Bà chủ Mã Pì Lèng Panorama lên tiếng về nhà bê tông trên đỉnh đèo đang bị dân mạng kêu gọi tẩy chay

07/10/2019 09:12

'Nếu mọi người hiểu, tôi nghĩ sẽ không ai tẩy chay. Bất kỳ ai đến đây, tôi đều dành sự yêu thương, kể cả người Việt Nam hay nước ngoài. Hơn nữa, tôi mong mỏi giúp người Mông có công ăn việc làm, đỡ khổ”, bà chủ Mã Pì Lèng Panorama chia sẻ.

'Nếu mọi người hiểu, tôi nghĩ sẽ không ai tẩy chay Mã Pì Lèng Panorama'

Những ngày qua tổ hợp khách sạn, nhà hàng, quán cà phê 7 tầng có tên Mã Pì Lèng Panorama, tọa lạc tại hẻm Tu Sản, đèo Mã Pì Lèng (huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang) nhận được sự quan tâm của dư luận. Đặc biệt khi biết đây là công trình chưa có giấy phép, phá vỡ cảnh quan thiên nhiên nơi được công nhận là Danh lam thắng cảnh Quốc gia, nhiều người đã kêu gọi tẩy chay.

Tổ hợp khách sạn, nhà hàng, quán cà phê 7 tầng có tên Mã Pì Lèng Panorama. 

Tổ hợp khách sạn, nhà hàng, quán cà phê 7 tầng có tên Mã Pì Lèng Panorama.

Công trình tọa lạc trên dòng sông Nho Quế. 

Công trình tọa lạc trên dòng sông Nho Quế.

Được biết, Panorama được khởi công xây dựng từ năm 2018, đưa vào sử dụng đầu năm 2019. Tòa nhà này cao 7 tầng, có 5 ban công lớn, do bà Vũ Ngọc Ánh (SN 1962, trú tại thành phố Hà Giang, tỉnh Hà Giang) làm chủ. Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mang tên bà Ánh do Sở TN&MT cấp ngày 31/5/2016, thuộc loại đất trồng cây hằng năm.

Theo ghi nhận, mặc dù mạng xã hội kêu gọi tẩy chay nhưng nhiều ngày qua, địa điểm dừng chân này vẫn thu hút rất nhiều khách du lịch. Mỗi ngày hàng trăm lượt khách kéo đến chen chúc chụp ảnh check-in tại đây. Phía khách sạn còn trang bị thêm thang để người chụp ảnh có thể đứng lên cao, thu trọn núi non hùng vĩ và con sông Nho Quế xanh mướt vào tầm mắt.

Bà Ánh trong quá trình xây dựng công trình này bà gặp rất nhiều khó khăn, một mình tự gùi những viên gạch từ trên vách đá xuống, dù không phải thợ xây nhưng đã tự tay vạch vữa, ghép đá kè móng. 

Bà Ánh trong quá trình xây dựng công trình này bà gặp rất nhiều khó khăn, một mình tự gùi những viên gạch từ trên vách đá xuống, dù không phải thợ xây nhưng đã tự tay vạch vữa, ghép đá kè móng.

Chia sẻ với PV, bà Ánh tỏ ra vô cùng buồn rầu kể từ khi tổ hợp khách sạn, nhà hàng, quán cà phê 7 tầng của mình trong 'tầm ngắm' của dư luận trước luồng phản ứng kêu gọi tẩy chay.

Cách đây 10 năm, bà mua mảnh đất này. Thời bấy giờ, nơi đây chỉ là mỏm đá hoang, với giá 70 triệu đồng. Thời gian đầu bà Ánh định nuôi ong nhưng 4 năm sau, bà chuyển đổi từ giấy tờ viết tay thành bìa đỏ, chính thức sở hữu đất. Năm 2018, chính quyền có gọi điện thông báo nếu như đất này không triển khai xây dựng 'điểm dừng chân' sẽ bị thu hồi.

