Bị trừ 60% lương bắt nguồn từ mâu thuẫn với sếp, chàng designer dấy lên tranh cãi nảy lửa

03/05/2020 14:36

Tâm sự của chàng trai trẻ nhanh chóng thu hút được sự chú ý của đông đảo thành viên trong nhóm. Tuy nhiên, hai luồng ý kiến trái chiều nhau đã được đưa ra, gây nên những tranh cãi nảy lửa.

Mâu thuẫn với cấp trên là chuyện không hề hiếm đối với dân công sở. Có những căng thẳng diễn ra do đôi bên không hiểu nhau, có thể dễ dàng giải quyết được nếu cả hai chịu ngồi xuống và lắng nghe đối phương chia sẻ tâm tư, cảm nhận và suy nghĩ của bản thân.

Tuy nhiên, cũng có những mâu thuẫn không thể giải quyết được dẫn đến cái kết chẳng ai muốn đó chính là sự ra đi của một người (thường đến từ vị trí nhân viên). Không dừng lại ở đó, căng thẳng còn được dịp leo thang khi những bất đồng và sự hợp tác bất thành trong quá trình làm việc dẫn đến cái kết nhân sự bị trừ lương mặc dù đã rời khỏi công ty.

Đơn cử, vừa mới đây, một chàng công sở đã có dịp chia sẻ câu chuyện của bản thân mình trong một hội nhóm quy tụ đông đảo thành viên là dân văn phòng trên mạng xã hội. Cậu bộc bạch:

Bị trừ 60% lương bắt nguồn từ mâu thuẫn với sếp, chàng designer dấy lên tranh cãi nảy lửa 0

'Góc tâm sự khi bị trừ 60% lương

Hiện tại em đang làm designer ở 1 công ty của 1 tập đoàn khá lớn! Chuyện chẳng có gì cho đến ngày 14/04 vừa qua, em có cãi nhau với sếp như sau:

Trong JD của em là thiết kế 2D làm các ấn phẩm để in ấn, và chỉnh sửa video cơ bản. Nhưng hôm đó em và trưởng phòng marketing có cãi nhau về việc designer phải kiêm luôn phần content và em không đồng ý nên dẫn đến tranh cãi và bị đuổi việc. Nhưng do ban giám đốc điều hành có phương án giải quyết là cho em làm thêm 1 tháng để cải thiện phần kỹ năng và em chấp nhận phương án đó!

Mọi việc tiến triển khá ổn cho đến ngày 24/04, gần cuối giờ làm việc, em có nhận công việc thiết kế 1 tấm backdrop để chạy sự kiện kèm theo 1 yêu cầu khác là chỉnh sửa 1 slide gồm 18 trang để ngày 27.04 làm sự kiện. Vì là cuối giờ và hôm sau là ngày nghỉ nên em từ chối công việc (bên công ty này làm thêm ngoài giờ không tính lương). Trưởng phòng marketing đã từ chối làm việc với em, từ hôm đó đến nay không giao việc cho em. Hôm nay chốt KPI, em có bị trừ các khoản vô lý như sau:

Bị trừ 60% lương bắt nguồn từ mâu thuẫn với sếp, chàng designer dấy lên tranh cãi nảy lửa 1

Bị trừ 60% lương bắt nguồn từ mâu thuẫn với sếp, chàng designer dấy lên tranh cãi nảy lửa 2

Không thiết kế đúng đủ 100% yêu cầu đã thống nhất (cho em hỏi các anh/chị trong nghề design, có ai làm thiết kế mà không cần chỉnh sửa theo yêu cầu của khách hàng?)

Không xây dựng kịch bản, thực hiện dựng, chỉnh sửa và hoàn thiện tất cả các clip phục vụ đài truyền hình, báo chí, website vlog, Youtube và tất cả các hoạt động video marketing (cái này em vẫn làm và chỉnh sửa theo yêu cầu nhưng trưởng phòng có nói do em không chuẩn bị phần content).

