Cậu bé nghịch ngợm ấn đồng loạt các tầng thang máy, hành động sau đó của phụ huynh khiến dân mạng tán thưởng không ngớt

22/09/2019 11:33

Sau khi người mẹ phát hiện, vì muốn con nhận thức sai lầm nên đã yêu cầu con làm một điều bất ngờ.

Cậu bé nghịch ngợm ấn đồng loạt các tầng thang máy, hành động sau đó của phụ huynh khiến dân mạng tán thưởng không ngớt 0

Ngày 15/9, tại một tòa chung cư ở khu vực Thành Đô, Tứ Xuyên (Trung Quốc), một tờ giấy viết bản kiểm điểm được dán ở cửa thang máy thu hút sự chú ý của mọi người.

Bản kiểm điểm dán ở thang máy chung cư.

Bản kiểm điểm dán ở thang máy chung cư.

Hóa ra, một cậu bé 9 tuổi nghịch ngợm đã ấn đồng loạt các tầng thang máy. Sau khi người mẹ phát hiện, vì muốn con nhận thức sai lầm nên đã yêu cầu con viết bản kiểm điểm. Sau đó, người mẹ dán bản kiểm điểm của con ở cửa thang máy để gửi lời xin lỗi đến tất cả hàng xóm trong tòa chung cư.

Cậu bé nghịch ngợm ấn đồng loạt các tầng thang máy, hành động sau đó của phụ huynh khiến dân mạng tán thưởng không ngớt 2

Nội dung bản kiểm điểm của cậu bé như sau:

'Khi đi thang máy, cháu đã xem thang máy thành trò chơi của mình. Cháu đã ấn đồng loạt các tầng từ tầng 4, 5, 6 cho đến tầng 31, 32. Hành động của cháu thật là trẻ con và ngỗ nghịch. Rõ ràng chỉ cần ấn tầng 4 thôi, nhưng cháu đã ấn nhiều tầng như thế, cháu thật là hư. Nếu thời gian quay trở lại, cháu nhất định chỉ ấn tầng 4 thôi. Lần này cháu đã phạm một sai lầm nghiêm trọng, nếu mọi người không hài lòng có thể đến tìm cháu. Cháu sẽ chân thành xin lỗi mọi người'.

Cuối bảng kiểm điểm, cậu bé có ghi rõ họ tên và địa chỉ nhà của mình.

Sau khi đọc bảng kiểm điểm của cậu bé nghịch ngợm, những người hàng xóm ở tòa chung cư đã bày tỏ sự thấu hiểu và thông cảm đến cậu bé. Có người viết lời khen tặng trên bảng kiểm điểm của cậu bé: 'Cháu rất đáng yêu, cháu đã dũng cảm đối diện với sai lầm và chấp nhận sửa đổi', 'Đúng là một cậu bé có trách nhiệm, rất đáng khen'.

Hàng xóm của cậu bé đều tỏ ra vui mừng khi cậu bé biết sai và sửa, đồng thời tán thành cách răn dạy con của phụ huynh.

Chị Đặng, một hàng xóm của bé cho biết: 'Khi trẻ hành động sai trái, thay vì đánh mắng hay bao che sai lầm của con, cha mẹ thông minh sẽ hành xử đúng đắn và hướng con khắc phục sai lầm. Bảng kiểm điểm của cậu bé 9 tuổi rất thú vị, cách dạy dỗ của cha mẹ cậu bé thật đáng khen ngợi'.

Bên cạnh đó, không ít người cho rằng phụ huynh bắt trẻ viết bảng kiểm điểm sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của trẻ.

Chị Lưu, mẹ của cậu bé 9 tuổi chia sẻ: 'Một số trẻ cảm thấy việc ấn nút các tầng thang máy là một trò chơi thú vị. Khi con trai còn nhỏ, bé đã từng làm điều này 1 lần. Bây giờ, con đã 9 tuổi, mặc dù biết sai nhưng vẫn làm là quá ngỗ nghịch. Tôi đã phê bình giúp con nhận ra sai lầm, đồng thời yêu cầu con viết bảng kiểm điểm để mọi người giám sát. Tôi không ngờ là con nhận được sự thấu hiểu và cổ vũ của mọi người xung quanh'.

