Bất ngờ với khả năng phân biệt cờ các nước ‘siêu đỉnh’ của cậu bé 2 tuổi rưỡi

08/02/2018 00:09

Xem đoạn clip này, nhiều người sẽ phải há hốc ngạc nhiên về khả năng nhanh nhạy và trí nhớ siêu đỉnh của cậu bé có thể gọi tên đúng các quốc gia chỉ dựa vào quốc kỳ.

Bạn có thể nhớ được bao nhiêu quốc kỳ của các nước? Ngoài các nước quen thuộc như Việt Nam, Mỹ, Nhật… thì bạn có nhớ thêm được quốc kỳ nước nào không? Thế mà mới đây, cư dân mạng phải bất ngờ trước phần đọc tên, ghi nhớ thoăn thoắt của cậu bé chỉ mới có 2 tuổi rưỡi.

Bé trai có khả năng phân biệt cờ các nước.

Cậu bé đứng dưới hàng trăm lá cờ khác nhau cùng mới một tấm bản đồ, vậy mà chị gái của bé đứng đằng sau đọc tên các quốc gia và vùng lãnh thổ nào thì bé cũng chỉ đúng được. Thậm chí, cậu bé còn chẳng cần phải đứng suy nghĩ hay đắn đo mà đã tìm ra quốc kỳ của nhiều nước khó như Đức, Qatar, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ…

Dù đến đoạn cuối video, cậu bé có lúng túng khi nhầm giữa lá cờ của Anh và Bungari nhưng với khả năng ghi nhớ siêu đỉnh thế này, chắc chắn cậu bé phải thông minh lắm đây.

Cháu bé chỉ có 2 tuổi rưỡi. 

Cháu bé chỉ có 2 tuổi rưỡi.

Cậu ruột của bé, bạn Nguyễn Sỹ Quang hiện đang học tại Đại học Luật Hà Nội cho biết, trong thời gian rảnh rỗi, bạn thường cho cháu làm quen với quốc kỳ trên bản đồ. Cháu mới chỉ học 2 tuần thôi nhưng đã nhớ rất nhanh và chính xác gần hết các nước.

Bất ngờ với khả năng phân biệt cờ các nước ‘siêu đỉnh’ của cậu bé 2 tuổi rưỡi 1

Cậu bé khá nhanh nhạy và thông minh. 

Cậu bé khá nhanh nhạy và thông minh.

Clip nhanh chóng thu hút hàng trăm nghìn lượt xem cũng như hàng nghìn bình luận và chia sẻ. Nhiều ý kiến cho rằng cậu bé có khả năng ghi nhớ và rất thông minh, nhanh nhạy với mọi thứ, nếu có thể phát huy được sẽ trở thành người tài trong tương lai.

Vũ Linh Baodatviet.vn

Tag: #cậu bé thông minh   #cậu bé ghi nhớ tốt   #ghi nhớ quốc kỳ   #trí nhớ thông minh