CEO nổi tiếng khẳng định tham công tiếc việc là bệnh truyền nhiễm và bị điên mới làm việc hơn 40h/tuần

09/09/2019 09:58

Không chỉ là CEO, Jason Fried vừa có đứa con thứ 2 và vẫn có thời gian để viết dăm ba cuốn sách được giới phê bình đánh giá cao.

Nếu chưa biết về thân thế của Jason Fried, chị em có thể sẽ nghĩ đây mà một ông khùng, lười biếng chứ không phải CEO (giám đốc điều hành) gì hết.

Fried không lười, mà chọn làm ít. Anh cũng không đặt mục tiêu và sẵn sàng đi ra đi vào bất cứ lúc nào. Quan trọng nhất, Fried không làm việc hơn 40 giờ/tuần và anh cũng không muốn nhân viên của mình làm việc đó.

Nghe rất láng cháng đúng không? Thế nhưng, doanh nghiệp do Fried điều hành vẫn có lợi nhuận và phát triển liên tục trong 2 thập kỷ qua.

Jason Fried, CEO kiêm người đồng sáng lập Basecamp

Jason Fried, CEO kiêm người đồng sáng lập Basecamp

Fried là người đồng sáng lập Basecamp (trước đây là 37 Signals), cung cấp công cụ quản lý dự án dựa trên nền tảng web, cho phép mọi người trong nhóm cùng xem thông tin, tài liệu cũng như theo dõi tiến độ. Công cụ của Basecamp còn giúp phân phối các luồng mail một cách trực quan.

Không chỉ là CEO, Fried vừa có đứa con thứ 2, vẫn có thời gian để viết vài ba cuốn sách được giới phê bình đánh giá cao.

Cuốn mới nhất có tựa đề 'Không cần phải phát rồ khi đi làm' mà tờ The Economist đánh giá là 'một trong những phương pháp quản lý hay nhất được công bố trong năm 2018'.

Trong đó, anh và đồng tác giả David Heinemeier Hansson, cũng là người đồng sáng lập Basecamp kịch liệt lên án chuyện tham công tiếc việc của người làm công lẫn làm chủ.

'Tham công tiếc việc là một chứng bệnh truyền nhiễm. Không thể ngăn nó phát tán nếu bạn là người đem nó đến văn phòng,' họ viết.

Làm việc 80h/tuần; không có thời gian đi chơi; mail ngập ngụa... là những gì người trẻ đưa lên mạng xã hội ngày nay. Có cần thiết phải vậy không?

Làm việc 80h/tuần; không có thời gian đi chơi; mail ngập ngụa... là những gì người trẻ đưa lên mạng xã hội ngày nay. Có cần thiết phải vậy không?

Ngoài ra, họ còn từ chối khái niệm công ty là một 'gia đình', không nhất thiết phải sống dở chết dở vì công việc.

CNN đã thực hiện một bài phỏng vấn ngắn để tìm hiểu về triết lý sống và làm việc khác đời của Fried.

Anh muốn nói gì với các chủ doanh nghiệp - những người lo lắng rằng việc áp dụng phương pháp của anh có thể khiến đối thủ vượt mặt họ?

Tôi muốn nói tại sao các bạn lại nghĩ như vậy? Tôi muốn nhấn mạnh rằng, nếu bạn ngủ không đủ giấc, nghỉ ngơi không đủ, không có thú vui khác ngoài công việc, bạn sẽ tự làm mình thất bại.

CEO nổi tiếng khẳng định tham công tiếc việc là bệnh truyền nhiễm và bị điên mới làm việc hơn 40h/tuần 2

Nếu cách duy nhất để đánh bại đối thủ là vượt qua họ, một ngày cũng chỉ có 24 tiếng thôi. Nếu bạn ròng rã làm việc cả ngày, người khác cũng có thể làm vậy.

Cạnh tranh là cạnh tranh, sự cạnh tranh không đánh bại bạn và đối thủ cũng thế, việc làm nhiều hơn hoặc ngủ nhiều hơn cũng tương tự. Bạn làm tốt hơn bằng cách đưa ra quyết định thông minh, có chiến lược và hiểu khách hàng.

