Câu chuyện giúp đỡ bạn nam khó khăn bằng cách mua bịch kẹo giá 30k gây tranh cãi: Có ai ép mua đâu?

18/05/2020 10:49

Thấy nam thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, chàng trai không ngại ngần ra mua gói kẹo 30 nghìn đồng và kêu gọi ủng hộ trên mạng xã hội. Tuy nhiên hành động này gây ra nhiều ý kiến trái chiều.

Mới đây, câu chuyện có nên giúp đỡ người gặp hoàn cảnh khó khăn hay không đang thu hút nhiều sự quan tâm trong cộng đồng mạng.

Tài khoản Việt Thắng, hiện đang kinh doanh ở Sài Gòn chia sẻ trên mạng xã hội: 'Bạn này hiện đang bán xung quanh quảng trường ở Đà Lạt, mọi người giúp đỡ mua cho bạn 1 gói kẹo hay ủng hộ bạn chút ít, gia cảnh bạn khá là khó khăn.

Update 1: Bạn tên Tuấn, hiện nay đã 28 tuổi ạ. Bạn đã nghỉ học từ năm 11 tuổi, do tay bị tật nên xin việc không suôn sẻ. Vì bạn ngại nên hình ảnh trực tiếp mình không thể xin được ạ.

Update 2: 1 gói kẹo có giá 30k, đắt hơn so với nhiều chỗ khác. Nhưng ngoài việc bỏ 30k để trở về tuổi thơ thì bạn còn thể giúp đỡ được 1 hoàn cảnh khó khăn nữa đấy ạ'.

Hình ảnh nam thanh niên trong trang phục thú bông ngồi bên vỉa hè bán từng chiếc kẹo khiến không ít người khi xem cảm thấy xúc động.

Câu chuyện đang thu hút sự quan tâm của dân mạng. Nguồn: Thánh Review.

Câu chuyện đang thu hút sự quan tâm của dân mạng. Nguồn: Thánh Review.

Tuy nhiên hiện tại, trên mạng xã hội chia thành hai luồng ý kiến trái chiều, một bên là sự thương cảm cho cảnh nghèo khổ của nam thanh niên trẻ, một bên cho rằng con trai sức dài vai rộng thì việc kiếm tiền cực khổ là chuyện bình thường, không cần người khác phải ủng hộ, giúp đỡ.

Trịnh Ngọc Sơn cho rằng nên giúp đỡ người nghèo hơn bằng cái tâm của mình: 'Hãy giúp đỡ người khác từ tâm các bạn à. Nếu bạn thấy được họ cười bạn sẽ cảm thấy tâm hồn mình thanh thản hơn đó!'.

Nguyễn Trâm cho biết: 'Nhịn 2 ly trà sữa hay bớt 1 bao thuốc lá là ủng hộ được người khó khăn rồi chứ mắc gì mà câu nệ gì không biết'.

'Giúp đỡ nguời bị tật khó khăn bịch kẹo 30k mà tưởng đâu 300k hay 3 triệu không chứ, thấy nãy giờ nhiều bạn nam so sánh giá cả chê mắc rẻ này kia ghê, thì đúng là có mắc hơn nhưng ủng hộ 30k cũng đáng mà? Giúp đỡ có 30k thôi tính toán ghê thiệt. Mà cũng có ai bắt ép phải mua đâu trời. Mua thì mua không mua thôi bớt khẩu nghiệp', Hoàng Anh Nguyễn chia sẻ.

'Giúp được thì giúp, không thì thôi... Cần gì so đo mấy ngàn mà còn tính cả giá sỉ', Thanh Huyền bình luận.

Hình ảnh chàng trai tật nguyền đi bán kẹo dạo ở Đà Lạt. Ảnh: Việt Thắng.

Hình ảnh chàng trai tật nguyền đi bán kẹo dạo ở Đà Lạt. Ảnh: Việt Thắng.

Tuy nhiên, một số tài khoản cho biết đã có nhiều trường hợp lừa đảo, lợi dụng lòng tin của mọi người để trục lợi cho bản thân.

