9x Sài Gòn và đàn mèo Ragdoll bạc tỷ: Xây hẳn 'cung điện' lộng lẫy đầy đủ tiện nghi cho 'boss'

13/12/2019 19:02

Bộ sưu tập mèo của anh Hùng gồm 15 con thuộc giống mèo Ragdoll (giống mèo cảnh có nguồn gốc từ Mỹ) sở hữu dáng chuẩn, bộ lông đẹp và đặc biệt mỗi con có giá lên đến cả trăm triệu đồng.

Với niềm yêu thương động vật và đam mê đối với mèo, anh Trần Đức Hùng (25 tuổi, Q. Tân Phú, TP.HCM) sở hữu một đàn mèo khủng với giá hơn 1 tỷ đồng. Hiện anh đang là một trong những người có bộ sưu tập mèo cảnh giống Ragdoll lớn nhất Việt Nam.

Clip: Đàn mèo tiền tỷ được chủ ưu ái 'xây nhà' với đầy đủ tiện nghi

Mèo cưng không cho bất kì ai tắm ngoài chủ nhân

Mèo Ragdoll là một giống mèo hiền lành, với bộ lông dài lộng lẫy. Đàn mèo được anh nâng niu, xách tay từ nước ngoài về nên điều kiện nuôi chúng cũng đòi hỏi nhiều tốn kém.

Chính vì thế anh dành trọn tình cảm của mình cho chúng bằng cách xây hẳn một 'cung điện' lộng lẫy với đầy đủ tiện nghi gồm: Máy lạnh, máy đo độ ẩm và nhiệt độ, đèn sưởi và nhiều khu trò chơi khác. Nhiêu đó cũng đủ cho thấy tình yêu và sự chăm sóc chu đáo của anh dành cho 'đàn con bốn chân' của mình.

Đàn mèo Ragdoll bạc tỷ của chàng trai 9X 

Đàn mèo Ragdoll bạc tỷ của chàng trai 9X

Chia sẻ về cơ duyên nuôi mèo, anh Hùng cười: 'Hồi nhỏ, mình có nhặt được một chú mèo ngoài đường, mang về nhà nuôi. Nhưng vì nó ị trong nhà nên bố mẹ mình không cho nuôi. Hiện tại gia đình mình vẫn không có ai thích mèo nhưng thời đại 4.0 rồi và vì mình quá đam mê nên biết làm thế nào?  4 năm trở lại đây mình mới bắt đầu kiên trì theo đuổi đam mê nên mới có đàn mèo 15 con như bây giờ'.

Nuôi mèo vì tình yêu vô hạn nên những chú mèo của anh luôn quấn quýt bên chủ. Đến nỗi bé Elfit trong đàn 'cương quyết' không cho bất kì ai tắm rửa. Chỉ có anh Hùng mới được 'boss' giao cho 'trọng trách to lớn' này.

'Tắm, sấy lông là một 'cực hình' đối với chúng. Những bé kia thì rất dễ, riêng Elfit thì khó khăn hơn, bé chỉ thích mỗi mình tắm cho  thôi. Người khác đến thì bé cắn và cào đến chảy máu.

Tuy nhiên, nhiều lần tắm cho bé mình cũng phải chịu 'đòn' đến 'đỗ máu' vì bị bé cào. Mặc dù vậy nhưng Elfit cũng là bé mèo được mình đặc biệt quan tâm chăm sóc nhiều nhất', anh Hùng cười tít mắt, kể.

Anh Hùng luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho Elfit 

Anh Hùng luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho Elfit

Mèo bỏ nhà ra đi vì chủ cưới vợ

'Mình còn nhớ, bé mèo Anh lông ngắn ban đầu được mình mua với giá 4,5 triệu đồng, là mèo sinh trong nước, không có giấy tờ. Bé quấn chủ lắm nhưng hôm mình đám cưới nó giận và bỏ nhà đi luôn. Mình mua sẵn quần áo cho nó mặc để chụp hình cùng vợ chồng mình rồi, nhưng không thấy nó đâu.

