Ăn buffet hải sản 148k nhưng gọi lượt 2 bị tính thêm tiền, cô nàng đăng đàn khiến dân mạng chia phe tranh cãi kịch liệt

22/08/2019 14:47

Cô nàng Q.A.V đi ăn buffet hải sản nhưng rất bất ngờ khi gọi đồ lần 2 thì nhân viên bảo phải tính thêm tiền. Không chỉ có hải sản mà cả nấm kim châm cũng không được gọi thêm!

Nhắc tới đi ăn buffet thì hầu hết ai cũng hiểu rằng được gọi món thỏa thích. Thế nhưng, thực tế vẫn có một số cửa hàng đề biển rành rành là 'Buffet' vậy mà tới khi khách gọi thêm đồ lại bị... tính thêm tiền. Chẳng đâu xa, cô nàng Q.A.V đã gặp ngay tình huống như vậy khi đi ăn buffet hải sản ở phố K.T, Hà Nội.

Với trải nghiệm không tốt này, cô nàng đã chia sẻ sự bức xúc của mình lên một hội nhóm chuyên review đồ ăn. Cụ thể, Q.A.V cho biết: 'Hôm qua mình có ăn suất buffet lẩu hải sản 148k/người ở lẩu nướng K, phố K.T. Đồ ăn cũng ổn, nước lẩu Thái khá ngon, nhân viên phục vụ tốt. Tuy nhiên gọi là buffet hải sản nhưng được đúng 4 con mực, 4 con tôm và vài miếng cá ngừ bé xíu ăn mùi hơi tanh. 

Định gọi lần 2 thì nhân viên bảo phải tính thêm tiền nên thôi. Nhưng đỉnh cao là lấy sẵn ra hẳn được 2 miếng nấm kim châm, gọi thêm cũng bảo phải tính thêm tiền. Ngoài ra lẩu cũng không có nước sốt hay gia vị gì để chấm. Nhà hàng cũng có suất lẩu 99k thì không biết sẽ còn sơ sài thế nào nữa.

Hồi Tết có ăn nướng ở đây thì thấy ổn hơn so với lẩu. Theo nhận xét của mình thì với 148k là hơi đắt. Ăn ở chỗ khác 170k ngon hơn, buffet combo cả lẩu, nướng, đủ cả hàu nướng mỡ hành, ngao, mực với ốc móng tay, gọi thoải mái. 

Khuyên mọi người nên cân nhắc trước khi ăn ở đây!'

(Ảnh chụp màn hình) 

(Ảnh chụp màn hình)

 

Ngay sau khi đăng tải, bài đăng này đã thu hút sự chú ý của nhiều người. Thế nhưng, thay vì đứng về phía cô nàng Q.A.V, một bộ phận không nhỏ dân mạng lại cho rằng, với mức giá 148k thì đừng đòi hỏi nhiều. 

- Mình khách ruột của K, vừa 2 tuần trước ăn buffet nướng đây. Với cái giá 128k/người nướng, 99k/người lẩu thì mình ăn thấy rất ngon miệng mà. Còn vụ buffet hải sản chắc mới, mình không biết. Tiền nào của nấy thôi bạn ạ.

- Híc, buffet hải sản mà ăn thoải mái thì phải từ trên 300k chưa VAT bạn ạ.

- Đừng đòi hỏi nhiều, 148k đi chợ hải sản tự mua còn không được no nữa là ăn quán.

- Thôi nào, 150k thì bạn không nên kỳ vọng cao đâu. Hải sản nó cho bạn nhiều thì với mức giá 150k bạn cũng chỉ được ăn đồ ôi thiu thôi. Cho bạn ăn ít là tốt cho bạn đấy.

Nhiều dân mạng cho rằng, với giá 148k thì đừng đòi hỏi. Đặc biệt, không ít người đã từng tới đây thử và cho biết rất hài lòng với chất lượng đồ ăn cũng như phục vụ của quán K. 

Nhiều dân mạng cho rằng, với giá 148k thì đừng đòi hỏi. Đặc biệt, không ít người đã từng tới đây thử và cho biết rất hài lòng với chất lượng đồ ăn cũng như phục vụ của quán K.

 

Bên cạnh đó, rất nhiều dân mạng lại cho rằng cách làm của nhà hàng này là không được, đã treo biển là buffet hải sản thì phải cho khách hàng gọi đồ thoải mái. Còn nếu không thì phải bỏ từ buffet trong menu đi, đồng thời giải thích rõ ràng với khách trước khi gọi.