'Giờ nhiều con giống vậy quá không khéo cho nhầm người, người cần hưởng thì không có tội nghiệp', Kim Nhi cho hay.

'Không tiếc tiền để ủng hộ bạn ý, nhưng không biết bạn khổ thật sự không. Bạn kể vậy thì biết vậy thôi chứ làm sao kiểm chứng được việc bạn có tật nguyền hay khó khăn hay không', Đông Anh bình luận.

Liên hệ với người đăng bài, Việt Thắng chia sẻ thêm: 'Bạn ấy tên là Tuấn quê cách Đà Lạt 200km, 28 tuổi lên Đà Lạt làm giữ xe này nọ, nhưng dịch bệnh nổ ra thì không ai nhận nữa, 1 phần là do nghỉ học sớm, tay phải bị tật trước khi bạn kẹo thì bạn ấy có đi hát dạo ở chợ nhưng bị bắt rồi phạt không có tiền chuộc lại loa nên giờ đi bán kẹo, giờ bạn ấy âm tiền luôn rồi nợ tiền nhà còn chưa trả, ngoài ra bạn ấy mất ba từ nhỏ, mẹ bỏ đi năm 11 tuổi nên bạn ấy sống lang thang bôn ba đến bây giờ. Nhìn mặt bạn ấy hốc hác thấy thương lắm'.

Khi được hỏi về việc có nhiều ý kiến trái chiều, Việt Thắng cho rằng: 'Mỗi người 1 suy nghĩ 1 phần là trước đó có những người mặc những đồ như vậy rồi họ hành xử không tốt dẫn đến ảnh hưởng xấu đến những bạn dễ thương như này, rồi đâm ra họ có ánh mắt nhìn không thiện lành. Các bạn cảm thấy không thích thì   thể không ủng hộ chứ đừng nói nhiều lời cay đắng'.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Vũ Linh/Baodatviet.vn

#bán hàng dạo #hoàn cảnh khó khăn #giúp đỡ người gặp khó khăn #đà lạt

Bị trừ 60% lương bắt nguồn từ mâu thuẫn với sếp, chàng designer dấy lên tranh cãi nảy lửa

03/05/2020 14:36

Tâm sự của chàng trai trẻ nhanh chóng thu hút được sự chú ý của đông đảo thành viên trong nhóm. Tuy nhiên, hai luồng ý kiến trái chiều nhau đã được đưa ra, gây nên những tranh cãi nảy lửa.

Mâu thuẫn với cấp trên là chuyện không hề hiếm đối với dân công sở. Có những căng thẳng diễn ra do đôi bên không hiểu nhau, có thể dễ dàng giải quyết được nếu cả hai chịu ngồi xuống và lắng nghe đối phương chia sẻ tâm tư, cảm nhận và suy nghĩ của bản thân.

Tuy nhiên, cũng có những mâu thuẫn không thể giải quyết được dẫn đến cái kết chẳng ai muốn đó chính là sự ra đi của một người (thường đến từ vị trí nhân viên). Không dừng lại ở đó, căng thẳng còn được dịp leo thang khi những bất đồng và sự hợp tác bất thành trong quá trình làm việc dẫn đến cái kết nhân sự bị trừ lương mặc dù đã rời khỏi công ty.

Đơn cử, vừa mới đây, một chàng công sở đã có dịp chia sẻ câu chuyện của bản thân mình trong một hội nhóm quy tụ đông đảo thành viên là dân văn phòng trên mạng xã hội. Cậu bộc bạch:

Bị trừ 60% lương bắt nguồn từ mâu thuẫn với sếp, chàng designer dấy lên tranh cãi nảy lửa 0

'Góc tâm sự khi bị trừ 60% lương

Hiện tại em đang làm designer ở 1 công ty của 1 tập đoàn khá lớn! Chuyện chẳng có gì cho đến ngày 14/04 vừa qua, em có cãi nhau với sếp như sau:

Trong JD của em là thiết kế 2D làm các ấn phẩm để in ấn, và chỉnh sửa video cơ bản. Nhưng hôm đó em và trưởng phòng marketing có cãi nhau về việc designer phải kiêm luôn phần content và em không đồng ý nên dẫn đến tranh cãi và bị đuổi việc. Nhưng do ban giám đốc điều hành có phương án giải quyết là cho em làm thêm 1 tháng để cải thiện phần kỹ năng và em chấp nhận phương án đó!

