Chia sẻ của một người trực tiếp nằm tại khoa cách ly Covid-19 về nữ y sĩ lương 4 triệu/tháng nhưng sẵn sàng lấy một nửa đóng cho bệnh nhân mà không cần hoàn trả khiến ai nấy cảm động

29/03/2020 08:14

Những lời cảm ơn này của Facebook Anh Toàn đến những y, bác sĩ làm nhiều người không khỏi xúc động.

Mới đây, một tài khoản Facebook có tên là Anh Toàn đã chia sẻ những trải nghiệm của mình về khoảng thời gian nằm trong khu cách ly ở Kon Tum khiến nhiều người không khỏi xúc động. Theo đó, Toàn đã được chứng kiến tất cả sự hi sinh lớn lao của đội ngũ y bác sĩ với mong muốn nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Khu cách ly ở Kon Tum, nơi Toàn đang ở.

Khu cách ly ở Kon Tum, nơi Toàn đang ở.

''Tôi đang là người bệnh trực tiếp nằm khoa cách ly điều trị Covid-19 có một số trải nghiệm muốn chia sẻ với mọi người bên ngoài.

Trong khoa tôi có bệnh nhân tiếp xúc trực tiếp với ca dương tính Covid-19 ở Đà Nẵng! Khi biết tin anh vội vã đi xe máy một mình 300km để không tiếp xúc với ai, mục đích vượt 300km đường đèo chỉ để về điều trị tại quê nhà là Kon Tum để gần người thân và gia đình.

Nhưng đời mà, khi anh về đến nơi thì từ lúc đó anh chỉ vỏn vẹn nhận được sự quan tâm tối đa từ đội ngũ y bác sĩ, còn từ phía gia đình thì… Đến hôm cần tiền đóng một số khoản phụ, số tiền khoảng hơn 2 triệu thì anh lại không có để đóng! Chị y sĩ tên Thanh đã lấy tiền túi đóng cho anh và bảo trả lại cũng được mà không trả cũng không sao! Vâng, lương của chị thời điểm hiện tại là 4 triệu/tháng.

Những bác sĩ ở đây đều rất tốt bụng.

Những bác sĩ ở đây đều rất tốt bụng.

Rồi cảm giác khi vào cách ly nữa, đồng ý vì cộng đồng, ý thức và nguy hiểm, nhưng các bạn có hiểu sự xa lánh một cách thái quá của xã hội lên những người nằm đây và đội ngũ y, bác sĩ buộc cách ly chung với bệnh nhân là cái gì đó mang lại cảm giác tủi thân, buồn, cả ấm ức nữa! Bệnh nhân cách ly 14 ngày chứ bác sĩ cách ly 28 ngày, và từ ngày tôi vào chưa nhận được sự cau có hay nhăn nhó mà thay vào đó là sự ân cần chu đáo và nhiệt tình của các y bác sĩ nơi đây! Khâm phục, biết ơn, kính trọng và yêu quý biết bao.

Đêm qua, khoa có nhận 1 ca dấu hiệu sinh tồn nguy kịch! Lần đầu tiên tôi chứng kiến cảnh mà tôi nghĩ chỉ có trong phim, các y bác sĩ túc trực, theo dõi 5 phút/lần dấu hiệu sinh tồn. Cả khoa như nín thở hồi hộp và lo lắng! Rồi 2h sáng tôi nghe tiếng khóc, ban đầu cứ nghĩ... nhưng không, đội y bác sĩ ôm nhau khóc mừng vì cứu được bệnh nhân qua nguy kịch! Tự nhiên lòng nghẹn hẳn.

Có chị xin vào hẳn trong khoa chăm sóc trực tiếp bệnh và không ra ngoài, chị nói: 'Chị có 1 thân 1 mình, chết không sao chứ mấy anh em ngoài kia lỡ gì thì hoài phí lắm'.

Nữ y sĩ lương 4 triệu/tháng sẵn sàng lấy một nửa đóng cho bệnh nhân mà không cần hoàn trả khiến ai nấy cảm động 2

Những hi sinh thầm lặng của các y, bác sĩ là rất đáng quý.

Những hi sinh thầm lặng của các y, bác sĩ là rất đáng quý.