Nhiều người đã làm việc đến mức héo hon nhưng nó chưa chắc đã khiến bạn tiến xa. Hãy làm đúng cách, đúng việc phải làm.

CEO nổi tiếng khẳng định tham công tiếc việc là bệnh truyền nhiễm và bị điên mới làm việc hơn 40h/tuần 3

Vậy những người làm việc quá nhiều giờ ở Basecamp sẽ bị phạt như thế nào?

Không có hình phạt chính thức nhưng chúng tôi luôn nhắc nhở nhân viên rằng, không ai mong đợi họ làm hơn 40 giờ/tuần.

Chúng tôi sẽ hỏi tại sao họ cảm thấy cần phải bỏ ra nhiều giờ hơn thế, sau đó giúp họ loại bỏ những thứ không quan trọng khỏi ngày của họ để không phải 'mài mông' ở văn phòng.

Chẳng ai muốn làm việc lâu hơn mức cần thiết cả, đó là thực tế và 8 giờ/ngày là đủ rồi.

Ai cho anh những lời khuyên quý báu trong cuộc sống và công việc?

Tôi lắng nghe và học hỏi được nhiều điều từ nhiều người, tôi bị ảnh hưởng bởi nhiều cách tiếp cận. Tuy nhiên, khi việc kinh doanh tiến xa hơn, lời khuyên của cha là những gì tốt đẹp nhất tôi học được.

Tôi đã lấy những điều đó làm tôn chỉ để Basecamp hoạt động. Và công ty của tôi đã có lợi nhuận ngay từ năm đầu tiên. Năm 2019 đánh dấu 20 năm kinh doanh của chúng tôi, 19 năm qua đều có tăng trưởng.

CEO nổi tiếng khẳng định tham công tiếc việc là bệnh truyền nhiễm và bị điên mới làm việc hơn 40h/tuần 4

Hôn nhân và việc làm cha mẹ đã dạy anh điều gì?

8 tiếng ở văn phòng là đủ rồi! Cuộc sống bên ngoài công việc còn nhiều điều thú vị khác. Tại sao bạn lại muốn lãng phí nhiều thời giờ ở công ty?

Còn nữa, việc làm cha mẹ chính là khóa học quản lý thời gian hay ho và thực tế nhất, giúp tôi nhận ra những điều thực sự quan trọng trong cuộc sống.

Nếu được quay lại tuổi đôi mươi, anh ước phiên bản thanh niên của mình biết điều gì?

Rằng hầu hết những điều bạn lo lắng không đáng để lo lắng.

Mỗi ngày anh ngủ bao nhiêu tiếng?

Hiện tại là khoảng 7 - 8 tiếng. Tôi mong là 8 tiếng nhưng chúng tôi vừa có cháu thứ 2 vì vậy dạo này đêm hôm hơi lọ mọ.

Cuốn sách 'Vì sao chúng ta ngủ' thực sự khiến tôi hiểu rằng, ngủ là việc quan trọng để cải thiện mọi thứ trong cuộc sống của bạn. Nên đọc.

Một năm anh dành bao nhiêu thời gian cho du lịch?

Khoảng 3 tuần gì đó. Trong những tháng mùa hè (tháng 5 - 9), nhân viên ở Basecamp được phép làm việc 4 ngày/tuần, vì vậy tất cả đều có 3 ngày nghỉ cuối tuần trong vài tháng.

Tóm lại, nhiều người vẫn coi làm thêm giờ là điều gì đó đáng tự hào. Tuy nhiên, nó có thực sự đem lại lợi ích cho bạn và công ty không? Đó mới là yếu tố quan trọng nhất!

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo JJJ/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)

#quan trọng #công ty #thời gian #sáng lập #văn phòng

Huyme bất ngờ lên tiếng khẳng định không có người yêu mới

01/09/2019 21:34

Sau bao ngày im hơi lặng tiếng giữa 'tâm bão scandal' thì cuối cùng, Huyme cũng đã lên tiếng khẳng định anh không có người yêu mới.

Những ngày gần đây, vụ lùm xùm tình ái giữa bộ ba hot teen Huyme – Trúc Anh – Hàn Hằng vẫn luôn là đề tài được cộng đồng mạng bàn tán và quan tâm.