Không phụ trách và quản trị tất cả các hình ảnh, thông liên liên quan tới nhận diện thương hiệu, hình ảnh công ty (vì quên cho logo công ty vào phần em chỉnh sửa).

Không thiết kế đúng deadline đã thống nhất (vì không cho nội dung content và chỉnh sửa video khi không có trưởng phòng review trước khi xuất file mà em phải render ra file video rồi gửi nên khá mất thời gian).

Bị trừ 60% lương bắt nguồn từ mâu thuẫn với sếp, chàng designer dấy lên tranh cãi nảy lửa 3

Không teamwork chia sẻ công việc, sẵn sàng hỗ trợ đồng nghiệp (vì ngày 27/04 có diễn ra hội nghị online và công việc của em là hỗ trợ nhưng từ ngày 24/04 trưởng phòng đã không giao công việc để cho em thực hiện)

Không thực hiện đúng quy định về chấm công, xin nghỉ (đảm bảo chuyên cần) với lý do không tôn trọng sếp. Vì trong thời gian tháng 4, công ty em có làm remote nhưng em chỉ điền form xin nghỉ để báo cáo cho nhân sự chứ không báo cáo sếp) nên trừ lương em theo quy định của công ty.

Các bác có kinh nghiệm cho em hỏi, trong trường hợp này ai là người sao. Nếu bên kia sai thì em có được quyền hưởng phần lương đáng ra em được hưởng không ạ?'.

Tâm sự của chàng trai trẻ nhanh chóng thu hút được sự chú ý của đông đảo thành viên trong nhóm. Hai luồng ý kiến trái chiều nhau đã được đưa ra, gây nên những tranh cãi nảy lửa. Những người đứng về phía chàng trai cho rằng công ty đã sai khi để những tranh chấp và cảm xúc có phần hơi cá nhân ảnh hưởng đến công việc:

Bị trừ 60% lương bắt nguồn từ mâu thuẫn với sếp, chàng designer dấy lên tranh cãi nảy lửa 4

'Vậy thì cho người ta nghỉ ngay từ ban đầu. Đã làm việc không hợp với nhau còn giữ lại rồi cuối cùng tìm cách trừ lương là không hợp lý. Bạn trưởng phòng kia làm lớn mà tính tình cũng nhỏ mọn'.

'Đáng lẽ ra bạn nên nghỉ ngay từ đầu chứ đừng có thỏa thuận gì hết. Đã không thể có tiếng nói chung thì gãy gánh giữa đường là điều tất nhiên thôi'.

Trái lại, cũng có không ít ý kiến phê bình thái độ làm việc không tích cực, kém sự cầu thị của chàng trai:

'Trước khi nói công ty thì bạn nên xem lại thái độ làm việc của bản thân mình, đã thật sự cố gắng và cầu thị hay chưa. Kỷ nguyên này, khi ai nấy cũng muốn trau dồi và làm nhiều nhất có thể, cậu lại đi kỳ kèo câu chuyện vài phút nữa là hết ngày làm việc'.

'Nếu không muốn làm thì có khá nhiều cách để có thể thỏa thuận lại. Nghe cái cách cậu tâm sự thiết nghỉ sang công ty mới cậu cũng sẽ phải đối mặt với những vấn đề tương tự thôi'.

Bị trừ 60% lương bắt nguồn từ mâu thuẫn với sếp, chàng designer dấy lên tranh cãi nảy lửa 5

Đi làm kiếm đồng tiền chưa bao giờ là câu chuyện dễ dàng, đặc biệt đối với môi trường lắm thị phi như công sở. Tuy nhiên, nói đi cũng phải nói lại, công sở là nơi mà trình độ không quan trọng bằng thái độ. Nếu sở hữu một thái độ cầu thị, sẵn sàng lắng nghe và học hỏi, chị em công sở sẽ dễ nhận được sự giúp đỡ của đồng nghiệp cũng như sếp. Cho nên, mềm mỏng xử lý tình huống chưa bao giờ là giải pháp tệ và người mềm mỏng cũng ít khi nào phải chịu thiệt.