Toàn cho biết, bản thân đã ở trong khu cách ly này được 8 ngày rồi và cảm giác cũng nặng nề lắm. Tuy nhiên, mọi thứ đang dần trở nên tốt đẹp hơn khi nhận được sự chăm sóc nhiệt tình của các y, bác sĩ. Họ phục vụ đồ ăn thức uống chẳng thiếu thốn thứ gì cả. Thậm chí, có người nước ngoài sau khi ra khỏi trung tâm cách ly thì còn viết thư cảm ơn nữa. Những khoảnh khắc này với Toàn là rất đáng trân quý.

Nữ y sĩ lương 4 triệu/tháng sẵn sàng lấy một nửa đóng cho bệnh nhân mà không cần hoàn trả khiến ai nấy cảm động 4

Thư cảm ơn của những người nước ngoài hết cách ly.

Thư cảm ơn của những người nước ngoài hết cách ly.

Với Toàn lúc này thì chỉ mong sẽ may mắn không bị nhiễm bệnh để các bác sĩ đỡ một phần công việc. Kết quả của Toàn đã âm tính lần 1 và đang chờ đợi để làm các xét nghiệm tiếp theo trong những ngày tới.

Theo Mulan/Toquoc.vn

#Thông điệp từ Covid-19 #Đi xe máy #Đồ ăn thức uống

Xúc động trước tinh thần thể thao của fan tật nguyền, HLV Park bất ngờ gửi quà tặng động viên

06/06/2020 11:07

Mặc dù rất bận với công tác huấn luyện, song ông Park Hang Seo vẫn tranh thủ thời gian, ký tặng và động viên tài năng bóng đá trẻ mất cả 2 chân.

Phạm Tuấn Hưng sinh năm 2002, quê ở xã Hải Tiến, TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, gặp tai nạn rất thương tâm (bị gấu cắn) lúc 2 tuổi, bởi vậy Hưng bị mất đi đôi chân. Bị khuyết tật đôi chân, việc đi lại của Hưng gần như hoàn toàn phải nhờ có mẹ đưa đón và hỗ trợ của bạn bè.

Trong hành trình vượt lên sự tự ti, mặc cảm về những khiếm khuyết của cơ thể để hòa nhập với cuộc sống bình thường động lực lớn nhất của em chính là niềm đam mê với trái bóng. Cậu bé này chăm chỉ tập luyện với ước mơ trở thành vận động viên thể thao người khuyết tật.

Hưng yêu thích đá bóng từ bé.

Hưng yêu thích đá bóng từ bé.

Cậu bé luôn khao khát được trở thành tuyển thủ chuyên nghiệp.

Cậu bé luôn khao khát được trở thành tuyển thủ chuyên nghiệp.

Tuấn Hưng và đội bóng của mình.

Tuấn Hưng và đội bóng của mình.

Chứng kiến Hưng chơi bóng với sự nhanh nhẹn và khéo léo trên đôi chân đã bị gấu cắn mất, HLV Park Hang-seo rất xúc động và khâm phục chàng trai này. Ông đã dành tình cảm của mình ký tặng Hưng chiếc áo kỷ niệm của đội tuyển.

HLV người Hàn chia sẻ: 'Hưng ơi, chào Hưng nhé, tôi đã thấy hình ảnh Hưng chơi bóng rồi. Đừng để mất giấc mơ hãy cố gắng giữ hình ảnh tươi sáng như hiện nay. Luôn vui vẻ với quả bóng thì sẽ nhiều người cảm ơn em lắm đấy, có cơ hội chúng ta gặp nhau nhé, cố lên nhé Hưng'.

HLV Park ký áo đội tuyển tặng Hưng. 

HLV Park ký áo đội tuyển tặng Hưng. 

Dành những lời động viên cậu bé.

Dành những lời động viên cậu bé.

Theo Kỳ Duyên/Baodatviet.vn

#HLV Park Hang Seo #fan #ký tặng

Chùm ảnh: Cuộc sống của những chú chó bị bỏ rơi nơi 'mái ấm' cách xa khu dân cư ở Đà Nẵng

06/06/2020 10:51

Những chú chó bị bỏ rơi vì nhiều lý do, chúng may mắn được một người phụ nữ cưu mang, yêu thương gọi 'mẹ' xưng 'con'.

