Clip xúc động ghi lại ngày đầu tiên tự đi bộ tới trường của trẻ em Nhật

10/11/2017 22:03

Từ khi còn nhỏ, trẻ em Nhật đã được học tính tự lập, cách tự chăm sóc bản thân. Một trong những bài học đầu đời ấy, chính là việc các em một mình đi bộ tới trường ngay từ khi chập chững vào lớp 1.

Gần đây trên mạng xã hội, xuất hiện đoạn clip ghi lại cảm xúc của người mẹ khi tiễn cô con gái bé bỏng đi học. Không ít người đã rơi nước mắt vì những hình ảnh xúc động này. Bởi phía sau những bước chân tự tin của những em học sinh thơ ngây bé nhỏ là rất nhiều yêu thương, lo lắng, ngóng trông của người mẹ. 

Chỉ sau một thời gian ngắn được đăng tải trên mạng xã hội, clip này đã thu hút hơn 658.000 lượt xem, hơn 24.000 lượt yêu thích và hơn 8.500 lượt chia sẻ 

Hình ảnh người mẹ xuất hiện, dù đầy lo lắng nhưng cố gắng giấu tất cả những nỗi niềm của mình sau nụ cười để động viên con gái trong ngày đầu tiên vào lớp 1.

Cô bé nhỏ liên tục mếu máo: 'Con muốn đi cùng mẹ', thì mẹ cũng phải nén thương yêu lại để ra động viên: 'Mẹ không thể đi cùng con'. 

 

Lời hứa của 2 mẹ con khi con đã lớn khôn từng ngày

Mẹ cũng nhắc lại lời hứa trước đấy của hai mẹ con, rằng lên lớp 1 là phải tập dần khả năng tự bước đi mà không có mẹ kề bên nữa, càng không được khóc.

Được mẹ vỗ về, cầm tay em động viên bằng tình yêu thương giúp em vượt qua nỗi sợ hãi, cô bé đáng yêu cuối cùng cũng đã ngừng mếu máo, gật đầu tự tin đồng ý đi đến trường một mình.

 

Ánh mắt yêu thương mẹ luôn dõi theo con

Người xem còn xúc động hơn với những hồi ức ấm áp của mẹ nhớ lại mẹ nhìn theo lưng con: 'Con là đứa trẻ hay khóc nhưng rất mạnh mẽ. Mẹ biết rõ mà. Sự trưởng thành của con là niềm hạnh phúc. Nhưng mẹ vẫn buồn một chút đấy nhé'.

Con và mẹ đã cùng trải qua một hành trình dài, nước mắt có, nụ cười có nhưng hơn hết mẹ luôn bên con và mong con khôn lớn trưởng thành. Mẹ luôn sau lưng con, chờ con với vòng tay hân hoan để đón con đi học về.

 

Hình ảnh ý nghĩa của 2 mẹ con sau khi tan học khép lại clip.

Có một câu tục ngữ phổ biến ở Nhật Bản đó là 'Gửi con yêu dấu vào cuộc hành trình'. Clip ngắn một lần nữa lại càng chứng minh rõ ràng hơn về sự tự lập của trẻ em Nhật, nhưng cũng không quên gửi thêm một thông điệp rằng phía sau đấy còn là hình ảnh một người mẹ vừa mạnh mẽ lại vừa rất dịu dàng, ấm áp. Đó là lý do mà clip này thu hút sự quan tâm và đồng cảm của rất nhiều cư dân mạng.

Clip đầy xúc động ghi lại ngày đầu tiên tự đi bộ tới trường của trẻ em Nhật

Tag: #trẻ em Nhật   #Nhật bản   #hình ảnh xúc động  

MỚI NHẤT