'Họ cho tôi 10 ngày để suy nghĩ. 8 ngày sau, tôi quyết định lên Mã Pì Lèng. Gia đình tôi khi đó không đồng ý vì nơi này hoang vu, nguy hiểm, không có nước. Nhưng nghĩ lại, nó gắn liền với kỷ niệm của bố và em trai, nên tôi quyết định xây dựng', bà Ánh cho hay.

Bà chủ Mã Pì Lèng Panorama lên tiếng về nhà bê tông trên đỉnh đèo đang bị dân mạng kêu gọi tẩy chay 3

Nhiều người đến đây check-in ngắm cảnh. 

Nhiều người đến đây check-in ngắm cảnh.

Bà Ánh cho hay, trong quá trình xây dựng công trình này, bà gặp rất nhiều khó khăn, một mình tự gùi những viên gạch từ trên vách đá xuống, dù không phải thợ xây nhưng đã tự tay vạch vữa, ghép đá kè móng. Huyện đã hỗ trợ cung cấp đường điện từ Đồng Văn kéo về. Bà mong muốn làm một công trình cho cảnh quan đẹp, đồng thời nó gắn liền với kỷ niệm và sự cố gắng của cuộc đời mình.

'Nếu mọi người hiểu, tôi nghĩ sẽ không ai tẩy chay. Bất kỳ ai đến đây, tôi đều dành sự yêu thương, kể cả người Việt Nam hay nước ngoài', bà Ánh cho biết.

Về việc công trình được xây dựng trên nền di sản nếu xây dựng sẽ bị dư luận phản ứng, bà Ánh khẳng định trước khi tiến hành, bà đã tìm hiểu kĩ và được biết mảnh đất nằm ngoài vùng địa chất. Nếu lường trước được, bà đã không làm.

Tôi mong mọi người đừng nói quá. Có một nhà báo hỏi tôi, 'nếu người ta thu hồi chỗ này của chị, chị thấy như nào?' Tôi chỉ còn nước nhảy xuống sông Nho Quế, vì toàn bộ tài sản của tôi đều ở đây rồi', bà Ánh tâm sự.

'Tôi không hề làm vụng trộm, nếu vụng trộm không thể xây dựng được như này'

Chủ nhà Mã Pì Lèng Panorama cho biết, trong quá trình xây dựng, chính quyền có đến xem xét, giám sát, dọn rác hỗ trợ gia đình bà rất nhiều. 'Tôi đóng góp quá nhiều mà cho đến giờ phút này lại bị xem như một kẻ tội đồ. Lúc xây dựng xong, tất cả ban ngành đều đến kiểm tra độ an toàn. Tôi không hề làm vụng trộm, nếu vụng trộm không thể xây dựng được như này', bà Ánh nghẹn ngào.

Theo báo cáo của Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hà Giang, dù tổ hợp khách sạn - nhà hàng - quán cà phê Mã Pì Lèng Panorama đã đi vào hoạt động nhưng chưa có giấy chứng nhận đầu tư, dự án được cấp có thẩm quyền phê duyệt; chưa được cấp giấy chuyển đổi mục đích sử dụng đất trồng cây hàng năm sang đất thổ cư, xây dựng; chưa được cấp giấy phép xây dựng và công trình chưa có văn bản thỏa thuận đồng ý của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Bà Ánh buồn rầu sau khi bị cộng đồng kêu gọi tẩy chay. 

Bà Ánh buồn rầu sau khi bị cộng đồng kêu gọi tẩy chay.

Trả lời về việc này, bà Ánh cho hay: 'Tôi không có giấy phép thì bây giờ tôi hoàn thiện có sao. Tôi quan tâm nhiều đến thủ tục giấy tờ. Tôi từng hỏi nhiều người, nhưng người ta bảo không thuộc thẩm quyền. Thế giờ tôi đi đâu, đi chỗ nào cũng không có câu trả lời'.

Nếu như tổ hợp khách sạn - nhà hàng - quán cà phê 7 tầng bị buộc tháo dỡ, bà chủ Mã Pì Lèng Panorama thắc mắc: 'Tại sao phải đóng cửa? Có đáng phải đập, dỡ, phá hay không, có đáng tẩy chay nó không?'. Tôi chỉ sợ nếu đóng cửa Panorama, nhiều người sẽ thất vọng và buồn vì không được vào ngắm cảnh và có những bức ảnh thật đẹp'.

