Bác bảo vệ trả lại ví đánh rơi còn dúi trứng gà cho cô gái trẻ, nhưng bí mật sau đó mới thật bất ngờ

20/04/2020 23:55

Dù mới chuyển vào sống trong khu chung cư nhưng cô gái trẻ đã được bác bảo vệ ở đây nhiệt tình giúp đỡ. Cô gái không ngờ bác đã có màn mai mối âm thầm cho cô gái với... con trai mình.

Mới đây, câu chuyện về màn mai mối khéo léo của bác bảo vệ khiến nữ chính vô cùng ngạc nhiên còn dân mạng được một phen thích thú. Câu chuyện này nhận được rất nhiều sự chia sẻ trên mạng xã hội.

Theo đó, cô gái trẻ kể lại như sau: 'Sau mấy năm lăn lộn đi làm, gần đây em đã mạnh dạn xuống tiền mua một con chung cư trả góp. Khu này em thấy cơ bản cũng yên tĩnh, mọi người thân thiện và đặc biệt là bác bảo vệ ở khu em rất xởi lởi với cư dân trong khu.

Tối hôm qua, em đi làm về mệt, lúc dắt xe em có chẳng may làm rơi cái ví ở dưới nhà để xe. Loanh quanh thế nào, bác bảo vệ tìm thấy và đem trả cho em, bác còn dúi thêm cho em mấy quả trứng bảo là gà nhà bác đẻ, bác tặng cho ăn vì thấy em đi sớm về khuya mệt mỏi.

Bác bảo vệ xin số điện thoại em, bác bảo thấy hôm thì rơi ví, hôm thì quên rau, thôi cho bác số điện thoại để có gì bác gọi vì nếu đi lên tận phòng bác hơi ngại. Em đồng ý ngay và đặc biệt có cảm tình với bác. Vừa nãy, tự nhiên có số điện thoại của một ông anh nào đó nhắn tin làm quen với em, hỏi ra thì mới biết ông anh này là con trai bác bảo vệ ạ.

Hóa ra bác bảo vệ đã nhắm em cho con trai bác ấy'.

Bài tâm sự khiến dân mạng xôn xao bàn tán.

Bài tâm sự khiến dân mạng xôn xao bàn tán.

Bác bảo vệ tốt bụng nhiều lần giúp đỡ cô gái và tin nhắn cực đáng yêu của cậu con trai nhắn cho 'nữ chính'

Bác bảo vệ tốt bụng nhiều lần giúp đỡ cô gái và tin nhắn cực đáng yêu của cậu con trai nhắn cho 'nữ chính'

Ngay sau khi đăng tải, câu chuyện cùng màn mai mối khéo léo của bác bảo vệ tốt bụng này đã khiến dân mạng vô cùng thích thú.

Tin nhắn dễ thương của anh con trai bác bảo vệ

Tin nhắn dễ thương của anh con trai bác bảo vệ

Hóa ra, bác đã 'chấm' cô gái cho con trai, thường xuyên quan tâm, giúp đỡ để đôi trẻ có điều kiện gặp gỡ tốt hơn. Cuối cùng, tin nhắn lạ từ chàng trai không quen đã 'thú tội' tất cả. Điều này khiến dân mạng vừa 'thả tim' vừa xôn xao bình luận:

- 'Đáng yêu thật sự ý. Các phụ huynh còn tinh tế, nhạy bén gấp mấy lần thanh niên chúng mình, thấy con dâu, con rể tiềm năng là chủ động kết nối ngay'.

- 'Chắc bác thấy bạn hay đi sớm về khuya thương quá nên làm mối cho con trai bác, để cậu ấy bảo vệ bạn đây mà'.

- 'Bác bảo vệ đáng yêu quá. Phụ huynh chất thật sự, còn chờ gì nữa mà không mở lòng bạn ơi!'.

