Chân dung thầy giáo trẻ Đà Nẵng với lời cảnh cáo 'không được nhắn tin trong lớp' siêu 'bá đạo'

06/10/2017 08:10

Chỉ bằng một câu nói: 'Các bạn thân mến, tôi biết các bạn thường xuyên nhắn tin trong lớp. Nghiêm túc mà nói, chẳng ai nhìn xuống bẹn mình mà cười cả' đã khiến thầy giáo Đà Nẵng này trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội.

Mới đây, bức ảnh về một thầy giáo mặt nghiêm nghị với lời nhắc nhở 'bá đạo' nhưng không kém phần hài hước, dí dỏm dành cho sinh viên của mình nhanh chóng 'nổi như cồn' trên các diễn đàn, mạng xã hội.

 

Thầy giáo nổi tiếng nhờ bức ảnh được đăng tải trên mạng xã hội. Ảnh: Beatvn.

Được biết, thầy giáo trẻ với dòng ghi chú đó là thầy Nguyễn Ngọc Ánh, sinh năm 1986, hiện đang tham gia giảng dạy tại khoa Môi trường và Công nghệ Hóa, ĐH Duy Tân Đà Nẵng. Bức ảnh được chụp trong một giờ dạy của thầy ở môn 'Đồ án CDIO'.

Khi phát hiện ra những học trò của mình lén lút sử dụng điện thoại di động. Thầy Ánh đã viết lên trên máy chiếu dòng chữ với nội dung thú vị: 'Các bạn thân mến, tôi biết các bạn thường xuyên nhắn tin trong lớp. Nghiêm túc mà nói, chẳng ai nhìn xuống bẹn mình mà cười cả'.

Lời nhắc nhở này khiến các học trò đều phải 'phì cười' thích thú về sự dí dỏm, hài hước của thầy. Bức ảnh nhanh chóng nhận được hàng chục nghìn lượt like, hàng nghìn lượt bình luận và chia sẻ.

 

Dòng chữ 'nhắc nhở' đáng yêu của thầy giáo Đà Nẵng. Ảnh: Beatvn

Thầy Ánh cho biết, bức ảnh được chụp từ năm ngoái, nhưng không hiểu sao mấy ngày qua lại bị 'đào mộ' lại, 'mình rất vui vì chỉ một bức hình mà mình lại nổi tiếng đến vậy. Đến nỗi đi đâu, làm gì ai cũng nhận ra mình là người có lời 'nhắc nhở' đó'.

Tiết học hôm đó là buổi thảo luận, tuy nhiên diễn ra khá mất trật tự, nhiều sinh viên sử dụng điện thoại trong giờ và nhắn tin, chat chit trên mạng xã hội. Thầy đã yêu cầu tất cả sinh viên nhìn lên bảng và chiếu dòng chữ trên slide máy chiếu. Khi đọc được, nhiều bạn cười rúc rích, nhưng sau được thầy giải thích, mọi người bắt đầu nghiêm túc và làm việc hiệu quả hơn.

 

 

Ở ngoài đời, thầy là con người vui tính, nhiệt tình với sinh viên

Thầy Ánh cho rằng, quan điểm của thầy là không cấm sinh viên sử dụng điện thoại trong giờ học, chỉ cấm sử dụng lúc thi cử. Điện thoại là phương tiện liên lạc, cũng là thiết bị đa phương tiện có nhiều tính năng. Đặc biệt, thầy hiện đang đào tạo bằng phương pháp CDIO, sinh viên cần phải sử dụng điện thoại để chụp hình, quay phim lại quá trình thực hiện dự án hay trình bày, thuyết trình, bảo vệ ý tưởng…

 

Thầy và con trai đầu lòng

Hiện tại, thầy Nguyễn Ngọc Ánh mới chuyển vào thành phố Đà Nẵng sống và lập nghiệp. Ngoài giờ dạy học trên lớp, thầy còn phụ giúp vợ mình bán hàng online và làm shipper giao hàng.

Nhiều sinh viên dí dỏm gọi thầy là 'ông thầy gân bò', 'ông thầy chả bò'. Nhiều khách hàng của thầy là sinh viên và mọi người đều nhận được ưu đãi miễn phí ship từ thầy.

 

Gia đình nhỏ của thầy giáo Đà Nẵng.

Thầy chia sẻ thêm: 'Sinh viên nhiều bạn nhà có điều kiện, khá giả nhưng hay trốn học, học hành chểnh mảng…, sau khi thấy thầy vất vả làm thêm kiếm tiền, nhiều em thay đổi quan điểm, chịu khó lắng nghe ý kiến thầy hơn'.

Trong tương lai, thầy giáo Nguyễn Ngọc Ánh mong muốn có thể trả hết số nợ mua nhà cũng như tiếp tục học lên Tiến sĩ và sinh bé thứ hai.

Xem thêm video: Thầy giáo trẻ dạy phân biệt Axit – bazo bằng bài hát 'Duyên phận'

>>>XEM THÊM:  Chân dung thầy giáo trẻ gây 'sốt' vì sở thích 'cuồng' màu xanh

Tag: #thầy giáo trẻ   #thầy giáo đà nẵng   #lời nhắc nhở bá đạo   #thầy giáo bá đạo   #đh duy tân đà nẵng