Những chú chó bị chủ bỏ rơi do mang bệnh hoặc sắp sửa đối diện 'án tử' ở lò mổ được một người phụ nữ tên Chi Lê ở Đà Nẵng cứu. Chúng được mang về 'mái ấm' nằm ở khu xa khu dân cư trên đường Hoàng Văn Thái. Khu đất rộng để chúng có thể bắt đầu cuộc sống mới, được chăm sóc và yêu thương. 

Không còn phải lo bị bỏ đói hay đội nắng, đội mưa, chúng còn có thêm nhiều 'người bạn' khác. 

Đọc bài viết về người phụ nữ đặc biệt này tại đây.

Chùm ảnh Cuộc sống nơi mái ấm mới của những chú chó bị bỏ rơi.

Chùm ảnh: Cuộc sống của những chú chó bị bỏ rơi nơi 'mái ấm' cách xa khu dân cư ở Đà Nẵng 0

Chùm ảnh: Cuộc sống của những chú chó bị bỏ rơi nơi 'mái ấm' cách xa khu dân cư ở Đà Nẵng 1

Chùm ảnh: Cuộc sống của những chú chó bị bỏ rơi nơi 'mái ấm' cách xa khu dân cư ở Đà Nẵng 2

Chùm ảnh: Cuộc sống của những chú chó bị bỏ rơi nơi 'mái ấm' cách xa khu dân cư ở Đà Nẵng 3

Chùm ảnh: Cuộc sống của những chú chó bị bỏ rơi nơi 'mái ấm' cách xa khu dân cư ở Đà Nẵng 4

Chùm ảnh: Cuộc sống của những chú chó bị bỏ rơi nơi 'mái ấm' cách xa khu dân cư ở Đà Nẵng 5

Chùm ảnh: Cuộc sống của những chú chó bị bỏ rơi nơi 'mái ấm' cách xa khu dân cư ở Đà Nẵng 6

Chùm ảnh: Cuộc sống của những chú chó bị bỏ rơi nơi 'mái ấm' cách xa khu dân cư ở Đà Nẵng 7

Chùm ảnh: Cuộc sống của những chú chó bị bỏ rơi nơi 'mái ấm' cách xa khu dân cư ở Đà Nẵng 8

Chùm ảnh: Cuộc sống của những chú chó bị bỏ rơi nơi 'mái ấm' cách xa khu dân cư ở Đà Nẵng 9

Chùm ảnh: Cuộc sống của những chú chó bị bỏ rơi nơi 'mái ấm' cách xa khu dân cư ở Đà Nẵng 10

Chùm ảnh: Cuộc sống của những chú chó bị bỏ rơi nơi 'mái ấm' cách xa khu dân cư ở Đà Nẵng 11

Chùm ảnh: Cuộc sống của những chú chó bị bỏ rơi nơi 'mái ấm' cách xa khu dân cư ở Đà Nẵng 12

Chùm ảnh: Cuộc sống của những chú chó bị bỏ rơi nơi 'mái ấm' cách xa khu dân cư ở Đà Nẵng 13

Chùm ảnh: Cuộc sống của những chú chó bị bỏ rơi nơi 'mái ấm' cách xa khu dân cư ở Đà Nẵng 14

Chùm ảnh: Cuộc sống của những chú chó bị bỏ rơi nơi 'mái ấm' cách xa khu dân cư ở Đà Nẵng 15

Chùm ảnh: Cuộc sống của những chú chó bị bỏ rơi nơi 'mái ấm' cách xa khu dân cư ở Đà Nẵng 16

Chùm ảnh: Cuộc sống của những chú chó bị bỏ rơi nơi 'mái ấm' cách xa khu dân cư ở Đà Nẵng 17

Chùm ảnh: Cuộc sống của những chú chó bị bỏ rơi nơi 'mái ấm' cách xa khu dân cư ở Đà Nẵng 18

Chùm ảnh: Cuộc sống của những chú chó bị bỏ rơi nơi 'mái ấm' cách xa khu dân cư ở Đà Nẵng 19

Theo Duy Tài/Baodatviet.vn

#mái ấm của chó #Đà Nẵng #chó bị bỏ rơi #cưu mang

Cuộc sống tốt đẹp hay không, đôi khi chỉ cần lưu ý những điều nhỏ bé này!

