Bị ghét vì làm nhiều vlog độc hại và vô bổ, NTN đáp trả: 'Những người ghét tôi đều không hơn tôi, đặc biệt là tài chính'

17/02/2020 10:03

'Có những người ghét tôi thì đa số không giúp hoặc không cho tôi được một đồng nào nhưng lại rất hay ra vẻ hiểu biết. Xã hội bây giờ có tiền là có tất cả, không có tiền thì bạn sẽ không có gì cả' - NTN chia sẻ trong vlog mới nhất.

Clip: NTN giải thích lý do vì sao mình bị ghét

NTN tên thật là Nguyễn Thành Nam, chủ sở hữu kênh youtube có hơn 8 triệu lượt theo dõi. Các vlog của NTN thường xoay quanh những thử thách lạ đời như: Buộc 1.000 dây thun vào quả dưa hấu, Đốt cháy 50.000 que diêm dưới lòng đất, Thả mọi thứ vào bẫy 1.000 cái đinh,…

Một số vlog của NTN bị xếp vào nhóm vô bổ và độc hại nếu làm theo: Thử đi xe máy bánh gắn lò xò, Thả 100 dao Thái từ trên cao xuống,… Những vlog này từng nhận về rất nhiều bình luận chỉ trích của người dùng mạng.

Bị ghét vì làm nhiều vlog độc hại và vô bổ, NTN đáp trả: 'Những người ghét tôi đều không hơn tôi, đặc biệt là tài chính' 0 

Những clip của NTN với hàng triệu, thậm chí hàng chục triệu lượt xem với nội dung được đánh giá là khá vô bổ. 

Những clip của NTN với hàng triệu, thậm chí hàng chục triệu lượt xem với nội dung được đánh giá là khá vô bổ.

Mới đây, NTN đã làm một vlog nói về chủ đề Vì sao NTN bị ghét?. 'Khi bạn không hoàn hảo hơn ai đó thì bạn không nên coi thường hoặc ghét họ. Vì sao nhiều người ghét NTN? Đơn giản vì họ không thích tôi. Tôi cũng không quan tâm đến những người không cùng suy nghĩ với mình vì tôi không giống họ và họ cũng vậy' - NTN chia sẻ.

'Theo quan điểm của cá nhân tôi, thà bị ghét còn hơn bị khinh. Năm 4 tuổi, nhà tôi nghèo lắm, rất nghèo. Lên 5 tuổi, tôi có chơi với đứa hàng xóm, nhà nó giàu hơn nhà tôi, vấn đề bị khinh ở đây làm tôi nhớ mãi là: thằng hàng xóm nói với tôi một câu mà đến già tôi vẫn nhớ. 'Mẹ tao bảo với tao là nhà tao đẹp, nhà mày bẹp'.

Rồi chính mẹ nó cấm nó chơi với tôi chỉ vì bà tôi bị bệnh, nhưng cái tôi tức nhất là cái mẹ nó nói: 'Bà thằng Nam bị bệnh lao, đừng chơi với nó kẻo bị lây'. Nhưng thật sự là bà tôi chưa bao giờ bị bệnh đó cả' - NTN nhớ lại quá khứ.

NTN cho rằng, những người đang ghét anh khi anh không làm gì họ, thì họ đang sai! 

NTN cho rằng, những người đang ghét anh khi anh không làm gì họ, thì họ đang sai!

Nói về việc nhiều người ghét mình, NTN nêu quan điểm: 'Nhìn chung những người ghét tôi, đều không hơn tôi được gì, nói thẳng ra là vấn đề tài chính họ thua kém tôi. Trước tiên tôi chỉ so sánh vấn đề hơn thua tài chính, chứ không phải tôi ghét hoặc khinh thường họ.

Giàu thì nó ghét, nghèo thì nó khinh. Ở đây tôi không nhận mình giàu nhưng tôi thấy buồn cười ở chỗ là những người ghét tôi đều thua kém tôi về mặt tài chính. Ngược lại những người hơn tôi thì tôn trọng và giúp đỡ khi tôi gặp khó khăn.

Những người ghét tôi thì đa số không giúp hoặc không cho tôi được một đồng nào nhưng lại rất hay ra vẻ hiểu biết. Xã hội bây giờ có tiền là có tất cả, không có tiền thì bạn sẽ không có gì cả. Nếu bạn nghĩ tiền không quan trọng thì tôi nghĩ bạn không nên kiếm tiền làm gì'.

Bên dưới clip có khá nhiều bình luận đồng tình với chia sẻ của NTN, tuy nhiên, clip này của anh vẫn nhận về 3,5 lượt dislike.

Có 3,5 ngàn người nhấn dislike clip mới nhất của NTN... 

Có 3,5 ngàn người nhấn dislike clip mới nhất của NTN...

