Bị chủ kênh Ẩm Thực Mẹ Làm 'tố' sử dụng hình ảnh trái phép, Gào nhắn tin riêng, khẳng định mình vô can: Lỗi của Designer

27/04/2020 17:27

Sau 'phốt' lấy cắp hình ảnh của một kênh YouTube phục vụ chiến dịch truyền thông, nữ nhà văn Gào đã liên hệ lại với chủ nhân tấm hình và biện bạch lí do về sự việc.

Trước đó, chủ nhân của kênh Ẩm Thực Mẹ Làm - Đồng Văn Hùng đã đăng tải bài viết đầy bức xúc vì hình ảnh của mẹ anh được đem ra thiết kế poster, phục vụ cho chiến dịch thiện nguyện của nữ nhà văn Gào. Anh cho biết đã liên hệ nhiều lần qua điện thoại nhưng đều không nhận được sự phản hồi từ phía bên kia.

Sự việc này nhận được sự quan tâm và chú ý của cộng đồng mạng bởi trước đó, Gào đã từng dính nhiều 'phốt' tương tự. Ngay tại thời điểm ấy, cô đã gỡ hình ảnh, thay bằng một bài thiết kế khác nhưng tuyệt nhiên không có động thái xin lỗi công khai.

Hình ảnh của cô Dương Thị Cường được sử dụng trái phép trên poster của chương trình do Gào tổ chức

Hình ảnh của cô Dương Thị Cường được sử dụng trái phép trên poster của chương trình do Gào tổ chức

Không biết việc chịu quá nhiều áp lực dư luận từ vụ việc này hay không tuy nhiên, sau khi Đồng Văn Hùng lên tiếng, Gào đã nhắn tin cho anh chàng để giải thích về sự việc. Trong lời xin lỗi muộn, nữ nhà văn thanh minh:

'Mình nghĩ rằng, việc sử dụng hình ảnh khi chưa xin phép là lỗi và sơ suất của designer bên mình. Mình đã giải quyết và xin lỗi bạn'.

Bị chủ kênh Ẩm Thực Mẹ Làm 'tố' sử dụng hình ảnh trái phép, Gào nhắn tin riêng, khẳng định mình vô can: Lỗi của Designer 1

Lên tiếng giải thích cho việc không nhận liên lạc đồng thời phản hồi muộn, Gào lấy cớ: 'Tối qua mình ngủ sớm nên không nhận được tin nhắn của bạn. Còn số điện thoại bạn gọi là số của công ty nên ban đêm không có ai nghe máy.

Nếu có vấn đề cần liên lạc hay còn thắc mắc bạn vui lòng liên hệ với mình qua số điện thoại này'.

Đoạn tin nhắn được Đồng Văn Hùng chia sẻ lên mạng xã hội

Đoạn tin nhắn được Đồng Văn Hùng chia sẻ lên mạng xã hội

Cư dân mạng cho rằng, lời xin lỗi của Gào chẳng mấy thiện chí do đẩy hết toàn bộ lỗi lầm cho nhân viên thiết kế mà không nhận một phần trách nhiệm nào từ vị trí của mình.

'Lời xin lỗi không bằng cách xin lỗi', cách giải quyết này của Gào được ví như chỉ mang tính chất 'xin lỗi cho có', tuy nhiên do không muốn làm lớn chuyện nên Đồng Văn Hùng cũng mong mọi diễn biến của sự việc này dừng ở đây.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Kỳ Duyên/Baodatviet.vn

#gào #ẩm thực mẹ làm #đồng văn hùng #tố #hình ảnh #vũ phương thanh

Lần đầu tiên đưa mẹ đi du lịch, cô giáo mầm non nghẹn ngào trước câu nói của mẹ

16/02/2020 12:00

Đưa mẹ đi Đà Lạt, Nguyễn Hoàng Thiên Phước muốn mẹ về với 'Thanh xuân'.

Đối với các bạn trẻ, được cùng nhau để khám phá vẻ đẹp của những vùng đất mới thì quả thật rất vui. Thế nhưng, nếu được đi với mẹ, cùng mẹ trải nghiệm lại mang về nhiều cảm xúc đặc biệt hơn nữa.

