Mặc lời cảnh báo mất cắp thông tin, dân mạng Việt vẫn thích thú khoe ảnh FaceApp biến trẻ thành già

19/07/2019 17:12

Dù có nhiều cảnh báo được đưa ra về việc ứng dụng này thu thập thông tin trái phép của người dùng nhưng cộng đồng mạng Việt vẫn bất chấp sử dụng và hào hứng khoe 'thành quả' trên trang cá nhân.

Những ngày gần đây, không chỉ trên thế giới mà đông đảo cư dân mạng Việt Nam cũng hào hứng đăng tải trên mạng xã hội facebook những bức hình 'già hóa' của chính bản thân mình nhờ sử dụng ứng dụng có tên Faceapp.

Sau trend 'trẻ hóa', Faceapp lại tung thêm tính năng 'già hóa' thu hút người dùng. 

Sau trend 'trẻ hóa', Faceapp lại tung thêm tính năng 'già hóa' thu hút người dùng.

Đây là một phần mềm giúp người dùng có thể 'du hành tới tương lai' khi được chứng kiến nhan sắc của mình khi về già sẽ thế nào. Chỉ cần tải ứng dụng FaceApp, chọn ảnh và đưa vào filter 'Age' là bạn đã có ngay bức ảnh già đi đến mấy chục tuổi với làn da nhăn nheo, mái tóc bạc trắng. 

Được biết, nhà phát triển ứng dụng FaceApp đã sử dụng hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) đặc biệt đến từ Nga để nhận diện khuôn mặt, sau đó dùng thuật toán để đưa ra những thay đổi trên dung mạo của bất cứ ai.

Tuy nhiên, chỉ sau một ngày 'làm mưa làm gió' tạo thành trào lưu mới trên mạng xã hội, ngày 17/7, ứng dụng này đã được cảnh báo là không nên được sử dụng bởi theo hàng loạt các nghị sĩ Đảng Dân chủ Mỹ cảnh báo, FaceApp rất có thể đang thu thập thông tin trái phép, vi phạm nghiêm trọng quyền riêng tư, gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự xã hội. 

Thượng Nghị sĩ Mỹ Chuck Schumer đưa ra cảnh báo về việc sử dụng app 'già hóa''. (Ảnh: REUTERS) 

Thượng Nghị sĩ Mỹ Chuck Schumer đưa ra cảnh báo về việc sử dụng app 'già hóa''. (Ảnh: REUTERS)

Những người dùng ứng dụng này có thể bị lộ thông tin cá nhân và làm ảnh hưởng đến việc bảo mật, quyền riêng tư của mỗi người. 

Còn theo tạp chí công nghệ TechCrunch, điều nghiêm trọng nhất chính là khả năng truy cập vào album ảnh trên smartphone của người dùng khi chưa được cho phép.

Trên các mạng xã hội như Twitter, Facebook... Nhiều người dùng mạng đang kêu ca rằng, FaceApp đã tự động tải hàng loạt ảnh trong điện thoại dù chưa hề có sự can thiệp trên smartphone.

Tuy nhiên, mặc dù đã có hàng loạt cảnh báo về những nguy hại có thể xảy ra khi dùng Faceapp nhưng đông đảo cư dân mạng Việt vẫn bất chấp sử dụng phần mềm 'già hóa' này. 

Mặc lời cảnh báo mất cắp thông tin, dân mạng Việt vẫn thích thú khoe ảnh FaceApp biến trẻ thành già 2 

Bất chấp cảnh báo, cư dân mạng Việt vẫn sử dụng faceapp để biến gương mặt mình trở nên già nua. 

Bất chấp cảnh báo, cư dân mạng Việt vẫn sử dụng faceapp để biến gương mặt mình trở nên già nua.

Chỉ cần lướt một vòng facebook là bạn có thể bắt gặp rất nhiều bạn bè của mình đang hào hứng khoe những bức ảnh họ già đi các chục tuổi, nhìn như ông lão, bà lão U80 với mái tóc bạc trắng, làn da nhăn nheo.

Nhiều dân mạng còn cho rằng, ứng dụng này giúp họ cảm thấy được giải trí, thoải mái thay vì quan tâm đến chuyện nó có gây ảnh hưởng đến việc bảo mật thông tin cá nhân hay không.

Mặc lời cảnh báo mất cắp thông tin, dân mạng Việt vẫn thích thú khoe ảnh FaceApp biến trẻ thành già 4 

Mặc lời cảnh báo mất cắp thông tin, dân mạng Việt vẫn thích thú khoe ảnh FaceApp biến trẻ thành già 5 

 

Theo Thảo Trinh/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/bo-mac-loi-canh-bao-tu-thuong-nghi-si-my-cong-dong-mang-viet-van-ran-ran-su-dung-faceapp-bien-tre-thanh-gia-1597456.html

Tag: #faceapp   #ứng dụng   #già hóa   #cảnh báo  

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

MỚI NHẤT