06/06/2020 10:18

Khi cuộc sống tưởng chừng đen tối nhất thì cách ứng xử và đối mặt của bạn sẽ quyết định cuộc sống của bạn trong tương lai.

Tâm trạng không tốt thì đừng viết lên mặt không ai thích đọc đâu: Cuộc sống mà đâu phải lúc nào thuận lợi, sẽ có lúc vui lúc buồn lúc đau khổ, tuyệt vọng nhưng hãy giữ cho bản thân những tinh thần lạc quan, bởi chỉ có khi lạc quan chúng ta mới có thể đưa ra những quyết định sáng suốt và có thể mang tính đột phá.

Tâm trạng không tốt thì không nên cho ai thấy bởi ủ rũ, hay than khóc; không những làm ảnh hưởng đến cảm xúc của những người khác và thực tế họ cũng chẳng quan tâm ngày hôm nay với bạn thế nào?

Hằng ngày nếu có thiếu thốn thì cũng đừng nói ra khỏi miệng, chả ai tự nhiên cho bạn tiền đâu. Cuộc sống không phải lúc nào cũng dư dả, để cho ai biết việc mình thiếu thốn chỉ để cho họ cười và đánh giá bạn kém cỏi. Khi thiếu thốn hãy cố gắng làm việc thật tốt, phấn đấu thật tốt để có cuộc sống tốt đẹp hơn và hãy lập cho mình một kế hoạch chi tiêu hợp lý để đảm bảo tài chính cá nhân mình.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Công việc có bận rộn mệt mỏi thì cũng đừng tức giận không ai làm thay bạn. Bởi khi cáu gắt sẽ làm ta mất bình tĩnh, nói năng thiếu lễ độ, công việc chệch hướng và chỉ vì phút nóng giận tức thời mà bạn sẽ mất nhiều hơn những gì bạn đang có.

Cuộc sống có khổ cũng đừng mất đi niềm tin bởi vì tương lai tươi đẹp còn đang ở ngày mai. Ngay cả những nhân vật vĩ đại trên thế giới để có được thành công cũng phải trải qua nhiều thất bại khó khăn, nên khi khó khăn đừng nên gục ngã và mất niềm tin vào bản thân , vì đích đến đang ở ngay trước mặt chỉ cần bạn vững vàng bước đi. Mọi giấc mơ đều có thể hoàn thành chỉ cần ta đủ dũng cảm và kiên trì để biến nó thành sự thật

Hiếu thuận với cha mẹ là điều quan trọng hàng đầu ai cũng là con của cha mẹ và rồi làm cha mẹ của con, cuộc đời xoay vòng trong chữ hiếu. Ai rồi cũng sẽ già đi, không còn minh mẫn linh hoạt hãy bao dung, nhẫn nại khi cha mẹ đã cả cuộc đời tuổi trẻ dành cho con. Muốn vùng vẫy chí lớn hãy trọn đạo hiếu với mẹ cha. Bởi khi khó khăn bế tắc cha mẹ luôn chào đón chúng ta trở về.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Luôn vẽ một nụ cười với cuộc sống này vì có nó bạn mới nhận thấy được sự tồn tại của mình có giá trị như thế nào. Nụ cười là vốn quý của tạo hóa trao tặng phải tận hưởng càng nhiều càng tốt chừng nào ta còn tồn tại trên cõi đời này bởi đó chính là những năng lượng lành mạnh giúp ta vượt qua những khó khăn, toan tính trong cuộc sống này. Một nụ cười sẽ xua tan đi nhiều mệt mỏi, giúp lấy lại được tinh thần và sự yêu đời sẽ trở lại.

Như một nghệ sỹ đã nói: 'Đời bạc lắm, kệ cười trước đã'.

Theo Hường/Baodatviet.vn

#bài học cuộc sống #những điều nhỏ bé #hạnh phúc #sống tích cực

Mới nhất