Mặc dù không biết 'nữ chính' sẽ trả lời chàng trai kia ra sao, song màn mai mối tài tình của bác bảo vệ trên vẫn đang khiến dân tình bàn tán sôi nổi.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Minh Khôi/Toquoc.vn

#cô gái trẻ #số điện thoại #mai mối #bác bảo vệ #Màn mai mối của phụ huynh #Phụ huynh mai mối

Clip: Nghi vấn 2 cô gái trẻ trộm mũ bảo hiểm dưới hầm gửi xe khiến người xem xôn xao bàn tán

01/11/2019 07:10

Đoạn clip ngắn ghi lại cảnh 2 cô gái trẻ lấy mũ bảo hiểm của xe máy dưới hầm chung cư khiến dân mạng dậy sóng.

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền clip trích xuất từ camera an ninh gắn trong thang máy của chung cư Richy 35 Mạc Thái Tổ (Hà Nội).

Theo clip đăng tải, vào lúc 11h32 trưa ngày 31/10 tại hầm chung cư Rinchy, tại đây, 2 cô gái khá trẻ đang đi tìm lấy xe máy của mình. Trong lúc đó, 2 cô gái này nhanh chóng nhìn ngó xung quanh các xe máy kế bên để tìm... mũ bảo hiểm.

Hành động của 2 cô gái trẻ đã bị camera hầm gửi xe của tòa nhà ghi lại. Ảnh cắt từ clip

Hành động của 2 cô gái trẻ đã bị camera hầm gửi xe của tòa nhà ghi lại. Ảnh cắt từ clip

Sau khi lấy được 2 chiếc mũ bảo hiểm ở 2 chiếc xe máy khác nhau, 2 cô gái trẻ này vội lên xe và phóng đi mà chẳng mảy may ngại ngùng.

Ngay sau khi đăng tải, đoạn clip này đã khiến rất đông người dùng mạng có những quan điểm trái chiều. Một phần, họ cảm thấy không đồng tính với lối cư xử có phần hơi 'tiện' quá của hai cô gái, phần còn lại, nhiều người đặt ra nghi vấn có hay không việc một trong hai cô đang tìm và lấy mũ bảo hiểm của chính mình? Bạn biết đấy, ở đây có 2 người và không loại trừ trường hợp 2 xe không để gần nhau.

Đồng thời số khác lại cho rằng, nên trích xuất camera bảo vệ hầm để xe để tìm ra danh tính 2 cô gái này, nếu đúng trường hợp lấy mũ bảo hiểm ở xe khác không phải của mình thì cần phạt thật nặng để làm gương cho người khác.

Rất nhiều bình luận chỉ trích của cư dân mạng hướng về phía 2 cô gái trẻ. Ảnh chụp màn hình

Rất nhiều bình luận chỉ trích của cư dân mạng hướng về phía 2 cô gái trẻ. Ảnh chụp màn hình

Mặc dù chưa rõ thực hư sự việc ra sao, song hành động 'khó hiểu' của 2 cô gái trẻ này vẫn đang là đề tài khiến dân mạng chỉ trích gay gắt.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Minh Khôi/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)

#Trộm mũ bảo hiểm #Trộm mũ bảo hiểm ở chung cư #2 cô gái trộm mũ bảo hiểm

Chuyện ấm lòng mùa dịch: Tiền ship 20k lại trả nhầm 500k, cô gái tưởng mất nhưng bất ngờ được trả lại

30/03/2020 13:35

Cô gái cho biết câu chuyện nhỏ này giúp cô cảm thấy ấm áp và tin vào cuộc sống hơn.

Chuyện nhầm 500k là 20k có lẽ thường xảy ra với chúng ta ít nhất 1 lần trong đời. Nguyên nhân thì đơn giản, 2 tờ ấy có màu xanh na ná nhau. Và nếu lúc trời tối tối và khi đang vội vàng, người ta rất dễ nhầm 2 tờ tiền có mệnh giá khác nhau 1 trời 1 vực thế này. Có người nhầm thì mất luôn nhưng cũng có người được trả lại. 

