Bảo hiểm chi trả viện phí 3,5 tỷ đồng cho phi công Anh

22/06/2020 13:55

Toàn bộ viện phí của bệnh nhân giai đoạn điều trị tại bệnh viện (từ 18/3 đến 22/5), với tổng viện phí là 3,5 tỉ đồng đã được bảo hiểm xác nhận chuyển khoản cho BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM.

Theo thông tin từ VTV, nhà cung cấp bảo hiểm cho bệnh nhân phi công Anh đã gửi xác nhận chuyển khoản đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM. Tổng chi phí điều trị là 3,5 tỷ đồng cho quãng thời gian điều trị từ 18/3 đến 22/5.

Phi công Anh hồi phục kỳ diệu từ cõi chết...

Phi công Anh hồi phục kỳ diệu từ cõi chết...

Đây cũng là giai đoạn bệnh nhân điều trị thiết bị tim phổi ngoài cơ thể (ECMO), rối loạn đông máu, tuy nhiên không thích ứng với thuốc chống đông đang có ở thị trường Việt Nam, Bộ Y tế đã phải cho phép nhập khẩu thuốc chống đông tương thích với bệnh nhân từ nước ngoài.

Ngoài ra, bệnh nhân phi công người Anh cũng sử dụng nhiều dịch vụ khác như lọc máu liên tục, thở máy...

Phần chi phí cho thời gian điều trị tại BV Chợ Rẫy hiện chưa xác định.

Tính đến thời điểm hiện tại, phi công Anh đã có khoảng 95 ngày điều trị tại bệnh viện, cũng là bệnh nhân có thời gian điều trị dài nhất Việt Nam. Chi phí cho thời gian bệnh nhân nằm viên cũng được xem cao nhất mùa dịch này.

Hiện tại, sức khỏe hồi phục rất tốt, dự kiến trong thời gian sớm tới đây sẽ được xuất viện, về nước.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Na Na (tổng hợp)/Baodatviet.vn

#phi công anh #viện phí #bảo hiểm

Hồi sinh từ cõi chết, phi công Anh không cần ghép phổi: 'Tôi sẽ cố gắng tập luyện'

17/06/2020 14:30

Bệnh nhân phi công hiện giao tiếp tốt, hoàn toàn tỉnh táo và phản xạ nhanh. Nhiều khả năng, bệnh nhân sẽ không phải ghép phổi như dự kiến ban đầu.

Ông Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Khám chữa bệnh, Bộ Y tế mới đây đã cho biết phổi bệnh nhân phi công hồi phục tốt, đã tự thở. Với đà này, ông Khuê cho rằng bệnh nhân không cần phải ghép phổi nữa.

Phi công Anh vẫn cần thêm thời gian điều trị và hồi phục các chức năng khác.

Phi công Anh vẫn cần thêm thời gian điều trị và hồi phục các chức năng khác.

Ngoài ra, bệnh nhân tỉnh táo và nhận biết, phản xạ nhanh nhạy với mọi thứ xung quanh. Hiện tại, bệnh nhân có thể sử dụng điện thoại để kết nối với bạn bè nhiều nước. Trước đó, anh nhớ rõ mật khẩu điện thoại cũng như máy tính bảng sau thời gian dài hôn mê.

Hiện tại, bệnh nhân có thể giao tiếp tốt bằng lời nói. VnExpress cho biết, phi công khẳng định rằng mình không có gia đình, không có bố hay anh em, mẹ đã mất. Anh xúc động, chia sẻ 'tôi sẽ cố gắng tập luyện'.

Sau khi cai máy thở thành công, bệnh nhân được rút ống mở khí quản, đến sáng nay tự thở với lượng oxy một lít một phút qua ống mũi, nhịp thở tốt hơn trước. Điều quan trọng nhất cần làm là tránh để bệnh nhân bị nhiễm trùng trở lại.

Phi công Anh tập đi.

Phi công Anh tập đi.

Đến nay, bệnh nhân đã trải qua 90 ngày điều trị, là bệnh nhân Covid-19 có số ngày điều trị dài nhất ở nước ta. Sự hồi phục kỳ diệu của bệnh nhân này một phần phải kể đến sự nỗ lực, tận tình cứu chữa của đội các y bác sĩ Việt Nam.

Liên quan đến viện phí của bệnh nhân phi công, báo Tuổi trẻ thông tin, Bộ Y tế cho biết Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM (1 trong 2 bệnh viện đã điều trị cho bệnh nhân này) đã làm việc với đại diện công ty cung cấp bảo hiểm cho bệnh nhân.

