Cậu bé 10 tuổi đánh mẹ dã man gây xôn xao cộng đồng mạng

28/09/2019 08:44

Con cái là món quà mà các thiên thần tặng cho cha mẹ, nhưng nếu cha mẹ không biết cách giáo dục trẻ, thì chúng sẽ trở thành những con người độc ác.

Những ngày gần đây, trên các trang tin tức Trung Quốc chia sẻ một đoạn video khiến cộng đồng mạng xôn xao phẫn nộ. Đoạn video ghi lại cảnh một cậu bé khoảng chừng 10 tuổi, liên tục đánh, đá vào đầu và bụng một người phụ nữ được cho là mẹ cậu bé.

Cậu bé 10 tuổi đánh mẹ dã man gây xôn xao cộng đồng mạng 0 

Phải có bao nhiêu thù hận mới khiến một đứa trẻ cũng trở nên ác độc như vậy? Phải có bao nhiêu tàn nhẫn mới có thể khiến cho một cậu bé chỉ mới 10 tuổi lại đối xử với chính mẹ ruột của mình như vậy? Có thể thấy, cậu bé đánh mẹ trong một căn phòng nhỏ, dù cho người phụ nữ đã nằm xuống bất lực, thì cậu bé vẫn tiếp tục đánh và đá vào người mẹ. Cũng không rõ lý do vì sao cậu bé lại hành động như vậy và vì sao người mẹ không phản kháng.

Đoạn video được một người cố tình dùng điện thoại để quay lại, tức là trong phòng còn một người khác nữa. Thế nhưng hành động bạo lực của cậu bé không hề bị ai ngăn cản, thậm chí sau khi quay đầu nhìn về phía camera, cậu bé còn ra tay nặng hơn. Mà nhìn người mẹ này không hề có ý định chống trả, còn nhắm mắt giống như miếng gỗ mặc cho cậu bé đánh và đá.

Cậu bé 10 tuổi đánh mẹ dã man gây xôn xao cộng đồng mạng 1 

Cậu bé 10 tuổi đánh mẹ dã man gây xôn xao cộng đồng mạng 2 

Cậu bé 10 tuổi đánh mẹ dã man gây xôn xao cộng đồng mạng 3 

Mã Y Lợi từng nói: “Những đứa trẻ là món quà mà các thiên thần tặng cho bạn”. Những thiên thần nhỏ này đem lòng tốt của cha mẹ giữ trong trái tim và trong tâm của chúng. Đến một lúc nào đó khi đứa trẻ đã đủ chín chắn, thì tự khắc sẽ biết báo đáp cha mẹ. Nhưng nếu cách giáo dục của cha mẹ sai, thì tâm hồn thiện lương của đứa trẻ cũng sẽ không còn, mất đi sự lương thiện cùng lòng biết ơn, đứa trẻ đối với người nào cũng sẽ trở nên hung ác.

Trước đây, từng có vụ việc con gái đánh mẹ dã man giữa đường cũng gây xôn xao dư luận. Người đi đường nhịn không được tiến lên ngăn cản, còn suýt gây ra một trận ẩu đả.

Cậu bé 10 tuổi đánh mẹ dã man gây xôn xao cộng đồng mạng 4 

Cậu bé 10 tuổi đánh mẹ dã man gây xôn xao cộng đồng mạng ảnh 4Mặc dù vậy, người mẹ bị cô gái đánh vẫn ngăn cản người đi đường chửi bới con mình. Chẳng ngờ nhìn hành động của người mẹ, cô gái lại tiến tới tiếp tục tát bà một cái. Đến khi một người đàn ông cảm thấy ngứa mắt khó chịu đạp cô ta một cái thật mạnh vụ việc mới dừng lại.

Vụ việc này gây ra một cuộc tranh cãi trên các trang mạng xã hội, không ít người người dùng bình luận: “Mẹ dạy con không tốt”; “Mẹ hiền hay làm con hư”; “Nỗi buồn lớn nhất của các bậc cha mẹ ở Trung Quốc là họ cố gắng trả mọi giá để con cái biết cách biết ơn, nhưng cha mẹ càng trả nhiều tiền, càng dễ nuôi ra một đứa con hung ác”…

Lại nói trước đây trên các trang mạng xã hội Trung Quốc từng có một hot topic về hình ảnh đứa bé vì không mua được đồ mình thích mà tát và giật tóc mẹ, khi có người can ngăn còn lên giọng quát cút đi. Sau đó tức giận bóp cổ mẹ, bắt mẹ phải quỳ xuống xin lỗi.