- Đây gọi là làm ăn chộp giật đấy, sao lại có kiểu treo biển 1 đằng, thực hiện 1 nẻo chứ.

- Trời, đi ăn buffet gọi thêm mất tiền á?

- Chủ thớt hiền đấy, là tớ tớ sẽ hỏi cho ra lẽ, không thể chịu thiệt thòi thế được. 148k có cái giá của 148k chứ. 

- Ô sao các bạn trên lại có lý lẽ hay thế nhỉ, cảm thấy không có lãi thì tăng giá lên, hoặc đừng có hải sản nữa. Làm gì có chuyện đề rành rành là buffet hải sản xong không cho người ta gọi.

- Buffet nhưng gọi thêm đồ là thêm tiền là sao?

- Nhìn mực với tôm là không thấy tươi rồi.

- Sao có nhiều người lại cổ xúy cho quán này làm ăn thế nhỉ? Các bạn lắm tiền quá nên thấy 148k chả là gì, chê rẻ à? Cái gì đi cái đấy nhé! Tiền ít thì thớt lựa quán tầm trung, có thể đồ sẽ không được ngon, không tươi, phục vụ kém 1 chút so với quán đắt tiền. Nhưng trách nhiệm của quán quảng cáo là buffet thì phải cho khách gọi thêm chứ.

Một số dân mạng cho rằng hải sản 'nhìn đã không tươi'. 

Một số dân mạng cho rằng hải sản 'nhìn đã không tươi'.

Hiện tại, vẫn chưa rõ thực hư câu chuyện này thế nào vì mới chỉ được nghe từ 1 phía, tuy nhiên dân mạng vẫn tranh cãi không ngớt về tình huống ăn buffet hải sản 148k mà không được gọi thêm đồ. Còn bản thân Q.A.V cũng giải thích thêm rằng, bản thân gọi buffet hải sản, sau đó nhân viên tự mang lên một lượt,'mình chỉ gọi thêm những món đã có. Mình không cầm menu nên không có chuyện là gọi những món ngoài set nhé'. Cô bạn cũng rút ra kinh nghiệm rằng, lần sau phải xem menu cho rõ ràng, nếu thiếu còn có thể đòi hỏi quyền lợi!

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Miss mộng mơ/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)

#ăn buffet #tranh cãi kịch liệt #tính thêm tiền

Phát hoảng vì đi ăn buffet nướng thấy gián bò lên tận bàn, cô nàng gọi nhân viên thì nhận được câu trả lời điếng người

11/08/2019 15:08

Nhân dịp sinh nhật, cả nhóm bạn trẻ đã chọn ăn nướng ở phố T.Đ.N, Hà Nội. Với mức giá 129k/set buffet, họ cũng không quá kỳ vọng vào chất lượng thịt, tuy nhiên ngay từ khi bước vào đã phát hoảng vì gián khắp mọi nơi. Đặc biệt, gián bò lên cả bàn, kế những đĩa thịt, vậy mà nhân viên lại có thái độ thờ ơ.

Cùng với sự phát triển của MXH, review trong các group online cũng trở nên phổ biến. Rất nhiều bạn trẻ có thói quen sau khi đi ăn, đi chơi… ở đâu sẽ chụp lại hình ảnh, ghi lại cảm nhận của mình và chia sẻ với các thành viên.

Và mới đây, trong một hội nhóm chuyên review đồ ăn, tài khoản facebook L.H.N đã đầy bực bội kể về trải nghiệm của mình khi đi ăn nướng. Cụ thể, cô gái trẻ này cho biết, nhân dịp sinh nhật người bạn nên nhóm 8 người đã đi ăn nướng ở phố T.Đ.N, Hà Nội.

Nguyên văn câu chuyện đang thu hút sự chú ý của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)

Nguyên văn câu chuyện đang thu hút sự chú ý của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)

Cảm nhận đầu tiên của L.H.N là biển ghi tên quán tối và hơi bé. 'Nhưng mình cũng không quá để ý đến bề ngoài tại đi ăn đồ vỉa hè cũng nhiều chỉ cần ngon là ok' – Cô gái này cho biết.