Kết quả sẽ được thông báo sau 2 tuần, có khả năng công ty sẽ chi trả phí điều trị cho bệnh nhân, trước mắt là giai đoạn tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM.

Ảnh: Bệnh viện Chợ Rẫy

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Na Na (tổng hợp)/Baodatviet.vn

#phi công anh #ghép phổi

Tiết lộ con số chính xác chi phí điều trị của phi công Anh sau 2 tháng nằm viện

22/05/2020 19:25

Trước đó, nhiều nguồn tin cho biết, chi phí điều trị của phi công Anh là khoảng 5 tỷ đồng.

Đến chiều 22/5, phổi của BN91 (phi công người Anh) đang cải thiện và tốt lên sau khi được giảm dần các thông số ECMO (oxy hóa máu qua màng ngoài cơ thể) từ ngày 21/5. Theo đánh giá của các bác sĩ, phổi của bệnh nhân đã hồi phục khoảng 30%.

Hiện tại, bệnh nhân không xuất huyết trên lâm sàng, tim co bóp đồng bộ, tràn dịch màng tim lượng ít. Siêu âm phổi trái tràn dịch ít, không tràn khí; phổi phải tràn dịch ít, tràn khí khu trú vùng cạnh ức.

Ảnh minh họa - Dân trí.

Ảnh minh họa - Dân trí.

Đến nay, phi công Anh đã nằm viện được 66 ngày, thông tin với báo Tuổi trẻ, ông Nguyễn Văn Vĩnh Châu - giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới (TP.HCM) cho biết, tổng chi phí điều trị khoảng 3 tỷ đồng, thay vì con số 5 tỷ như một số nguồn thông tin trước đây. Toàn bộ chi phí đều được bệnh viện ứng ra chi trả.

Hiện tại, bệnh viện đã liên hệ phía công ty bảo hiểm của bệnh nhân và đang chờ họ phản hồi.

Cũng trong chiều 22/5, phi công Anh được chuyển sang BV Chợ Rẫy để tiếp tục điều trị.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Na Na (tổng hợp)/Baodatviet.vn

#phi công anh #chi phí #nằm viện #dịch COVID-19 tại Việt Nam #Covid-19

Sau 3 tháng nằm viện, phi công người Anh đủ điều kiện về nước

22/06/2020 08:41

Phi công người Anh - Bệnh nhân 91 có đủ điều kiện để làm thủ tục về nước sau hơn 3 tháng điều trị Covid-19.

Tiểu ban Điều trị, Bộ Y tế thông tin về những chuyển biến sức khoẻ đột phá của bệnh nhân 91 (phi công người Anh). Cụ thể, bệnh nhân đã tự thở được 9 ngày, sức ăn tăng hơn, giao tiếp lời nói tốt, phổi phục hồi 85%, tay phục hồi hoàn toàn, chân 4/5, thận, tim, gan, men tụy về bình thường. Do đó các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy đã đề xuất đưa bệnh nhân ra khỏi khoa hồi sức tích cực để sang khoa khác.

Bệnh nhân phi công người Anh đã cai thở máy hoàn toàn, đủ điều kiện xuất viện. Ảnh bệnh viện Chợ Rẫy.

Bệnh nhân phi công người Anh đã cai thở máy hoàn toàn, đủ điều kiện xuất viện. Ảnh bệnh viện Chợ Rẫy.

Theo Bộ Y tế, hiện tại sức khỏe bệnh nhân phi công người Anh đã đủ để rời khu hồi sức tích cực, chuyển phục hồi chức năng và làm thủ tục về nước.

Hôm nay ngày 22/6 là tròn 1 tháng bệnh nhân được chuyển sang Bệnh viện Chợ Rẫy và đây là 1 tháng bệnh nhân hồi phục nhanh.

Tuy nhiên trước khi chuyển bệnh nhân, theo Bộ Y tế, sẽ có cuộc hội chẩn liên viện 3 miền thứ 5 về bệnh nhân phi công người Anh và là cuộc hội chẩn cuối cùng, dự kiến tổ chức đầu tuần này, đánh giá sức khỏe của bệnh nhân.

Đến sáng nay 21/6, ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cho biết đã 67 Việt Nam không có ca lây nhiễm cộng đồng. 327 bệnh nhân/349 ca mắc tại Việt Nam đã được điều trị khỏi. 5.347 người tiếp xúc gần và nhập cảnh đang được cách ly y tế. 22 người còn lại chỉ có 16 bệnh nhân còn dương tính.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Vũ Linh/Baodatviet.vn

#phi công anh #xuất viện #về nước

Mới nhất