Khi nhìn thấy lời khen ngợi của hàng xóm, chị Lưu đã truyền đạt đến con trai và cho cậu bé biết rằng dũng cảm nhận sai lầm không phải là chuyện mất mặt.

Cách hành xử và giáo dục của cha mẹ chính là 'vốn liếng' của con sau này. Và nhiều trường hợp đã được chia sẻ thông qua mạng xã hội

Trên một tàu điện ngầm, có một đứa trẻ đang ngủ say và được mẹ ôm trong lòng. Vì sợ giày của đứa trẻ sẽ đá vào hành khách ngồi bên cạnh, nên người mẹ đã cẩn thận dùng tay giữ bàn chân của con.

Hành động tinh tế của người mẹ đã ghi điểm tuyệt đối khi được mọi người chia sẻ, điều này chứng tỏ người mẹ đã nghĩ đến người xung quanh và cố gắng không ảnh hưởng đến người bên cạnh. Dân mạng đồn đoán, được nuôi dạy bởi một người mẹ tế nhị thì đứa trẻ sau này sẽ rất hiểu chuyện.

Trường hợp khác, một đứa trẻ do bị bệnh nên đã nôn ngay trên tàu điện ngầm. Người bố không trách mắng con, mà ông lập tức đứng dậy xin lỗi các hành khách cùng chuyến tàu. Sau đó, người bố đã rút ra khăn giấy và lau sạch bãi nôn của con trên sàn.

Cậu bé nghịch ngợm ấn đồng loạt các tầng thang máy, hành động sau đó của phụ huynh khiến dân mạng tán thưởng không ngớt 3

Hành động của người bố đã lan tỏa năng lượng tích cực đến mọi người và truyền tải thông điệp đến con của mình là gặp chuyện không nên hoảng loạn. Đó chính là cách bồi dưỡng tố chất mà người bố tuyệt vời có thể dành cho con.

Trường hợp khác, trên chuyến tàu điện ngầm đông đúc, đứa trẻ do đứng mệt nên đã nhõng nhẽo nhờ bà ngoại tìm một vị trí ngồi trên tàu.

Cậu bé nghịch ngợm ấn đồng loạt các tầng thang máy, hành động sau đó của phụ huynh khiến dân mạng tán thưởng không ngớt 4

Bà ngoại của cậu bé đã nói rằng: 'Các cô, các chú sau một ngày làm việc rất vất vả rất mệt mỏi. Cháu đã 5 tuổi, nếu có thể đứng được thì tốt, không nên đợi người khác nhường chỗ'.

Dạy dỗ trẻ có sức lan tỏa giống như một thân cây dao động thì cây khác cũng dao động theo. Dạy dỗ là một tiếng nói thầm thì trên một hành trình dài đằng đẵng các bậc phụ huynh cần trở thành tấm gương sáng cho trẻ noi theo bằng cách đặt sự tôn trọng và thấu hiểu ở vị trí trung tâm, thể hiện bằng hành động thực tiễn và suy nghĩ đến những người xung quanh.

Theo Sohu

Theo Tú Uyên/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)

#tòa chung cư #đi thang máy #trò chơi thú vị

Chàng trai tìm phòng trọ bằng ảnh poster 'xịn sò': Xin lỗi đây không phải là MV!

04/06/2020 10:56

Nhìn ảnh poster được đầu tư kỹ lưỡng này, dân mạng tưởng đâu anh chàng đang quảng cáo MV sắp ra mắt chứ hóa ra là tìm phòng trọ mà thôi!

Đối với nhiều người làm ăn xa nhà hay sinh viên mới nhập học thì việc tìm được phòng trọ ưng ý không phải chuyện dễ dàng, nhất là ở những thành phố lớn như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh.

Để chọn được một nơi ở phù hợp, nhiều người phải miệt mài đăng tải thông tin vào vô số hội nhóm, trang tìm nhà hay cho thuê trọ ở trên mạng rồi tham khảo giá cả, địa điểm, cơ sở vật chất, nhưng mà không phải lúc nào cũng đạt được điều mình mong muốn.

Cũng cùng nỗi khổ tìm trọ như bao người khác nhưng mới đây, chàng trai có tên Nguyễn Văn Quyền (SN 1996) khiến dân mạng chú ý khi đăng tải thông tin tìm kiếm chỗ ở theo cách chẳng giống ai.