7 bài học cuộc sống như một cú hích để quay lại với nhịp sống đời thường sau cách ly: Hãy nắm lấy thời cơ để bật nhảy, đừng do dự khi đứng trước cơ hội.

 

Theo Louis/http://ictvietnam.vn/

#dân công sở #chia sẻ câu chuyện #Dân văn phòng #mạng xã hội #Ban Giám đốc

4 điểm check-in ở Quảng Nam lên ảnh siêu ảo, màu mè như phim điện ảnh

06/06/2020 08:53

Về với Quảng Nam ngoài những địa điểm du lịch nổi tiếng được du khách trong và ngoài nước biết đến thì còn có những địa điểm check-in bình yên, lên ảnh đẹp miễn bàn.

1. Hồ Sen Điện Bàn

Hồ sen tọa lạc ở thôn Nông Sơn 1, xã Điện Phước, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam, là công trình khởi nghiệp của một chàng trai 27 tuổi. Nơi này mới đây đã trở thành điểm check- in thú vị và hấp dẫn du khách gần xa.

4 điểm check-in ở Quảng Nam lên ảnh siêu ảo, màu mè như phim điện ảnh 0
4 điểm check-in ở Quảng Nam lên ảnh siêu ảo, màu mè như phim điện ảnh 1
4 điểm check-in ở Quảng Nam lên ảnh siêu ảo, màu mè như phim điện ảnh 2

Ảnh: Báo Quảng Nam

Đến với địa điểm này ngoài chụp ảnh với sen thì còn có những phụ kiện như: cầu tre, ghe, xích đu, lọ, chum, cối đá… giúp bạn thỏa sức tạo dáng. Thời gian ngắm sen đẹp nhất từ 5h30 đến 7 giờ vào sáng sớm hoặc cuối chiều lúc hoàng. Với chi phí 20 nghìn đồng/ lượt check-in, 5 nghìn đồng/ bông sen và thỏa thích cùng sen rực rỡ cả hồ thì đây là mức giá vừa phải chấp nhận được

2. Cây cầu tre - cây cô đơn

Nằm một góc cuối thôn Phú Lộc ( xã Đại An- Đại Lộc Quảng Nam ), cây cầu tre được làm tạm để nối hai xã Đại An – Đại Cường được làm sau một trận lũ làm cây cầu bê tông bên cạnh sụp đổ. Cầu tre với cây cô đơn ở một góc cuối con đường tạo nên khung cảnh nên thơ, lãng mạn bình yên.

4 điểm check-in ở Quảng Nam lên ảnh siêu ảo, màu mè như phim điện ảnh 34 điểm check-in ở Quảng Nam lên ảnh siêu ảo, màu mè như phim điện ảnh 4
4 điểm check-in ở Quảng Nam lên ảnh siêu ảo, màu mè như phim điện ảnh 5
4 điểm check-in ở Quảng Nam lên ảnh siêu ảo, màu mè như phim điện ảnh 6
4 điểm check-in ở Quảng Nam lên ảnh siêu ảo, màu mè như phim điện ảnh 7
 

Ngoài ra, không gian bao la rộng lớn của ruộng đồng bên những dải ngô vươn trong nắng tạo nên bối cảnh tuyệt đẹp cho các bức hình sống ảo, cảm giác những người lần đầu tiên đến đây như tìm về được tuổi thơ.

3. Hoa muồng hoàng yến

Tháng 5 – 7 dưới cái nắng oi ả của phố cổ Hội A,  hoa Muồng hoàng yến lại thi nhau khoe sắc vàng rực rỡ. Hoa được trồng thành hàng nối đuôi nhau khi mùa hoa tới thấy cả một khu phố vàng tươi trong nắng, nổi bật hơn khi ánh nắng len lỏi xuyên qua những chùm hoa cành lộ ra sự kiêu sa.