Bữa đó làm lễ mà mình không vui nổi, mình chỉ cười gượng vì lo cho nó. Hôm sau, nó mới tự tìm về, nhưng ghét vợ mình ra mặt. Chưa bao giờ nó cào cấu hay cắn mình, nhưng từ hồi vợ mình về bị nó cắn và cào hoài, giờ thì bé đã quen với sự có mặt của vợ mình rồi', Hùng kể về bé Mít, con mèo đầu tiên của anh.

Bé Mít giận bỏ nhà đi vì chủ nhân... lấy vợ 

Bé Mít giận bỏ nhà đi vì chủ nhân... lấy vợ

Những kỉ niệm vui với đàn mèo cưng của mình đã khiến cho anh Hùng càng cảm thấy yêu chúng hơn. Anh nói: 'Sau một ngày làm việc mệt mỏi, mình trở về nhà thì chúng chính là niềm vui làm mình không còn mệt nữa'.

Chăm sóc mèo cưng cũng là cách giúp chàng trai 9X thư giãn 

Chăm sóc mèo cưng cũng là cách giúp chàng trai 9X thư giãn

Bằng tình yêu to lớn dành cho loài mèo, anh Hùng luôn tự mày mò học hỏi cách chăm sóc và kiêm luôn bác sĩ thú y. Anh nhiều lần tự chữa bệnh cho mèo cưng của mình mà không cần phải nhờ đến bác sĩ.

Tủ thuốc cho mèo cưng được anh Hùng cẩn thận đặt ở một nơi thoáng mát trên cao. 

Tủ thuốc cho mèo cưng được anh Hùng cẩn thận đặt ở một nơi thoáng mát trên cao.

Vì là mèo ngoại nhập giá khủng nên đàn mèo của anh Hùng được hưởng một chế độ chăm sóc cực kỳ tốn kém. Bên cạnh dành hẳn một căn phòng máy lạnh đầy đủ tiện nghi, anh còn thuê riêng 'bảo mẫu' cho đàn mèo cưng

'Thức ăn cho các bé được mình nhập hoàn toàn từ nước ngoài về nên mỗi tháng phải tốn khoảng 1 triệu đồng/bé. Vì mình cũng bận nên phải thuê người chăm sóc, vệ sinh cho các bé với chi phí 6 triêụ đồng/tháng.

Những lần chúng bị bệnh phải tốn tiền thuốc men, chữa trị nữa nên cũng tốn nhiều lắm. Nhưng mình mê quá thì phải chịu. Tổng tất cả chi phí mua thì đàn mèo của mình khoảng hơn 1 tỷ đồng' - anh Hùng chia sẻ.

Tuy nhiên với anh chàng, những khoản tiền ấy bỏ ra để thực hiện đam mê là hoàn toàn xứng đáng.

Lựa chọn mèo giống kỹ lưỡng từ 8 đời cha mẹ

Ban đầu nuôi một bé mèo Anh lông ngắn, nhưng bây giờ anh Hùng chỉ chuyên nuôi dòng mèo Ragdoll. Đàn mèo hơn chục con Ragdoll được anh nhập và tuyển chọn kỹ càng từ các trại mèo giống nổi tiếng ở Ba Lan và Nga. Đặc biệt 15 chú mèo của anh đều được xách tay về Việt Nam để sức khỏe của chúng không bị ảnh hưởng xấu.

Elfit được anh Hùng nhập về với giá 5000 euro (khoảng 130 triệu đồng), chú mèo nhận được 6 giải thưởng lớn dành cho mèo tại Ba Lan 

Elfit được anh Hùng nhập về với giá 5000 euro (khoảng 130 triệu đồng), chú mèo nhận được 6 giải thưởng lớn dành cho mèo tại Ba Lan

Bộ lông dài, mượt, dáng chuẩn cũng là một số tiêu chí mà mèo cưng của chàng trai 9X đã đạt được trong các cuộc thi 'sắc đẹp' dành cho mèo ở nước ngoài. Tiêu biểu như bé Elfit đực của anh đạt đến 6 giải trong các cuộc thi mèo giống ở Ba Lan có giá lên đến 5.000 euro.

