Bảo vệ điện thoại khỏi bị giật mất, tài xế dùng cách này nhưng dân tình đều kêu 'nguy hiểm'

16/05/2019 14:36

Lo sợ trước tình trạng bị giật cướp do để điện thoại trước mặt tìm đường, tài xế này đã nghĩ ra phương án chống trộm có '1-0-2'. Tuy nhiên nhiều người cho rằng làm như vậy là quá nguy hiểm.

Dù không nên nghe điện thoại ngoài đường hay những nơi công cộng để tránh tình trạng cướp giật xảy ra, thế nhưng với những người làm nghề lái xe ôm thì đây vẫn là hành động bắt buộc. Bởi đường phố thì nhiều ngõ ngách, không phải con đường nào họ đều ghi nhớ được, vì vậy dù muốn hay không họ vẫn phải lôi điện thoại ra để tra đường đi.

Tuy nhiên, đây cũng là kẽ hở lớn tạo cơ hội cho những kẻ có ý đồ trộm cướp điện thoại thực hiện hành vi xấu xa một cách dễ dàng hơn. Đã có nhiều vụ cướp giật điện thoại mà nạn nhân chính là những người lái xe ôm khi đang di chuyển ngoài đường.

Trong những tình huống như vậy, chủ sở hữu chỉ có thể sững sờ không kịp phản xạ với tình huống bất ngờ trước mắt. Trong vài giây chưa kịp 'định hình' thì kẻ trộm đã nhanh chóng tẩu thoát cùng với chiếc điện thoại. 

Bảo vệ điện thoại khỏi bị giật mất, tài xế dùng cách này nhưng dân tình đều kêu 'nguy hiểm' 0 

Cách chống trộm khá nguy hiểm của 1 lái xe Grab. 

Cách chống trộm khá nguy hiểm của 1 lái xe Grab.

Vì vậy mới đây, một người lái xe Grab đã nghĩ ra một phương pháp để chống trộm, đó là bao bọc điện thoại bằng thép nhọn, 2 phía bên cạnh và phía đầu là những răng cưa nhọn hoắt, sắc lẹm để đề phòng kẻ gian.

Cách làm có thể độc đáo nhưng tính ứng dụng không cao. 

Cách làm có thể độc đáo nhưng tính ứng dụng không cao.

Tuy nhiên cách làm này lại khiến nhiều người cảm thấy 'rùng mình' vì sự nguy hiểm, bởi rất có thể nếu không cẩn thận, những 'gai nhọn' đó sẽ đâm vào chủ phương tiện chứ không phải là những tên trộm.

Nguyễn Hiếu bình luận: 'Đề phòng những thứ đáng tiếc xảy ra thì cắm mặt vào đấy là 1 hiểm hoạ'.

'Đúng là cái gì cũng có 2 mặt của nó, làm như này chỉ sợ không may bị ngã người lao về đầu xe thì khổ', Duy Vũ cảnh báo.

'Trời làm như này nhỡ chẳng may phanh gấp, hay nhỡ làm sao thì cắm mặt vào ý, giúp mình giữ được cái điện thoại, thì lại thành hại mình', Lan Anh comment.

Nhiều người cho rằng cách làm này không an toàn và có thể gây hại cho chính người dùng. 

Nhiều người cho rằng cách làm này không an toàn và có thể gây hại cho chính người dùng.

Tài khoản Trường Sơn cho rằng, xét về khía cạnh chống cướp thì hoàn hảo, tuy nhiên thay vì làm 3 cạnh thì chỉ làm 2 cạnh bên phải và trái thôi, còn phía trên không nên làm bởi có thể sẽ 'gậy ông đập lưng ông'.

Vũ Linh Baodatviet.vn

Tag: #chống trôm   #xe ôm   #Trộm cắp   #chống trộm nguy hiểm  

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

MỚI NHẤT