Nhờ dịch Covid-19, cô giáo trẻ có cơ hội lần đầu tiên du lịch cùng mẹ

Hiện tại đang sinh sống ở Huế nhưng có nhiều họ hàng tại Đà Lạt, mẹ của Nguyễn Hoàng Thiên Phước đã từng đến đây thăm thú nhiều lần nhưng hầu như chỉ loanh quanh trong nhà chứ không đi tham quan được gì, thương mẹ, cô con gái duy nhất đã ấp ủ kế hoạch: 

'Mẹ mình đến Đà Lạt nhiều lần rồi nhưng từ khi còn trẻ cơ. Hồi mới đây cũng đi nhưng tuổi cao chẳng đi chơi được đâu cả, nên mình đã mong muốn có cơ hội được đưa mẹ đi chơi, thăm thú Đà Lạt để mẹ biết hiện tại ở đó đẹp như thế nào.

Mình cũng muốn tại đây, hai mẹ con chụp nhiều hình ảnh để lưu giữ lại nhiều kỉ niệm đẹp nữa'.

Nguyễn Hoàng Thiên Phước cùng mẹ. 

Nguyễn Hoàng Thiên Phước cùng mẹ.

Dự định là thế nhưng công việc của cô giáo tại một trường Mầm non quanh năm bận bịu nên Thiên Phước chưa thể sắp xếp được thời gian hợp lí. Cho đến gần đây: 'Không biết có nên nói là 'nhờ' dịch không, trường mình cho giáo viên và học sinh nghỉ 2 tuần hạn chế dịch bệnh nên mình quyết định đặt vé xe, khách sạn, đưa mẹ đi luôn.

Thực ra mình không chuẩn bị nhiều, chuẩn bị rồi lên đường như 'chạy giặc' ấy!'.

Vì là lần đầu tiên đến Đà Lạt nên Thiên Phước chưa có nhiều kinh nghiệm du lịch, nên trong quá trình di chuyển, cô nàng tranh thủ tìm hiểu những điểm đến thú vị, độc đáo của thành phố ngàn hoa.

Trải nghiệm khó quên và câu nói làm 'cay khoé mắt' của mẹ

Đã 77 tuổi nên mẹ Thiên Phước có bệnh về xương khớp, cứ đi nhiều sẽ bị đau chân. Vậy nên, việc lựa chọn được điểm đến phù hợp với mẹ là điều mà cô gái sinh năm 1993 tự hào nhất: 'Tình cờ tìm thấy một địa chỉ có phòng xông hơi bằng đá muối Himalaya, mình phải ghi chú lại ngay đây là địa điểm phải thử.

Hôm đến trải nghiệm, mẹ mình vui lắm, mẹ ngồi trong đó xông hơi xong rồi ra nói với mình rằng: tự nhiên mẹ thấy người khoẻ hẳn, chân cẳng cũng đỡ nhức hơn rất nhiều.

Mình nghe xong tự nhiên trào lên cảm xúc khó tả. Cay cay sống mũi. Giờ nhớ lại mình vẫn thấy xúc động. Cảm thấy đây là việc ý nghĩa nhất mình từng làm được cho mẹ'.

Hai mẹ con ở địa điểm xông hơi. 

Hai mẹ con ở địa điểm xông hơi.

Đã nhiều lần đi du lịch cùng bạn bè nhưng đây là lần đầu tiên đi cùng mẹ, cô giáo mầm non trẻ thấy rõ sự khác nhau, Thiên Phước tâm sự: 'Nếu nói về trải nghiệm thì đi với bạn bè sẽ có thể đi nhiều nơi hơn, chụp nhiều ảnh 'sống ảo' hơn. Nhưng nếu nói về niềm vui giữa bạn bè và người thân trong gia đình thì chắc ai cũng hiểu, đó là hai cảm xúc khác nhau.

Chuyến đi này khiến mình thấy bản thân càng phải trưởng thành nhanh hơn sự già đi của mẹ, yêu thương mẹ nhiều hơn để có thể trở thành nơi mà mẹ có thể tựa vào' - Nhà chỉ có hai mẹ con nên điều này càng thấm thía hơn trong Thiên Phước.

Lần đầu tiên đưa mẹ đi du lịch, cô giáo mầm non nghẹn ngào trước câu nói của mẹ 2 

Sau chuyến đi, cô nàng muốn dành cho mẹ thêm nhiều điểm đến ý nghĩa nữa, Thiên Phước thật thà: 'Lương của giáo viên chúng mình không được cao lắm, nhưng muốn được mẹ đến những nơi vui vẻ, hạnh phúc, mình sẽ dành dụm nhiều hơn!'.

Cùng ngắm nhìn những hình ảnh dễ thương của hai mẹ con Thiên Phước trong chuyến đi này!

