Bố mẹ có tâm nhất hệ mặt trời: Tự tay 'thiết kế' vòng số 8 để cho con gái tập lái xe

24/02/2020 07:30

Được bố mẹ tự tay thiết kế vòng cua số 8 siêu xịn thế này, ai mà thi không qua cho được.

Thi bằng lái xe từ lâu đã trở thành nỗi ám ảnh đối với nhiều người. Không chỉ 'đau đầu' với hàng trăm câu hỏi lý thuyết, người thi còn 'toát mồ hôi' khi phải đối mặt với phần thi thực hành. Đối với những 'tay lái lụa' thì việc thi bằng lái xe có vẻ đơn giản hơn, nhưng với nhiều người khác thì đó thực sự là một nỗi ám ảnh.

Việc thi đi thi lại, thi tái thi hồi, thậm chí thi như cơm bữa đã xảy ra ở rất nhiều người, đặc biệt là các bạn nữ. Bởi vậy mà trước khi thi bằng lái xe, các cô gái thường trang bị kĩ càng cho mình kiến thức, kỹ năng và cả một 'tinh thần thép' để 'chiến đấu'.

Mới đây, hình ảnh bố mẹ được cô con gái chia sẻ lên mạng xã hội khi đang tự tay 'thiết kế' cho con gái vòng số 8 để tập luyện thi bằng lái xe khiến dân mạng vừa ghen tị, vừa phì cười.

Clip: Người bố tự tay đo đạc, vẽ vòng số 8 để con gái tập xe máy

Bố mẹ có tâm nhất hệ mặt trời: Tự tay 'thiết kế' vòng số 8 để cho con gái tập lái xe 0 

Bố mẹ có tâm nhất hệ mặt trời: Tự tay 'thiết kế' vòng số 8 để cho con gái tập lái xe 1 

Bố mẹ có tâm nhất hệ mặt trời: Tự tay 'thiết kế' vòng số 8 để cho con gái tập lái xe 2 

Cả bố và mẹ đều cố gắng vẽ một cách tỉ mỉ, chính xác nhất 

Cả bố và mẹ đều cố gắng vẽ một cách tỉ mỉ, chính xác nhất

Hình ảnh cả bố và mẹ tỉ mỉ đo đạc, vẽ một cách chính xác để giống với sân thi thật nhất. Theo bạn Nguyễn Huyền (Ứng Hòa, Hà Nội), chủ nhân của những bức ảnh trên thì 'Đây là lần đầu tiên mình thi bằng lái xe nên bố mẹ muốn mình tập luyện kĩ càng, tránh phải thi lại, vừa mệt mỏi, vừa mất thời gian'.

'Vòng số 8 này được bố mình vẽ ở sân nhà văn hóa của thôn. Bố là trưởng thôn nên nhân tiện vẽ ra cho mình tập cũng để cho mọi người trong thôn tập cùng luôn. Bố lên mạng lấy số liệu, kích thước chuẩn nên thành phẩm gần như là chuẩn với sân thi thật luôn', bạn Nguyễn Huyền cho biết thêm.

Và đây là thành quả 

Và đây là thành quả

Từ câu chuyện này, cư dân mạng cũng đã chia sẻ thêm nhiều những kỷ niệm, thậm chí là những câu chuyện 'dở khóc dở cười' khi thi bằng lái xe.

- 'Mình thi bằng lái xe, bố mẹ ở nhà sắp lễ cúng tổ tiên cho mình thi đậu, vì đến hôm đi thi mình còn không biết đề số xe. Thi bằng xong không động đến xe thành ra không biết đi xe máy luôn'.

- 'Nhớ thời năm nhất thi bằng lái, ba chị em cùng phòng góp tiền thuê được một cái xe máy tập trong 2 tiếng. Rồi đến hôm thi, đến chỗ thi mượn xe họ đi thêm 1 lần nữa, thế mà vẫn qua gọn gàng'.

- 'Hồi đi thi bằng ra cửa mẹ còn dặn mang mấy cái bút đi còn thay nhau nhỡ hết mực, khấn các cụ các kiểu hơn cả thi Đại học. Ui mẹ lo tay lái xe 10 năm của con không lấy đc bằng đây mà'.

- 'Giống hệt mình!! Nhìn người ta đi thuận mắt nhìn tưởng dễ lắm nhưng bắt tay vào thực hành thì không dễ nuốt đâu. Về nhà bố với anh trai vẽ bằng phấn ở ngoài sân hội trường thôn cho tập. May quá cuối cùng cũng qua'.

Theo Đinh Vui/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/bo-me-co-tam-nhat-he-mat-troi-tu-tay-thiet-ke-rieng-mot-vong-so-8-de-cho-con-gai-tap-lai-xe-1772224.html

Tag: #vòng số 8   #thi bằng lái xe  

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

MỚI NHẤT