Tuy nhiên, mọi thứ lại không như cô và người bạn mong đợi. Ngay khi L.H.N bước lên tầng 2, ở chỗ để giày dép đã có mấy con gián chạy qua, trên sàn cũng vậy. 'Nhưng mà mình kệ vào ngồi đợi bạn. Xong đến khi mình đang ăn thì bỗng dưng 1 em gián ở đâu bay vào rất vô tư khiến cả đám giật mình rồi hét toáng lên. 1 lúc sau lại 1 em nữa bay vào giữa bàn nên bọn mình đã gọi nhân viên đổi bàn, và chưa kịp ngồi xuống bàn mới thì gián lại bay vào nên bọn mình bỏ về luôn' - Cô bạn kể về những trải nghiệm kinh hoàng với 'tiểu cường' tại quán nướng.

Thế nhưng, nếu chỉ chứng kiến gián bay nhặng xị trên bàn ăn thôi đã đành, đằng này cả thái độ của nhân viên cũng khiến nhóm bạn bất mãn. Lần đầu cả hội hét lên là có gián thì nhân viên không nói gì, đứng hết ở cầu thang, không mang đồ vào nữa, giống kiểu bơ khách.

Thế nhưng, nếu chỉ chứng kiến gián bay nhặng xị trên bàn ăn thôi đã đành, đằng này cả thái độ của nhân viên cũng khiến nhóm bạn bất mãn. Lần đầu cả hội hét lên là có gián thì nhân viên không nói gì, đứng hết ở cầu thang, không mang đồ vào nữa, giống kiểu bơ khách.

Và lần 2 cả hội còn hét to hơn, 1 người bạn sợ gián nên đã gọi nhân viên vào ngay thì người này chỉ chỉ cười, bảo: 'Em cũng sợ' và yêu cầu đổi bàn.

Sau lần thứ 3 gián bay vào bàn, cả 8 người đứng dậy đi thẳng xuống nhà chứ không nấn ná thêm nữa luôn vì quá hãi.

Gián bò loăng quăng ngay trên bàn ăn, cạnh những đĩa thịt thì khó lòng ăn ngon được.

Gián bò loăng quăng ngay trên bàn ăn, cạnh những đĩa thịt thì khó lòng ăn ngon được.

Anh quản lí cũng có thiện chí đề nghị đổi bàn cho khách hàng, tuy nhiên lại chẳng đưa ra 1 lời xin lỗi hay giải thích gì. Nhưng đã quá chán nản, nhóm bạn L.H.N đã đi về. Và may mắn, anh quản lý này đã không tính tiền tại khách cũng chưa ăn được gì nhiều.

'Bọn mình gọi suất 129k/người chưa nước uống, cái giá đó không hề đắt nhưng chưa phải là rẻ đến mức để phải ăn uống như thế. Nhiều chỗ còn rẻ hơn nhưng ít ra vẫn sạch sẽ. Lúc bạn mình hét lên xong có nhiều người còn bĩu môi bảo: 'Có mỗi con gián mà hét lên, chỗ nào chả có'? Thử hỏi vừa ăn vừa ngắm gián bò thì các bạn ăn ngon không?' - L.H.N rất bức xúc kể lại.

Sau khi được đăng tải, rất nhiều người đã vào thể hiện sự đồng cảm và chia sẻ cảm xúc:

- Hỏi lại người ta trong suất buffet có món gián sống không mà người ta lại cho vào?

- Sợ quá, hic. Đi ăn mà gián cứ bay tứ tung thế này thì chịu.

- Công nhận sợ. Hu hu. Nhìn con gián xong khỏi muốn ăn luôn.

- Bên này bẩn mãi nhỉ. Thịt ướp không tươi nữa. Mình nhà gần ăn được đúng 1 lần.

- Không giải thích gì chắc vì chẳng còn gì để giải thích. Chuyện gián bay, gián bò quá thường xuyên rồi chứ sao?

- Ha ha, đi ăn thấy gián đã bực, gặp mấy bà nhân viên đứng cười cợt khách sao ghét thế?

- Đi ăn tiêu chí đầu tiên là sạch sẽ đó. Nó đập vào mắt ý, sau đó mới tới ngon. Nhưng thế này thì dẹp sớm.

- Công nhận quán này nhiều gián dã man nhỉ.

- Ha ha, gián này là gián Đức đó, chắc quán cũng đang đau đầu tìm cách diệt.

- Hôm sinh nhật bạn tớ tới ăn thử cũng thế. Eo ơi bẩn lắm, chả hiểu sao gián bò ý. May mà nó bé chưa biết bay, không biết gián mẹ ở đâu. Nghĩ lại vẫn sợ.

- Chỗ này phục vụ rất kém. Đồ ăn lúc trước mình ăn salad có sâu bò. Sợ đến giờ.