'Không biết tài sản, tài chính của anh là bao nhiêu, nhưng sao anh dám chắc chắn những người ghét anh là những người tài chính ít hơn anh?' - một thành viên mạng đặt câu hỏi.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Phương Dung/Baodatviet.vn

#NTN vlog #vlog độc hại #bị NTN bị ghét

Thúy Vi thổ lộ tiêu cực về gia cảnh: 'Tôi ghét điểm xuất phát của mình, bất công'

23/11/2019 21:34

Là một cô nàng sành điệu, giàu có trong hiện tại, nhưng đó không phải là xuất thân sẵn có của hotgirl Cà Mau.

Thúy Vi không là một cái tên xa lạ với cộng đồng mạng. Dù không hoạt động nghệ thuật nhưng cô nàng liên tục là chủ đề bàn tán của mọi người, với những bức ảnh nóng bỏng, với những phát ngôn dễ 'ăn gạch đá'.

Cô nàng không dấu giếm việc bản thân là một người đề cao vật chất, khi rất 'tham vọng' trong kinh doanh, siêng năng khoe cuộc sống sang chảnh và không ngần ngại có phát ngôn 'thẳng thật' về tiền bạc.

Thúy Vi thổ lộ tiêu cực về gia cảnh: 'Tôi ghét điểm xuất phát của mình, bất công' 0 

Mới đây, trên trang cá nhân, hotgirl Cà Mau vừa có chia sẻ không mấy tích cực về xuất thân của mình. Cụ thể, cô share một link bài viết trên trang cá nhân, nội dung đề cập đến luận điểm đáng chú ý: Nghèo khó không khiến con nỗ lực phấn đấu, chỉ bố mẹ giàu có mới giúp con thành đạt.

'Tâm đắc' với quan điểm của tác giả, hotgirl Cà Mau đã chia sẻ bài viết này về tường. Ngoài ra, cô còn tự 'liên hệ' với bản thân mình bằng một caption khá tiêu cực: ''Sinh ra nhà nghèo chỉ là bối cảnh'... Ừ, bối cảnh tồi. không ai được lựa chọn xuất thân của mình nhưng tôi ghét điểm xuất phát của mình, bất công!'.

Thúy Vi thổ lộ tiêu cực về gia cảnh: 'Tôi ghét điểm xuất phát của mình, bất công' 1 

Xuất thân của Thúy Vi là một nữ sinh miền Tây bình dị, gia cảnh bình thường. Cuộc đời cô rẽ hướng sau vụ lùm xùm yêu đương với thiếu gia Phan Thành 4 năm trước. Dù bị cộng đồng mạng ném đá, chỉ trích nhưng đó lại trở thành bàn đạp, giúp Thúy Vi nổi tiếng và đổi đời.

Thúy Vi thổ lộ tiêu cực về gia cảnh: 'Tôi ghét điểm xuất phát của mình, bất công' 2 

Hiện tại, cuộc sống của hotgirl Cà Mau nhiều thị phi hơn, nhưng cũng sang chảnh và hào nhoáng hơn. Nhưng có lẽ, cuộc sống không mấy giàu có ngày xưa là thứ mà Thúy Vi chỉ muốn gác hết lại trong quá khứ.

Thúy Vi thời chưa nổi tiếng (năm 2013) 

Thúy Vi thời chưa nổi tiếng (năm 2013)
Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Key/Baodatviet.vn

#thúy vi #gia cảnh #xuất thân #quá khứ

Chuyên gia tài chính bật mí 4 con đường nhanh nhất giúp bạn chạm đến với ước mơ thành triệu phú: Tích lũy của cải, vật chất chưa bao giờ dễ dàng đến vậy!

02/10/2019 10:05

Việc xây dựng sự nghiệp thành công có khó khăn hay không đều tùy thuộc vào con đường bạn chọn, trừ khi bạn được sinh ra trong một gia đình giàu có.

Rất nhiều người nhìn vào những triệu phú thành công và tự hỏi: Bí mật của họ là gì? Họ làm thể nào để giàu có như vậy? Và phải mất bao lâu tôi mới được như họ?

Đó cũng chính những gì Tom Corley, kế toán viên, nhà lập kế hoạch tài chính và tác giả của hai cuốn sách 'Rich Kids: How to Raise Our Children to Be Happy and Successful in Life' và 'Rich Habits: The Daily Success Habits of Wealthy Individuals' muốn chia sẻ với độc giả trong bài viết dưới đây.

Tôi bắt đầu đề tài nghiên cứu 'Rich Habits' của mình từ năm 2004. Trong đó, tôi đã dành 5 năm để phỏng vấn và phân tích các hoạt động hàng ngày, thói quen và đặc điểm của 233 người giàu. Và bọn họ đều có ít nhất 160.000 đô la thu nhập gộp hàng năm và 3,2 triệu đô la tài sản ròng.