Đó là câu chuyện ấm áp dễ chịu cho một ngày cuối tuần mà dịch Covid-19 đang khiến người dân cả thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng nín thở. Câu chuyện do Y.H kể lại trên 1 trang mạng xã hội. Theo Y.H thì cô xuống lấy đồ ship và đã đưa nhầm tờ tiền 20k thành 500k mà không phát hiện ra.

Y.H viết: 'Chuyện là mình mua đồ trên S. xong nhắm mắt nhắm mũi thế nào đưa anh shipper tờ 500k mà mình lầm là 20k. Mình còn đếm lại nữa nên trong trí nhớ của mình thì 99% là mình đưa tờ 20k cơ. Lúc phát hiện mất mình còn nghĩ chắc bay đâu dưới gầm bàn hoặc đâu trong nhà thôi nhưng mà kiếm hoài không có.

Tuy nhiên, để vớt vát lại, Y.H vẫn nhắn tin cho shipper với không nhiều hy vọng thì 'biết đâu bất ngờ', người shipper sau khi kiểm lại tiền đã thông báo có dư và sẽ gửi người khác trả lại cho Y.H.

Chuyện ấm lòng mùa dịch: Tiền ship 20k lại trả nhầm 500k, cô gái tưởng mất nhưng bất ngờ được trả lại 0 

'Lúc mình nhắn tin cho ảnh cũng không có hy vọng nhiều là ảnh sẽ giữ (hoặc xác xuất mà người ta giữ mà không đưa lại cho mình cũng cao lắm chứ). Bùm cái ảnh gọi em ảnh nói dư ra nè em ơi xong gửi chị shipper khác tới trả cho mình. Huhuhu ấm lòng mừng rỡ thật sự.' - Y.H vui mừng thông báo.

Vì phép lịch sự, Y.H đã nhắn với người shipper hãy giữ lại 50k để uống nước như một lời cảm ơn cho cách cư xử tử tế, đàng hoàng của anh. 

Bản thân Y.H cũng cho biết, trước nay cô luôn cảnh giác cao độ nhưng sự việc lần này giúp cô có thêm niềm tin vào con người và cuộc sống hơn. Bởi xung quanh chúng ta vẫn còn rất nhiều người tốt bụng và dễ thương như vậy. 

Hi vọng rằng giữa đại dịch chúng ta vẫn sẽ cùng nhau chia sẻ thêm nhiều câu chuyện dễ thương như vậy trong mùa dịch này. 

Nhiều người đã gửi lời cảm ơn tới câu chuyện của Y.H:

- Cảm ơn cô gái vì câu chuyện dễ thương này.

- Giữa bao chuyện tiêu cực đọc cái tin tích cực thấy vui hẳn lên

- Xung quanh mình còn nhiều người tốt mà các bạn. 

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo BN/Baodatviet.vn

#shipper #nhầm 500k thành 20k

Chủ trọ trong câu chuyện 'đuổi đánh bác bảo vệ già' bất ngờ lên tiếng: 'Mấy ngày nay, tôi mất ngủ khi phải đọc hàng nghìn bình luận chửi bới'

08/04/2020 20:01

Chia sẻ với báo chí, chủ nhà trọ trong câu chuyện 'đuổi đánh bác bảo vệ già' gây xôn xao trên mạng xã hội vừa lên tiếng chia sẻ sự thật.

Gây xôn xao trên mạng xã hội hiện nay là câu chuyện bác bảo vệ già bị chủ nhà trọ đánh và đuổi đi không cho ở.

Theo tìm hiểu, bác bảo vệ trong sự việc ồn ào này tên là Đào Kim Hải, 62 tuổi, hiện đang tạm trú tại dãy trọ trên đường Bến Vân Đồn, Quận 4, TP.HCM. Trước đây, bác Hải làm bảo vệ cho một công ty về điện máy ở Quận 1, trước tình hình Covid-19 ngày một căng thẳng, thêm phần thấy bác già yếu, công ty cho bác tạm nghỉ.

