Bỏ tương lai nơi trời Tây, du học sinh Bangladesh về Việt Nam tìm việc nhưng không quên 'làm khó' các sếp

27/10/2019 19:15

Sau rất nhiều phần thi, cuối cùng ứng viên Thủy Tiên đã quyết định đầu quân về công ty của 'Sếp' Hưng với mức lương 25 triệu đồng.

Tập 7 Cơ Hội Cho Ai - Whose Chance tiếp tục mang đến nhiều tình huống gây cấn giữa các ứng viên và các sếp. Đặc biệt, trong vòng thương lượng, 'Sếp' Nga đặt vấn đề: 'Văn hóa doanh nghiệp như thế nào là thành công?'. Không ngần ngại, nam ứng viên trả lời: 'Sếp phải xem nhân viên là người bán hàng. Người nhân viên phải được làm chủ sản phẩm của chính họ'.

Trước phần thể hiện này, 'Sếp' Nga thẳng thắn cho biết cô tăng lên mức lương 35 triệu cho ứng viên này. Cô cho biết: 'Tôi tự tin vào văn hóa doanh nghiệp của mình. Nhưng tôi vẫn muốn tìm kiếm giám đốc nhân sự làm tôi hài lòng và tôi lựa chọn bạn'.

Kết quả, mức lương kỳ vọng của Quốc Thi là 60 triệu đồng, tức là cao gấp đôi so với mức lương các sếp đặt ra. Anh chia sẻ: 'Tôi khá thoải mái và tự tin với những gì mình thể hiện. Dù chưa đạt kết quả cuối cùng nhưng mình tin đã để lại cảm xúc và ấn tượng tốt với các sếp, mở ra cơ hội trong tương lai'.

Bỏ tương lai nơi trời Tây, du học sinh Bangladesh về Việt Nam tìm việc nhưng không quên 'làm khó' các sếp 0 

Ứng viên Quốc Thiên đã chia tay chương trình khi không đạt được thỏa thuận như mong muốn với các 'Sếp'. 

Ứng viên Quốc Thiên đã chia tay chương trình khi không đạt được thỏa thuận như mong muốn với các 'Sếp'.

Cũng trong tập này, màn cạnh tranh của ứng viên Trần Phương Thảo, cử nhân Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường với Nguyễn Thị Thủy Tiên, cử nhân kinh tế Đại học Phụ nữ Châu Á Bangladesh.

Đây là cuộc chiến giữa một cô gái sáng tạo, ham học hỏi, có hơn 2 năm kinh nghiệm với các dự án truyền thông cho cộng đồng và một cô gái nhiệt huyết, từng từ bỏ danh hiệu thủ khoa của một trường đại học trong nước. Kết quả, Thủy Tiên giành chiến thắng áp đảo với 70 phiếu bình chọn từ phía khán giả và các sếp, giành cơ hội bước tiếp vào vòng trong.

Hai ứng viên nữ là Trần Phương Thảo và Nguyễn Thị Thủy Tiên trong phần thuyết phục các 'Sếp' 

Hai ứng viên nữ là Trần Phương Thảo và Nguyễn Thị Thủy Tiên trong phần thuyết phục các 'Sếp'

Thủy Tiên bước vào vòng 2 với sự tự tin, thoải mái khi giải quyết tình huống mà chương trình đặt ra. Cô bày tỏ mong muốn vận dụng kỹ năng truyền thông để phát triển con người hơn. Cô cũng tiết lộ bản thân từng có kinh nghiệm làm việc trong tập đoàn lớn nhất của Pháp và từng gây quỹ cộng đồng với 3.000 USD.

Đồng thời, cô cũng bày tỏ nguyện vọng được làm việc tại quê hương thay vì một quốc gia nào khác. 'Việt Nam là quốc gia có tốc độ phát triển kinh tế nhanh nhất. Em biết rằng những gì mình làm sẽ có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển của doanh nghiệp, đất nước'.

Bỏ tương lai nơi trời Tây, du học sinh Bangladesh về Việt Nam tìm việc nhưng không quên 'làm khó' các sếp 3 

Ứng viên Thủy Tiên trong phần thử thách của chương trình. 

Ứng viên Thủy Tiên trong phần thử thách của chương trình.