Cụ thể, anh chàng này đã làm hẳn một poster 'xịn sò' như MV ca nhạc chỉ để tìm phòng trọ. Poster được trang trí, thiết kế với nhiều hiệu ứng bắt mắt, bao gồm ảnh, thông tin cá nhân của anh chàng và yêu cầu về phòng trọ mà anh muốn tìm kiếm.

Chàng trai làm hẳn poster 'xịn sò' để... tìm phòng trọ.

Chàng trai làm hẳn poster 'xịn sò' để... tìm phòng trọ.

Sau đó, Quyền đăng poster của mình vào một số hội nhóm với hi vọng có thể tìm được phòng trọ ưng ý và bất ngờ thu hút được đông đảo sự chú ý từ cư dân mạng.

Nhiều người không khỏi bật cười vì ý tưởng tìm phòng trọ độc đáo của Quyền. Một số người còn hài hước bình luận rằng, họ tưởng nhầm anh chàng đang ra mắt MV ca nhạc.

- Tìm phòng trọ mà cũng thiết kế poster cầu kì quá

- Nhìn mà tưởng đang quảng cáo MV ca nhạc cơ

- Nể bạn thật đấy, làm hẳn ảnh chất lượng thế này để tìm nhà trọ cơ

- Một pha xử lý khá cồng kềnh nhưng mong bạn sớm tìm được phòng trọ ưng ý

Liên hệ với Quyền, chàng trai cho biết, bản thân là designer nên muốn thiết kế poster tìm phòng trọ cho nhanh chứ không nhằm mục đích thu hút sự chú ý hay nổi bật.

'Mình làm nghề quen rồi nên thiết kế ảnh như vậy cũng nhanh. Mình không muốn viết nhiều thông tin tìm phòng trọ nên làm ảnh luôn như vậy, vừa đỡ tốn thời gian mà lại tận dụng được khả năng'.

Chàng trai tìm phòng trọ bằng ảnh poster 'xịn sò': Xin lỗi đây không phải là MV! 1

9X cũng chia sẻ thêm, sau khi đăng tải ảnh trên, anh chàng có nhận được nhiều phản hồi từ người cho thuê nhà nhưng hiện tại vẫn chưa tìm được nơi trọ ưng ý.

Theo Thảo Trinh/Baodatviet.vn

#phòng trọ #poster #MV

Trò cưng cưới vợ, Bầu Đức tiết lộ sẽ có quà đặc biệt tặng Công Phượng

04/06/2020 10:00

Bầu Đức cho biết, ông cảm thấy rất vui khi các học trò của mình lần lượt trưởng thành và sống hạnh phúc.

Khi nghe tin học trò cưng Công Phượng tổ chức lễ ăn hỏi hôm 3/6 và dự kiến đám cưới vào tháng 8 tới đây, bầu Đức rất vui mừng và gửi lời chúc phúc đến học trò.

'Phượng trưởng thành rồi, phải rất nghị lực vượt qua được nhiều khó khăn để có ngày hôm nay' - bầu Đức nói.

Bầu Đức và nụ hôn lịch sự học trò cưng Công Phượng.

Bầu Đức và nụ hôn lịch sự học trò cưng Công Phượng.

Cũng theo bầu Đức, hiện tại Công Phượng đã đủ cứng cáp để tự lo cho bản thân cũng như gia đình. Chưa tiết lộ cụ thể, nhưng bầu Đức hé lộ sẽ có món quà đặc biệt cho 'cục cưng' của mình.

Tại thời điểm nhiều CĐV quan tâm đến việc gia hạn hợp đồng của Công Phượng tại CLB TP.HCM thì có lẽ, ở lại TP.HCM đến hết V-League 2020 sẽ là một trong số những món quà đặc biệt mà bầu Đức nhắc tới.

Công Phượng chính thức làm lễ ăn hỏi ngày 3/6.

Công Phượng chính thức làm lễ ăn hỏi ngày 3/6.

Trước Công Phượng, tiền vệ Trần Hữu Đông Triều cũng đã làm đám hỏi. Nhưng khả năng cao, Công Phượng sẽ 'về đích' trước anh bạn thân của mình.