Bà chủ Mã Pì Lèng Panorama lên tiếng về nhà bê tông trên đỉnh đèo đang bị dân mạng kêu gọi tẩy chay 6 

Ông Nguyễn Cao Cường, Chủ tịch UBND huyện Mèo Vạc cho biết, công trình này xây từ năm 2018, hoàn thành vào đầu năm 2019. Đây là dự án tư nhân đầu tiên trên đèo Mã Pì Lèng sau nhiều nỗ lực kêu gọi đầu tư của huyện trong những năm vừa qua. Công trình nói trên đến nay vẫn chưa được cấp phép xây dựng bởi công trình xây dựng trên đất nông nghiệp chưa được chuyển đổi mục đích sử dụng.

Đề cập đến việc dự án Mã Pì Lèng Panorama xâm phạm danh thắng quốc gia đèo Mã Pì Lèng và Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn, ông Cường khẳng định rằng công trình nằm ở phần đệm chứ không thuộc vùng lõi cấm xây dựng.

Hiện, lãnh đạo huyện Mèo Vạc sẽ tiếp tục yêu cầu chủ đầu tư nhà hàng, nhà nghỉ Mã Pì Lèng Panorama khẩn trương hoàn thiện hồ sơ công trình để các cấp thẩm định. Nếu chủ đầu tư không hoàn thiện được các giấy phép thì huyện sẽ có biện pháp xử lý.

Theo Định Nguyễn/Saostar.vn

#Bà chủ Mã Pì Lèng #Mã Pí Lèng #khách sạn 7 tầng

Nữ VĐV Hàn Quốc tự tử ở tuổi 22 vì bị HLV và bác sĩ trong đội bạo hành

07/07/2020 19:51

Thường xuyên chịu những lời nhạo báng, chê cười ngoại hình, và bạo hành thể xác từ ban huấn luyện khiến nữ VĐV ba môn phối hợp Choi Sook Hyun không chịu đựng nổi và kết liễu đời mình ở tuổi 22.

Được đánh giá là VĐV triển vọng của Hàn Quốc, từ năm 2015 khi mới là học sinh trung học, Choi Sook Hyun đã là thành viên đội tuyển ba môn phối hợp quốc gia. Ngỡ tưởng sự nghiệp đang rộng mở nhưng cô gái 22 tuổi đã kết liễu đời mình ngày 26/6 vừa qua do bị bạo hành.

Gia đình Choi cho biết cuộc sống của nữ sinh dần trở thành địa ngục khi thường xuyên bị nhạo báng, chê cười ngoại hình, và bạo hành thể xác từ ban huấn luyện. Nhiều đoạn ghi âm và tin nhắn của HLV và bác sĩ do Choi Sook Hyun để lại trước khi tự tử được tiết lộ.

Trong một đoạn hội thoại, vị HLV lớn giọng: 'Mày tập gấp đôi và không ăn gì mà sao vẫn lên cân thế. Mày nghĩ cái gì thế hả?' , Choi Sook Huyn đáp: 'Em đã uống rất nhiều nước'. Vị HLV quát lại: 'Đó là lỗi của mày, nhịn đói ba ngày, hiểu chưa. Mày đã mắc lỗi sao không chịu trách nhiệm'. Người này tiếp tục: 'Đến đây, ngậm mồm vào' sau đó vung một cú tát vào mặt Choi rồi nhắc đóng rèm. 'Từ ngày mai, nếu mày còn trưng cái mặt sưng vù này ra tao sẽ không tha đâu, hiểu chưa?'.

Choi Sook Hyun được đánh giá là VĐV triển vọng của Hàn Quốc.

Choi Sook Hyun được đánh giá là VĐV triển vọng của Hàn Quốc.

Không chỉ vậy, nữ sinh còn bị đánh bởi bác sĩ của đội. Tháng 3/2019, bác sĩ này đã gọi một thành viên lớn tuổi của đội vào đánh Choi sau khi đã hành hạ em suốt 20 phút. Trước khi rời đi, vị HLV này còn dọa Choi 'Có muốn chết không ?' và cô run rẩy đáp 'Không ạ'.