Trước những chia sẻ của nữ ứng viên, MC Lại Văn Sâm nói: 'Các ứng viên tiềm năng rất nhiều, nhưng họ không dại bộc lộ ra hết trừ khi ký được hợp đồng'. Trong khi đó, 'Sếp' Hà khẳng định: 'Qua trả lời phỏng vấn, bạn rất tự tin. Với lứa tuổi như bạn, bạn sẽ thành công trong tương lai'. Kết quả, Thủy Tiên xuất sắc giành 6 đèn xanh từ phía các sếp để giành cơ hội đi tiếp. MC Lại Văn Sâm khen ngợi: 'Bạn đang nhận được sự ủng hộ tuyệt đối từ các sếp'.

Bỏ tương lai nơi trời Tây, du học sinh Bangladesh về Việt Nam tìm việc nhưng không quên 'làm khó' các sếp 5

Ở vòng thương lượng, các sếp lần lượt đưa ra những lý lẽ, mức lương để thuyết phục Thủy Tiên đầu quân về công ty. 'Sếp' Hưng khẳng định: 'Em rất là đặc biệt và đây sẽ là cuộc đấu nảy lửa giữa các sếp với nhau. Tôi rất muốn bạn về đội của tôi, nếu như ai đó nói bạn cần người tạo điều kiện, nâng đỡ tài năng của bạn'.

Đồng thời, anh đề nghị vị trí truyền thông nội bộ với mức lương 35 triệu. 'Sếp' Tiến đưa ra mức lương 25 triệu để thuyết phục nữ ứng viên, trong khi 'Sếp' Hà đưa ra mức lương 20 triệu. 25 triệu cũng là mức lương 'Sếp' Nga đặt ra cho nữ ứng viên. Trong khi đó, 'Sếp' Thanh đưa ra mức lương 35 triệu, còn 'Sếp' Hùng đưa mức lương 25 triệu.

Bỏ tương lai nơi trời Tây, du học sinh Bangladesh về Việt Nam tìm việc nhưng không quên 'làm khó' các sếp 6 

Bỏ tương lai nơi trời Tây, du học sinh Bangladesh về Việt Nam tìm việc nhưng không quên 'làm khó' các sếp 7

 Bỏ tương lai nơi trời Tây, du học sinh Bangladesh về Việt Nam tìm việc nhưng không quên 'làm khó' các sếp 8

Tuy nhiên, với tính cách của mình, Thủy Tiên không ngại đặt câu hỏi ngược lại cho các sếp. Cô mong muốn các sếp đưa ra tính từ diễn tả nhân viên của mình. Sau khi lắng nghe các sếp trả lời, mức lương kỳ vọng của Thủy Tiên được tiết lộ là 25 triệu.

Cô phải nhờ đến sự tư vấn bạn của mình để đưa ra quyết định cuối cùng là đầu quân về 'Sếp' Hưng. Trước thông tin này, 'Sếp' Hưng hài hước muốn nhận người em của Thủy Tiên về làm khiến các sếp bật cười. Trong khi đó, nữ ứng viên chia sẻ: 'Tôi bất ngờ vì mình có giá trị được công nhận'.

Trailer tóm tắt nội dung tập 7 chương trình Cơ Hội Cho Ai - Whose Chance

Tập 8 của Cơ Hội Cho Ai - Whose Chance sẽ phát sóng vào lúc 11h00 thứ 7, ngày 2/11/2019 trên VTV3.

Theo Luxia/Baodatviet.vn

#Cơ hội cho ai - Whose Chance #chương trình 'Cơ Hội Cho Ai - Whose Chance' #sếp Thành Hưng

Ca đại phẫu tách rời 'định mệnh' của cặp song sinh dính liền 1 tuổi: Bố mẹ bật khóc xúc động

15/07/2020 08:23

Đây được xem ca dính liền hiếm gặp và phức tạp nhất Việt Nam.

5g50 sáng ngày 15/7, hai bé gái song sinh dính nhau Trúc Nhi - Diệu Nhi bắt đầu được chuyển vào phòng phẫu thuật, chuẩn bị cho ca phẫu thuật tách rời 'định mệnh'. Sức khỏe của hai em bé hoàn toàn ổn định.

Ca đại phẫu tách rời 'định mệnh' của cặp song sinh dính liền 1 tuổi: Bố mẹ bật khóc xúc động 0

Cặp song sinh Trúc Nhi - Diệu Nhi dần thích nghi với cuộc sống 'dùng chung bỉm'.

Cặp song sinh Trúc Nhi - Diệu Nhi dần thích nghi với cuộc sống 'dùng chung bỉm'.

