Bất bình vì rò rỉ dữ liệu cá nhân, nhiều nhân viên Facebook nghỉ việc

12/04/2018 17:46

Rất nhiều nhân viên Facebook đã xin chuyển bộ phận, một số khác chọn cách nghỉ việc.

Thông tin Facebook làm rò rỉ thông tin người dùng khiến dư luận rúng động. Theo báo cáo của Cambridge Analytica, Facebook đã để lộ hơn 50 triệu dữ liệu người dùng, nhưng sự thật Facebook đã sửa lại con số đó lên tới 74% tức là hơn 77 triệu người, ảnh hưởng đến gần 2,2 tỷ người dùng.

Dù Giám đốc Facebook Mark Zuckerberg đã lên tiếng trấn an người dùng: 'Chúng tôi đã không tập trung và làm hết khả năng của mình để ngăn chặn sự lạm dụng này. Chúng tôi không có cái nhìn toàn diện về các hành vi có thể xảy ra của kẻ xấu, đây là một sai lầm lớn về trách nhiệm của chúng tôi'.

Đồng thời vô hiệu hóa tính năng tìm kiếm người dùng bằng số điện thoại và địa chỉ email trên công cụ tìm kiếm kể từ ngày 05/04/2018. Tuy nhiên dư luận vẫn hết sức phẫn nộ.

Facebook tắt tính năng tìm kiếm bằng số điện thoại cũng như Email như một cách trấn an người dùng 

Facebook tắt tính năng tìm kiếm bằng số điện thoại cũng như Email như một cách trấn an người dùng

Thậm chí ngay đến cả nhân viên Facebook cũng bắt đầu mất niềm tin với chính công ty của mình. Tờ The New York Times cho biết, một số kỹ sư máy tính đã đề nghị chuyển sang bộ phận khác như WhatsApp hoặc Instagram, một số nhân viên khác thì tỏ thái độ tiêu cực bằng cách nghỉ việc.

Nhà thiết kế sản phẩm của Facebook Westin Lohne đã thông báo thông tin nghỉ việc của mình trên Twitter với lý do đạo đức. Ông cho rằng về mặt đạo đức mà nói, rất khó để có thể tiếp tục làm việc tại đây trong vai trò của một nhà thiết kế sản phẩm. 

Nhà thiết kế sản phẩm của Facebook Westin Lohne thông báo nghỉ việc trên trang Twitter cá nhân 

Nhà thiết kế sản phẩm của Facebook Westin Lohne thông báo nghỉ việc trên trang Twitter cá nhân

Westin Lohne hài hước: 'Giờ thì tôi đã thất nghiệp, nhưng cũng không còn bị ràng buộc bởi gông cùm nào nữa'. Dự đoán có rất nhiều nhân viên nghỉ việc tương tự như ông. Tuy nhiên Fastcompany cho rằng, ngay cả khi thoát khỏi Facebook, ông chủ cũ vẫn luôn dõi theo họ.

>> XEM THÊM: Năm câu hỏi lớn Zuckerberg trả lời vòng vo

Tag: #Facebook làm rò rỉ thông tin người dùng  

MỚI NHẤT