Theo Na Na (tổng hợp)/Baodatviet.vn

#Công Phượng ăn hỏi #Công Phượng #bầu đức #quà đặc biệt #ăn hỏi #Công Phượng tổ chức ăn hỏi #người yêu của Công Phượng #Viên Minh

'Thánh ăn Hàn Quốc' mắc ung thư tuyến giáp, tạm dừng ra vlog vì mất giọng sau phẫu thuật

04/06/2020 09:11

Thông tin về tình hình sức khỏe mới đây của 'thánh ăn Hàn Quốc' Yang Soobin được chính cô nàng chia sẻ trên trang cá nhân đang thu hút nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng.

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, 'thánh ăn Hàn Quốc' Yang Soobin bất ngờ đăng tải thông báo với người hâm mộ về tình hình sức khỏe của bản thân.

Theo đó, trong dòng trạng thái được viết bằng 4 thứ tiếng Hàn, Anh, Thái, Việt, Soobin tiết lộ rằng, gần đây cô được chẩn đoán mắc bệnh ung thư thể nhú tuyến giáp và đã phẫu thuật thành công.

'Do mình giảm cân toàn thân nên phần cổ cũng gầy đi, vậy nên mình thấy vùng cổ có gì đó xuất hiện, mình đã đi bệnh viện để kiểm tra. Mình kiểm tra cái này cái kia và rồi mấy ngày sau mình được chẩn đoán là mắc ung thư thể nhú tuyến giáp. Nó lớn độ 3cm…

Lúc đầu mình thấy rất là buồn và lo lắng nhưng một phần cũng thấy là nếu như mình không giảm cân thì mình không thể nào phát hiện ra được và cứ để như thế thì bệnh sẽ nặng hơn. Mình thấy mình rất may mắn khi vừa giảm cân vừa phát hiện ra bệnh. Và mình cũng rất biết ơn khi được phẫu thuật thành công! Mình phẫu thuật ngày 27 tháng 5 bằng cách rạch ở nách và dùng robot để loại bỏ một nửa tuyến giáp! Bây giờ mình đang trong giai đoạn hồi phục'.

'Thánh ăn Hàn Quốc' Yang Soobin bị ung thư tuyến giáp và đã phẫu thuật thành công.

'Thánh ăn Hàn Quốc' Yang Soobin bị ung thư tuyến giáp và đã phẫu thuật thành công.

Bên cạnh đó, cô nàng cũng chia sẻ rằng, mình phải viết ra những dòng thông báo này là do biến chứng tổn thương dây thanh quản, dẫn đến mất tiếng nói. Bởi vậy, trong thời gian này, cô sẽ tạm dừng sản xuất vlog vì nếu xuất hiện, cô nàng cũng chỉ có thể trò chuyện với fan nhờ phần phụ đề mà thôi.

Dưới đoạn thông báo, Soobin cũng đăng tải kèm bức ảnh đầy lạc quan trên giường bệnh và không quên trấn an tinh thần người hâm mộ. 'Tôi sẽ trở lại khỏe mạnh sau quá trình điều trị và áp dụng các bài tập phù hợp. Đây có thể là cuộc khủng hoảng đối với tôi, nhưng tôi sẽ nghĩ về nó như 1 thách thức và vượt qua', 'thánh ăn' khẳng định.

Nhiều người hâm mộ ở châu Á sau khi biết thông tin về tình hình sức khỏe của Soobin đã để lại những bình luận động viên, mong cô nàng sớm hồi phục, khỏe mạnh và tiếp tục niềm đam mê của mình.

Yang Soobin (26 tuổi) được biết đến với biệt danh 'thánh ăn Hàn Quốc' nhờ các clip ăn uống ngon mắt. Bên cạnh đó, cô còn sở hữu khả năng ca hát và trang điểm.

'Thánh ăn Hàn Quốc' mắc ung thư tuyến giáp, tạm dừng ra vlog vì mất giọng sau phẫu thuật 1

'Thánh ăn Hàn Quốc' ngày càng thon gọn sau quá trình giảm cân nỗ lực.

'Thánh ăn Hàn Quốc' ngày càng thon gọn sau quá trình giảm cân nỗ lực.

Thời gian gần đây, Soobin cũng nhận được nhiều sự chú ý khi chia sẻ những hình ảnh 'lột xác' hoàn toàn với vóc dáng thon gọn, cân đối sau quá trình ăn kiêng và giảm cân nỗ lực.

Theo Thảo Trinh/Baodatviet.vn

#thánh ăn #ung thư #vlog

Mới nhất