- Quán này lần trước em ăn, thấy bát đĩa hôi còn nguyên mùi xà phòng xong còn hôi hôi cơ.

- Mấy em nhân viên chắc quán quen với cảnh khách than phiền vì gián rồi, nên học cách bơ đi mà sống đấy.

Hiện tại, bài đăng này vẫn đang thu hút đông đảo sự chú ý của các thành viên. Và đúng như lời của chủ thớt, với giá 129k/set buffet nướng tuy không đắt, nhưng khiến khách có cảm giác không sạch sẽ, thiếu vệ sinh thì quán này cũng nên xem xét lại. Đặc biệt, thái độ thản nhiên thấy gián như không của nhân viên cũng là điều khiến ai nấy bức xúc.

Hiện tại, bài đăng này vẫn đang thu hút đông đảo sự chú ý của các thành viên. Và đúng như lời của chủ thớt, với giá 129k/set buffet nướng tuy không đắt, nhưng khiến khách có cảm giác không sạch sẽ, thiếu vệ sinh thì quán này cũng nên xem xét lại. Đặc biệt, thái độ thản nhiên thấy gián như không của nhân viên cũng là điều khiến ai nấy bức xúc.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Miss Hóng/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)

#nhân viên #sạch sẽ #giải thích #trải nghiệm #bàn ăn

Đoàn du khách bức xúc vì hóa đơn hải sản hơn 85 triệu đồng, nhà hàng khẳng định không 'chặt chém'

19/08/2019 22:11

Đoàn khách này đã vào ăn tại một nhà hàng ở quận Sơn Trà, Đà Nẵng với hóa đơn phải thanh toán là hơn 85 triệu đồng nên tỏ ra bức xúc vì cho rằng bị 'chặt chém'. Tuy nhiên, đại diện nhà hàng khẳng định đã niêm yết giá hải sản đối với những món theo thời giá và không có chuyện 'chặt chém' du khách.

Mới đây, mạng xã hội xôn xao bàn tán câu chuyện của một tài khoản Facebook có tên N.L.P chia sẻ hóa đơn thanh toán tiền 1 bữa ăn hải sản trị giá tới 85 triệu đồng tại nhà hàng ở Đà Nẵng.

Theo đó, tài khoản này chia sẻ: 'Các anh đi du lịch Đà Nẵng nên tránh xa cái quán này, lợi dụng có khách nước bạn sang chơi, anh em tiếp đón ở Đà Nẵng, ăn thuần túy, không có cái gì khác ngoài ăn mà tính tiền kiểu này thì ai mà không khiếp sợ. Làm ăn thất đức như vậy thì thử hỏi ai dám tin tưởng về đây du lịch nữa chứ'.

Hóa đơn các món hải sản hơn 85 triệu đồng khiến du khách hoảng hồn

Hóa đơn các món hải sản hơn 85 triệu đồng khiến du khách hoảng hồn

Theo hình ảnh, đoàn khách này đã vào ăn tại một nhà hàng có tên Mỹ Hạnh ở quận Sơn Trà, Đà Nẵng.

Ngay sau khi được đăng tải, bài viết trên đã thu hút sự chú ý do số tiền trong hóa đơn cho 1 bữa ăn quá lớn. Dù tài khoản N.L.P. đã xoá bài đăng trên tường nhà mình, nhưng cộng đồng mạng đã nhanh tay chia sẻ lại khắp các hội nhóm. Rất nhiều bình luận trái chiều đã nổ ra trên mạng xã hội về hóa đơn trên.

Theo đó, bên cạnh những ý kiến cho rằng có những món hải sản ở nhà hàng này đang tính giá đắt đỏ hơn so với mặt bằng chung… thì rất nhiều người đồng tình rằng nhà hàng không hề chặt chém khi du khách gọi những món ăn 'hạng sang'. Bên cạnh đó, giá cả cũng được nhà hàng niêm yết sẵn thì việc ăn uống chi tiêu hoàn toàn trong tầm kiểm soát của du khách.

Gía cả được nhà hàng niêm yết. Ảnh: báo Người lao động

Gía cả được nhà hàng niêm yết. Ảnh: báo Người lao động

Liên quan đến vụ việc, ngày 19/8, ông Dương Hiển Thanh, quản lý nhà hàng Mỹ Hạnh khẳng định trên báo Người Lao Động, nhà hàng có niêm yết giá hải sản đối với những món theo thời giá và không có chuyện 'chặt chém' du khách.

