Tranh cãi việc cô gái muốn tự tử, coi chị như kẻ thù vì thường xuyên bị chê xấu hơn

10/04/2018 21:31

Do giống bố và có nét như đàn ông còn chị gái thì giống mẹ xinh đẹp nên cô gái này thường xuyên bị so sánh. Quá uất ức, cô gái trẻ nảy sinh tâm lý thù hận chị gái và muốn tự tử.

Bị so sánh với con nhà người ta đã là một nỗi khổ. Nhưng bị so sánh với chị, em gái trong nhà cũng khiến nhiều người trở nên uất ức, nhất là khi điều này thường xuyên diễn ra.

Câu chuyện của một cô gái trẻ khiến nhiều người phải suy nghĩ nghiêm túc về việc 'thường xuyên so sánh'. Cụ thể, cô gái này 22 tuổi, sở hữu ngoại hình không mấy xinh xắn do giống bố. Còn chị gái thì giống mẹ nên rất xinh đẹp.

Tâm sự của cô gái thường xuyên bị so sánh với chị gái 

Tâm sự của cô gái thường xuyên bị so sánh với chị gái

Hệ quả là, cô gái 22 tuổi nhưng chưa có 1 mảnh tình vắt vai còn chị gái thì được rất nhiều chàng trai theo đuổi. Thậm chí, hai chị em đi đâu, mọi người cũng chỉ chăm sóc cho người chị gái và quay ra hằn học cô em. Có người còn nói thẳng vào mặt cô gái rằng: 'Nhìn mặt đã thấy ghét rồi'.

Câu chuyện được cô gái chia sẻ trên mạng xã hội như sau:

'Mọi người ơi em buồn quá. Chuyện là nhà có 2 chị em. Chị em thì giống mẹ, nên xinh đẹp hơn em. Em thì giống bố nhiều nên nét mặt có dáng của đàn ông.

Lúc nào mọi người cũng so sánh em với chị gái, rồi chẳng thèm tiếp xúc với em. 2 chị em đi với nhau mà người ngoài lúc nào cũng khen chị gái trước mặt em, rồi lờ em đi luôn. Rồi họ hàng có người còn nói thẳng mặt em là "nhìn cái mặt là thấy ghét rồi" trong khi đó em chỉ là đứa trẻ 10 tuổi.

Thật sự em bị ám ảnh câu nói đó tới tận bây giờ. Bây giờ em đã 22 tuổi rồi mà chưa có 1 mảnh tình vắt vai. Còn chị em thì được rất nhiều anh quan tâm rồi mọi người giới thiệu cho người này người kia. Thật sự đã có lúc trầm cảm mà lúc nào đi tắm cũng khóc, muốn tử tự. Thật sự chị gái của em chính là kẻ thù mà em ghét hơn bất cứ ai ở ngoài xã hội'.

Ngay sau khi những dòng tâm sự của cô gái 22 tuổi được chia sẻ lên mạng xã hội đã thú hút sự chú ý của cộng đồng mạng với nhiều ý kiến trái chiều.

Cô gái đã nhận được sự đồng cảm của nhiều người. Một người từng bị so sánh với em gái của mình cho biết, cô rất hiểu cảm giác và tâm sự này. Trước kia, cô thường xuyên bị nói là béo như heo, trong khi cô em thì nhỏ nhắn dễ thương. Bạn này cũng cho biết, nhiều khi cảm thấy vô cùng tủi thân khi họ hàng cũng nói, chị thì chỉ có ăn, trong khi em suốt ngày học. Cũng nhờ đó, bạn gái này chăm chỉ học hành, ăn uống luyện tập để họ hàng không ai so sánh gì nữa.

Trong khi đó, một tài khoản tên Lan Anh cho biết, bạn cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự khi là chị em ruột mà Lan Anh giống bố nên đen và em gái giống mẹ nên trắng xinh như hoa hậu. 

Lan Anh cho biết, nhiều khi bạn cảm thấy ghét cả bố mình vì bố có da đen nên cô không được hưởng nước da trắng hồng. Lớn lên, Lan Anh cũng chú ý cho ăn mặc đầu tóc để dễ nhìn hơn. Cô bạn này cũng khuyên các bạn gái cần tự tin hơn và chăm chút bản thân. Chỉ cần như vậy thì không ai có thể so sánh nữa.

Trong khi nhiều người đồng cảm thì cũng có không ít người lên tiếng phản đối suy nghĩ của bạn nữ này. Có người nặng lời cho rằng, bạn gái này xấu người xấu cả nết.

L.T cho biết, mặc dù bản thân không xinh và bạn bè toàn người xinh nhưng L.T không hề ganh tỵ. Việc bạn nữ này chưa có người yêu không phải do xấu mà thường xuyên đố kị với chị gái nên mất đi tình cảm và thần thái bên ngoài.

Một người trong cuộc khác cũng cho biết, trong gia đình có 4 chị em, bạn gái này là út và xấu nhất nhà nhưng chưa bao giờ ganh tỵ với các chị gái. Bạn này cho rằng, việc coi chị gái như kẻ thù là suy nghĩ quá tiêu cực. Vì thế, hãy cố gắng suy nghĩ tích cực hơn, bởi nếu cuộc sống của bạn có hoạn nạn, người giúp đỡ mình chỉ có thể là người thân.

B.N Baodatviet.vn

Tag: #so sánh   #con nhà người ta   #chị em gái