Mọi việc tiến triển khá ổn cho đến ngày 24/04, gần cuối giờ làm việc, em có nhận công việc thiết kế 1 tấm backdrop để chạy sự kiện kèm theo 1 yêu cầu khác là chỉnh sửa 1 slide gồm 18 trang để ngày 27.04 làm sự kiện. Vì là cuối giờ và hôm sau là ngày nghỉ nên em từ chối công việc (bên công ty này làm thêm ngoài giờ không tính lương). Trưởng phòng marketing đã từ chối làm việc với em, từ hôm đó đến nay không giao việc cho em. Hôm nay chốt KPI, em có bị trừ các khoản vô lý như sau:

Bị trừ 60% lương bắt nguồn từ mâu thuẫn với sếp, chàng designer dấy lên tranh cãi nảy lửa 1

Bị trừ 60% lương bắt nguồn từ mâu thuẫn với sếp, chàng designer dấy lên tranh cãi nảy lửa 2

Không thiết kế đúng đủ 100% yêu cầu đã thống nhất (cho em hỏi các anh/chị trong nghề design, có ai làm thiết kế mà không cần chỉnh sửa theo yêu cầu của khách hàng?)

Không xây dựng kịch bản, thực hiện dựng, chỉnh sửa và hoàn thiện tất cả các clip phục vụ đài truyền hình, báo chí, website vlog, Youtube và tất cả các hoạt động video marketing (cái này em vẫn làm và chỉnh sửa theo yêu cầu nhưng trưởng phòng có nói do em không chuẩn bị phần content).

Không phụ trách và quản trị tất cả các hình ảnh, thông liên liên quan tới nhận diện thương hiệu, hình ảnh công ty (vì quên cho logo công ty vào phần em chỉnh sửa).

Không thiết kế đúng deadline đã thống nhất (vì không cho nội dung content và chỉnh sửa video khi không có trưởng phòng review trước khi xuất file mà em phải render ra file video rồi gửi nên khá mất thời gian).

Bị trừ 60% lương bắt nguồn từ mâu thuẫn với sếp, chàng designer dấy lên tranh cãi nảy lửa 3

Không teamwork chia sẻ công việc, sẵn sàng hỗ trợ đồng nghiệp (vì ngày 27/04 có diễn ra hội nghị online và công việc của em là hỗ trợ nhưng từ ngày 24/04 trưởng phòng đã không giao công việc để cho em thực hiện)

Không thực hiện đúng quy định về chấm công, xin nghỉ (đảm bảo chuyên cần) với lý do không tôn trọng sếp. Vì trong thời gian tháng 4, công ty em có làm remote nhưng em chỉ điền form xin nghỉ để báo cáo cho nhân sự chứ không báo cáo sếp) nên trừ lương em theo quy định của công ty.

Các bác có kinh nghiệm cho em hỏi, trong trường hợp này ai là người sao. Nếu bên kia sai thì em có được quyền hưởng phần lương đáng ra em được hưởng không ạ?'.

Tâm sự của chàng trai trẻ nhanh chóng thu hút được sự chú ý của đông đảo thành viên trong nhóm. Hai luồng ý kiến trái chiều nhau đã được đưa ra, gây nên những tranh cãi nảy lửa. Những người đứng về phía chàng trai cho rằng công ty đã sai khi để những tranh chấp và cảm xúc có phần hơi cá nhân ảnh hưởng đến công việc:

Bị trừ 60% lương bắt nguồn từ mâu thuẫn với sếp, chàng designer dấy lên tranh cãi nảy lửa 4

'Vậy thì cho người ta nghỉ ngay từ ban đầu. Đã làm việc không hợp với nhau còn giữ lại rồi cuối cùng tìm cách trừ lương là không hợp lý. Bạn trưởng phòng kia làm lớn mà tính tình cũng nhỏ mọn'.

