Cánh đồng hoa thì là ở Ninh Thuận bị dập tơi tả sau 4 ngày, chủ vườn phải đóng cửa

12/03/2018 16:43

Từng được mệnh danh là ‘cánh đồng hoa hot nhất mạng xã hội', nhưng chỉ sau 4 ngày mở cửa, sáng nay nay (12/3), chủ vườn của cánh đồng thì là tại Ninh Thuận đã phải vội vàng đóng cửa, ngừng nhận khách tham quan.

Vừa qua, người dân tỉnh Ninh Thuận đã vô cùng háo hức trước thông tin về cánh đồng hoa thì là rộng hơn 4 héc-ta ở xã Xuân Hải (H. Ninh Hải, Ninh Thuận) mở cửa đón khách đến thăm quan chụp ảnh. Với giá vé chỉ 30k, rất đông khách du lịch đã đổ về địa điểm check-in mới này, đặc biệt là các bạn trẻ và phái đẹp - những người muốn có ảnh ‘sống ảo' vào dịp 8/3. Không khí vô cùng rộn ràng suốt 4 ngày vừa rồi.

Cánh đồng hoa thì là ở Ninh Thuận từng được các bạn trẻ ví như ‘cánh đồng hoa hot nhất mạng xã hội' 

Cánh đồng hoa thì là ở Ninh Thuận từng được các bạn trẻ ví như ‘cánh đồng hoa hot nhất mạng xã hội'

Thế nhưng, mới đây, mạng xã hội đã đăng tải hình ảnh kèm thông báo chỉ sau 4 ngày ngắn ngủi, chủ vườn đã phải vội vàng tuyên bố đóng cổng, không nhận khách vào nữa. Bởi rất nhiều luống hoa đã bị giẫm đạp, thậm chí, có đoàn du khách còn nằm đè lên hoa gây đổ rạp chỉ vì muốn chụp ảnh 'sống ảo'.

Thông báo này được đăng lên một Fan page lớn trên mạng xã hội khiến nhiều người bức xúc và tiếc nuối.

Hình ảnh nhóm người nằm lên cánh đồng hoa thì là tạo dáng chụp ảnh khiến dư luận hết sức bức xúc 

Hình ảnh nhóm người nằm lên cánh đồng hoa thì là tạo dáng chụp ảnh khiến dư luận hết sức bức xúc

Nội dung được chia sẻ như sau: ‘Ý thức của khách du lịch. Cánh đồng hoa thì là xanh bát ngát, rộng đến hơn 4 héc-ta ở Ninh Thuận vừa mở cửa được 4 ngày thì phải vội vàng đóng cửa do bị khách tham quan giẫm đạp, thậm chí là nằm đè lên gây gãy đổ, dập nát'.

Cùng với đoạn thông báo, bài viết cũng đăng tải hình ảnh những du khách nữ thoải mái nằm cả lên những dãy hoa thì là để tạo dáng chụp ảnh khiến cánh đồng hoa thì là tan tác, xơ xác. Nhiều cây gãy đổ, cây dập nát…

Những hình ảnh và thông tin trên được đăng tải lên Facebook đã rất nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Ai cũng bất bình, bức xúc trước sự vô ý thức của nhiều người khi đến thăm vườn hoa, đồng thời thương cảm cho người chủ vườn hoa, vừa mới mở cửa khai trương đã phải ngậm ngùi đóng cửa do thiệt hại quá lớn.

Tài khoản M.A bức xúc: ‘Chụp ảnh hay vui chơi cũng phải để ý chứ. Cứ tưởng tượng nhà mình trồng hoa xong người khác đến giẫm đạp xem có được không? Nhất là toàn người lớn thế kia mà ý thức để đâu không biết?'.

‘Báo đài nhiều lần phản ánh mấy vụ giẫm đạp này nhiều lắm rồi, ai ai cũng lên án thế mà vẫn nhiều người vào đây phá hoa được. Để trồng được cả cánh đồng này mất bao nhiêu công sức, vừa mới mở ra chẳng đủ thu hồi vốn mà đã bị phá cho hỏng hết rồi. Nhiều bạn nói phải có bảo vệ hay nhân viên đi nhắc nhở, 4ha hoa thế này bao nhiêu người nhắc cho đủ đây?', tài khoản M.K đồng quan điểm.

‘Thật là ngán ngẩm hết sức, mình đang định đi e rằng không còn cơ hội rồi. Ý thức kém thế này bảo sao người ta lên án cũng đúng. Thương thay cho cả chủ vườn', tài khoản Tr.N bình luận.

Trước đó, cánh đồng hoa hướng dương ở huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) cũng từng đã trở thành ‘nạn nhân' của những du khách thiếu ý thức. Cụ thể là hình ảnh 2 nam thanh niên cố tình dùng tay đấm vào những bông hoa hướng dương bay lên trời.

Hình ảnh 2 thanh niên dẫm đạp cây hoa hướng dương với thái độ hả hê, nhảy múa tưng bừng, quay video ở góc độ tự sướng khiến dân mạng lên án gay gắt 

Hình ảnh 2 thanh niên dẫm đạp cây hoa hướng dương với thái độ hả hê, nhảy múa tưng bừng, quay video ở góc độ tự sướng khiến dân mạng lên án gay gắt

Sau đó, những thanh niên này đã dùng tay chặt, dùng chân đá hàng chục hoa hướng dương đang nở. Vụ việc từng khiến dân mạng vô cùng bức xúc.

Hay như thung lũng hoa Hồ Tây mở cửa miễn phí cho các bạn trẻ đến tham quan chụp ảnh cũng từng phải kêu cứu vì bị giẫm đạp tả tơi.

Nhiều bạn trẻ vô tư dẫm lên các luống hoa mới hé nụ 

Nhiều bạn trẻ vô tư dẫm lên các luống hoa mới hé nụ

Đồng hoa cải trắng Đà Lạt cũng từng bị tàn phá bởi những hành động vô ý thức của khách du lịch. Những hình ảnh hoa cải vốn đang được chờ để thu hoạch lại bị giẫm đạp được chia sẻ khiến cho nhiều người bức xúc về sự thiếu ý thức của một số du khách.

Nhiều luống cải bị đè nát 

Nhiều luống cải bị đè nát

Vài năm trở lại đây, những hình ảnh không đẹp thường xuyên được chia sẻ trên mạng xã hội về tình trạng thiếu ý thức của du khách khiến dân mạng bức xúc. Nhiều bạn trẻ muốn tạo dáng chụp ảnh với hoa nhưng đã giẫm đạp lên hoa, làm gẫy nát mất đi vẻ tự nhiên của luống hoa, ảnh hưởng đến mùa màng địa phương cũng như thiệt hại không nhỏ cho chủ vườn.

>> XEM THÊM: Nhóm phượt thi nhau trèo lên mỏm đá chông chênh để chụp ảnh gây tranh cãi

Tuấn Nguyễn Baodatviet.vn

Tag: #cánh đồng hoa thì là   #đồng hoa Ninh Thuận   #chủ vườn đóng cửa   #ý thức kém