Trước khi vào phòng phẫu thuật, bố mẹ của hai em bé theo cùng, những giọt nước mắt xúc động đã rơi, họ mong hai con khỏe mạnh sau ca mổ.

Ca đại phẫu tách rời 'định mệnh' của cặp song sinh dính liền 1 tuổi: Bố mẹ bật khóc xúc động 2

Ca đại phẫu tách rời 'định mệnh' của cặp song sinh dính liền 1 tuổi: Bố mẹ bật khóc xúc động 3

Bố mẹ cặp song sinh luôn túc trực bên 2 con. Ảnh: VTV Digital.

Bố mẹ cặp song sinh luôn túc trực bên 2 con. Ảnh: VTV Digital.

Đây là trường hợp sản phụ 25 tuổi mang thai lần đầu, tuần lễ thứ 16 của thai kỳ được phát hiện mang thai đôi dính nhau vùng bụng chậu, 2 thai có chung một dây rốn.

Sản phụ được mổ lấy thai chủ động lúc 33 tuần, cân nặng lúc sinh cả hai bé được 3,2kg. Sau khi được chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM, các bác sĩ hồi sức đã tích cực điều trị ổn định tình trạng suy hô hấp do bệnh màng trong của hai bé cũng như các bệnh lý liên quan trẻ sinh non, nhẹ cân khác.

Hình ảnh đầu tiên của 2 em bé từ phòng phẫu thuật

Hình ảnh đầu tiên của 2 em bé từ phòng phẫu thuật

Tham gia tiến hành ca phẫu thuật tách dính 2 bé gái song sinh là ê-kíp 93 nhân viên bao gồm hơn 60 y bác sĩ điều dưỡng và nhân viên Bệnh viện Nhi đồng Thành phố cùng gần 30 chuyên gia từ các bệnh viện và trung tâm lớn trên cả nước như Bệnh viện Nhi đồng 1, 2; Bệnh viện Chợ Rẫy, Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Mắt, Bệnh viện Xuyên Á và Trường Đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh.

Ca phẫu thuật dự kiến kéo dài 12 giờ, kết thúc lúc 18h cùng ngày.

>> Xem thêm: Cuộc sống của 2 bé song sinh trước ngày thực hiện cuộc phẫu thuật tách dính phức tạp nhất Việt Nam

>> Xem thêm: Hình ảnh đầu tiên từ phòng đại phẫu cặp song sinh dính liền phức tạp nhất Việt Nam​

Theo Đan Phương (tổng hợp)/Baodatviet.vn

#cặp song sinh dính liền #bố mẹ cặp song sinh

Xuất hiện người anh em của Jonathan Galindo, tuyên bố sẽ 'mang cơn ác mộng đến Việt Nam'?

15/07/2020 07:53

Jonathan Galindo đang tạm lắng xuống thì một tài khoản khác mang mặt nạ thỏ phục sinh lên tiếng thách thức dân mạng Việt Nam.

Jonathan Galindo với những thử thách quái dị, có thể dẫn đến chết người từng là nỗi ám ảnh của nhiều bạn trẻ tại các quốc gia trên thế giới. Chưa kịp đến Việt Nam, hiện tượng kinh hãi này đã lập tức bị biến thành trò hề khi trở thành đề tài chế ảnh, châm chọc của dân mạng. Thậm chí, một số tài khoản còn vào tân trang cá nhân được cho là của Jonathan Galindo để inbox trêu chọc.

Tạo hình đáng sợ của Jonathan Galindo.

Tạo hình đáng sợ của Jonathan Galindo.

Sau lời tuyên bố sẽ đến Việt Nam, hiện tại Jonathan Galindo đã tạm lắng xuống. Tuy nhiên mới đây, một tài khoản lạ mang tên Leveret Robert xuất hiện cùng chiếc mặt nạ thỏ phục sinh ghê rợn lại lên tiếng thách thức dân mạng Việt Nam.

Trên trang cá nhân, tài khoản này viết bằng tiếng Anh, tự nhận mình là 'kẻ giết người hàng loạt', đồng thời tuyên bố sẽ 'mang cơn ác mộng đến Việt Nam'. Ngay lập tức, bên dưới là hàng trăm bình luận tiếng Việt chửi bới, thách thức ngược trở lại.

Thêm một kẻ đáng sợ nữa 'tuyên chiến' với dân mạng Việt Nam.

Thêm một kẻ đáng sợ nữa 'tuyên chiến' với dân mạng Việt Nam.

Sau Jonathan Galindo, 'thỏ phục sinh' Leveret Robert trở thành tâm điểm chế giễu của cộng đồng mạng Việt Nam.

- Muốn sang Việt Nam cũng phải cách ly 14 ngày nhé.

- Cứ sang đây rồi thấy cảnh. 

- Toàn hù dọa nhau à, không sợ đâu nhé.

Một số thành viên khác lại cho rằng đây chỉ là sự lừa bịp đến từ một người nào đó thích trêu đùa dân mạng Việt Nam.

- Tỉnh táo nhé các bạn, có thể ai đó chỉ đang cố tình khiêu khích chúng ta để câu tương tác thôi.

- Thấy nhảm nhí rồi đó, trở về thực tại và lo học tập, làm việc đi các bạn ơi.

Tự dưng ở đâu rơi xuống một Leveret Robert, rồi tiếp tục nhắm đến cộng đồng mạng Việt Nam để thách thức, tạo sự đôi co, tương tác qua lại.

Hiện tại, nhiều tài khoản vẫn đổ bộ vào trang cá nhân Leveret Robert và để lại những bình luận khiếm nhã, dù chẳng biết tài khoản nào mới là thật.

Theo Đan Phương/Baodatviet.vn

#Jonathan Galindo #cơn ác mộng

Hình ảnh đầu tiên từ phòng đại phẫu cặp song sinh dính liền phức tạp nhất Việt Nam

15/07/2020 07:24

Sáng 15/7, các bác sĩ tiến hành ca đại phẫu tách dính 2 em bé song sinh hơn 1 năm tuổi. Cuộc đại phẫu dự kiến kéo dài từ 12 đến 15 tiếng.

Sáng 15/7, ca đại phẫu cặp song sinh dính liền phức tạp chính thức diễn ra tại BV Nhi đồng TP.HCM. 

Toàn bộ êkip gần 100 nhân viên bao gồm: hơn 60 y bác sĩ, điều dưỡng và nhân viên Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM phối hợp hội chẩn nhiều lần cùng với gần 30 chuyên gia từ các bệnh viện và trung tâm lớn trên cả nước như: Bệnh viện Nhi đồng 1, Nhi đồng 2, Chợ Rẫy, Chấn thương chỉnh hình, Mắt, Xuyên Á và Trường đại học Y dược TP.HCM. Dự kiến, cuộc đại phẫu sẽ diễn ra từ 12 đến 15 tiếng.

Trước đó, các bác sĩ nhận định đây là trường hợp song sinh dính nhau vùng bụng chậu với 4 chân tách rời theo kiểu ischiopagus tetrapus (quadripus) cực kỳ hiếm gặp.

Từ 6h sáng, các bác sĩ đã chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị và đưa hai bé vào phòng phẫu thuật. Sức khỏe của hai em bé trước ca đại phẫu được chẩn đoán ổn định.

Hình ảnh đầu tiên từ phòng đại phẫu cặp song sinh dính liền phức tạp nhất Việt Nam 0

Hình ảnh đầu tiên từ phòng đại phẫu cặp song sinh dính liền phức tạp nhất Việt Nam 1

Hai em bé được 13 tháng tuổi.

Hai em bé được 13 tháng tuổi.

Hình ảnh đầu tiên từ phòng đại phẫu cặp song sinh dính liền phức tạp nhất Việt Nam 3

Từ phòng phẫu thuật, các bác sĩ thông báo đã chụp thuốc mê cho các bé, chuẩn bị tiến hành đại phẫu tách dính.

Từ phòng phẫu thuật, các bác sĩ thông báo đã chụp thuốc mê cho các bé, chuẩn bị tiến hành đại phẫu tách dính.

Cặp song sinh được chẩn đoán là dính liền phức tạp.

Cặp song sinh được chẩn đoán là dính liền phức tạp.

Hình ảnh đầu tiên từ phòng đại phẫu cặp song sinh dính liền phức tạp nhất Việt Nam 6

Các y bác sĩ tập trung cao độ cho ca đại phẫu thuật tách dính phức tạp nhất Việt Nam.

Các y bác sĩ tập trung cao độ cho ca đại phẫu thuật tách dính phức tạp nhất Việt Nam.

*Tiếp tục cập nhật

>> Xem thêm: Cuộc sống của 2 bé song sinh trước ngày thực hiện cuộc phẫu thuật tách dính phức tạp nhất Việt Nam

Theo Trang Thư/Baodatviet.vn

#cặp song sinh dính liền #đại phẫu tách dính

Mới nhất