Trong khi dư luận không ngừng 'chĩa mũi rìu' về phía Hàn Hằng vì cho rằng hotgirl này là kẻ thứ 3 xen vào giữa tình yêu đẹp của Trúc Anh và Huyme thì Huyme – người đàn ông duy nhất trong câu chuyện lại im hơi lặng tiếng, mặc cho hai cô gái tự đối đầu với loạt tin đồn.

Hot Vlogger Huyme 

Hot Vlogger Huyme

Huyme và Trúc Anh thời còn mặn nồng 

Huyme và Trúc Anh thời còn mặn nồng

Hàn Hằng - người bị cho là kẻ thứ 3 xen giữa tình yêu đẹp của Huyme - Trúc Anh 

Hàn Hằng - người bị cho là kẻ thứ 3 xen giữa tình yêu đẹp của Huyme - Trúc Anh

Tuy nhiên mới đây, nam Vlogger nổi tiếng đã chính thức lên tiếng về sự việc.

Theo đó, trên instagram cá nhân, Huyme khẳng định anh không phải người thay đổi nhanh và luôn trân trọng kỉ niệm cũ nên hiện tại, anh không có người yêu mới. Về chuyện anh chàng có buồn, đi chơi hay gặp gỡ ai thì chỉ là chuyện cá nhân bình thường.

Huyme bất ngờ lên tiếng khẳng định không có người yêu mới 3 

Huyme bất ngờ lên tiếng khẳng định không có người yêu mới 4 

Huyme lên tiếng về scandal trên instagram cá nhân 

Huyme lên tiếng về scandal trên instagram cá nhân

Bên cạnh đó, chàng Vlogger 9X cũng gửi lời cảm ơn tới tình cũ Trúc Anh vì đã lên tiếng thanh minh hộ anh chàng. Ngoài ra, Huyme cũng cho biết scandal này không phải do anh cố tình tạo ra để PR cho phim mới nên anh hi vọng mọi người sẽ không tẩy chay bộ phim.

Ngay sau khi đăng tải, bài viết của Huyme đã nhanh chóng thu hút sự chú ý từ dư luận với hàng chục nghìn lượt like cùng hàng trăm bình luận. Bên cạnh một số 'comment' đổ lỗi 'tại Hàn Hằng đăng ảnh' thì đa số cư dân mạng đều bày tỏ sự cảm thông với nam vlogger và động viên anh sớm vượt qua sự việc lần này.

'Dù có thế nào thì tôi vẫn ủng hộ Trúc Anh và Huyme', tài khoản H.Y khẳng định.

Nickname P.A động viên: 'Cố lên anh ơi, em vẫn sẽ ra rạp xem phim anh đóng. Mọi người đừng nên đánh đồng giữa công việc và đời tư của nghệ sĩ'.

Trang Lou – Em gái của Huyme cũng vào bình luận 'icon' cánh tay, tỏ ý động viên anh trai phải thật mạnh mẽ.

Trang Lou bình luận động viên anh trai 

Trang Lou bình luận động viên anh trai

Huyme bất ngờ lên tiếng khẳng định không có người yêu mới 7 

Rất nhiều cư dân mạng khác cũng bày tỏ sự cảm thông với Huyme 

Rất nhiều cư dân mạng khác cũng bày tỏ sự cảm thông với Huyme
Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Khánh Linh/Baodatviet.vn

#Huyme #hàn hằng #Trúc Anh #tình tay ba #Scandal #người yêu mới

Streamer Việt: Làm việc đến nhập viện; quyết định bỏ nghề vì 'sống không giống người'

09/08/2019 16:49

Để phục vụ khán giả, dàn Dtreamer Việt đã cố gắng làm việc 'hết công suất' trong một khoảng thời gian dài khiến sức khỏe của họ gặp vấn đề. Có người nhập viện, thậm chí bỏ nghề để làm việc khác.

PewPew

PewPew tên thật là Hoàng Văn Khoa, sinh năm 1991. Anh được biết đến là một Streamer được khá nhiều bạn trẻ yêu mến. Ngoài ra, PewPew được mọi người biết đến nhiều hơn với lời tỏ tình với hotgirl Trâm Anh: 'Anh không ngại việc ra Hà Nội, anh chỉ cần một lý do' trong một show truyền hình.