Cậu bé 10 tuổi đánh mẹ dã man gây xôn xao cộng đồng mạng 5 

Một người mẹ đưa con trai đến một nhà hàng ăn, nhưng sau đó không trông đứa trẻ mà để con chạy linh tinh đi phá người khác, kết quả khi bị người đó tát một cái. Trong mắt cha mẹ, con cái họ đều còn nhỏ, bởi vậy nên dễ dàng tha thứ cho những hành vi của chúng. Nhưng khi ra ngoài xã hội, sẽ không có nhiều người bao dung được như vậy.

Vụ bạo hành trên chuyến xe bus là một ví dụ điển hình, cậu bé dùng chân liên tục đạp vào người đàn ông đối diện. Chẳng ngờ người này không phải người hiền lành gì, quật ngã cậu bé rồi đánh không thương tiếc.

Cậu bé 10 tuổi đánh mẹ dã man gây xôn xao cộng đồng mạng 6 

Cậu bé 10 tuổi đánh mẹ dã man gây xôn xao cộng đồng mạng 7 

Nuôi dạy trẻ, tốt nhất là đừng dễ dàng chấp nhận mọi yêu cầu của chúng. Nghiên cứu cho thấy những đứa trẻ hư đều có một đặc điểm là ngày còn nhỏ đòi gì được nấy, nếu không được sẽ làm loạn. Những gia đình giàu có thường cho con cái họ quá nhiều thứ, nhưng sau này nếu cho chúng được gì nữa, chúng sẽ cảm thấy cha mẹ có lỗi với chúng, làm chúng quên đi cách biết ơn.

Thứ hai, cần phải quản lý chặt chẽ hành vi của trẻ. Từ những việc nhỏ nhất như làm hỏng đồ trong nhà, đều được bố mẹ giải quyết giúp sẽ hình thành thói quen ỷ lại. Sau này sẽ trở thành người làm cái gì cũng không biết đến hậu quả. Bạn đừng nghĩ rằng chúng còn trẻ con nên hành vi sau này sẽ thay đổi. Hành vi không theo tuổi tác mà mất đi, mà mức độ nghiêm trọng của nó sẽ tăng theo từng ngày, cuối cùng một ngày sẽ trở thành một người hung ác độc địa.

Theo Ngọc Trâm/Saostar.vn

#con trai #clip #đánh mẹ

Làm rõ thực hư những tin đồn tại 'Tịnh thất Bồng Lai' thời gian qua

25/05/2020 20:34

Theo cơ quan chức năng tỉnh Long An, kết quả kiểm tra hành chính nơi tự xưng là 'Tịnh thất Bồng Lai' và 'Thiền Am bên bờ vũ trụ' sẽ được công bố vào tuần này.

Ngày 21/5, Đoàn Kiểm tra liên ngành UBND huyện Đức Hòa tiến hành kiểm tra hành chính tại hộ bà Cao Thị Cúc ở ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa. Đây là nơi được ông Lê Tùng Vân (SN 1931) cùng một nhóm người đàn ông và phụ nữ tự xưng là 'Tịnh thất Bồng Lai' và sau đó đổi tên thành 'Thiền am bên bờ vũ trụ'.

Nhóm người tại 'Tịnh thất Bồng Lai' trong ngày kiểm tra hành chính.

Nhóm người tại 'Tịnh thất Bồng Lai' trong ngày kiểm tra hành chính.

Thực chất, đây là một cơ sở biến gia thành tự. Cơ quan chức năng cũng đang làm rõ xem nơi đây có đủ điều kiện nuôi trẻ mồ côi hay không cũng như làm rõ tin đồn về các trẻ trong 'tịnh thất Bồng Lai' có phải là con của chính những người tự xưng là 'sư cô', 'sư thầy' hay không. Kết quả kiểm tra hành chính dự kiến sẽ được các cơ quan chức năng công bố trong tuần này.

Có rất nhiều tin đồn về xuất thân của 5 chú tiểu.

Có rất nhiều tin đồn về xuất thân của 5 chú tiểu.

Tại nơi này hiện đang có khoảng 20 người tự xưng là 'sư cô', 'sư thầy', 'chú tiểu' dù không được Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Long an thừa nhận là tu sĩ Phật Giáo. Không những thế, nơi đây còn xảy ra vụ xô xát giữa một cô gái ở TP.HCM được cho là bị các 'sư thầy' dụ dỗ đến tu tập trái phép.

Nhóm người xông vào Tịnh thất đòi con gái.

Nhóm người xông vào Tịnh thất đòi con gái.

Trước đó, 5 chú tiểu tại cơ sở thờ tự này tham gia chương trình Thách thức danh hài và ẵm được giải thưởng lớn. Những người đàn ông trẻ tuổi ở đây cũng mặc áo tu hành xuất hiện trong chương trình Tuyệt đỉnh song ca.