Trong cuốn nhật ký của mình, nữ VĐV cho biết ngày nào cô cũng khóc vì bị 'đánh đập như chó' và nhấn mạnh 'thà chết còn hơn'. Choi còn tiết lộ, mỗi khi cô tăng cân, các thành viên ban huấn luyện sẽ mua 200.000 won (hơn 3 triệu đồng) bánh mỳ và bắt cô ăn cho đến khi nôn ra và tiếp tục lặp lại quá trình này. Thậm chí ngay cả khi đã đạt được cân nặng tiêu chuẩn, cô vẫn bị đánh.

Cô tự tử ở tuổi 22 vào ngày 26/6 vì bị HLV và bác sĩ trong đội bạo hành.

Cô tự tử ở tuổi 22 vào ngày 26/6 vì bị HLV và bác sĩ trong đội bạo hành.

Không chỉ chịu nỗi đau thể xác, Choi còn bị một thành viên lớn tuổi trong đội chê bai ngoại hình, nói trông giống người chuyển giới, bị đồn qua lại với nhiều chàng trai nên dần tránh mặt mọi người. Nỗi bất lực và tuyệt vọng khiến nữ VĐV luôn luôn thường trực ý nghĩ tự sát hoặc đâm đầu vào xe để chấm dứt cuộc đời.

Trong tin nhắn cuối cùng gửi mẹ, Choi Sook Hyun viết: 'Mẹ ơi con yêu mẹ. Hãy vạch trần những tội ác của họ'. Mẹ Choi hỏi con có chuyện gì, đề nghị cô nghe điện thoại nhưng mọi nỗ lực liên lạc với con của bà đều không có tác dụng bởi nữ VĐV 22 tuổi đã bị stress nặng, bế tắc nên nhất quyết tìm đến cái chết.

Choi Sook Hyun từng nhiều lần kêu cứu vào đầu năm 2020 rồi chuyển sang đội khác, gửi đơn khiếu nại cho Ủy ban Olympic Hàn Quốc, thậm chí báo cảnh sát. Tuy nhiên mọi chuyện vẫn không có gì thay đổi khiến cô phải tìm tới cái chết.

Sự ra đi của nữ VĐV trẻ gây chấn động dư luận Hàn Quốc. Bên cạnh những lời tiếc thương, có người cho rằng việc đánh đập VĐV ở xứ sở kim chi giờ lại thành phổ biến vì các HLV cho rằng đó là điều cần thiết để giành huy chương. Liên đoàn ba môn phối hợp Hàn Quốc bày tỏ sự thương tiếc với trường hợp của Choi và hứa sẽ xử lý những người liên quan. Trong một thông báo riêng, Ủy ban Olympic Hàn Quốc cho biết họ sẽ điều tra cáo buộc đơn khiếu nại của Choi không được xem xét.

Theo Minh/Baodatviet.vn

#VĐV Hàn Quốc #tự tử #HLV và bác sĩ #bạo hành

'Chiếc tủ tử tế' ở bến xe Nước Ngầm: Có những thứ tưởng chừng đã đánh mất, bỗng một ngày tìm lại được

07/07/2020 19:07

Một chiếc tủ kính đặc biệt - nơi lưu trữ những món đồ, tài sản hành khách đánh rơi hay để quên được đặt ngay ngắn tại bến xe Nước Ngầm (Hà Nội) hơn 10 năm qua.

Nhiều người gọi chiếc tủ kính là 'tủ đồ tử tế' bởi trong đó, những đồ vật như: Giấy tờ tùy thân, ví tiền, túi xách, điện thoại, máy tính... thậm chí cả tiền mặt được đặt ngay ngắn cạnh khu vực nhà chờ, bên lối vào cho người đi bộ tại bến xe Nước Ngầm.

'Chiếc tủ tử tế' ở bến xe Nước Ngầm: Có những thứ tưởng chừng đã đánh mất, bỗng một ngày tìm lại được 0

Chiếc tủ kính đã tồn tại được khoảng 10 năm ở bến xe Nước Ngầm.

