Cô gái khiến hàng nghìn sinh viên 'ghen tị': Jack Ma nói không phải lúc nào cũng đúng

07/11/2017 02:10

Cô gái khiến mọi người 'ghen tị' khi ngồi đối thoại bằng tiếng Anh trực tiếp với Jack Ma chiều ngày 6/11 tại Hà Nội cho rằng, tỷ phú Jack Ma rất thật lòng nhưng điều ông nói cũng vừa có cái đúng, vừa có cái sai.

Chiều ngày 6/11, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội diễn ra sự kiện Đối thoại cùng Jack Ma. Tại đây, vị tỷ phú nổi tiếng đã trò chuyện và truyền cảm hứng tới hơn 3000 sinh viên trên khắp cả nước.

Ngô Khánh Linh, cô gái trực tiếp ngồi trò chuyện cùng doanh nhân Jack Ma cảm thấy mình là người may mắn khi giữa hàng nghìn sinh viên, cô lại được chọn cho vị trí này.

 

Ngô Khánh Linh sinh năm 1997, hiện là sinh viên năm thứ ba, ngành ngôn ngữ Anh, Học viện Ngoại giao.

Tiin.vn đã có cuộc trò chuyện với Khánh Linh sau khi Hoa khôi Học viện Ngoại giao hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Cảm xúc của bạn thế nào khi ngồi trên sân khấu nói chuyện trực tiếp cùng tỷ phú Jack Ma?

Tâm trạng của mình lúc đó là tổng hợp của sự vui sướng, hồi hộp và lo lắng. Vì trước hàng nghìn khán giả đang xem trực tiếp, chỉ cần mình nói hớ 1 câu, hay có một hành động mất thẩm mỹ nào đó thôi thì cũng đều rất xấu mặt.

(Thở phào) Nói chung, cuối cùng mình đã xử lý tốt, có cuộc nói chuyện thành công với Jack Ma.

Bạn cảm nhận Jack Ma là người thế nào?

Trước khi gặp, mình thực sự lo lắng, bởi mình chỉ biết ông là doanh nhân rất giỏi, rất giàu có, còn con người của ông thế nào thì mình không thể biết được.

Đến khi gặp và nói chuyện trực tiếp với tỷ phú Jack Ma thì mình thấy ông thân thiện, ấm áp và rất giản dị. Là tỷ phú nhưng ông coi mọi người như mình, chứ ông không có thái độ kiêu ngạo, coi thường.

Ngoài ra mình thấy tỷ phú Jack Ma rất thật thà, mỗi câu trả lời của ông ấy đều rất thật lòng. Ví dụ như khi diễn viên Lan Hương hỏi về bitcoin, không biết thì ông nói rằng mình không biết, chứ ông cũng không thể hiện mình là người biết tất cả.

'Jack Ma là một người thật thà'

Kinh nghiệm, cảm hứng nào của Jack Ma chia sẻ mà bạn ấn tượng nhất?

Đó là 'Không bao giờ bỏ cuộc'. Dù bạn ở tuổi nào, là con người thế nào, bạn thất bại bao nhiêu lần thì bạn đừng bỏ cuộc. Nếu bạn tiếp tục cố gắng, thì sẽ có 1 cơ hội đang chờ bạn, còn nếu bạn bỏ cuộc, thì bạn không còn cơ hội nào cả.

Sau khi nghe ông nói thì mình càng được củng cố lòng tin, rằng sẽ phải tiếp tục vững bước và tiến lên như Jack Ma vậy.

Ngoài ra, mình ấn tượng với quan điểm mà Jack Ma chia sẻ là 'Đừng để cho bạn mình join (tham gia) cùng công ty với mình'.

Câu nói này của Jack Ma có người đồng tình, có người không. Ví dụ doanh nhân Trương Gia Bình nói luôn là ‘Công ty của tôi có hơn 13 người đều là bạn của nhau khi bắt đầu sáng lập.'

Như vậy, Jack Ma nói vừa có cái đúng, vừa có cái sai. Nhưng quan trọng, mình cảm nhận được Jack Ma rất thật lòng, không giấu diếm điều gì cả.

'Đừng bao giờ bỏ cuộc'

 

Khánh Linh đã trải qua thử thách tiếng Anh, xử lý tình huống, sự tự tin… vượt qua những sinh viên sáng giá khác để được ngồi trò chuyện cùng Jack Ma.

 

Ngoài khả năng của bản thân, Khánh Linh cho rằng may mắn và cái duyên đã đưa cô đến vị trí này.

Ngoài may mắn và duyên, bạn có nghĩ mình được chọn ngồi nói chuyện với Jack Ma là nhờ danh hiệu Hoa khôi Học viện Ngoại giao?

Mình không biết các anh, các chị có biết mình là Hoa khôi hay không, vì khi phỏng vấn mình không đề cập gì đến danh hiệu này. Nhưng mình nghĩ, khi có một danh hiệu gì đấy thì sẽ dễ dàng cho mình hơn. Chính vì thế mình luôn phấn đấu có được chỗ đứng trong xã hội, khi đó, càng ngày bản thân mình sẽ có cơ hội phát triển hơn. Đấy là thực tế.

Ngoài trau dồi ngoại ngữ, trau dồi sự tự tin, mình luôn cải thiện ngoại hình. Ngoại hình cũng là yếu tố rất quan trọng trong xã hội hiện nay.

Mình cố gắng trau dồi những điều kiện cần thiết để có thể đạt được ước mơ của mình. Mình cho rằng, nếu chỉ chăm chăm nghĩ về thứ mà mình muốn nhắm đến mà không trau dồi, không có sự chuẩn bị nào, thì khả năng thất bại là rất cao.

Bây giờ nhiều bạn giỏi, mình cũng phải làm sao để mình sánh ngang với họ thì mới nắm được cơ hội.

 

Cô gái 20 tuổi luôn hoàn thiện mình ở mọi mặt.

 

Và mong muốn trở thành nữ doanh nhân trong tương lai.

Bạn có định hướng gì cho công việc sau này của mình?

Học ngành ngoại giao nhưng tương lai mình muốn trở thành nữ doanh nhân. Mình thực sự mong mình sẽ thành công, nói thành công như Jack Ma thì hơi quá, nhưng mình noi gương ông, mong được 1 phần của ông,

Mình thích kinh doanh và đã đi theo con đường này được 3 năm rồi. Khi bắt đầu kinh doanh có rất nhiều vấn đề, mình tìm đến những chia sẻ của những doanh nhân trên thế giới, trong đó có Jack Ma để rút ra những bài học cho bản thân mình.

Cảm ơn bạn về những chia sẻ!

Ánh và clip: Khánh Huy

Tag: #Jack Ma   #Đối thoại cùng Jack Ma   #ngô khánh linh  

MỚI NHẤT