'Đáng lẽ ra bạn nên nghỉ ngay từ đầu chứ đừng có thỏa thuận gì hết. Đã không thể có tiếng nói chung thì gãy gánh giữa đường là điều tất nhiên thôi'.

Trái lại, cũng có không ít ý kiến phê bình thái độ làm việc không tích cực, kém sự cầu thị của chàng trai:

'Trước khi nói công ty thì bạn nên xem lại thái độ làm việc của bản thân mình, đã thật sự cố gắng và cầu thị hay chưa. Kỷ nguyên này, khi ai nấy cũng muốn trau dồi và làm nhiều nhất có thể, cậu lại đi kỳ kèo câu chuyện vài phút nữa là hết ngày làm việc'.

'Nếu không muốn làm thì có khá nhiều cách để có thể thỏa thuận lại. Nghe cái cách cậu tâm sự thiết nghỉ sang công ty mới cậu cũng sẽ phải đối mặt với những vấn đề tương tự thôi'.

Bị trừ 60% lương bắt nguồn từ mâu thuẫn với sếp, chàng designer dấy lên tranh cãi nảy lửa 5

Đi làm kiếm đồng tiền chưa bao giờ là câu chuyện dễ dàng, đặc biệt đối với môi trường lắm thị phi như công sở. Tuy nhiên, nói đi cũng phải nói lại, công sở là nơi mà trình độ không quan trọng bằng thái độ. Nếu sở hữu một thái độ cầu thị, sẵn sàng lắng nghe và học hỏi, chị em công sở sẽ dễ nhận được sự giúp đỡ của đồng nghiệp cũng như sếp. Cho nên, mềm mỏng xử lý tình huống chưa bao giờ là giải pháp tệ và người mềm mỏng cũng ít khi nào phải chịu thiệt.

7 bài học cuộc sống như một cú hích để quay lại với nhịp sống đời thường sau cách ly: Hãy nắm lấy thời cơ để bật nhảy, đừng do dự khi đứng trước cơ hội.

 

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Louis/http://ictvietnam.vn/

#dân công sở #chia sẻ câu chuyện #Dân văn phòng #mạng xã hội #Ban Giám đốc

Bác bảo vệ cầm 500 nghìn năn nỉ mua cho bằng được chiếc iPhone và những hành động kỳ lạ khiến dân mạng tranh cãi

08/05/2020 14:15

Người đàn ông với vẻ mặt khắc khổ và có gì đó 'không bình thường', cầm 500 nghìn đưa cho chủ quán điện thoại và nhất định chờ đợi, năn nỉ từ sáng đến trưa với mong muốn chủ quán bán cho mình một chiếc điện thoại iPhone thật to!

Cách đây ít giờ, mạng xã hội xôn xao đăng tải đoạn clip ghi lại hình ảnh một người đàn ông với vẻ mặt có gì đó 'không bình thường' cầm 500 nghìn đến cửa hàng điện thoại, năn nỉ chủ cửa hàng bán cho mình 1 chiếc iPhone cỡ... lớn!

Người chủ cửa hàng kể lại: 'Ai cho anh ấy được 500k, anh cứ đòi mua iPhone to. Anh năn nỉ sáng đến trưa, không bán, anh giận bỏ về. Mỗi người hoàn cảnh, thấy thương nhưng biết sao giờ'.