Trong quá trình nghiên cứu, tôi đã tìm ra được 4 con đường tốt nhất trong việc giúp bạn tích lũy của cải, vật chất.

1. Con đường tiết kiệm và đầu tư

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

Ít hơn 22% triệu phú trong nghiên cứu của tôi chọn đi theo con đường này. Đây không chỉ là cách dễ nhất để xây dựng sự giàu có, mà còn giúp đảm bảo cho cuộc sống của bạn luôn dư dả về sau, nếu bạn bắt đầu sớm.

Các nhà đầu tư tiết kiệm trong nhóm nghiên cứu của tôi đã đạt được 1 triệu đô la đầu tiên trong khoảng từ giữa đến cuối tuổi 30 và tích lũy được giá trị ròng trung bình 3,3 triệu đô la khi họ 50 tuổi.

Họ đều có bốn điểm chung là:

- Hầu hết đều có thu nhập ở mức trung bình (nhiều người đã đạt được mức lương sáu con số ngay từ những ngày đầu trong sự nghiệp). Những người còn lại thu nhập thấp hơn và có cuộc sống rất đạm bạc.

- Họ có chi phí sinh hoạt thấp và thích tiết kiệm hơn là chi tiêu xa hoa.

- Họ đã tiết kiệm 20% hoặc hơn trong tổng thu nhập của mình.

- Họ bắt đầu đầu tư tiền tiết kiệm từ rất sớm và tiếp tục làm việc đó một cách thận trọng trong nhiều năm sau đó.

Bất kể công việc hiện tại là gì, việc tiết kiệm và đầu tư đã trở thành một phần thói quen của họ. Và họ không ngừng suy nghĩ về những cách tốt nhất để đẩy mạnh sự giàu có.

Tuy nhiên con đường tiết kiệm và đầu tư không phải phù hợp với tất cả mọi người. Nó đòi hỏi kỷ luật về tài chính rất lớn và thói quen lâu dài.

2. Con đường của những kẻ mộng mơ

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

Đây có lẽ là con đường khó nhất để xây dựng sự giàu có bởi vì nó đòi hỏi phải theo đuổi giấc mơ, chẳng hạn như khởi nghiệp, trở thành một diễn viên, nhạc sĩ hoặc tác giả thành công.

Khoảng 28% số người trong nghiên cứu của tôi là người mơ mộng. Và họ đã tích lũy được tài sản ròng trung bình là 7,4 triệu đô la, nhiều hơn bất kỳ nhóm nào khác, trong khoảng thời gian khoảng 12 năm.

Bọn họ đều nói với tôi rằng theo đuổi ước mơ là một trong những điều bổ ích nhất họ đã làm trong đời. Họ được làm những vệc mình yêu thích, và đam mê của họ được thể hiện qua tài khoản ngân hàng lên tới 7 con số.

Tuy nhiên, những người muốn đi theo con đường này phải sẵn sàng làm việc nhiều giờ và có thể xử lý căng thẳng tài chính. Những người mơ mộng trong nghiên cứu của tôi đã làm việc hơn 61 giờ mỗi tuần trước khi đạt được ước mơ của họ. Cuối tuần và kỳ nghỉ gần như không tồn tại.

Nếu bạn không thích sự rủi ro, con đường này có thể không dành cho bạn.

3. Trở thành những 'Climbers' trong công ty

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

'Climbers' là những cá nhân làm việc cho một công ty lớn và dành toàn bộ sức lực của mình để leo lên nấc thang cấp bậc trong công ty. Cho đến khi họ giành được vị trí điều hành cấp cao.

Đây là con đường khó thứ hai để trở thành triệu phú và có khoảng 31% những người giàu có mà tôi nghiên cứu ở trong nhóm này. Trung bình họ mất 22 năm để tích lũy được khối tài sản ròng trị giá 3,4 triệu đô la trở lên. Trong hầu hết các trường hợp, sự giàu có của họ đến từ việc bồi thường cổ phiếu hoặc chia sẻ lợi nhuận.

Để trở thành một 'Climber', bạn phải có kỹ năng xây dựng các mối quan hệ. Việc tạo kết nối lâu dài với những người có quyền lực trong ngành của bạn là điều cần thiết.

Giống như nhóm ở trên, 'Climber' cũng phải làm việc với khoảng thời gian rất dài. Những người tôi đã phỏng vấn đều đến văn phòng từ sớm và ra về muộn. Nhiều người thậm chí phải hy sinh cả thời gian nghỉ phép và những chuyến du lịch cùng bạn bè để tập trung cho sự nghiệp của mình.

Khả năng sinh lời là một yếu tố rất lớn trong việc xác định thành công của 'Climber'. Nếu công ty của họ gặp khó khăn về tài chính, thời gian và những nỗ lực họ đã bỏ ra có thể không được khen thưởng như mong đợi.