4 điểm check-in ở Quảng Nam lên ảnh siêu ảo, màu mè như phim điện ảnh 84 điểm check-in ở Quảng Nam lên ảnh siêu ảo, màu mè như phim điện ảnh 9
4 điểm check-in ở Quảng Nam lên ảnh siêu ảo, màu mè như phim điện ảnh 10
4 điểm check-in ở Quảng Nam lên ảnh siêu ảo, màu mè như phim điện ảnh 11
4 điểm check-in ở Quảng Nam lên ảnh siêu ảo, màu mè như phim điện ảnh 12
 

Những cây muồng hoàng yến với vô số chùm hoa rũ xuống cùng nụ tròn xanh níu chân các bạn trẻ chụp những bức hình lưu lại một mùa hoa tuyệt đẹp đang về.

4. Cầu thang lò gạch cũ

Không còn quá mới lạ nhưng địa điểm này vẫn thu hút rất nhiều bạn trẻ đến tham quan. Được ví như ‘nấc thang thiên đường' ở Quảng Nam nhưng thực chất là một lò gạch cũ đã bỏ hoang nhiều năm, thuộc xã Cẩm Kim, Hội An, tỉnh Quảng Nam.

4 điểm check-in ở Quảng Nam lên ảnh siêu ảo, màu mè như phim điện ảnh 13

4 điểm check-in ở Quảng Nam lên ảnh siêu ảo, màu mè như phim điện ảnh 14

4 điểm check-in ở Quảng Nam lên ảnh siêu ảo, màu mè như phim điện ảnh 15

4 điểm check-in ở Quảng Nam lên ảnh siêu ảo, màu mè như phim điện ảnh 16

Ảnh: Tổng hợp

Ảnh: Tổng hợp

Khung cảnh đổ nát, cũ kỹ thích hợp cho những bức hình màu cũ. Đứng ở đây nhìn ra xa bạn sẽ chiêm ngưỡng khung cảnh đồng lúa mênh mông, bát ngát thẳng cánh cò bay và sự bình yên nơi vùng quê dân dã. Không quá nhộn nhịp ồn ào, khi đúng thời điểm thì khoảnh khắc đó chính là xu thế!

Theo Hường/Baodatviet.vn

#điểm check-in Quảng Nam #lò gạch cũ #cầu tre #cây cô đơn #Hội An

HLV thể hình mất việc, phải ra chợ làm bốc vác do dịch Covid-19: Biết ơn vì vẫn kiếm ra tiền…

06/06/2020 07:42

Dù công việc vất vả hơn rất nhiều nhưng vị HLV này vẫn cảm thấy vui và biết ơn khi vẫn được làm việc và kiếm ra tiền mỗi ngày.

Người đàn ông tên Chin Jie Xun (34 tuổi) được biết đến là huấn luyện viên thể hình, kickboxing. Ngoài ra, anh còn giúp gia đình điều hành một trung tâm giáo dục tại Kuala Lumpur, Malaysia.

Dịch Covid-19 vừa qua đã khiến cả 3 công việc của Chin bị ảnh hưởng nặng nề. Và để có thêm thu nhập trang trải cho những ngày khó khăn này, Chin đã nhận công việc bốc vác rau củ tại một khu chợ nhỏ với mức thù lao 19-24 USD cho 6 giờ làm việc.

Chin Jie Xun bốc vác rau củ ở chợ.

Chin Jie Xun bốc vác rau củ ở chợ.

Chin thừa nhận rằng, công việc bốc vác hiện tại vất vả hơn nhiều nhưng anh vẫn cảm thấy vui và hạnh phúc khi vẫn được làm việc và vẫn kiếm ra tiền trong thời điểm khốn khó.

Thông qua trang cá nhân của mình, Chin cũng thuờng động viên, khích lệ những người lao động khó khăn trong mùa dịch. 'Đừng nản lòng, hãy cùng nhau chiến đấu qua thời điểm kinh tế khó khăn này', anh viết.

Nguồn năng lượng tích cực và tinh thần lạc quan của Chin đã truyền cảm hứng đến rất nhiều người. Trên mạng xã hội, nhiều thành viên bày tỏ sự cảm thông và động viên ngược chàng HLV thể hình.

Tinh thần lạc quan của Chin được nhiều người lao động khác ủng hộ, khích lệ.

Tinh thần lạc quan của Chin được nhiều người lao động khác ủng hộ, khích lệ.

