Cô gái Trung Quốc xinh đẹp và hành động đẹp giữa đường phố Nhật Bản, điều đặc biệt là dòng chữ ghi trên thùng khẩu trang được phát miễn phí

26/02/2020 23:59

Hành động của Tăng Dĩnh đã khiến cộng đồng người Nhật không khỏi xúc động.

Vào ngày 25/2 vừa qua, đoạn video ghi lại hình ảnh một cô gái Trung Quốc đứng giữa đường phố Tokyo, Nhật Bản phát khẩu trang miễn phí đã thu hút nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng. Điều đáng nói, dòng chữ được in trên thùng khẩu trang với nội dung: 'Ân tình đến từ Vũ Hán' mới khiến mọi người xúc động.

Hành động của Tăng Dĩnh trở thành 'hot search' trên Weibo.

Hành động của Tăng Dĩnh trở thành 'hot search' trên Weibo.

Đừng ngại làm một việc tử tế

Sau khi tìm hiểu, mọi người biết được rằng, cô gái đội nón thú bông đứng phát khẩu trang miễn phí là một cô gái xinh đẹp tên Tăng Dĩnh, tốt nghiệp Đại học Waseda, Nhật Bản. Hiện tại, Tăng Dĩnh đang sống ở Tokyo và sở hữu công ty riêng.

Cô cho biết, trong 10 năm qua, nhờ sự chăm sóc của khách du lịch Trung Quốc và các công ty Nhật Bản mà cô cùng các đối tác đã có một cuộc sống khá tốt ở Tokyo. Tuy nhiên, sau khi dịch Covid-19 bùng phát, số lượng khách du lịch Trung Quốc giảm mạnh và hoạt động kinh doanh của Tăng Dĩnh cũng bị ảnh hưởng nặng nề.

Cô gái Trung Quốc xinh đẹp và hành động đẹp giữa đường phố Nhật Bản, điều đặc biệt là dòng chữ ghi trên thùng khẩu trang được phát miễn phí 1

Sau khi biết được tin tức về Vũ Hán trên bản tin truyền, Tăng Dĩnh đã không thể ngồi yên. Cô liên lạc với một số khách hàng lớn của công ty và hy vọng rằng họ có thể chung tay giúp đỡ Vũ hán. Nhưng sự phản hồi của các công ty này đã khiến cô vô cùng ngạc nhiên. Hóa ra họ đã quyên góp cho Vũ Hán từ lâu nhưng không công khai.

Trong tháng vừa qua, Tăng Dĩnh sống ở Tokyo đã thực sự quan tâm đến cách người Nhật đối với Vũ Hán. Đặc biệt cô nhìn thấy được những hình ảnh khiến ai cũng cảm động như một cô gái Nhật Bản nhận quyên góp ở Vũ Hán, mỗi sự đóng góp của mọi người họ đều cúi đầu cảm ơn.

Tăng Dĩnh đứng 4 tiếng tại đường phố Tokyo phát khẩu trang miễn phí.

Tăng Dĩnh đứng 4 tiếng tại đường phố Tokyo phát khẩu trang miễn phí.

Tăng Dĩnh cũng nhận thấy rằng diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại Nhật Bản, mọi thứ ngày càng trở nên căng thẳng. 'Hai phần ba số người trên đường không đeo khẩu trang, hoặc đeo không đúng cách', cô nói.

Tăng Dĩnh nói rằng, nên giáo dục mà cô được dạy ở Trung Quốc và Nhật Bản chính là đừng ngại làm bất cứ điều gì tử tế. Vì vậy cô đã quyết định giúp đỡ người Nhật, như họ đã giúp Trung Quốc. Tăng Dĩnh đã mua 500 khẩu trang bằng tiền riêng của mình trên một trang web ở nước ngoài. Sau đó, cô lại nhận được thêm sự giúp đỡ của một nữ doanh nhân người Trung Quốc và thu thập được 1000 khẩu trang để phát miễn phí cho người dân Nhật.

Tại sao lại viết 'Ân tình đến từ Vũ Hán' trên hộp?

Tăng Dĩnh nói rằng, lúc dịch bùng phát, tất cả người Trung Quốc là người Vũ Hán đều cảm thấy buồn. 'Mọi người đều chiến đấu trên cùng một chiến tuyến, nhưng Vũ Hán luôn đi đầu', cô nói.

Dòng chữ 'Ân tình đến từ Vũ Hán' khiến mọi người cảm động.

Dòng chữ 'Ân tình đến từ Vũ Hán' khiến mọi người cảm động.

Ngày hôm đó, khi Tăng Dĩnh phát khẩu trang trên đường, điều khiến cô xúc động nhất là nhiều người Nhật đã lấy khẩu trang bằng hai tay và nói cảm ơn bằng tiếng Trung. Trong vòng 4 tiếng đồng hồ, giữa thời tiết lạnh lẽo, Tăng Dĩnh luôn ôm thùng khẩu trang trên tay. 'Tôi hy vọng có ai đó đi ngang thấy dòng chữ này. Tôi tự hào về Vũ Hán và tôi hy vọng mọi người biết rằng đây chính là ân tình từ Vũ Hán'.

Ngoài ra, Tăng Dĩnh còn nói thêm, cô đã liên hệ với một số công ty Nhật Bản và đưa ra một số ý tưởng. 'Chúng tôi thấy khuôn mặt của nhiều bác sĩ và y tá bị hằn lên nhiều vết do kính bảo hộ gây ra. Chúng tôi muốn tặng 10.000 bộ sản phẩm da của Nhật Bản. Có những sản phẩm tốt cho phụ nữ. Tôi hy vọng chúng sẽ được gửi đến tận tay các y bác sĩ', cô chia sẻ.