Streamer Việt: Làm việc đến nhập viện; quyết định bỏ nghề vì 'sống không giống người' 0 

Mới đây, PewPew đăng tải đoạn chia sẻ khá dài lên Fanpage gần 2,8 triệu người theo dõi. Đây được xem như lời chào tạm biệt của hot Streamer đến khán giả, fan và những người theo dõi anh bấy lâu. Theo đó, PewPew sẽ không hoạt động trong ngành giải trí và chấm dứt hợp đồng với công ty quản lí để tập trung vào kinh doanh.

Trước đó, ngày 31/3, PewPew cũng thông báo: 'Từ mai mình có thể sống một cuộc sống bình thường. Ngày làm 8 tiếng, cuối tuần đi chơi hang out cùng bạn bè. Ngủ một giấc không lo sợ nhỡ việc. Một thời để nhớ. Nếu bạn còn trẻ, hãy sống sao tới 30 tuổi nghĩ lại và mỉm cười'.

Streamer Việt: Làm việc đến nhập viện; quyết định bỏ nghề vì 'sống không giống người' 1 

Trước thông tin giải nghệ của PewPew, nhiều fan không khỏi tiếc nuối. Tuy nhiên, bên cạnh đó, cũng có một số người chúc mừng PewPew vì đã đủ tỉnh táo và sáng suốt để không bị cuốn theo tiền bạc và tiếng tăm.

ViruSs

Nói đến streamer nổi tiếng ở Việt Nam thì không thể bỏ qua cái tên ViruSs - Streamer đình đám nhất hiện tại. ViruSs tên thật Đặng Tiến Hoàng, sinh năm 1990. Anh sinh ra trong gia đình có truyền thống âm nhạc và nhiều năm liền lọt top học sinh ưu tú nhất của Học viện Âm nhạc Việt Nam. 

Streamer Việt: Làm việc đến nhập viện; quyết định bỏ nghề vì 'sống không giống người' 2 

Sau khi hoàn thành khóa học tại Nhạc viện Seoul, ViruSs trở thành thực tập sinh của một công ty giải trí hàng đầu Hàn Quốc. Tuy nhiên, do vài biến cố của gia đình, anh đã trở về nước và theo đuổi con đường Streamer.

Là người đặt sự nghiệp lên hàng đầu, ViruSs dành phần lớn thời gian để phát triển công việc. Trong một số lần chia sẻ với báo chí, anh cho biết bản thân từng livestream liên tiếp trong 48 tiếng, sau đó phải nhập viện để truyền 8 chai nước biển.

Streamer Việt: Làm việc đến nhập viện; quyết định bỏ nghề vì 'sống không giống người' 3 

Ngân Sát Thủ - bạn gái của ViruSs - từng chia sẻ dù đã hẹn hò được 4 năm, họ mới chỉ có 2 lần đi xem phim bởi bạn trai cô quá bận bịu, ngày ngày chỉ ở studio làm việc.

Cris Phan

Cris Phan sinh năm 1993, tại Kiên Giang, được biết tới là một trong những người sáng tạo nội dung đình đám tại Việt Nam. Cái tên Cris Phan được ghép giữa họ Phan và Cristiano, do anh rất hâm mộ cầu thủ bóng đá Cristiano Ronaldo.

Streamer Việt: Làm việc đến nhập viện; quyết định bỏ nghề vì 'sống không giống người' 4 

Cris Phan đã từng là nhân vật lot top 100 Youtuber có sức ảnh hưởng nhất tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Sau 5 năm hoạt động, kênh Youtube Cris Devil Gamer tính đến tháng 6/2019 đã có gần 5,9 triệu subscribers với tổng cộng hơn 1,3 tỷ lượt xem video, đứng Top 40 YouTube thịnh hành nhất của Việt Nam, theo SocialBlade.

Để phục vụ khán giả, Cris Phan liên tục cho ra đời các video mới. Trung bình, một tuần anh sản xuất từ 1-2 video với mức độ đầu tư bài bản từ nội dung tới hình thức.

