Chú chó không cần dạy mà tự học nói 'mama'

08/10/2017 09:39

Natalia và Leonid Fedorenko đã quay một đoạn clip ngắn về chú chó Bosia đáng yêu của họ nói từ 'mama'.

Bosia là chú chó chân ngắn giống lai bị bỏ rơi và được hai người nhận nuôi từ 11 năm trước. Chú luôn thân thiện với cả trẻ nhỏ lẫn mèo của gia đình nên rất được mọi người yêu thích.

Gia đình Fedrenko cho biết họ không hề huấn luyện Bosia nên có một ngày Bosia tự phát nói ra khiến mọi người rất bất ngờ.

Đoạn clip được ghi lại trong phòng bếp của gia đình tại thị trấn Norsk, phía đông nam nước Nga và đã phát sốt sau khi được đăng tải online.

 

 

Natalia cho biết: 'Bosia bắt đầu rầm rì giống như nói bập bẹ khi cùng gia đình xem TV, nhưng chúng tôi cũng không để ý nhiều lắm'. Về sau, chú chó thông minh này đã lặp đi lặp lại từ 'mama' và hiện Bosia 'nói' mama mỗi ngày.

Natalia và gia đình cô tin rằng Bosia hẳn là hiểu từ này nghĩa là gì vì chú chó này luôn chỉ kêu người trong gia đình chứ không hề kêu mama đối với người ngoài.

Trước đây từng có nhiều chú chó được huấn luyện để nói 'I love you', nhưng trường hợp tự học nói và có vẻ hiểu được ý nghĩa từ 'mama' của Bosia vẫn là lần đầu tiên được biết đến.

Tag: #chó cưng   #chó biết nói   #chó thông minh   #chó nói tiếng người   #Cún cưng