Bác bảo vệ cầm 500 nghìn năn nỉ mua cho bằng được chiếc iPhone và những hành động kỳ lạ khiến dân mạng tranh cãi 0

Người đàn ông cầm 500 nghìn đến cửa hàng điện thoại năn nỉ mua chiếc Iphone cỡ lớn

Bác bảo vệ cầm 500 nghìn năn nỉ mua cho bằng được chiếc iPhone và những hành động kỳ lạ khiến dân mạng tranh cãi 1

Nhìn hình ảnh này, nhiều người vừa xúc động vừa thương cảm

Theo như đoạn clip, người đàn ông đó đã khá lớn tuổi và có vẻ gì đó 'không bình thường', chẳng biết ông mua iPhone cho bản thân mình hay cho con, cho cháu, nhưng chỉ có 500 nghìn là số tiền không thể mua được 1 chiếc Iphone dù đã cũ. Chủ quán thấy thương nhưng đành... bất lực.

Ngay sau khi đăng tải, đoạn clip này đã khiến dân mạng xôn xao, tranh cãi. Đa số đều thắc mắc về nguyên nhân phía sau hình ảnh đáng thương này, nhiều người cho rằng, có lẽ do người đàn ông đó không bình thường nên mới không biết để mua 1 chiếc iPhone với giá 500 nghìn đồng là điều không thể. Số còn lại thì cho rằng, người đàn ông này vì một lý do khó nói nào đó nên mới có hành động gây khó hiểu nhưng đa phần mọi người đều nhận xét về trường hợp này đáng thương hơn là đáng trách:

- 'Thương chú quá đi, già rồi mà vẫn phải đi làm. Đáng ra tuổi này phải được nghỉ ngơi để còn lo cho bản thân chứ, thương chú'.

- 'Chắc ai đó trêu chú là 500 nghìn mua được Iphone nên chú mới như vậy đấy. Nhìn chú có vẻ không bình thường về nhận thức cho lắm. Chẳng biết ai đùa dai vậy, thấy tội nhiều hơn'.

- 'Nói thật, mình xem clip thì thương thật, nhưng mỗi người 1 hoàn cảnh, tiền đó không đủ mua Iphone thì làm sao bây giờ, chủ cửa hàng Iphone chắc gì đã dư giả để tặng chú ấy 1 chiếc đây?'.

- 'Không rõ lý do gì chú ấy lại đòi mua bằng được chiếc Iphone to nhỉ? Là ai xúi, hay là bắt buộc phải mua cho nhỉ? Nhìn tội thật sự'.

Thậm chí, có nhiều người dùng mạng còn ngỏ ý muốn giúp người đàn ông ấy có 1 chiếc iPhone như 'ước nguyện':

- 'Có ai có địa chỉ của chú không, cho mình với, mình còn 1 chiếc Iphone không dùng, mình sẽ mang tặng chú ấy'.

- 'Thương quá, nhìn vẻ mặt của chú ấy mình thấy ám ảnh thực sự. Ai đứng ra ủng hộ đủ số tiền mua 1 chiếc Iphone như chú mong muốn không? Iphone cũ cũng được, mình xin đóng góp'.

- 'Nét mặt nhăn nheo ấy, tóc bạc phơ lại bị bệnh, nhìn hình ảnh này tự nhiên mình rơi nước mắt'.

Mặc dù chỉ là hình ảnh đăng tải rất bình thường mà chủ cửa hàng điện thoại tình cờ ghi lại được, nhưng khoảnh khắc ấy lại khiến biết bao người đồng cảm. Vậy mới thấy, còn rất nhiều những tấm lòng tốt, những điều nhỏ bé nhưng ý nghĩa vẫn ngày ngày tồn tại trong cuộc sống khá vội vã này!

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo BEE/http://ictvietnam.vn/

#người đàn ông #Khuôn mặt khắc khổ #Mua điện thoại Iphone #dân mạng tranh cãi

Youtuber Việt ở lại châu Phi giữa mùa dịch, bỏ tiền túi mua nhu yếu phẩm giúp người dân nghèo

25/04/2020 12:48

Thay vì trở về nước khi dịch Covid-19 bùng phát như bao người Việt Nam xa quê khác, chàng trai này quyết định ở lại châu Phi, quyên góp hàng chục triệu đồng để mua nhu yếu phẩm giúp đỡ những người dân bản địa có hoàn cảnh khó khăn.