Chiếc tủ kính đã tồn tại được khoảng 10 năm ở bến xe Nước Ngầm.

Trên tủ có ghi dòng chữ 'Nơi trưng bày hành lý, tài sản của khách để quên'. Mỗi món đồ khi là tiền bạc, đồ vật rất đắt tiền như ví, điện thoại, đồng hồ, hay giấy tờ quan trọng gồm chứng minh thư, hộ chiếu, sổ hộ khẩu… đều được dán nhãn và ghi rõ ngày, tháng, năm bị thất lạc để du khách dễ nhận ra đồ vật của mình.

'Chiếc tủ tử tế' ở bến xe Nước Ngầm: Có những thứ tưởng chừng đã đánh mất, bỗng một ngày tìm lại được 2

Nhiều giấy tờ quan trọng bị bỏ quên được lưu giữ cẩn thận ở đây.

Nhiều giấy tờ quan trọng bị bỏ quên được lưu giữ cẩn thận ở đây.

Nhân viên bảo vệ tại đây cho biết, trong quá trình làm việc tại bến xe hàng ngày có nhiều khách bỏ quên đồ khi vội lên xe hoặc ra về. Qua hệ thống camera an ninh hoặc do nhân viên bến xe, tài xế sau khi phát hiện, các hành lý, tài sản của hành khách bỏ quên tại bến hoặc trên các tuyến xe trước tiên sẽ được ban quản lý bến xe thông báo trên loa phát thanh để tìm kiếm hành khách. Nếu không có ai đến nhận, họ trưng bày đồ vật trong tủ kính với hy vọng hành khách lần sau quay lại bến hoặc người nhà, bạn bè của họ, sẽ nhận ra món đồ.

Có những món đồ đã nằm trong chiếc tủ này ngay từ những ngày đầu tiên, mà cho tới gần đây mới có người đến nhận. Khi có dịp quay lại đây, nhiều người vô cùng ngỡ ngàng, không thể tin nổi mình có thể tìm lại được đồ vật quan trọng sau nhiều năm bị lãng quên.

'Chiếc tủ tử tế' ở bến xe Nước Ngầm: Có những thứ tưởng chừng đã đánh mất, bỗng một ngày tìm lại được 4

'Chiếc tủ tử tế' ở bến xe Nước Ngầm: Có những thứ tưởng chừng đã đánh mất, bỗng một ngày tìm lại được 5

'Chiếc tủ tử tế' ở bến xe Nước Ngầm: Có những thứ tưởng chừng đã đánh mất, bỗng một ngày tìm lại được 6

Giấy tờ, ví, điện thoại, tiền... bị bỏ quên ở bến xe Nước Ngầm.

Giấy tờ, ví, điện thoại, tiền... bị bỏ quên ở bến xe Nước Ngầm.

Trong tủ cũng có không ít đồ vật thực sự bị chủ nhân lãng quên vì không nhớ hoàn cảnh bị thất thoát hoặc có khi chi vì đơn giản là không còn dịp quay trở lại bến xe này nữa. Ban quản lý bến xe đã trao tặng chúng cho những tổ chức xã hội như hội khuyết tật, hội nạn nhân chất độc da cam, hội từ thiện... giúp lan tỏa những hành động tử tế. 

Hành khách lần đầu đến bến xe Nước Ngầm đều không khỏi tò mò, thích thú với chiếc tủ mà họ chưa từng gặp ở bến xe nào. Lúc nào cũng có người đứng nhìn ngắm từng món đồ trong tủ, mặc dù họ không phải người bị mất. Thậm chí có người còn chụp ảnh lại, đăng lên mạng xã hội để người làm mất đồ may mắn thấy được.