Còn bé Candy cái đạt 2 giải mèo con đẹp nhất ở Nga có giá 2.500 euro nay đã được 9 tháng tuổi. Những chú mèo càng có nhiều giải thưởng thì giá sẽ càng cao so với những con khác. Hiện tại con thấp nhất của Hùng có giá 2500 euro (khoảng 65 triệu đồng), cao nhất là 5000 euro (khoảng 130 triệu dồng). Sắp tới anh Hùng sẽ đón một thành viên mới về 'ngôi nhà chung' của mình với giá khoảng 8000 euro (khoảng 200 triệu đồng).

Bé Candy nhận 2 giải mèo con đẹp nhất ở Nga... 

Bé Candy nhận 2 giải mèo con đẹp nhất ở Nga...

...được anh Hùng nhập với giá 2500 euro. 

...được anh Hùng nhập với giá 2500 euro.

Mèo của chàng trai 9X nhận được những giải thưởng danh giá ở nước ngoài 

Mèo của chàng trai 9X nhận được những giải thưởng danh giá ở nước ngoài

Để có được những chú mèo đẹp và ưng ý, Hùng đã có khâu lựa chọn kỹ lưỡng từ các trại giống ở nước ngoài. Đàn mèo được anh tìm hiểu kỹ gia phả đến 8 đời cha mẹ, ông bà của chúng và có giấy tờ rõ ràng.

Anh cho biết: 'Bước chọn giống rất quan trọng vì bộ gen của tổ tiên sẽ quyết định đến chất lượng phông dáng cũng như màu lông của mèo con. Muốn có được những bé mèo đẹp thì mình phải chịu khó như vậy. Và mèo có giấy tờ rõ ràng cũng sẽ có giá cao hơn các mèo không có giấy tờ'.

Chủ nhân của đàn mèo tự hào bên những chiếc cúp danh giá của mèo cưng 

Chủ nhân của đàn mèo tự hào bên những chiếc cúp danh giá của mèo cưng

Hùng cho biết bản thân không kiếm ra tiền từ việc nuôi mèo nhưng đó không phải là khó khăn. Ngược lại, những 'người bạn bốn chân' ấy lại là niềm vui của anh trong cuộc sống.

Với tình yêu 'không thể cưỡng' dành cho mèo, anh Trần Đức Hùng đã cùng các cộng sự tổ chức nhiều chương trình offline dành cho những bạn trẻ yêu mèo được giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm. Sắp tới anh sẽ tổ chức một cuộc thi đầu tiên dành cho mèo. Theo anh, dự tính đây sẽ là cuộc thi quy mô lớn nhất dành cho mèo tại Việt Nam.

 Naomi - bé mèo 7 tháng tuổi giá 3500 euro (khoảng 90 triệu đồng) 

 Naomi - bé mèo 7 tháng tuổi giá 3500 euro (khoảng 90 triệu đồng)

Hiện tại Hùng đang thực hiện dự án lập trại nhân giống đàn mèo của mình để bán cho cộng đồng người yêu mèo thì mới có điều kiện duy trì đam mê của mình. Năm 2020 tới chàng trai 9X sẽ mở mô hình Cà phê Mèo kết hợp với Homestay ở Đà Lạt.

Hiện tại chủ nhân đàn mèo bạc tỷ đang kinh doanh vải và bất động sản. Đồng thời, anh cũng là Admin của 'Hội Cuồng mèo' - một hội nhóm thú cưng nổi tiếng trên mạng xã hội Facebook được hàng ngàn bạn trẻ yêu mèo theo dõi.

Theo Chu Nhung/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/bo-suu-tap-meo-tien-ty-cua-9x-sai-gon-dam-me-qua-thi-phai-chiu-1717527.html

Tag: #bộ sưu tập   #bộ sưu tập mèo   #đam mê sưu tập mèo  

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

MỚI NHẤT