Một số sự kiện đáng chú ý của 'Tịnh thất Bồng Lai:

- 'Tịnh thất Bồng Lai' bắt đầu trở được chú ý trên mạng xã hội khi được xem là nơi mọc lên 'hoa ưu đàm' quý hiếm.

- Năm 2017, hai học trò của ông Vân cũng tạm trú tại đây tiếp tục gây xôn xao dư luận khi tham dự cuộc thi 'Song ca cùng bolero'. 

- Sau khi phát sóng phần thi có hai học trò ông Vân mặc áo tu hành tham dự, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã lên tiếng khẳng định 'tịnh thất Bồng Lai' không liên quan đến Giáo hội Phật giáo và ban tổ chức cuộc thi đã cắt phần trình diễn của hai 'nhà sư' trên đài truyền hình.

- Năm 2018, cơ sở này hút sự quan tâm khi có 5 em nhỏ đang sinh sống ở đây tham dự cuộc thi 'Thách thức danh hài' và thắng được giải lớn.

- Năm 2019, việc một gia đình từ TP.HCM về căn hộ này để tìm con gái và có xô xát với những người đang tạm trú tại đây.

Theo Na Na/Baodatviet.vn

#tịnh thất bồng lai #5 chú tiểu #thiền am bên bờ vũ trụ

Những tiết lộ bất ngờ đằng sau vụ cô gái câm điếc nhảy cầu tự vẫn: Người cứu ám ảnh cả đêm không ngủ được

25/05/2020 19:43

Đoạn video ghi lại cảnh một cô gái có ý định tự tử được nam thanh niên qua đường phát hiện và giải cứu đang thu hút đông đảo sự quan tâm từ cộng đồng mạng.

Mới đây, sự việc một cô gái có ý định nhảy cầu tự tử xảy ra tại khu vực cầu Phố Lu, thị trấn Phố Lu, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai vào chiều tối ngày 24/5 vừa qua và được một nam thanh niên giải cứu đã thu hút đông đảo sự quan tâm từ dư luận. 

Clip: Cô gái trẻ tự tử được chàng trai cứu sống trong gang tấc

Theo đó, cô gái đứng ngoài lan can cầu trong nhiều giờ trước sự hoang mang của nhiều người qua đường. Mặc người dân tích cực khuyên ngăn nhưng cô gái không nghe.

Phát hiện ra tình huống nguy hiểm trên, một nam thanh niên sau khi tiếp cận được cô gái đã cẩn thận, nhanh chóng ôm chặt lấy cô rồi kéo sát vào thành cầu. Nhiều người đứng xung quanh lập tức hỗ trợ, giúp chàng trai đưa cô gái vào trong cầu an toàn.

Ngay sau khi giải cứu thành công cô gái định nhảy cầu tự tử, nhiều cư dân mạng không khỏi cảm phục và truy tìm danh tính nam thanh niên bản lĩnh, tốt bụng trên.

Theo tìm hiểu của Tiin.vn, chàng trai có hành động vô cùng ý nghĩa trong đoạn video có tên là Trần Minh (SN 1995, hiện đang làm việc tại một phòng khám ở TT. Phố Lu, huyện Bảo Thắng, Lào Cai). 

Chân dung chàng trai nghĩa hiệp, giải cứu thành công cô gái định nhảy cầu tự tử gây xôn xao MXH.

Chân dung chàng trai nghĩa hiệp, giải cứu thành công cô gái định nhảy cầu tự tử gây xôn xao MXH.

Liên hệ với cô Xim - mẹ của Minh, cô tỏ ra vô cùng xúc động và tự hào về việc làm của con trai. 

Cô Xim chia sẻ: 'Chiều qua sau khi hết giờ làm việc tại phòng khám, Minh lấy xe máy đi đến sân tập để chơi bóng đá cùng các bạn. Khi gần đến cầu, được bạn báo là có cô gái định nhảy cầu nên hai anh em phi nhanh xe đến nơi. Bình thường mọi ngày, Minh hay đi bộ tập thể dục nhưng may sao hôm qua lại đi xe máy nên kịp thời phát hiện và cứu được cô bé ấy.

Sau khi sự việc xảy ra và biết được thông tin con mình vừa cứu được một mạng người, gia đình vô cùng xúc động. Bởi trong tình huống nguy hiểm đó, nhiều người dân sợ không dám giải cứu nhưng Minh đã có bản lĩnh, áp dụng nghiệp vụ từng được học mà không chần chừ xả thân cứu người. Đêm đó về nhà, Minh cũng trằn trọc không ngủ được'.

Minh (áo xanh) từ từ tiếp cận và ôm chặt cô gái lôi vào trong an toàn.