'Chiếc tủ tử tế' ở bến xe Nước Ngầm: Có những thứ tưởng chừng đã đánh mất, bỗng một ngày tìm lại được 8

'Chiếc tủ tử tế' ở bến xe Nước Ngầm: Có những thứ tưởng chừng đã đánh mất, bỗng một ngày tìm lại được 9

'Chiếc tủ tử tế' ở bến xe Nước Ngầm: Có những thứ tưởng chừng đã đánh mất, bỗng một ngày tìm lại được 10

'Chiếc tủ tử tế' ở bến xe Nước Ngầm: Có những thứ tưởng chừng đã đánh mất, bỗng một ngày tìm lại được 11

'Chiếc tủ tử tế' ở bến xe Nước Ngầm: Có những thứ tưởng chừng đã đánh mất, bỗng một ngày tìm lại được 12

'Chiếc tủ tử tế' ở bến xe Nước Ngầm: Có những thứ tưởng chừng đã đánh mất, bỗng một ngày tìm lại được 13

'Chiếc tủ tử tế' ở bến xe Nước Ngầm: Có những thứ tưởng chừng đã đánh mất, bỗng một ngày tìm lại được 14

Những món đồ để quên đều được ghi ngày tháng cụ thể.

Những món đồ để quên đều được ghi ngày tháng cụ thể.

Trước nay nhiều hành khách vẫn khá e ngại khi vào bến xe, một trong những lý do là bởi chính nỗi lo về sự mất an toàn trong việc bảo quản hành lý tại nơi đông người. Việc bến xe xây dựng chiếc tủ đồ lưu giữ đồ bỏ quên sẽ phần nào giúp họ yên tâm hơn khi có mặt tại những nơi đông đúc, góp phần lan tỏa những điều tử tế trong cuộc sống.

Những bức thư xác nhận đã nhận lại tài sản bỏ quên tại Bến xe Nước Ngầm.

Những bức thư xác nhận đã nhận lại tài sản bỏ quên tại Bến xe Nước Ngầm.
Theo Vũ Linh (Ảnh Đàm Trung Kiên)/Baodatviet.vn

#chiếc tủ kính ở bến xe nước ngầm #tủ kính #bến xe nước ngầm #sự tử tế trong cuộc sống

Cận cảnh cuộc sống của 'người đàn bà điên' trong ngôi nhà có 400 con mèo hoang

07/07/2020 19:02

Mỗi ngày ngủ 5 tiếng, ăn vội một bữa cơm, còn lại thời gian người phụ nữ này để dành chăm lo cho đàn mèo hoang 400 con, từ ăn uống đến vệ sinh đại, tiểu tiện.

Cô Đinh Thị Kim Chi là 'mẹ' của đàn mèo hoang 400 con, được cứu và cưu mang suốt 25 năm qua ở Sài Gòn.

Cô Đinh Thị Kim Chi là 'mẹ' của đàn mèo hoang 400 con, được cứu và cưu mang suốt 25 năm qua ở Sài Gòn.

Mỗi ngày, đàn mèo này được cho ăn 5kg gạo nấu thành cơm, sau đó trộn với 1kg cá hấp và 3kg đầu gà xay.

Mỗi ngày, đàn mèo này được cho ăn 5kg gạo nấu thành cơm, sau đó trộn với 1kg cá hấp và 3kg đầu gà xay.

  Riêng thời gian làm bữa chính (cho ăn lúc 8h mỗi tối) đã tiêu tốn của cô Chi hết 2 giờ đồng hồ.

Riêng thời gian làm bữa chính (cho ăn lúc 8h mỗi tối) đã tiêu tốn của cô Chi hết 2 giờ đồng hồ.

Làm xong khẩu phần ăn, cô Chi cho lên xe đẩy để di chuyển vào khu vực phòng kho, nơi có khoảng 300 con, nhiều nhất trong ngôi nhà.

Làm xong khẩu phần ăn, cô Chi cho lên xe đẩy để di chuyển vào khu vực phòng kho, nơi có khoảng 300 con, nhiều nhất trong ngôi nhà.

Trong không gian nóng nực, chật chội, người phụ nữ tập trung chia từng mâm cơm trộn cho đàn mèo đang đói.

Trong không gian nóng nực, chật chội, người phụ nữ tập trung chia từng mâm cơm trộn cho đàn mèo đang đói.