Ở thời điểm khốn khó này, việc thay đổi để thích nghi là việc cần làm, nếu không muốn bị bỏ lại phía sau. Không quan trọng công việc bạn làm là gì, chỉ cần nó chân chính và thiện lương thì bạn luôn được hoan nghênh.

Theo Na Na/Baodatviet.vn

#Thông điệp từ Covid-19 #mất việc #bốc vác #thể hình #dịch COVID-19 tại Việt Nam #Covid-19 #câu chuyện xúc động #hình ảnh ý nghĩa #cách ly #chống dịch

Chú chó bị bỏ rơi luôn nở nụ cười toe toét với hi vọng có người đến nhận nuôi khiến cộng đồng mạng 'tan chảy'

05/06/2020 23:56

Chỉ vì muốn tạo sự chú ý với bất cứ ai đi ngang qua trạm cứu hộ động vật mà chú chó này lúc nào cũng nở nụ cười thật tươi và làm những hành động dễ thương với hy vọng tìm được 1 mái ấm mới cho mình.

Mới đây, một chú chó có tên là Berreaux, thuộc giống Labrador lông đen đã bất ngờ trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội nhờ những hành động, biểu cảm dễ thương của mình.

Theo đó, Berreaux cùng hai chú chó khác đã được tổ chức Nhân đạo Tây Bắc Louisiana (bang Louisiana, Mỹ) giải cứu khi họ phát hiện ra chúng bị bỏ rơi tại một trung tâm kiểm soát động vật địa phương.

Sau khi Berreaux và những người bạn được mang về nuôi ở tại đây, ai nấy đều cực kì thích thú phát hiện ra cậu chàng Berreaux có thói quen cười rất tươi mỗi khi có ai đó đi qua cũi của cậu. Nụ cười của Berreaux sẽ càng tươi rói hơn nếu có ai đó khen ngợi cậu là một chú chó ngoan và biết nghe lời.

Berreaux rất thích 'khoe răng' với mọi người

Berreaux rất thích 'khoe răng' với mọi người

Được biết, khi được phát hiện và mang về chăm sóc, Berreaux mới chỉ được 8 tuần tuổi và bị ốm rất nặng. Berreaux sau đó đã được đưa đến bệnh viện thú y để điều trị, thật may là chú chó này đã kiên trì vượt qua bệnh tật và hồi phục rất tốt.

Trong thời gian ở trụ sở của tổ chức Nhân đạo Tây Bắc Louisiana, Berreaux luôn nhận được sự quan tâm và yêu mến đặc biệt từ mọi người bởi nó thường nhe răng, nở nụ cười rất tươi với ánh mắt trìu mến đầy hy vọng với những người đi qua. Có lẽ Berreaux hy vọng rằng 1 ngày không xa cậu sẽ tìm được chủ nhân mới cho riêng mình.

Chú chó bị bỏ rơi luôn nở nụ cười toe toét với hi vọng có người đến nhận nuôi khiến cộng đồng mạng 'tan chảy' 1

Để tìm chủ nhân mới cho các chú cún đáng yêu trong trạm cứu hộ động vật, các tình nguyện viên ở trạm quay lại video chúng tự do thể hiện tài năng của mình, rồi đăng tải lên mạng xã hội. Riêng Berreaux gây ấn tượng mạnh với người xem bằng chính nụ cười ngọt ngào của mình.

Được biết, video sau đó đã nhanh chóng nhận được gần 200 nghìn lượt xem, hàng trăm lượt thích, bình luận và chia sẻ bởi cộng đồng mạng. Ngay sau khi trở thành nhân vật nổi tiếng trên mạng Internet, chỉ 1 tuần sau đó, một gia đình trong cùng địa phương đã đến xin nhận Berreaux về nuôi.

Theo BEE (Unilad/Huffpost)/Toquoc.vn

#chú chó bị bỏ rơi #chú chó cười tươi #Trạm cứu hộ động vật #trạm cứu hộ chó mèo #Chú chó Berreaux

Mới nhất