Streamer Việt: Làm việc đến nhập viện; quyết định bỏ nghề vì 'sống không giống người' 5 

Với khối lượng công việc khổng lồ, Cris Phan gặp vấn đề về sức khỏe. Anh từng phải nhập viện để hồi sức sau thời gian dài làm việc liên tục.

Cris Phan biết rằng nhiều YouTuber trên thế giới phải tự tử vì áp lực vậy nên, anh luôn động viên bản thân phải luôn vui vẻ, tích cực. 'Mỗi ngày, suy nghĩ ăn gì thôi chắc nhiều người đã mệt. Mà mình phải suy nghĩ nội dung cho 5 triệu người xem thì thực sự rất áp lực.

Rất nhiều Youtuber trên thế giới đã tự tử vì không chịu nổi áp lực. Vậy nên, mình luôn động viên bản thân cố gắng, làm những thứ vui vẻ để cho đi và nhận lại những nguồn năng lượng tích cực', anh chia sẻ.

Uyên Pu

Uyên Pu tên thật là Trần Thị Phương Uyên sinh năm 1996 và đến từ xứ sở sen hồng Đồng Tháp. Cô nàng được khán giả hâm mộ bởi ngoại hình quyến rũ và giọng nói ngọt ngào đáng yêu. Cô cũng là một trong những Streamer có học vấn cao nhất khi đỗ trường đại học FPT Hà Nội danh tiếng, nhưng với niềm đam mê game cô nàng đã quyết định đi theo con đường streamer để thỏa mãn sở thích của mình.

Streamer Việt: Làm việc đến nhập viện; quyết định bỏ nghề vì 'sống không giống người' 6 

Bước vào con đường streamer với bộ môn Liên Minh Huyền Thoại trong vai trò xạ thủ, sau này cô chuyển dần sang PUBG và thường xuyên on stream cùng cô bạn Linh Ngọc Đàm.

Chỉ mới 23 tuổi, Uyên Pu đã tự mua được nhà, xe nhờ 3 năm trong nghề. Tuy nhiên, vì ham công tiếc việc, có khoảng thời gian chừng 1,5 năm cô không đi đâu, chỉ ăn, chơi game và livestream.

  Streamer Việt: Làm việc đến nhập viện; quyết định bỏ nghề vì 'sống không giống người' 7 

Có những ngày, Uyên Pu dành 10-12 tiếng để làm việc. Đến khi tắt máy, cô cảm giác chóng mặt, buồn nôn, không muốn ăn. Ăn uống thất thường, thiếu ngủ, sức khỏe của Uyên Pu giảm sút trầm trọng. Cô bị đau dạ dày, tăng cân chóng mặt.

Sau đó, cô nàng quyết định giảm cường độ livestream để đi tập gym, ăn uống khoa học để nhanh chóng lấy lại sức khỏe và tiếp tục cày cuốc.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Nắng/Baodatviet.vn

#Pewpew #Uyên Pu

Ekip bị HS trường Ams tố đốt sách livestream: Đây là câu chuyện mất 1-2 cuốn sách, quyển vở, chúng mình không được lợi gì cả

11/03/2019 06:00

Liên quan đến việc ekip thực hiện MV 'Cá biệt' bị các học sinh lớp 10 chuyên Sử trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam tố đốt sách, 3 thành viên của ekip đã livestream để giải thích vụ việc.

Những ngày gần đây, cư dân mạng bị gây chú ý với sự việc ekip LOCOBOIz vào lớp 10 chuyên Sử trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam quay MV Cá biệt, sau đó làm bừa bộn lớp học. Một học sinh của lớp cho biết, 'lớp không khác gì bãi rác', 'bảng thì viết vớ vẩn', 'bàn ghế bị đẩy hết xuống cuối lớp', 'sách vở vứt lung tung khắp nơi'…, thậm chí một số sách vở, tài liệu bị đốt.

Khi bị các học sinh phản ánh, thành viên Richchoi đăng dòng trạng thái xin lỗi. 'Anh cũng muốn xin lỗi vì đã đốt tài liệu học tập của các em như đốt vàng mã… Chỉ là mình muốn giúp các bạn giảm bớt áp lực học tập', lời xin lỗi này của Richchoi bị cho là không thành tâm và có phần cợt nhả.