4. Con đường 'Virtuosos'

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

Khoảng 19% những người trong nghiên cứu của tôi đã chọn con đường này. 'Virtuoso', người tài năng, là một cá nhân sở hữu khả năng, kỹ thuật vượt trội trong lĩnh vực mà họ đang làm. Họ được trả lương cao cho kiến ​​thức và chuyên môn của mình. Điều này khiến họ trở nên khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh.

Những người được gọi là 'Virtuosos' trong nghiên cứu của tôi, phải mất khoảng 20 năm để đạt được giá trị tài sản ròng trung bình là 4 triệu đô la. Một số làm việc trong lĩnh vực y tế, trong khi những người khác làm việc liên quan đến pháp luật. Có một vài người làm việc cho các tổ chức, tập đoàn lớn, hoặc họ là chủ các doanh nghiệp nhỏ có lợi nhuận cao.

Tất nhiên, 'Virtuosos' không nhất thiết phải là những người được sinh ra với trí thông minh tự nhiên. Họ phải dành nhiều năm liên tục để học tập và rèn luyện các kỹ năng cần thiết cho bản thân.

Điều này có nghĩa là họ phải đầu tư một số tiền và khoảng thời gian khổng lồ trước khi có thể nhìn thấy thành công của mình. Không phải ai cũng có khả năng dành hàng giờ mỗi ngày để rèn luyện kỹ năng, hoặc bỏ ra một khoản tiền lớn để chạy theo bằng cấp.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Nam Thu/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)

#Triệu Phú #tiết kiệm #chuyên gia tài chính

Bị trù gặp quả báo vì cho mèo ăn quá sang, hotgirl Cà Mau Thúy Vi đáp trả không trượt phát nào

24/10/2019 16:41

Dù không dưới một lần bị săm soi, bị ghét vì phát ngôn thẳng thừng, ăn miếng trả miếng của mình, nhưng hotgirl Cà Mau chưa từng ‘chịu thua’, hay nhún nhường trước những khiêu khích của antifan.

Nuôi mèo là sở thích của nàng hotgirl thị phi Thúy Vi. Cô hay đăng ảnh thú cưng và những câu chuyện liên quan đến chúng lên trang cá nhân của mình.

Thúy Vi và những chú mèo của cô 

Thúy Vi và những chú mèo của cô

Mới đây, cô nàng lại vừa đăng thêm lên ‘tường nhà' một bài post về cách làm món pate mà mình tự tay chế biến cho mèo ‘yêu'. Món pate được làm từ thịt gà, trứng gà, gan gà và bí đỏ, nhìn vào đã thấy công phu và bổ dưỡng, và tất nhiên, trông cũng rất chịu chi.

Ảnh chụp màn hình bài đăng của hotgirl Cà Mau  

Ảnh chụp màn hình bài đăng của hotgirl Cà Mau 

Nhiều người vào xuýt xoa, khen Thúy Vi đảm đang, khéo léo. Trong đó, có một bình luận không mấy thiện cảm của antifan, về việc cô cho con vật ăn còn sang hơn cả người: ‘Người thì không có ăn thú vật cho ăn vậy á, ra ngoài xã hội ghét nhất thể loại vô quán ăn hay chỗ bán đồ ăn, ‘chị ơi cô ơi bán cho em món này...về cho chó mèo ăn'.

Cận cảnh món ăn mà cô nấu cho mèo cưng 

Cận cảnh món ăn mà cô nấu cho mèo cưng

Trong khi những comment khen ngợi khác, cô nàng không có động tĩnh tương tác gì. Thì comment này lại khiến cô nàng chú ý, vào ‘ăn miếng trả miếng' liền sau đó.

Đáp trả của Thúy Vi 

Đáp trả của Thúy Vi

Tài khoản nọ lại vào rep trả đũa lần nữa, ‘nhắc nhở' hotgirl Thúy Vi ‘coi chừng gặp quả báo', và khẳng định thêm, chính người này cũng từng thấy tận mắt thấy chuyện quả báo có thật ở ngoài rồi.

Tuy nhiên không vì thể mà Thúy Vi e ngại, cô thẳng thừng chửi lại antifan ‘thiếu ăn nên mới ganh với mèo', ‘mình biết là bạn ngu rồi nên im mồm đi để người ta đừng chắc chắn về điều đó'.

Không ai thua ai tiếng nào 

Không ai thua ai tiếng nào

Sau màn ‘xù lông' đáp trả của Thúy Vi, antifan nọ cũng dừng việc tranh cãi. Thúy Vi một lần nữa chứng tỏ bản thân không dễ bị lung lay bởi những chỉ trích tiêu cực.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Key/Baodatviet.vn

#thúy vi #hotgirl cà mau #thị phi #bị ném đá #Antifan

Mới nhất