Câu chuyện gây xôn xao trên MXH

Câu chuyện gây xôn xao trên MXH

Bức xúc trước việc bác bảo vệ bị đuổi đi khỏi xóm trọ, nhiều người đã tìm đến tận nơi để 'nói chuyện' với người chủ, một số còn quá khích hăm dọa sẽ 'xử lý' người này. Tuy nhiên, theo thông tin phóng viên xác nhận thì câu chuyện khiến dân tình phẫn nộ là hoàn toàn bịa đặt.

Chủ xóm trọ trong câu chuyện là anh Thảo – là chủ nhà trọ ở đường Bến Vân Đồn (TP. HCM), đây chính là nơi mà bác bảo vệ tên Hải ở. Đối diện trước những chỉ trích của dân mạng, anh Thảo cho biết những gì lan truyền trên MXH là hoàn toàn sai sự thật.

'Chuyện tôi đánh đập, đuổi ông Hải đi vì thiếu tiền nhà giữa mùa dịch là hoàn toàn sai sự thật. Mấy ngày nay, tôi mất ngủ khi phải đọc hàng nghìn bình luận chửi bới, dọa tạt sơn, đốt nhà. Có người còn tìm đến tận nơi chụp hình nhà tôi đăng lên để cùng ném đá' – anh Thảo nói.

Ngoài ra, anh Thảo xác nhận bác Hải từng ở trọ nhà anh song sau đó, bác rự chuyển đi chứ không phải bị đuổi.  Thậm chí, trong quá trình ở trọ nhà anh Thảo, bác Hải đã thiếu khoảng 5 triệu tiền nhà nhưng anh Thảo cũng chưa một lần đòi trả do biết hoàn cảnh của bác khó khăn.

Anh Thảo cho biết việc bác Hải chuyển đi đã xảy ra cách đây 2 tháng chứ không phải 1 tuần như trên mạng đăng tải. Khi đó, bác Hải cũng chưa bị mất việc, đồ đạc trong nhà bác Hải đều gửi anh Thảo để giữ hộ. Trong 3 ngày trở lại đây, bác bảo vệ này có trở lại và xin ở trọ tiếp còn tiền thì bác sẽ từ từ trả sau. Ngay lập tức, anh Thảo đã đồng ý.

Bác Hải cũng xác nhận chủ trọ đã đối xử rất tốt với mình. Ảnh: Zing

Bác Hải cũng xác nhận chủ trọ đã đối xử rất tốt với mình. Ảnh: Zing

Thậm chí, chủ nhà trọ nơi bác bảo vệ ở còn chở bác đi chuộc lại giấy tờ, CMT mà bác đã cầm cố trước đó rồi đưa bác đi khám bệnh. Từ một người tử tế, anh Thảo bỗng trở thành người chủ trọ độc ác khiến cuộc sống của anh bị ảnh hưởng nặng nề. Hàng loạt bình luận chỉ trích nhắm về anh và gia đình, dù anh đã yêu cầu các Fanpage đính chính nhưng không được đồng ý.

Về phía bác bảo vệ, khi trao đổi với phóng viên, đích thân bác cũng xác nhận những gì anh Thảo nói hoàn toàn là sự thật. Bác Hải cho biết: 'Tôi không hiểu vì sao trên mạng lại vẽ ra câu chuyện như vậy. Thảo thương tôi và không có chuyện tôi bị đánh hay đuổi đi'.

'Tôi làm bảo vệ có lương nhưng bị người ta lừa gạt hết. Gần đây, vì bệnh viêm phổi, tôi hay bị ho. Giữa mùa dịch bệnh, người ta sợ tôi làm bảo vệ ở đó sẽ làm khách hàng sợ nên cho tôi nghỉ. Từ khi mất việc, tôi hay ngủ ở công viên, bến xe buýt, sống bằng cơm từ thiện' – bác kể thêm.

Bác Hải cũng nhắn nhủ mong cộng đồng mạng nắm sự thật, đừng chỉ trích sai người đã từng giúp đỡ ông hết mực.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Trọng Hiếu/Baodatviet.vn

#bác bảo vệ #bị đuổi #chủ trọ #sự thật

Mới nhất