Cận cảnh cuộc sống của 'người đàn bà điên' trong ngôi nhà có 400 con mèo hoang 5

Đàn mèo háu ăn nên chỉ một nhoáng là hết sạch, có nhiều con tranh mãi không vào được mâm, đành để bụng đói rồi đi lòng vòng bên ngoài.

Đàn mèo háu ăn nên chỉ một nhoáng là hết sạch, có nhiều con tranh mãi không vào được mâm, đành để bụng đói rồi đi lòng vòng bên ngoài.

Trong lúc đàn mèo đang ăn ngon miệng, cô Chi sẽ tranh thủ dọn dẹp thức ăn thừa vương vãi và chất thải của đàn mèo.

Trong lúc đàn mèo đang ăn ngon miệng, cô Chi sẽ tranh thủ dọn dẹp thức ăn thừa vương vãi và chất thải của đàn mèo.

'Thức ăn thừa hốt lại bỏ vào mâm, một nhoáng là hết sạch. Tụi này ăn ghê lắm...' - cô Chi nói.

'Thức ăn thừa hốt lại bỏ vào mâm, một nhoáng là hết sạch. Tụi này ăn ghê lắm...' - cô Chi nói.

  Hôm nào có thêm hạt thì hôm đó bầy mèo được ăn thêm bữa trưa, còn không chỉ có một bữa chính lúc 8h tối là cơm trộn.

Hôm nào có thêm hạt thì hôm đó bầy mèo được ăn thêm bữa trưa, còn không chỉ có một bữa chính lúc 8h tối là cơm trộn.

Nơi duy nhất trong căn nhà thuê có giường, tuy nhiên, nơi này cũng để dành cho mèo ngủ.

Nơi duy nhất trong căn nhà thuê có giường, tuy nhiên, nơi này cũng để dành cho mèo ngủ.

 Cô Chi nằm đất nhường giường cho mèo hoang, suôt 25 năm qua.

Cô Chi nằm đất nhường giường cho mèo hoang, suôt 25 năm qua.

Những vết sẹo ở cổ, ở đùi, ở trán,... đều là thương tích trong những lần cứu mèo hoang.

Những vết sẹo ở cổ, ở đùi, ở trán,... đều là thương tích trong những lần cứu mèo hoang.

Bữa sáng chuyển thành bữa tối do không kịp ăn...

Bữa sáng chuyển thành bữa tối do không kịp ăn...

'Nhiều quá nên đôi khi con này bị bệnh lại lẫn luôn vào đàn. Đến khi phát hiện thì bệnh trở nặng' - cô Chi kể.

'Nhiều quá nên đôi khi con này bị bệnh lại lẫn luôn vào đàn. Đến khi phát hiện thì bệnh trở nặng' - cô Chi kể.

Với những triệu chứng tiêu chảy thông thường, cô Chi sẽ tự tiêm luôn cho mèo.

Với những triệu chứng tiêu chảy thông thường, cô Chi sẽ tự tiêm luôn cho mèo.

Hoặc ngủ dưới đất hoặc ngủ trên xe máy...

Hoặc ngủ dưới đất hoặc ngủ trên xe máy...

Mọi ngày như một, cuộc sống của người phụ nữ này quanh quẩn bên đàn mèo 400 con.

Mọi ngày như một, cuộc sống của người phụ nữ này quanh quẩn bên đàn mèo 400 con.

Nồi cơm 5kg đã hết sạch trong 5 phút, nhiều con còn đói, thèm thuồng nhìn vào nồi cơm điện 'khổng lồ' đã sạch nhẵn.

Nồi cơm 5kg đã hết sạch trong 5 phút, nhiều con còn đói, thèm thuồng nhìn vào nồi cơm điện 'khổng lồ' đã sạch nhẵn.

  Giờ ai nói gì mặc họ, cô Chi chẳng còn sức quan tâm, miễn sao đàn mèo được ăn no và an toàn.

Giờ ai nói gì mặc họ, cô Chi chẳng còn sức quan tâm, miễn sao đàn mèo được ăn no và an toàn.
Theo Na Na/Baodatviet.vn

#cuộc sống người đàn bà điên

Mới nhất