Chuyện chưa kể về nhóc tỳ 3 tuổi cứ chán là xách vali bỏ nhà ra đi

07/03/2018 11:07

'Ngoài ra bé có sở thích hơi lạ là mặc quần áo cũ rách, đeo dép xốp thay vì mặc quần áo, váy vóc, giày dép đẹp. Mỗi sáng đi học là cuộc chiến với mẹ và ông bà vì bé hay tự quyết sẽ mặc đồ gì.' - mẹ bé chia sẻ.

Video: Cô bé 3 tuổi có sở thích 'bỏ nhà đi giải cứu bạn bè'

Mới đây, câu chuyện về cô bé 3 tuổi lạnh lùng xách vali bỏ nhà ra đi đã khiến cộng đồng mạng chia sẻ rần rần bởi độ dễ thương không để đâu cho hết.

Câu chuyện cô bé bỏ nhà đi liên tục gây 'bão' cộng đồng mạng. 

Câu chuyện cô bé bỏ nhà đi liên tục gây 'bão' cộng đồng mạng.

Theo như mẹ của cô bé, bạn Nguyễn Nhật Hồng (SN 1994, kinh doanh, Hạ Long - Quảng Ninh) chia sẻ: 'Ngày này năm ngoái nó 2 tuổi, nó chưa sõi mà bỏ nhà đi thì thôi rồi. Lần nào cũng cẩn thận xách theo vali lạnh lùng 'bye mẹ con đi help bạn bè'. Nhà mình nhiều lần hết hơi hết sức chạy theo bắt nó về đến mệt'.

Chuyện chưa kể về nhóc tỳ 3 tuổi cứ chán là xách vali bỏ nhà ra đi 1

Chuyện chưa kể về nhóc tỳ 3 tuổi cứ chán là xách vali bỏ nhà ra đi 2

Hành trang bỏ nhà ra đi là chiếc vali to hơn người. 

Hành trang bỏ nhà ra đi là chiếc vali to hơn người.

Màn kể khổ về cô con gái 3 tuổi có thói quen lạ này đã khiến cư dân mạng vô cùng thích thú với gần 6.000 lượt thích và hàng trăm bình luận.

Tìm hiểu thêm về cô bé Mai Bảo My (sinh năm 2014) này, Nhật Hồng chia sẻ thêm, năm 2 tuổi hành động của bé lặp lại khá nhiều. Mỗi lần như vậy, Hồng thường đi sau để giám sát, tránh có vấn đề ngoài ý muốn xảy ra.

Mẹ Nhật Hồng vẫn luôn đi theo con để đảm bảo an toàn. 

Mẹ Nhật Hồng vẫn luôn đi theo con để đảm bảo an toàn.

Sau cảm thấy bé Bảo My mệt không di chuyển thêm được nữa thì người mẹ sẽ gọi hỏi: 'Tại sao con lại làm thế?', 'Con đi có mệt không?',  'Con bỏ đi chơi không xin phép như thế không được đâu' ... Tùy vào thái độ từng ngày của bé thì Hồng sẽ lựa sao cho phù hợp, phân tích dần cho con trẻ hiểu.

Nhật Hồng cũng cho biết: 'Mình cũng không rõ lí do lắm, có thể là bé coi đấy là 1 trò chơi, hàng ngày thấy bố mẹ kéo vali đi làm nên học theo, cộng với tính hiếu động của trẻ con thích đi chơi, thích nô nghịch nên bé hay tái lặp lại hành động này.

Thực sự thì với một đứa trẻ 2 tuổi cũng không hiểu việc bỏ nhà đi là gì. Đây là cách nói của mình đùa vui mỗi lúc bé có hành động như vậy'.

Bỏ nhà đi là thói quen khó bỏ của bé Bảo My. 

Bỏ nhà đi là thói quen khó bỏ của bé Bảo My.

'Ngoài ra bé có sở thích hơi lạ là mặc quần áo cũ rách, đeo dép xốp thay vì mặc quần áo, váy vóc, giày dép đẹp. Mỗi sáng đi học là một cuộc chiến với mẹ và ông bà vì bé hay tự quyết sẽ mặc đồ gì. Nhiều khi trường có sự kiện, bạn bè mặc đồ đẹp duy chỉ bé diện đồ cũ. Nhiều người không hiểu lại nghĩ bé thiếu thốn.

Ngoài ra thì bạn ấy vẫn như những đứa trẻ khác ở lứa tuổi đó thôi. Giờ lớn hơn chút nên chuyện xách vali không còn tái lặp nữa rồi.' - mẹ bé chia sẻ thêm.

Chuyện chưa kể về nhóc tỳ 3 tuổi cứ chán là xách vali bỏ nhà ra đi 6

Sau khi 'kể xấu' con gái trên mạng xã hội, Nhật Hồng cũng rất bất ngờ khi nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng. Cô bạn cho biết chưa bao giờ nghĩ con mình sẽ 'nổi tiếng' kiểu hài hước như vậy.

Thói quen kì lạ của bé Bảo My cũng gợi lại cả 'bầu trời' tuổi thơ của không ít bạn trẻ, khi cũng đã vài lần bỏ nhà ra đi hồi còn bé thơ. Cô bạn Johnny Huệ chia sẻ: 'Giống mình hồi bé quá. Bỏ đi mấy lần xong đói bụng quá lại quay về'.

Trước hành động đáng yêu này, nhiều bà mẹ bỉm sữa còn khuyên rằng nên mua một chiếc cặp kéo nhỏ để mỗi lần cô bé nổi hứng 'bỏ nhà ra đi' cũng bớt vất vả.  Cùng với những ý kiến 'mách nước' này, một số người lại cho rằng cần nghiêm khắc hơn để không chiều hư bé, tránh dẫn đến những trường hợp khó kiểm soát.

Anh chàng có nickname Long Ca chia sẻ: 'Trẻ con bỏ nhà đi như thế là không được, bạn cần phải nghiêm khắc hơn. Mỗi lần bé xách vali định bỏ nhà đi, khi đón về bạn cần cho bé hiểu như thế là sai, cần có biện pháp hợp lý để uốn nắn con.

Dẫu sao nhìn ở góc độ hài hước, những hình ảnh và câu chuyện này vẫn thật sự khiến người xem yêu không để đâu đâu cho hết và không thể ngừng bật cười.

Một số hình ảnh khác về bé Bảo My:

Chuyện chưa kể về nhóc tỳ 3 tuổi cứ chán là xách vali bỏ nhà ra đi 7

Chuyện chưa kể về nhóc tỳ 3 tuổi cứ chán là xách vali bỏ nhà ra đi 8

Chuyện chưa kể về nhóc tỳ 3 tuổi cứ chán là xách vali bỏ nhà ra đi 9

Ảnh: NVCC

Thùy Trang Baodatviet.vn

Tag: #cô bé 3 tuổi   #bỏ nhà đi   #thói quen kỳ quoặc   #tuổi thơ dữ dội