Anh trai đùa 'Bố mẹ nhặt em ở bãi rác', bé gái ấm ức tưởng thật, viết tâm thư rồi bỏ nhà ra đi

16/05/2019 17:08

Sau câu đùa 'cửa miệng' thường nói, chàng trai này được phen 'tá hỏa' khi cô em gái viết tâm thư rồi bỏ nhà ra đi vì tưởng bố mẹ nhặt mình ở bãi rác thật.

Hẳn là những hiểu lầm, xích mích hay những trò đùa vô hại giữa các cặp anh, chị em trong mỗi gia đình dường như vẫn là những câu chuyện xảy ra như cơm bữa. Thế nhưng, đôi khi những câu nói bâng quơ, đùa giỡn lại vô tình trở thành sự hiểu lầm tai hại gây ra nhiều hậu quả. Giống như trường hợp của chàng trai có nickname Nam Kun dưới đây khi trêu đùa cô em gái của mình.

'Mình đặc biệt thích trêu em, nhiều khi nó phát khóc mình vẫn cứ trêu. Cho đến chiều nay, trong lúc nó đang ngồi xem hoạt hình. Mình bảo nó là 'Cả cái nhà này không ai thích xem hoạt hình, có mỗi mình mày thích thôi. Mày đúng là nhặt ở bãi rác rồi em bé ạ'.

Nói xong mình đi tắm, tắm ra chả thấy con em gái đâu. Loanh quanh thế nào lại bắt được tờ giấy ở trên bàn. Hoá ra con em gái nó tức mình nên bỏ đi luôn. Mình vội vàng lấy xe máy đi tìm nó. Nhưng thật sự là lúc đấy hoảng, không biết phải tìm ở đâu. Nghĩ một lúc, mình phóng xe ra bãi rác, may mắn thế nào lại thấy nó đang đạp xe ở đoạn đấy. Tý thì vỡ mật ạ, vui thôi chứ vui quá như này thì căng lắm'.

Anh trai đùa 'Bố mẹ nhặt em ở bãi rác', bé gái ấm ức tưởng thật, viết tâm thư rồi bỏ nhà ra đi 0 

Tâm sự của anh trai đùa 'bố mẹ nhặt em ở bãi rác' khiến cô em gái viết tâm thư bỏ nhà đi vì tưởng thật thu hút nhiều sự chú ý. 

Tâm sự của anh trai đùa 'bố mẹ nhặt em ở bãi rác' khiến cô em gái viết tâm thư bỏ nhà đi vì tưởng thật thu hút nhiều sự chú ý.

Theo Nam Kun chia sẻ, anh thường đùa cô em gái rằng 'Bố mẹ nhặt em ở bãi rác'. Có lẽ vì thường xuyên bị anh trai trêu đùa như thế nên cô em gái cũng đến lúc không thể chịu đựng được những lời nói như vậy nên đã có hành động không ngờ. Còn chàng trai kia thì hẳn được phen 'tá hỏa' vì trò đùa của mình. 

Anh trai đùa 'Bố mẹ nhặt em ở bãi rác', bé gái ấm ức tưởng thật, viết tâm thư rồi bỏ nhà ra đi 2 

Chàng trai 'tá hỏa' vì hành động bất ngờ của em gái sau câu đùa 'cửa miệng'. 

Chàng trai 'tá hỏa' vì hành động bất ngờ của em gái sau câu đùa 'cửa miệng'.

Ngay sau khi tâm sự của chàng trai về trò đùa với cô em gái được đăng tải đã thu hút nhiều sự chú ý từ cư dân mạng. Một số người hài hước cho biết, bản thân hồi nhỏ cũng hay bị trêu như vậy, đôi lần cũng nghĩ đến chuyện bỏ nhà đi tìm cha mẹ ruột vì tin lời đùa đó là thật.

Anh trai đùa 'Bố mẹ nhặt em ở bãi rác', bé gái ấm ức tưởng thật, viết tâm thư rồi bỏ nhà ra đi 4 

Dân mạng hài hước kể chuyện về lý do được sinh ra. 

Dân mạng hài hước kể chuyện về lý do được sinh ra.

Nhưng bên cạnh đó, đa phần ý kiến dân mạng đều cho rằng, việc trêu đùa trẻ nhỏ như vậy là không nên và cần phải hạn chế, dù là vô tình nhưng cũng có thể khiến chúng tổn thương và dễ dẫn đến những hành động mất kiểm soát.

'Mình biết là đùa nhưng bọn trẻ thì chưa hiểu như thế, bị trêu nhiều lần sẽ dẫn đến tâm lý bị ảnh hưởng khiến chúng tổn thương rồi có hành động bồng bột', 'Mình nghe câu này quá nhiều lần và đôi khi mình cũng phải nhắc người khác rằng không được đùa con mình như thế, rất nguy hiểm', 'Đôi khi là lời trêu đùa vô hại với người lớn nhưng lại thành có hại với trẻ con vì chúng chưa hiểu chuyện gì',...

Không chỉ anh, chị em trong nhà mà câu nói 'nhặt ở bãi rác' dường như đã trở thành câu đùa 'cửa miệng' của rất nhiều bậc phụ huynh đối với con trẻ. Vì những đứa trẻ còn nhỏ, chưa thể nhận thức được rằng đâu là đùa, đâu là thật nên chúng rất dễ bị tâm lý khi liên tục bị trêu đùa bởi những câu nói tưởng như vô hại đó. Bởi vậy mà người lớn cần thật cẩn trọng trong những lời nói với con trẻ để tránh xảy ra những tình huống không mong muốn.

Thảo Trinh Baodatviet.vn

Tag: #trò đùa  

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

MỚI NHẤT