Lần đầu tiên đưa mẹ đi du lịch, cô giáo mầm non nghẹn ngào trước câu nói của mẹ 3 

Lần đầu tiên đưa mẹ đi du lịch, cô giáo mầm non nghẹn ngào trước câu nói của mẹ 4 

Lần đầu tiên đưa mẹ đi du lịch, cô giáo mầm non nghẹn ngào trước câu nói của mẹ 5 

Lần đầu tiên đưa mẹ đi du lịch, cô giáo mầm non nghẹn ngào trước câu nói của mẹ 6 

Lần đầu tiên đưa mẹ đi du lịch, cô giáo mầm non nghẹn ngào trước câu nói của mẹ 7 

Lần đầu tiên đưa mẹ đi du lịch, cô giáo mầm non nghẹn ngào trước câu nói của mẹ 8 

Lần đầu tiên đưa mẹ đi du lịch, cô giáo mầm non nghẹn ngào trước câu nói của mẹ 9 

Lần đầu tiên đưa mẹ đi du lịch, cô giáo mầm non nghẹn ngào trước câu nói của mẹ 10 

Lần đầu tiên đưa mẹ đi du lịch, cô giáo mầm non nghẹn ngào trước câu nói của mẹ 11 

Ảnh: NVCC 

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Kỳ Duyên/Baodatviet.vn

#cùng mẹ

Bà Tân Vlog & Ẩm thực mẹ làm: Người lùm xùm tranh cãi, người cứ ra video là thấy bình yên

12/01/2020 18:39

Cùng khai thác chủ đề nấu ăn vùng quê, hai người mẹ chân chất với hai ngã rẽ, hai định hướng phát triển kênh ẩm thực khác nhau đã 'khuấy đảo' một năm 2019 như vậy đó.

Năm 2019 vừa qua, nhắc tới những 'hiện tượng vlog Việt', sẽ là thiếu sót nếu không điểm tên hai người mẹ 'làm mưa làm gió' trên mặt trận ẩm thực của YouTube: Bà Tân Vlog và Ẩm thực mẹ làm.

Bà Tân Vlog nổi lên nhanh như chớp, trở thành hiện tượng mạng năm 2019

Được lập ra vào ngày 8/2/2019 nhưng mãi đến đầu tháng 5 mới chính thức đăng tải nội dung đầu tiên, kênh Youtube Bà Tân Vlog (của bà Nguyễn Thị Tân, ở thôn Chùa, xã Xuân Hương, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang) nhanh chóng trở thành hiện tượng, mặc dù những đoạn video được dàn dựng khá đơn giản, chủ yếu xoay quanh chủ đề ẩm thực do chính bà Tân làm với các món ăn theo mô hình "siêu to khổng lồ". Người giúp đỡ bà Tân thực hiện các video này chính là con trai bà - Hưng Vlog.

Bà Tân Vlog nổi lên nhanh như chớp, trở thành hiện tượng mạng năm 2019 

Bà Tân Vlog nổi lên nhanh như chớp, trở thành hiện tượng mạng năm 2019

Chỉ sau một thời gian ngắn đi vào hoạt động, kênh Bà Tân Vlog đã nhanh chóng đạt được hàng triệu lượt theo dõi. Trung bình mỗi video đều thu hút về hàng triệu view, vượt hơn hẳn so với các sản phẩm âm nhạc, phim ảnh được đầu tư cả tỷ đồng. Tài khoản Youtube của bà Tân Vlog từng được trao kỷ lục Việt Nam 'Người phụ nữ là nông dân được Nút vàng Youtube trong thời gian nhanh nhất tại Việt Nam' khi kênh đạt 1 triệu lượt đăng ký chỉ sau 20 ngày hoạt động.

Tại thời điểm hiện tại, kênh này đã đạt tới 3,4 triệu người theo dõi với 148 video cùng tốc độ ra nội dung rất đều đặn.

Bà nhanh chóng đạt được nút vàng YouTube chỉ sau một thời gian ngắn lên sóng 

Bà nhanh chóng đạt được nút vàng YouTube chỉ sau một thời gian ngắn lên sóng

Cao 1m1, nặng 32kg, vốn là người nông dân chân lấm tay bùn từng làm qua đủ những công việc nặng nhọc như: phụ hồ, xách vữa, có những ngày phải cắm sổ đỏ vay tiền cho chồng chữa bệnh, vất vả trong nghèo khó để một mình nuôi hai con trai khôn lớn..., nay bà Tân đã trở thành người phụ nữ gây bão trên mạng xã hội.

Sự mộc mạc, giản dị, trong lành và đôn hậu như rơm rạ vàng thơm trong cách nói chuyện cũng như những món ăn 'siêu to khổng lồ' của bà Tân đã biến loạt video tưởng như sơ sài trở thành điểm thu hút cư dân mạng.