Thành viên nữ QueenB thì lên tiếng thách thức học sinh lớp 10 chuyên Sử, trường chuyên Hà Nội - Amsterdam rằng: 'Muốn gì thì vào vào status này của chị nói đi nào, đừng share về tường rồi khóa comment không cho người lạ vào comment'.

Trước lời qua tiếng lại tranh cãi giữa hai bên, cộng đồng mạng bàn tán xôn xao, chủ yếu bày tỏ sự phẫn nộ với thái độ và hành động của các thành viên thuộc ekip LOCOBOIz.

Tối 10/3, 3 thành viên của LOCOBOIz là Richchoi, Droppy, QueenB đã có một cuộc livestream để lên tiếng về vụ việc.

Thành viên Droppy đã giải thích 3 vấn đề chính.

Thứ nhất, theo Droppy, không có việc ekip thực hiện MV tự tiện sử dụng lớp 10 chuyên Sử trường chuyên Hà Nội - Amsterdam, mà ekip đã bỏ tiền để thuê và đã có người trong trường dẫn ekip vào lớp để quay. Trong quá trình quay, các bảo vệ trường cũng đi qua để giám sát. 

Thứ hai, Droppy khẳng định ekip của mình không đốt sách vở của các em học sinh, bởi để thực hiện cảnh lửa cháy trong thùng phuy, ekip đã chuẩn bị sẵn đạo cụ như xăng dầu, vải, bìa các-tông…. Một số hình ảnh hậu trường mặc dù không rõ ràng nhưng có thể chứng minh điều này.

Khẳng định không đốt sách vở hay liên quan trực tiếp đến việc mất sách vở của các em học sinh, nhưng Droppy vẫn thay mặt ekip nhận lỗi và gửi lời xin lỗi tới các em vì đã sử dụng lớp học mà không trả nó lại như hiện trạng ban đầu, đồng thời xin chịu trách nhiệm.

Theo Droppy, LOCOBOIz đã làm việc với các em học sinh một cách 'không quá căng thẳng như cộng đồng mạng đang nhìn nhận, đánh giá'. Theo đó, LOCOBOIz đã yêu cầu các em liệt kê lại những đồ dùng, trang thiết bị, sách vở đã mất để ekip có cơ hội đền bù.

Thành viên Droppy chia sẻ thông tin sự việc

Thành viên Droppy chia sẻ thông tin sự việc

Thứ 3, Droppy cho rằng các thành viên của LOCOBOIz phải gánh chịu búa rìu của truyền thông và dư luận cộng đồng mạng khi sự việc chưa rõ ràng.

Droppy đặt câu hỏi liệu sự việc do các em học sinh làm to chuyện hay do chính cư dân mạng làm mọi thứ to lên?

'Về phía LOCOBOIz, chúng mình không được lợi ích gì cả, các em học sinh trường Amsterdam cũng vậy. Người được lợi ích ở đây là ai, là các bạn, những người đang chia sẻ luồng thông tin tiêu cực cái sự vụ rất nhỏ bé này, đến một số trang mạng lợi dụng sự việc này để chuộc lợi về mình.

Đấy cũng là nguyên nhân khiến Richchoi và QueenB không kiểm soát được sự bình tĩnh của mình, có những phát ngôn nóng giận, không đúng mực của một người nghệ sĩ. Tất nhiên, chúng mình không bênh Richchoi và QueenB mà chúng mình hoàn toàn nhận thấy đấy là những hành động không phải', Droppy nói.

Droppy mong muốn cộng đồng mạng nhìn nhận một cách tỉnh táo hơn, cởi mở hơn cho các bên liên quan:

'Nếu chúng ta tỉnh táo hơn một chút, thì thấy đây là câu chuyện có thể mất 1-2 quyển sách, quyển vở. Đối với các em học sinh, quyển sách, quyển vở rất quan trọng, bản thân bọn mình đã từng cắp sách đến trường, bọn mình hiểu cảm giác ấy, vì thế bọn mình không hề muốn chuyện đó xảy ra.