Ông Thanh cho biết đoàn khách sử dụng các món trong hóa đơn có khoảng 50 người, hầu hết là người Lào. Họ là khách quen của nhà hàng, tối 15/8, họ dẫn theo gia đình và có mời thêm một số khách Việt Nam.

Trao đổi với Zing.vn, anh Dương Hiển Thanh - quản lý nhà hàng trên tỏ ra bức xúc khi bị tố vô lý trên mạng xã hội.

'Đây là đoàn khách Lào đã ăn ở nhà hàng vài lần trong nhiều ngày du lịch ở Đà Nẵng. Tuy nhiên, tôi thấy họ đến ăn rất vui vẻ và trò chuyện cùng nhân viên, không biết người đăng hình trên Facebook là ai trong đoàn khách đó', anh cho biết.

Anh Thanh cũng khẳng định, sau sự việc này, lượng khách đến nhà hàng không thay đổi, chứng tỏ chất lượng và dịch vụ của chúng tôi không có gì khuất tất.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Yến Nguyễn (Tổng hợp)/Saostar.vn

#hóa đơn hải sản #nhà hàng #chặt chém

Từ bỏ việc làm công nhân vì 'lương thấp', Lệ Rơi bất ngờ chuyển sang kinh doanh hải sản

26/07/2019 16:49

Sau bức ảnh về quê nhà làm công nhân gây xôn xao, mới đây, Lệ Rơi tiếp tục khiến dân tình bất ngờ khi chuyển hướng sang lĩnh vực kinh doanh hải sản.

Chắc hẳn vẫn còn nhiều người nhớ đến Lệ Rơi (tên thật Nguyễn Đức Hậu, SN 1987, Hải Dương) - hiện tượng mạng nổi đình đám cách đây vài năm trước. Dù không hoạt động trong showbiz, cái tên Lệ Rơi vẫn nhận sự quan tâm, đặc biệt, những đoạn clip cover của anh được chia sẻ với tốc độ chóng mặt, lọt top tìm kiếm nhiều nhất lúc bấy giờ.

Tuy nhiên, sau một thời gian thử sức với nhiều công việc khi nổi tiếng, đầu tháng 3/2019, Lệ Rơi khiến cộng đồng mạng bất ngờ trước thông tin rời thành phố và về quê làm công nhân. Bức ảnh Lệ Rơi mặc đồng phục trắng, chăm chú ngồi lắng nghe và ghi chép tại nhà máy khiến dân tình không khỏi xôn xao.

Hình ảnh Lệ Rơi trong trang phục công nhân gây chú ý trên mạng xã hội 

Hình ảnh Lệ Rơi trong trang phục công nhân gây chú ý trên mạng xã hội

Anh về quê nhà Hải Dương với mong muốn tìm kiếm một công việc, ổn định cuộc sống, không lang thang phiêu dạt nữa. 'Tôi cũng từng làm đủ thứ nghề như làm giám sát, làm nhà hàng hải sản, MC tổ chức sự kiện nhưng cũng chẳng đâu vào đâu', chàng trai vườn ổi chia sẻ.

Lệ Rơi cho biết, anh đã nộp hồ sơ nhiều nơi, có chỗ đã được nhận, nhưng tới lúc chuẩn bị đi làm thì liền bị giám đốc trả lại. Khi gặng hỏi anh mới biết, do nổi tiếng, sợ báo chí viết nhiều sẽ ảnh hướng tới công ty.

Theo hình ảnh mới đây nhất được chia sẻ, Lệ Rơi đã chuyển hướng sang kinh doanh hải sản, từ bỏ do việc công nhân vất vả, ít tiền. Anh mong muốn đem đến cho mọi nhà những con tôm hùm ngon, chất lượng với giá thành phải chăng nhất, góp phần thay đổi bữa ăn trong nhà gia đình.

Từ bỏ việc làm công nhân vì 'lương thấp', Lệ Rơi bất ngờ chuyển sang kinh doanh hải sản 1 

Sau nhiều lần thất bại ở những công việc khác nhau, Lệ Rơi chuyển hướng sang kinh doanh hải sản 

Sau nhiều lần thất bại ở những công việc khác nhau, Lệ Rơi chuyển hướng sang kinh doanh hải sản

Sau nhiều thất bại ở công việc trước đó, hiện tượng mạng đình đám một thời đã có thêm kinh nghiệm, tự tin hơn trong lần kinh doanh này.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Linh Chi (tổng hợp)/Saostar.vn

#công nhân lương thấp #lệ rơi #kinh doanh hải sản

Mới nhất