Các món ăn bà Tân thực hiện đều đi theo công thức 'siêu to khổng lồ' 

Các món ăn bà Tân thực hiện đều đi theo công thức 'siêu to khổng lồ'

Tuy nhiên sau vài tháng nổi lên như một hiện tượng mạng khiến trào lưu "ông lão, bà lão làm Vlog", channel của bà Tân Vlog dần vướng phải nhiều lùm xùm xung quanh chuyện bật nút kiếm tiền Youtube, xuất hiện nội dung quảng cáo thiếu khách quan hoặc quy trình làm món ăn bất hợp lý.

Lúc thì bà Tân nấu cháo ăn liền với trứng vịt lộn nhưng lại nói rằng đó là cháo yến cho trẻ em, khiến dân tình bất bình về sự nhạt lẫn thiếu tính giáo dục. Khi thì bà lại làm người xem giật mình vì cách chế biến món ăn thiếu vệ sinh. Hôm thì bà làm bông lan trứng muối với phần công thức cốt bánh sai đến mức phi lý, hầm đuôi bò hầm với sữa trái cây cốt để quảng cáo sản phẩm...

Lạ lùng là thế, nhưng các khách mời quần chúng dùng xong món ăn lại cứ khen 'ngon lắm các bạn ạ', tạo nên tổng thể nhạt nhòa, vô nghĩa của cả video. Nhiều người khẳng định, có lẽ đã tới thời điểm kênh của bà Tân đi đến giai đoạn thoái trào, không còn vẻ mộc mạc của một người mẹ chân quê vốn lúng túng trước máy quay như trước kia.

Người giúp đỡ bà Tân thực hiện các video nấu ăn là con trai Hưng Vlog 

Người giúp đỡ bà Tân thực hiện các video nấu ăn là con trai Hưng Vlog

Kênh Ẩm thực mẹ làm - Chậm mà chắc, làm thổn thức bao trái tim xa quê

Sau kênh Bà Tân Vlog, channel youtube về ẩm thực có tên Ẩm thực mẹ làm của cô Dương Thị Cường và con trai Đồng Văn Hùng (ở Tân Sơn 9, Xuân Phương, Phú Bình, Thái Nguyên) cũng nhận được nhiều sự chú ý từ cộng đồng. Trái với sự hài hước, hóm hỉnh cùng các món ăn cộp dấu 'siêu to khổng lồ'' của bà Tân, Ẩm thực mẹ làm của cô Cường lại mang sắc màu bình dị, nhẹ nhàng, thấm đượm như khúc ru yên ả nơi miền quê nhỏ.

Kênh Ẩm thực mẹ làm sẽ gây thổn thức bao trái tim xa quê với những món ăn giản đơn nhưng đong đầy tình mẹ 

Kênh Ẩm thực mẹ làm sẽ gây thổn thức bao trái tim xa quê với những món ăn giản đơn nhưng đong đầy tình mẹ

Mọi video trong kênh Ẩm thực mẹ làm đều được thực hiện trong tiếng nhạc nhẹ, qua những cảnh quay chân thực nhất về công đoạn thực hiện một bữa ăn gia đình đơn giản, đậm chất quê nhưng khiến mọi người con đi xa đều nhớ về. Nếu bà Tân Vlog khiến khán giả nhớ tới với loạt câu nói '60 nồi bánh chưng', 'Chào các cháu nhá!', 'siêu to khổng lồ', thì kênh Ẩm thực mẹ làm sẽ gây thổn thức bao trái tim xa quê với những món ăn giản đơn nhưng đong đầy tình mẹ.

Hai mẹ con cô Dương Thị Cường trong một chuyến đi chơi xa 

Hai mẹ con cô Dương Thị Cường trong một chuyến đi chơi xa

Hôm nay, có thể là món nem rán, bánh đúc. Ngày mai, sẽ là bát canh cua, đĩa gà xào. Chẳng sơn hào hải vị, chẳng đao to búa lớn, chẳng gọi làng kéo xóm tới thưởng thức. Cô Cường chỉ cặm cụi ra vườn hái rau, nhặt nấm về nấu bữa cơm cho con, chân phương và dung dị như mọi người mẹ Việt Nam.

Kết thúc mỗi video, sẽ luôn là hình ảnh hai mẹ con cùng dùng bữa trong căn bếp đơn sơ, nói đôi ba câu chuyện thường nhật, dẫu thiếu vật chất đấy, nhưng không bao giờ thiếu vắng tình thương.