Phạm Quang Linh (SN 1997, đến từ Nghệ An) được nhiều người biết đến khi sở hữu kênh Youtube hơn 1 triệu lượt đăng ký theo dõi, chuyên chia sẻ các video về cuộc sống đời thường ở châu Phi.

Quang Linh - chàng trai 9x Nghệ An sở hữu kênh Youtube 1 triệu lượt theo dõi.

Quang Linh - chàng trai 9x Nghệ An sở hữu kênh Youtube 1 triệu lượt theo dõi.

Hiện tại, chàng trai này đang sinh sống và làm việc tại Luanda - thủ đô và thành phố lớn nhất của đất nước Angola. 

Chính bởi những nét độc đáo trong văn hóa truyền thống và sự thân thiện, hiếu khách của người dân nơi đây đã khiến Quang Linh có động lực để làm các video ghi lại cuộc sống đời thường, trải nghiệm những điều mới lạ ở một đất nước xa xôi của mình.

Kênh Youtube chuyên chia sẻ các video về cuộc sống ở châu Phi của Quang Linh.

Kênh Youtube chuyên chia sẻ các video về cuộc sống ở châu Phi của Quang Linh.

Chẳng cầu kì, hoa mĩ, những video nấu ăn đơn giản, troll hài hước,... cùng sự xuất hiện của những người bạn Angola cũng giúp Quang Linh gây được ấn tượng mạnh với người xem và kênh Youtube của anh chàng nhanh chóng đạt được con số 1 triệu sub đáng mơ ước.

Không chỉ giúp người Việt hiểu hơn về cuộc sống của những dân tộc nằm sát đường xích đạo, Quang Linh còn tạo được nhiều thiện cảm, ghi điểm trong mắt mọi người vì những hành động đẹp khi thường xuyên có những hoạt động từ thiện, tình nguyện giúp đỡ người dân bản địa.

Youtuber Việt ở lại châu Phi giữa mùa dịch, bỏ tiền túi mua nhu yếu phẩm giúp người dân nghèo 2

Youtuber Việt ở lại châu Phi giữa mùa dịch, bỏ tiền túi mua nhu yếu phẩm giúp người dân nghèo 3

Đặc biệt là khi dịch Covid-19 xuất hiện tại nhiều quốc gia trên thế giới và có những diễn biến phức tạp, châu Phi lại là nơi có nguy cơ bùng phát ổ dịch và khó kiểm soát vì cơ sở vật chất còn nhiều thiếu thốn. Nhưng thay vì trở về nước như bao người Việt xa quê khác, Quang Linh quyết định ở lại Angola, gắn bó với nơi mà bản thân đã sinh sống và làm việc trong suốt 4 năm qua.

Thậm chí, chàng trai Nghệ An còn không ngần ngại bỏ tiền túi, cùng nhóm bạn thân thiết mua nhiều nhu yếu phẩm, thức ăn để giúp đỡ những người dân bản địa khó khăn, đặc biệt là trẻ em nghèo.

Liên hệ với Quang Linh, chàng trai này chia sẻ rằng, những điều mà bản thân làm đều xuất phát từ cái tâm. 'Kể từ khi sang châu Phi làm việc, mình nhận được nhiều sự giúp đỡ của người dân nơi đây. Họ sống rất tình cảm. Vì cuộc sống của họ còn khó khăn nên mình muốn giúp được họ càng nhiều càng tốt. Và mình cũng hi vọng điều đó sẽ giúp những người dân Angola có thêm cái nhìn mới, dành nhiều thiện cảm cho người Việt Nam'.

Youtuber Việt ở lại châu Phi giữa mùa dịch, bỏ tiền túi mua nhu yếu phẩm giúp người dân nghèo 4

Chàng Youtuber ở lại châu Phi giữa mùa dịch, bỏ tiền túi cùng bạn bè mua nhu yếu phẩm giúp đỡ người dân nghèo.

Chàng Youtuber ở lại châu Phi giữa mùa dịch, bỏ tiền túi cùng bạn bè mua nhu yếu phẩm giúp đỡ người dân nghèo.

