Cô gái Nga 19 tuổi ngồi bán ảnh ở Hồ Gươm để có tiền đi Nam Mỹ

10/10/2017 08:44

Mới đây, trên một trang mạng xã hội có chia sẻ hình ảnh về một cô bạn người nước ngoài đang bán những bức ảnh mình chụp ở Hồ Gươm, Hà Nội.

Cô gái trong hình ảnh được chụp lại còn khá trẻ, mặc áo sơ mi, quần soóc đang ngồi ở một góc đường Hồ Gươm, rải những tấm ảnh nhỏ nhắn kèm một tờ giấy có dòng chữ tiếng Việt: ‘Xin chào tôi đến từ Nga. Bạn có thể mua bất kỳ hình nào trong số này để hỗ trợ chuyến đi của tôi đến Nam Mỹ. Giá tùy thuộc vào bạn'.

 

 

Cô bạn bày bán ảnh mình chụp tại Hồ Gươm.

Ngay sau khi bức ảnh đăng lên một diễn đàn ‘Phượt' của giới trẻ, nhiều luồng ý kiến đối lập nhau được các cư dân mạng bình luận.

Một số bạn cho rằng, cô bạn này có bán ảnh như này thì cũng không đủ tiền đi Nam Mỹ, bởi giá cả tùy thích, người Việt Nam chắc chắn cũng không ủng hộ nhiều rồi.

Bạn Hà My nêu lên quan điểm: ‘Tại sao bạn không làm những nghề có ích hơn như xin làm phục vụ trong cửa hàng mà lại ngồi lề đường như vậy. Nếu bạn muốn đi Nam Mỹ thì nên viết dòng chữ tiếng Anh, tiếng Mỹ chứ viết tiếng Việt làm gì?'

Trái ngược với những ý kiến trên, bạn Võ Thành Danh cho rằng mình mua hay không mua là quyền của mình, họ không mời chào, không ép buộc thì sao phải miệt thị họ. Bạn thấy thích và thấy đáng, bạn trả cho họ bao nhiêu tùy bạn.

 

Lúc rảnh, cô bạn sẽ ngồi đánh đàn và hát với mọi người

Được biết, cô bạn này có tên Cathe, 19 tuổi đến từ nước Nga. Liên hệ với Cathe chúng tôi được biết, bạn bán ảnh từ rất lâu rồi, cứ rảnh vào cuối tuần bạn sẽ lên Bờ Hồ bán ảnh.

 

Nhiều người ngồi nghe chia sẻ của cô bạn về chuyến hành trình.

Cathe chia sẻ: ‘Mình ở Việt Nam cũng khá lâu rồi, thỉnh thoảng cuối tuần mình sẽ bán ảnh để có thêm tiền cho những chuyến đi du lịch sắp tới, trước mắt là Lào, Thái Lan và Nam Mỹ'.

Khi được hỏi về ấn tượng Việt Nam trong mắt cô bạn, Cathe tỏ ra hào hứng: ‘Mình rất thích Hà Nội, thích món ăn Việt Nam đặc biệt là những món cay. Mình từng đi từ Bắc vào Nam bằng xe máy. Thiên nhiên ở Việt Nam rất đẹp, con người thì chan hòa, đáng mến'.

Cùng xem một số tấm ảnh mà Cathe chụp được bày bán nhé:

 

Những bức ảnh rất đẹp được chụp tại Việt Nam

 

Đằng sau mỗi tấm ảnh cô nàng đều ghi chú cẩn thận

 

Bức ảnh 'quạ đậu trên mộ' được một khách hàng mua với giá 50.000 đồng

Video xem thêm: Bí quyết chụp ảnh 'không trọng lượng' đẹp như giới trẻ Hàn

>>>XEM THÊM:  Cách chụp ảnh khi đi du lịch của 9x Nhà Trang: Phản ứng trái chiều, độc lạ hay phản cảm?

Tag: #cô gái Nga   #cô gái bán ảnh   #bán ảnh ở Bờ Hồ   #bán ảnh ở Hồ Gươm  

MỚI NHẤT