Kênh Ẩm thực mẹ làm mang sắc màu bình dị, nhẹ nhàng, thấm đượm như khúc ru yên ả nơi miền quê nhỏ. 

Kênh Ẩm thực mẹ làm mang sắc màu bình dị, nhẹ nhàng, thấm đượm như khúc ru yên ả nơi miền quê nhỏ.

Giống bà Tân, cô Cường là người mẹ đơn thân một mình nuôi con khôn lớn. Cô cũng không biết YouTube là gì cho đến khi cậu con trai mong mang lại niềm vui nho nhỏ cho mẹ bằng việc quay clip nấu nướng. Là người nông dân chất phác, sớm tối chỉ nghĩ tới đồng ruộng, tới đàn gà ngoài sân, nên cô Cường nào đâu biết 'diễn' trước máy quay.

Cô chỉ là chính cô của thường nhật, nấu những món thường ngày. Bởi vậy, dẫu ra đời từ tháng 2/2019, sau gần 1 năm phát triển với 56 video đạt 450 ngàn người theo dõi (và sẽ là kém xa nếu đặt lên bàn cân cùng kênh Bà Tân Vlog) thì kênh Ẩm thực mẹ làm vẫn là một bản nhạc đồng quê êm ả, đón nhận nhiều sự yêu mến và ủng hộ, truyền nhiều cảm xúc tích cực tới khán giả.

Con trai Đồng Văn Hùng đã giúp đỡ mẹ thực hiện kênh ẩm thực đặc biệt này 

Con trai Đồng Văn Hùng đã giúp đỡ mẹ thực hiện kênh ẩm thực đặc biệt này

Cùng khai thác chủ đề nấu ăn vùng quê, hai người mẹ chân chất với hai ngã rẽ, hai định hướng phát triển kênh ẩm thực khác nhau đã 'khuấy đảo' một năm 2019 như vậy đó. Người thì liên tiếp vướng tranh cãi, người thì ngày càng nhận yêu thương. Nhưng dẫu có đón thêm phản ứng thế nào từ khán giả, thì món ăn 'siêu to khổng lồ' của bà Tân hay bữa cơm mộc mạc giữa thanh âm xào xạc cỏ cây của cô Cường vẫn chất chứa thông điệp truyền cảm hứng đầy tích cực về những người mẹ thôn quê tìm tới chút niềm vui nhỏ khi cả đời chỉ biết 'bán mặt cho đất, bán lưng cho trời'.

Ảnh: Tổng hợp

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Minh Trần/Baodatviet.vn

#bà Tân Vlog #Ẩm thực mẹ làm #bão mạng

Lộ ảnh Ngân 98 bị bắt vì sử dụng trái phép chất ma túy khi chơi DJ ở quán bar?

09/03/2020 13:25

Bức ảnh Ngân 98 hiện đang nhận về rất nhiều chia sẻ của thành viên mạng.

Mới đây, dân tình chia sẻ chóng mặt bức ảnh Ngân 98 bị kiểm tra và sử dụng trái phép chất ma túy. Những người theo dõi cô gái thị phi này nhanh chóng tấn công trang cá nhân và để lại rất nhiều thắc mắc mong được giải đáp.

Ngân 98 bị bắt vì sử dụng trái phép chất ma túy? 

Ngân 98 bị bắt vì sử dụng trái phép chất ma túy?

Trước đó, bạn trai Lương Bằng Quang tung vlog nói về chuyện Ngân 98 dương tính với ma túy. Ngay sau đó, cặp đôi bị chỉ trích kịch liệt khi chuyện gì cũng có thể bê lên mạng.

Theo chia sẻ của chàng nhạc sĩ, trong show diễn ở Tây Ninh, bạn gái anh là Ngân 98 bất ngờ bị kiểm tra và trả kết quả dương tính với chất kích thích. Khi hỏi lại bạn gái, cô này nói là không sử dụng chất kích thích. Phía Lương Bằng Quang rất bức xúc và mong muốn lấy lại công bằng cho bạn gái.

Lương Bằng Quang bức xúc chuyện bạn gái dương tính với chất kích thích. 

Lương Bằng Quang bức xúc chuyện bạn gái dương tính với chất kích thích.

Hiện tại, phía Ngân 98 chưa có bất kỳ động tĩnh nào về những bức ảnh của mình trên mạng. 

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Sóc nâu - Minh Thư/Baodatviet.vn

#Ngân 98 #Lương Bằng Quang #dương tính với ma túy

Mới nhất