Quang Linh cho biết, anh đã có chuyến đi tới Bailundo - một trong những tỉnh còn gặp nhiều khó khăn của Angola và cũng là quê hương của những người bạn thân thiết thường xuất hiện trong các video youtuber của mình.

Chàng trai này đã bỏ tiền túi và kêu gọi một số bạn bè người Việt Nam đang sinh sống tại Angola quyên góp được hơn 30 triệu đồng để mua gạo, muối, dầu ăn và một chút bánh kẹo cho trẻ em, người dân nghèo ở tỉnh Bailundo.

Youtuber Việt ở lại châu Phi giữa mùa dịch, bỏ tiền túi mua nhu yếu phẩm giúp người dân nghèo 6

Youtuber Việt ở lại châu Phi giữa mùa dịch, bỏ tiền túi mua nhu yếu phẩm giúp người dân nghèo 7

Không chỉ nhận được những lời cảm ơn từ người dân nơi đây với tấm lòng thơm thảo giữa mùa dịch, Quang Linh còn được nhiều dân mạng khen ngợi, ủng hộ vì hành động đẹp của mình. 

Mặc dù cuộc sống xa nhà vẫn còn nhiều khó khăn nhưng Quang Linh luôn cố gắng hết sức có thể để giúp đỡ mọi người xung quanh, chẳng phân biệt màu da hay sắc tộc.

Đây cũng không phải lần đầu tiên mà chàng trai 9X thực hiện các hoạt động tình nguyện ở Angola. 

Với những người yêu mến và thường xuyên theo dõi các video trên kênh Youtube của Quang Linh, thật không khó để nhận ra anh chàng đã từng nhiều lần chia sẻ về các chuyến đi từ thiện, giúp đỡ người dân ở nhiều vùng sâu vùng xa ở Angola. 

Youtuber Việt ở lại châu Phi giữa mùa dịch, bỏ tiền túi mua nhu yếu phẩm giúp người dân nghèo 8

Youtuber 9X cũng từng nhiều lần gom quần áo cũ hay mua nhu yếu phẩm để giúp đỡ những người dân bản địa còn gặp nhiều khó khăn.

Youtuber 9X cũng từng nhiều lần gom quần áo cũ hay mua nhu yếu phẩm để giúp đỡ những người dân bản địa còn gặp nhiều khó khăn.

Quang Linh cũng chia sẻ thêm, vì tình hình dịch Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia trên thế giới mà bản thân anh cũng như nhiều người dân ở Angola cũng thực hiện nghiêm túc chỉ đạo từ chính phủ nước này như hạn chế ra ngoài, tự giãn cách xã hội,... để đảm bảo an toàn.

Anh chàng cũng bày tỏ hi vọng mọi người cùng nhau chung tay để sớm đẩy lùi được dịch bệnh, trở về cuộc sống bình thường.

Câu chuyện về Quang Linh đã ở lại châu Phi giữa mùa dịch và bỏ tiền túi để mua nhu yếu phẩm giúp đỡ người dân vượt qua khó khăn sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội đã thu hút hàng chục nghìn lượt tương tác.

Cư dân mạng cũng bày tỏ sự ủng hộ và dành nhiều lời khen ngợi cho chàng hot Youtuber có tấm lòng nhân hậu này.

- Cảm ơn bạn vì những điều tốt đẹp bạn đã làm cho mọi người

- Thật cảm phục hành động của bạn quá, dù còn khó khăn nhưng vẫn không ngại giúp đỡ những người xung quanh

- Dù chẳng cùng sắc tộc, màu da nhưng bạn ấy vẫn làm những điều tốt đẹp cho người khác

- Ngưỡng mộ tấm lòng của bạn, chúc bạn sẽ sáng tạo được nhiều video ý nghĩa hơn nữa

(Ảnh: NVCC)

 

 

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Thảo Trinh/Baodatviet.vn

#Youtuber #9X #hành động #covid-19

Mới nhất