Minh (áo xanh) từ từ tiếp cận và ôm chặt cô gái lôi vào trong an toàn.

Cũng theo cô Xim cho biết, Minh từng là công an nghĩa vụ và được rèn luyện nhiều kĩ năng nên có nghiệp vụ tốt. Tuy nhiên, sau đó chàng trai này chuyển sang học dược và theo đuổi nghề y.

'Trước đây Minh từng gặp phải nhiều tình huống tương tự và không ngần ngại cứu người trong hiểm nguy. Hồi đi học, Minh cũng tham gia giải cứu nạn nhân trong các vụ cháy. Không chỉ có nghiệp vụ mà bản năng, tính cách của con đã ngấm vào máu thịt nên chỉ cần thấy ai gặp nguy hiểm là con lao vào cứu. Minh luôn sống hết mình vì mọi người và trước giờ luôn được người thân, hàng xóm và bạn bè quý mến'.

Sau khi sự việc xảy ra, cô Xim cho hay, gia đình cô gái đã đến gặp mặt và cảm ơn gia đình vì hành động nghĩa hiệp của Minh. 'Nghe gia đình cô gái tâm sự, tôi mới biết cháu bị câm điếc bẩm sinh và nguyên nhân dẫn đến câu chuyện trên thực sự khiến tôi suy nghĩ.

Cháu gái ấy trước đó từng cứu bạn bị đuối nước và ám ảnh bởi việc có người đuối nước nên tâm trí không ổn định và thường xuyên bị hoảng loạn. Cháu phải vào viện điều trị một thời gian nhưng tình hình không khá hơn. Sự việc ngày hôm qua là do cháu mất kiểm soát. Và thực sự may mắn khi con trai tôi đã gặp và cứu được cháu'.

Cô Xim cũng bày tỏ, ngay tối hôm qua, gia đình cô cũng nhận được nhiều lời khen ngợi và động viên từ hàng xóm. Thậm chí, nhiều người vì ngưỡng mộ hành động đẹp của Minh mà đến tận nhà tặng quà, chia sẻ niềm vui cùng gia đình. 

Hành động đẹp của Minh (bên trái) khiến mọi người đều ngưỡng mộ.

Hành động đẹp của Minh (bên trái) khiến mọi người đều ngưỡng mộ.

Dù còn khá trẻ tuổi nhưng Trần Minh đã có hành động đẹp, nghĩa cử cao cả khiến nhiều người phải nể phục. 'Cứu một mạng người hơn xây bảy tòa tháp', câu chuyện cứu người của chàng thanh niên trẻ tuổi đang được dân mạng chia sẻ nhiệt tình. Ai nấy đều hi vọng những điều tốt đẹp sẽ luôn được lan tỏa để con người ngày càng sống có ý nghĩa hơn.

Theo Thảo Trinh/Baodatviet.vn

#nhảy cầu #nam thanh niên #cứu người #hành động đẹp

Đi lễ nhà thờ, hơn 100 người nhiễm Covid-19 dù đã giữ khoảng cách 2m

25/05/2020 19:19

Một thành viên cấp cao tại nhà thờ khẳng định rằng, suốt buổi cầu nguyện, các thành viên đều thực hiện giãn cách xã hội bằng việc cách xa nhau 2m.

Mới đây, tờ The Wall Street Journal đưa tin, các quan chức Đức xác nhận ít nhất 107 ca nhiễm Covid-19 liên quan đến buổi tụ họp nhà thờ Thánh Tin lành Baptist hôm 10/5 ở Frankfurt - trung tâm tài chính của Đức.

Nhà thờ nơi xảy ra sự việc.

Nhà thờ nơi xảy ra sự việc.

Wladimir Pritzkau - thành viên cấp cao của Hội thánh Tin lành Baptist Frankfurt - nhấn mạnh các tín đồ của họ tuân thủ giãn cách xã hội, duy trì khoảng cách 2m với nhau và các cơ sở đều đã được khử trùng. Hiện tại, các hoạt động nhà thờ đã bị hủy bỏ và chuyển sang trực tuyến.

Hiện tại, giới chức Đức đang khoanh vùng những người liên quan để thực hiện cách ly. Việc hơn 100 người nhiễm bệnh đang gióng lên hồi chuông cảnh báo nguy cơ dịch bệnh có thể bùng phát kể cả khi thực hiện giãn cách xã hội nếu tụ tập đông người.

Hiện tại, theo số liệu thống kê của Robert Koch - Viện virus học hàng đầu của Đức cho biết nước này ghi nhận 8.371 người chết và 180.328 ca nhiễm.

Theo Na Na/Baodatviet.vn

#nhà thờ #nhiễm covid-19 #khoảng cách

Mới nhất