Lần đầu tiên trong lịch sử Olympia: Oẳn tù tì bốc thăm để xác định người đi tiếp

16/04/2018 12:50

Hai thí sinh cùng có điểm số về nhì cao nhất trong 3 cuộc thi tuần của tháng 2, quý 3 phải quyết định xem ai là người có được chiếc vé may mắn vào cuộc thi tháng bằng cách... oẳn tù tì và bốc thăm.

Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tuần 3 tháng 2 quý 3 vừa kết thúc và xác định được thí sinh giành vòng nguyệt quế để bước tiếp vào vòng thi tháng là Bùi Đức Huy (Trường THPT Lý Thường Kiệt, TP Hải Phòng).

Theo luật chơi của chương trình, chiếc vé còn lại vào cuộc thi tháng sẽ thuộc về thí sinh có điểm về nhì cao nhất.

Kết thúc cuộc thi này, thí sinh Nguyễn Ngọc Huy (Trường THPT số 3 Tuy Phước, tỉnh Bình Định) cũng có được 220 điểm bằng đúng với số điểm của em Vương Trung Hiếu (Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, tỉnh Khánh Hòa), về Nhì tuần 1 tháng 2 quý 3.

Fanpage của chương trình Đường lên đỉnh Olympia đã gọi màn so tài giữa Trung Hiếu và Ngọc Huy là 'cuộc thi phụ gian nan nhất lịch sử' vì có những tình huống không ai ngờ tới.

Trong cuộc thi phụ này, BTC đã đưa ra 3 câu hỏi liên quan đến Toán học, Sinh học và Thiên văn học, nhưng tiếc rằng Ngọc Huy và Trung Hiếu đều không đưa ra được câu trả lời đúng.

Lần đầu tiên trong lịch sử Olympia: Oẳn tù tì bốc thăm để xác định người đi tiếp 0

Điều này dẫn tới việc chương trình buộc phải tổ chức hình thức bốc thăm để chọn ra thí sinh sở hữu tấm vé may mắn vào chơi cuộc thi tháng thứ 2 quý 3.

Trước khi vào bốc thăm, MC Diệp Chi đã yêu cầu hai chàng trai oẳn tù tì để chọn ra người được bốc thăm trước. 

Lần đầu tiên trong lịch sử Olympia: Oẳn tù tì bốc thăm để xác định người đi tiếp 1

Ngọc Huy chính là người đã may mắn chiến thắng phần thi... oẳn tù tì và cũng may mắn bốc trúng chiếc phong bì có 'chiếc vé' bước vào vòng thi tháng. Trong khi đó, Trung Hiếu nhận được chiếc phong bì có lời cảm ơn bạn đã đến với chương trình.

May mắn đã thuộc về Ngọc Huy  

May mắn đã thuộc về Ngọc Huy 

4 thí sinh tranh tài trong cuộc thi tuần 3, tháng 2, quý III 

4 thí sinh tranh tài trong cuộc thi tuần 3, tháng 2, quý III

Như vậy, 4 thí sinh sẽ tranh tài tại cuộc thi tháng 2, quý 3 là Nguyễn Hoàng Cường (THPT Hòn Gai, Quảng Ninh), Ngô Huyền Trang (THPT Chuyên KHTN, ĐHQG Hà Nội), Bùi Đức Huy (THPT Lý Thường Kiệt, Hải Phòng) và Nguyễn Ngọc Huy (THPT số 3 Tuy Phước, Bình Định).

Theo Hiền Trần/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/bat-phan-thang-bai-thi-sinh-olympia-oan-tu-ti-boc-tham-de-xac-dinh-nguoi -di-tiep-1157054.html

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC