Bức thư đầy xúc động của con gái gửi đến người cha mắc Hội chứng Down: 'Con muốn cả thế giới biết rằng cha tuyệt vời đến thế nào'

08/06/2019 16:10

Ngay lập tức, bức thư ý nghĩa này đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ cư dân mạng.

Richie Anne Castillo, sống tại Philippines, là con gái của một người đàn ông mắc hội chứng Down. 

Trong khoảng thời gian đi học, cô thường xuyên bị bắt nạt và chế giễu vì bạn bè thấy cha cô khác biệt so với mọi người. 

Chủ nhật vừa rồi là sinh nhật lần thứ 50 của cha cô, Richie đã quyết định đăng tải lên mạng xã hội những bức ảnh vui vẻ và một bức thư dài để bày tỏ rằng cô hoàn toàn tự hào về cha mình trong suốt những năm tháng khi mà định kiến của người khác đã biến cô trở thành một kẻ hèn nhát.

Bức thư đầy xúc động của con gái gửi đến người cha mắc Hội chứng Down: 'Con muốn cả thế giới biết rằng cha tuyệt vời đến thế nào' 0 

'Cha thân yêu. Ngày hôm nay là một ngày đặc biệt và rất kì diệu trong cuộc sống của cha. Cha đã bước sang tuổi 50 và con cảm thấy thật biết ơn vì cha vẫn đang tiếp tục nhìn ngắm cuộc đời đầy xinh đẹp này. 

Các bác sĩ đều ngạc nhiên vô cùng vì điều này. Con biết rằng cha có thể sẽ chẳng bao giờ đọc được những dòng này, nhưng con muốn cả thế giới biết rằng con tự hào như thế nào khi được là con của cha. 

Con muốn cả thế giới này biết rằng cha tốt đẹp như thế nào, không chỉ từ bên trong mà còn cả từ vẻ bề ngoài.

Con đã phải mất rất nhiều năm để có đủ can đảm đối mặt với những người xung quanh, bởi không phải ai cũng biết toàn bộ sự thật và nó thật sự là một chuyện khiến con bối rối. 

Quay trở lại thời con vẫn còn học trung học, con đã bị bắt nạt và chế giễu khi những người bạn cùng trường nói rằng cha là một người không bình thường. 

Khi còn rất bé, con chẳng nhận ra sự khác biệt ấy và con chỉ biết rằng cha là cha con. Con đã không hiểu tại sao những người đó lại trêu chọc con và gọi con là đứa bất thường. 

Một thời gian sau con đã hiểu mọi chuyện và điều đó làm con trở thành một kẻ hèn nhát.

Bức thư đầy xúc động của con gái gửi đến người cha mắc Hội chứng Down: 'Con muốn cả thế giới biết rằng cha tuyệt vời đến thế nào' 1 

Nhưng cha xứng đáng hơn nhiều so với một đứa con gái hèn nhát như con. Cha xứng đáng được yêu thương, thấu hiểu, kiên nhẫn và chấp nhận như bất kì một người nào mắc phải Hội chứng Down. 

Và ở đây, con sẽ viết những lời chúc mừng sinh nhật gửi đến cha, bởi con chưa bao giờ làm điều này từ trước đến nay. Cha hoàn toàn xứng đáng được nhiều hơn thế.

Bức thư đầy xúc động của con gái gửi đến người cha mắc Hội chứng Down: 'Con muốn cả thế giới biết rằng cha tuyệt vời đến thế nào' 2 

Cha à, cha là người mạnh mẽ nhất và can đảm nhất mà con từng biết trên đời này. 

Trong gần cả cuộc đời cha, cha đã sẵn sàng cho phép bác sĩ chèn những mũi tiêm lên người, phẫu thuật ở vài nơi trên cơ thể, suốt đời phải lọc máu và phải tuân thủ một danh sách dài những điều phải hạn chế. 

Nhưng cha chẳng mấy khi phàn nàn lấy một lời.

Cha là người mạnh mẽ nhất bởi sau tất cả những lần phẫu thuật đau đớn, những thủ tục rườm rà và những đêm dài đáng sợ trong bệnh viện, cha vẫn có thể nói rằng 'Wa ko mahadlok mamatay kay ni salig ko sa Ginoo' (Ta không sợ bởi vì ta tin vào Chúa). 

Cha luôn giữ nụ cười trên môi sau những ngày dài mệt mỏi ở trung tâm lọc máu hay sau một đợt bị hạ đường huyết. 

Cha là người dũng cảm nhất vì cha đã trải qua quá nhiều những cơn đau đớn, nhưng không bao giờ, thậm chí là chỉ một lần tỏ ra sợ hãi. Con không thể tưởng tượng được mình sẽ như thế nào trong hoàn cảnh của cha.

Con đã chứng kiến khoảnh khắc tồi tệ nhất của cha, khi cha suy sụp và nói rằng cha cảm thấy mệt mỏi vô cùng. 

Những lời như 'Ta mệt' hay 'Thực sự rất đau', nó làm con khóc trong nhiều ngày và con không sao có thể chịu đựng được. Con đã nhìn thấy cha khóc vì những tổn thương ở đầu gối. 

Con không thể hiểu được nỗi đau đớn ấy nhưng con ước rằng con có thể thay cha chịu đựng chúng. 

Cha đã bị mất đi vài chiếc răng, nhưng điều đó không bao giờ khiến cha phiền lòng và cha vẫn tiếp tục ăn những món ăn yêu thích. 

Cha luôn làm mất những chiếc răng giả của mình và con biết rằng cha cố tình làm điều đó. Đôi khi con quên mất cha trông như thế nào khi có răng và tóc.

Bức thư đầy xúc động của con gái gửi đến người cha mắc Hội chứng Down: 'Con muốn cả thế giới biết rằng cha tuyệt vời đến thế nào' 3 

Cha à, con xin lỗi vì đã vắng mặt vào ngày hôm nay. 

Con xin lỗi vì đã không thể đưa cha ra biển thường xuyên hơn hay không thể mang món ăn yêu thích đến cho cha hay không thăm cha thường xuyên hơn khi con có thể. 

Nếu có một điều khiến con hối hận thì đó chính là việc đã giấu kín sự hiện diện của cha trong cuộc đời mình khi con là một đứa trẻ nhỏ sợ bị bắt nạt. 

Nhưng con yêu cha nhiều hơn những gì mà cha có thể biết, và con luôn luôn được truyền cảm hứng từ chính cha.

Mọi người đều ngưỡng mộ cha và cha biết điều đó, cha luôn cười và khiến người khác cười. Thỉnh thoảng cha có làm mọi người khó chịu nhưng dù sao thì mọi người vẫn luôn luôn yêu thương cha. 

Con hiểu rằng, giống như mọi người, cha sẽ có những ngày có tâm trạng tốt và cũng sẽ có những ngày tâm trạng trở nên nặng nề (những ngày tồi tệ của cha cũng là những ngày tồi tệ của mọi người haha). 

Đôi lúc cha trở nên xấu tính và đẩy tất cả mọi người ra xa, kể cả con. Nhưng đó là cha và điều đó hoàn toàn ổn.

Con có thể nói thêm về cha nữa nhưng dường như đã quá dài rồi. Chúc mừng sinh nhật lần thứ 50 nhé, cha thân yêu. 

Cảm ơn vì đã luôn gọi con là bé gái duy nhất của cha và con chắc chắn rằng con sẽ luôn như vậy. Vì cha, con đã trở nên mạnh mẽ và dũng cảm. 

Con yêu cha rất nhiều. Con nghĩ con đã đủ lớn để tự vệ trước những kẻ làm con tổn thương. Gửi đến cha với rất nhiều yêu thương, con gái.'

Bức thư đầy xúc động của con gái gửi đến người cha mắc Hội chứng Down: 'Con muốn cả thế giới biết rằng cha tuyệt vời đến thế nào' 4 

Bức thư đầy xúc động của con gái gửi đến người cha mắc Hội chứng Down: 'Con muốn cả thế giới biết rằng cha tuyệt vời đến thế nào' 5 

Bức thư đầy xúc động của con gái gửi đến người cha mắc Hội chứng Down: 'Con muốn cả thế giới biết rằng cha tuyệt vời đến thế nào' 6 

Bức thư đầy xúc động của con gái gửi đến người cha mắc Hội chứng Down: 'Con muốn cả thế giới biết rằng cha tuyệt vời đến thế nào' 7 

Bài đăng của Richie đã gây xúc động mạnh cho nhiều cư dân mạng ở Philippines và rất nhiều người khác trên thế giới. 

Hiện nay, bài viết này đã nhận được 222.000 lượt thích và 69.000 lượt chia sẻ. 

Nhiều cư dân mạng nói rằng họ rất xúc động trước lá thư và những lời trong thư đã giúp họ nhận ra rằng cuộc sống xung quanh vẫn còn rất nhiều những điều tốt đẹp và ấm áp.

Bên cạnh đó, cha của Richie cũng nhận được vô vàn những lời chúc mừng sinh nhật của cư dân mạng trên khắp thế giới.

Theo NEGRONI/Baodatviet.vn

#bức thư #hội chứng down #Bức thư xúc động #bức thư ý nghĩa

Đi lễ nhà thờ, hơn 100 người nhiễm Covid-19 dù đã giữ khoảng cách 2m

25/05/2020 19:19

Một thành viên cấp cao tại nhà thờ khẳng định rằng, suốt buổi cầu nguyện, các thành viên đều thực hiện giãn cách xã hội bằng việc cách xa nhau 2m.

Mới đây, tờ The Wall Street Journal đưa tin, các quan chức Đức xác nhận ít nhất 107 ca nhiễm Covid-19 liên quan đến buổi tụ họp nhà thờ Thánh Tin lành Baptist hôm 10/5 ở Frankfurt - trung tâm tài chính của Đức.

Nhà thờ nơi xảy ra sự việc.

Nhà thờ nơi xảy ra sự việc.

Wladimir Pritzkau - thành viên cấp cao của Hội thánh Tin lành Baptist Frankfurt - nhấn mạnh các tín đồ của họ tuân thủ giãn cách xã hội, duy trì khoảng cách 2m với nhau và các cơ sở đều đã được khử trùng. Hiện tại, các hoạt động nhà thờ đã bị hủy bỏ và chuyển sang trực tuyến.

Hiện tại, giới chức Đức đang khoanh vùng những người liên quan để thực hiện cách ly. Việc hơn 100 người nhiễm bệnh đang gióng lên hồi chuông cảnh báo nguy cơ dịch bệnh có thể bùng phát kể cả khi thực hiện giãn cách xã hội nếu tụ tập đông người.

Hiện tại, theo số liệu thống kê của Robert Koch - Viện virus học hàng đầu của Đức cho biết nước này ghi nhận 8.371 người chết và 180.328 ca nhiễm.

Theo Na Na/Baodatviet.vn

#nhà thờ #nhiễm covid-19 #khoảng cách

Clip: Cô gái trẻ ôm cột định nhảy cầu tự tử, chàng trai nhanh trí cứu chỉ trong một cái chớp mắt

25/05/2020 18:46

Mới đây, mạng xã hội đang lan truyền câu chuyện một chàng trai nhanh chóng lao đến ôm chặt cô gái đang có ý định tự tử và may mắn cứu cô thoát khỏi 'bàn tay của tử thần'.

Sự việc xảy ra vào chiều ngày 25/5 được nhiều người dân ghi lại và đăng tải trên mạng xã hội.

Thời điểm trên, một cô gái mặc quần sọc đen, áo thun vàng, đứng bên ngoài lan can như có ý định tự tử. Ngay lập tức nhiều người dân đang lưu thông trên đường đã dừng lại để khuyên nhủ cô gái đi vào trong và không được làm điều dại dột.

Clip: Cô gái có ý định tự tử được chàng trai cứu giúp. Nguồn: MXH

Tuy nhiên, sau khi khuyên can không được, một chàng trai đã nhanh trí ôm chặt cô gái qua lan can rồi những chàng trai khác theo đà kéo cô gái vào. Cuối cùng, nhờ sự trợ giúp của chàng trai và mọi người xung quanh, cô gái đã được giải cứu một cách an toàn.

Sau đó, lực lượng chức năng tiếp tục làm công tác giải tỏa tâm lý cho cô.

Cô gái đứng trên cầu có ý định tự tử.

Cô gái đứng trên cầu có ý định tự tử.

Cô gái nhanh chóng được chàng trai cứu giúp.

Cô gái nhanh chóng được chàng trai cứu giúp.

Hành động của chàng trai nhanh chóng nhận được sự vỗ tay khen ngợi của mọi người dân xung quanh và cư dân mạng.

'Nhìn tự hào về con người Việt lắm. Dù có thế nào họ sẽ cố gắng để cứu giúp 1 con người'.

'Nhờ có các anh mà cô gái trẻ mới có thể giữ được mạng sống'.

'Cảm ơn các anh, nhìn thấy hình ảnh này mà xúc động kinh khủng. Mong sao em gái kia không nghĩ điều dại dột nữa mà coi trọng mạng sống của mình'.

Hiện đoạn clip đang nhận được sự quan tâm của đông đảo cộng đồng mạng. Chúng tôi đang liên lạc với nam chính trong câu chuyện để tìm hiểu rõ hơn sự việc.

Theo Vũ Linh/Baodatviet.vn

#tự tử #chàng trai cứu cô gái tự tử #cô gái tự tử

Đăng clip bắt bẻ người khác đi sai làn, tài xế bị 'phản dame': 'Người ta xin nói chuyện, ông lại nhấn ga như thế!'

25/05/2020 15:58

Xe oto của vợ chồng người này đi ngược chiều khiến cả làn đường kẹt cứng, cô vợ sau đó xuống xin nói chuyện nhưng bị quay clip đăng lên mạng.

Một đoạn clip ngắn được đăng lên MXH ghi lại cảnh tắc đường không thể xê dịch ở một tuyến phố ở Hà Nội. Nguyên nhân tắc đường được cho là do có một chiếc xe oto đi sai làn và đi ngược chiều khiến hàng dài xe ở làn đối diện kẹt cứng. Chiếc xe của một đôi vợ chồng trẻ cũng không thể lưu thông, người vợ sau đó đã chủ động xuống nói chuyện với tài xế xe đối diện.

Người phụ nữ bế con đến khu vực cửa trước nói chuyện với tài xế xe đối diện, đề nghị người này lùi xe để tạo lối thoát lưu thông. Tuy nhiên, người đàn ông ngồi trong xe không đồng ý đồng thời lên án cặp vợ chồng đã đi sai làn đường.

Chủ nhân đoạn clip bị chỉ trích ngược sau khi đăng tải lên mạng

'Cái gì, cái gì? Em vỗ đầu xe anh làm gì? Anh phải lùi nhé! Anh đứng đây cả ngày cũng được đấy! Em nhìn lại xe em đang đi ở làn nào nhé' – chủ nhân đoạn clip nói.

'Anh không bao giờ nhường cho em đi nhé!' – người này nhấn mạnh.

Người phụ nữ giơ tay xin nói chuyện nhưng tài xế nhấn ga, người này đã đập đầu xe

Người phụ nữ giơ tay xin nói chuyện nhưng tài xế nhấn ga, người này đã đập đầu xe

Về phía người phụ nữ, cô cũng tức giận nói: 'Em biết rồi, em xin lỗi nhưng bây giờ anh thích đi hay đứng đây, xe anh rẽ được'. Hai người tranh cãi qua lại trong lòng đường hàng trăm chiếc xe nối đuôi, tiếng còi inh ỏi. Chứng kiến vợ và tài xế cãi nhau, người đàn ông trong xe đi sai làn lập tức bước xuống và nói lời xin lỗi.

'Em sai rồi. Em xin lỗi anh, anh lùi lại đằng sau giúp em tí ạ' – người chồng nói.

Tài xế, chủ nhân đoạn clip đăng lên mạng tiếp tục đáp trả: 'Anh không lùi lại'.

Chồng của người phụ nữ (chủ xe đi sai làn) xuống xin lỗi, xin chủ nhân đoạn clip lùi xe giúp song người này không đồng ý

Chồng của người phụ nữ (chủ xe đi sai làn) xuống xin lỗi, xin chủ nhân đoạn clip lùi xe giúp song người này không đồng ý

Sau khi đoạn clip được chia sẻ, người tài xế xe đi đúng làn lại bất ngờ bị dân mạng phản ứng, chỉ trích. Nhiều người cho rằng sở dĩ người phụ nữ có hành vi đập đầu xe oto để nói chuyện là vì đã vẫy tay song chủ nhân chiếc xe vẫn cố tình nhấn ga.

'Người ta xuống giơ tay lên rồi còn nhấn ga hỏi sao không vỗ đầu xe' - một người viết

Chủ nhân đoạn clip bị ném đá ngược

Chủ nhân đoạn clip bị ném đá ngược

Một số ý kiến cho rằng chủ nhân đoạn clip nên xem lại mình trước khi lên án người khác, đăng clip bắt bẻ lỗi sai của người ta nhưng lại nhận gạch đá ngược.

'Mình thấy chị vợ ra giơ tay xin trước, anh này nhấn ga rồi chị mới vỗ đầu xe, lỡ con người ta đang cần đi bệnh viện gấp thì sao anh ơi'

'Tôi là lái mới thôi. Nhưng thật sự lái xe có lúc nọ lúc kia. Lúc ông đúng lúc tôi sai. Nhưng đừng bắt bẻ nhau quá đáng thế anh chủ video ơi'

'Người ta đang bế em bé, giơ tay xin qua đường mà còn không nhường, đi so đo với phụ nữ thì mình cũng nên mua váy về mà mặc'

Theo Trọng Hiếu/Baodatviet.vn

#nhường đường #tài xế #đi sai làn #tranh cãi giao thông

Mới nhất