Chị gái 'nhà người ta': Nấu cơm cữ cho em không khác gì đại tiệc

06/11/2017 21:16

Chăm em gái vừa sinh con, chị Mai Chi (Hà Đông, Hà Nội) đã dành hết tâm huyết vào bếp để nấu cho em những bữa cơm cữ vừa hấp dẫn, vừa bổ dưỡng có 1-0-2.

Mai Chi được các chị em nội trợ biết đến khá nhiều sau hình ảnh mâm cơm nấu cho chồng cực bắt mắt nổi tiếng trước đây. Khi được hỏi vì sao có thể chăm chỉ làm nhiều món ăn kì công đến vậy, cô chỉ chia sẻ rằng đó là nhờ tình yêu với căn bếp và ẩm thực.

Mới đây, cô nàng 29 tuổi có đam mê nấu nướng này lại một lần nữa làm mạng xã hội 'dậy sóng' khi chia sẻ hình ảnh chụp những bữa cơm cữ nấu cho em gái vừa sinh. Những món ăn hấp dân, đa dạng Mai Chi chia sẻ khiến nhiều người phải ghen 'nổ mắt'.

 

Mai Chi nổi tiếng với nhiều bữa cơm mà nhìn hình thôi cũng chảy nước miếng.

Mai Chi chia sẻ: 'Hiện tại mình đang nghỉ phép lại đúng dịp với em gái ở cữ nên cũng có khá nhiều thời gian rảnh để phụ chuyện cơm nước.'.

Cô cũng cho biết thêm mình đã phải nghiên cứu rất kỹ và học hỏi thêm kinh nghiệm từ nhiều người để nấu những món ăn ở cữ cho em gái. Bởi cô biết, lúc mới sinh xong cơ thể phụ nữ cần bổ sung rất nhiều dưỡng chất. Bài chị này còn cất công tìm hiểu những món ăn nào thực sự có lợi cho sữa mẹ, những món nào cần tránh.

 

Những món ăn dành cho sản phụ được Mai Chi nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi bắt tay vào chế biến.

Theo Mai Chi, các sản phụ không nên quá kiêng khem khi ở cữ và cũng phải thường xuyên thay đổi món ăn để không bị ngấy cũng như có đủ chất dưỡng cho cả mẹ và bé.

'Nữ đầu bếp' cũng lưu ý, nếu không ăn quá nhiều thứ trong một thời điểm thì sẽ không sợ có tác dụng phụ như quan điểm xưa. Ngược lại, có thể sẽ bổ sung được dinh dưỡng một cách linh hoạt.

   

 

Các món hầm và luộc nên được ưu tiên cho bữa cơm của phụ nữ ở cữ.

Những món rau giúp tử cung hồi phục nhanh sau sinh như đậu bắp hay rau ngót giúp hết sản dịch được Mai Chi thường xuyên nấu cho em gái.

Cô cho biết, trung bình mỗi bữa đều dành khoảng 30 – 45 phút để nấu ăn. Những món như thịt hấp, trứng gà luộc thì sẽ dùng nồi cơm điện nấu cho tiết kiệm thời gian, các món hầm dùng nồi áp suất cũng rất nhanh chín.

 

 

Một số bữa ăn khác của Mai Chi dành cho em gái.

Về phía em gái sinh đôi của Mai Chi cũng rất ưng ý và đặc biệt yêu thích những món ăn do chị mình nấu.

Video xem thêm:

Clip cậu bé mếu máo không đồng ý cho chị gái đi lấy chồng. Nguồn: Facebook

>>> XEM THÊM: Em gái khóc nức nở trong ngày chị đi lấy chồng gây bão mạng: 'Chị đi lấy chồng em ngủ với ai?'

Tag: #chị gái nhà người ta   #chị gái nấu cơm   #nấu cơm cữ  

MỚI NHẤT