Cô gái bị Down làm nên lịch sử cuộc thi nhan sắc ở Mỹ

29/11/2017 16:00

Mikayla Holmgren, cô gái 22 tuổi đến từ thành phố Stillwater đã trở thành người phụ nữ đầu tiên bị Down tham dự và được vinh danh trong cuộc thi Hoa Hậu Mỹ cấp địa phương tại bang Minnesota.

Mikayla đã trở thành tâm điểm của mọi ánh nhìn khi đứng trên sân khấu tại Trung tâm Ames (thuộc thành phố Burnville) với tư cách là một thí sinh của cuộc thi sắc đẹp Hoa hậu Mỹ.

 

Mikayla (váy ren hở vai) cười đùa cùng những thí sinh khác

Không chỉ nhận được nhiều lời khen ngợi cùng chúc phúc của mọi người, Mikayla đã ra về trong vinh dự với giải thưởng ‘Spirit of Miss USA' (tạm dịch: Tinh thần của Hoa hậu Mỹ).

 

Mikayla (đứng giữa) nhận giải thưởng

‘Bạn khiến tất cả mọi người mỉm cười mỗi khi bạn nói chuyện, reo mừng, cười đùa và nhảy múa. Bạn thể hiện được tinh thần của Hoa Hậu Mỹ bằng cách luôn là chính bản thân mình cùng ưu tiên những người khác' - Denise Wallace Heitkamp, giám đốc cuộc thi cấp bang phát biểu cảm nghĩ khi Mikayla được trao giải.

Cô nàng sinh viên của trường ĐH Bethel đã liên tục lau nước mắt vì cảm động khi nghe những lời chia sẻ của ban giám khảo cùng tiếng vỗ tay vang dội đến từ phía khán giả.

 

Mikayla tập nhảy từ năm 6 tuổi và từng thắng cuộc thi Miss Amazing của bang Minnesota, một cuộc thi sắc đẹp dành cho những người phụ nữ không may bị khuyết tật vào năm 2015. Nhờ đó, cô lọt vào mắt xanh của những nhà tổ chức cuộc thi Miss USA tại bang này và được mời tham dự vào cuộc thi.

Chia sẻ với BuzzFeed News, cô Sandi Holmgren – mẹ Mikayla cho biết: ‘Mãi mấy tuần sau khi cho con đăng kí tham dự tôi mới biết đây là cuộc thi cấp địa phương của Miss USA và Miss Universe, lúc đó tôi mới nhận ra đăng kí dự thi quan trọng như thế nào với con'.

Cô Sandi tin rằng tham dự cuộc thi tầm cỡ như này sẽ giúp Mikayla cảm thấy giá trị bản thân được mọi người khẳng định và sẽ tự tin hơn về chính mình.

 

Mikayla tập luyện cùng chuyên gia trước thềm cuộc thi

Mặc dù không giành được vương miện nhưng Mikayla cho biết cô sẽ tiếp tục tham gia những cuộc thi sắc đẹp khác trong tương lai để có thể truyền cảm hứng đến càng nhiều người cũng mắc hội chứng Down khác, cả trong nước và trên toàn thế giới.

>>>XEM THÊM:  Lá thư người mẹ có con gái bị Down gửi vị bác sĩ từng khuyên cô phá thai khiến nhiều người suy ngẫm

Ngọc Anh Baodatviet.vn

Tag: #cô gái bị down trở thành hoa hậu   #cô gái bị down   #hoa hậu nước mỹ