Chúng mình đều muốn giải quyết mọi chuyện nhẹ nhàng nhất, không đưa câu chuyện đi xa, trở nên to như vậy. Rất mong các bạn nhìn câu chuyện này theo hướng cởi mở hơn cho cả bên nghệ sĩ, đến các em học sinh lớp 10. Nếu làm to chuyện này, bản thân các em cũng gặp nhiều áp lực, cộng với sự ảnh hưởng của nhà trường đến các em ấy'.

Ekip bị HS trường Ams tố đốt sách livestream: Đây là câu chuyện mất 1-2 cuốn sách, quyển vở, chúng mình không được lợi gì cả 1

Một số cảnh có lửa cháy trong MV

Một số cảnh có lửa cháy trong MV

Trả lời câu hỏi của những người theo dõi livestream về những dòng trạng thái như 'Chính tay các bạn nói đốt sách như hóa vàng mà?'..., thành viên nữ QueenB và Richchoi cùng giải thích, trong khi bị đả kích, khiêu khích đã nhất thời nóng giận, không kiểm soát được chính mình dẫn đến có những phát ngôn, bình luận thiếu suy nghĩ, khiếm nhã gây khó chịu, căng thẳng trên cộng đồng mạng, khiến mọi người mất thời gian.

'Câu chuyện nhiều bên cáo buộc mình đã đốt sách vở của các bạn học sinh lớp 10, mình đã nhận được câu hỏi từ hôm qua (09/03 - PV). Sáng nay (10/03 - PV), khi thức dậy, mình mới xem và nhận được rất nhiều comment ném đá, gay gắt khiến mình mất bình tĩnh, có những phát ngôn hơi quá đà. Ban đầu mình nghĩ câu chuyện chỉ xảy ra đến mức đấy thôi, mình có comment khá đùa cợt đến vấn đề đó.

Khi sự việc xảy ra, hai bên đôi co căng thẳng thì bên mình đã có hành động liên lạc trực tiếp đối với các bạn học sinh, có hướng bàn bạc với nhà trường để tìm tiếng nói chung, giải quyết vụ việc', cụ thể, Richchoi nói.

Ekip bị HS trường Ams tố đốt sách livestream: Đây là câu chuyện mất 1-2 cuốn sách, quyển vở, chúng mình không được lợi gì cả 3

QueenB và Richchoi xin lỗi và xin chịu trách nhiệm về sự việc

QueenB và Richchoi xin lỗi và xin chịu trách nhiệm về sự việc

Trước câu hỏi vì sao không dọn dẹp lớp học sau khi quay xong MV, QueenB cho biết: 'Lúc quay xong bọn mình có ở lại hỗ trợ ekip dọn dẹp, nhưng quá muộn, các bác bảo vệ không cho ở thêm nữa, và cũng không có ai để bọn mình mượn dụng cụ lau dọn lớp'.

Khi được yêu cầu đưa bằng chứng về việc ekip LOCOBOIz đã làm việc với bên nhà trường để thuê địa điểm, Richchoi chia sẻ quan điểm 'Đó là vấn đề cá nhân giữa hai bên, trên livestream, trên mạng xã hội mình không có thẩm quyền và trách nhiệm đưa ra vấn đề này'.

Cuối cùng, thành viên Droppy bày tỏ: 'Đánh giá bằng nghi ngờ, đó là việc của cư dân mạng và dư luận, còn với những nghệ sĩ như bọn mình thì chỉ có thể làm sản phẩm, khẳng định mọi thứ bằng sản phẩm của mình. Câu chuyện đến mức thế này thì không ai muốn'.

Mặc dù vậy, những thông tin mà 3 thành viên ekip LOCOBOIz đưa ra vẫn chưa làm hài lòng cộng đồng mạng. Số đông các ý kiến đang cho rằng, ngoài xin lỗi, LOCOBOIz nên có những bằng chứng thuyết phục và có những hành động cụ thể, thiết thực hơn.

===> Xem thêm: Rapper đốt sách đang bị phản ứng dữ dội là ai?

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Lan/Baodatviet.vn

#MV Cá biệt #Rapper #trường Amsterdam trường chuyên #đốt sách

Mới nhất