Cô gái Trung Quốc xinh đẹp và hành động đẹp giữa đường phố Nhật Bản, điều đặc biệt là dòng chữ ghi trên thùng khẩu trang được phát miễn phí 4

Hành động của Tăng Dĩnh cũng đã tiếp sức thêm cho nhiều người Trung Quốc sống ở Nhật Bản, cùng chung tay để làm gì đó tốt cho người Nhật. Tất nhiên, việc làm này cũng gây ra nhiều luồng ý kiến nhưng Tăng Dĩnh vẫn kiên định rằng, mọi điều tốt đẹp thì nên dũng cảm thực hiện.

(Nguồn: Sohu)

Theo Jia You - Nhịp Sống Việt/Toquoc.vn

#vũ dn #hành

Đăng clip bắt bẻ người khác đi sai làn, tài xế bị 'phản dame': 'Người ta xin nói chuyện, ông lại nhấn ga như thế!'

25/05/2020 15:58

Xe oto của vợ chồng người này đi ngược chiều khiến cả làn đường kẹt cứng, cô vợ sau đó xuống xin nói chuyện nhưng bị quay clip đăng lên mạng.

Một đoạn clip ngắn được đăng lên MXH ghi lại cảnh tắc đường không thể xê dịch ở một tuyến phố ở Hà Nội. Nguyên nhân tắc đường được cho là do có một chiếc xe oto đi sai làn và đi ngược chiều khiến hàng dài xe ở làn đối diện kẹt cứng. Chiếc xe của một đôi vợ chồng trẻ cũng không thể lưu thông, người vợ sau đó đã chủ động xuống nói chuyện với tài xế xe đối diện.

Người phụ nữ bế con đến khu vực cửa trước nói chuyện với tài xế xe đối diện, đề nghị người này lùi xe để tạo lối thoát lưu thông. Tuy nhiên, người đàn ông ngồi trong xe không đồng ý đồng thời lên án cặp vợ chồng đã đi sai làn đường.

Chủ nhân đoạn clip bị chỉ trích ngược sau khi đăng tải lên mạng

'Cái gì, cái gì? Em vỗ đầu xe anh làm gì? Anh phải lùi nhé! Anh đứng đây cả ngày cũng được đấy! Em nhìn lại xe em đang đi ở làn nào nhé' – chủ nhân đoạn clip nói.

'Anh không bao giờ nhường cho em đi nhé!' – người này nhấn mạnh.

Người phụ nữ giơ tay xin nói chuyện nhưng tài xế nhấn ga, người này đã đập đầu xe

Người phụ nữ giơ tay xin nói chuyện nhưng tài xế nhấn ga, người này đã đập đầu xe

Về phía người phụ nữ, cô cũng tức giận nói: 'Em biết rồi, em xin lỗi nhưng bây giờ anh thích đi hay đứng đây, xe anh rẽ được'. Hai người tranh cãi qua lại trong lòng đường hàng trăm chiếc xe nối đuôi, tiếng còi inh ỏi. Chứng kiến vợ và tài xế cãi nhau, người đàn ông trong xe đi sai làn lập tức bước xuống và nói lời xin lỗi.

'Em sai rồi. Em xin lỗi anh, anh lùi lại đằng sau giúp em tí ạ' – người chồng nói.

Tài xế, chủ nhân đoạn clip đăng lên mạng tiếp tục đáp trả: 'Anh không lùi lại'.

Chồng của người phụ nữ (chủ xe đi sai làn) xuống xin lỗi, xin chủ nhân đoạn clip lùi xe giúp song người này không đồng ý

Chồng của người phụ nữ (chủ xe đi sai làn) xuống xin lỗi, xin chủ nhân đoạn clip lùi xe giúp song người này không đồng ý

Sau khi đoạn clip được chia sẻ, người tài xế xe đi đúng làn lại bất ngờ bị dân mạng phản ứng, chỉ trích. Nhiều người cho rằng sở dĩ người phụ nữ có hành vi đập đầu xe oto để nói chuyện là vì đã vẫy tay song chủ nhân chiếc xe vẫn cố tình nhấn ga.

'Người ta xuống giơ tay lên rồi còn nhấn ga hỏi sao không vỗ đầu xe' - một người viết

Chủ nhân đoạn clip bị ném đá ngược

Chủ nhân đoạn clip bị ném đá ngược

Một số ý kiến cho rằng chủ nhân đoạn clip nên xem lại mình trước khi lên án người khác, đăng clip bắt bẻ lỗi sai của người ta nhưng lại nhận gạch đá ngược.

'Mình thấy chị vợ ra giơ tay xin trước, anh này nhấn ga rồi chị mới vỗ đầu xe, lỡ con người ta đang cần đi bệnh viện gấp thì sao anh ơi'

'Tôi là lái mới thôi. Nhưng thật sự lái xe có lúc nọ lúc kia. Lúc ông đúng lúc tôi sai. Nhưng đừng bắt bẻ nhau quá đáng thế anh chủ video ơi'

'Người ta đang bế em bé, giơ tay xin qua đường mà còn không nhường, đi so đo với phụ nữ thì mình cũng nên mua váy về mà mặc'

Theo Trọng Hiếu/Baodatviet.vn

#nhường đường #tài xế #đi sai làn #tranh cãi giao thông

Gia đình 3 người gốc Việt chết vì Covid-19 tại Mỹ, người trước cách người sau chỉ 1 tiếng đồng hồ

25/05/2020 15:54

Bố, mẹ và con gái cùng thiệt mạng vì Covid-19, đây là nỗi đau và là sự mất mát lớn đối với gia đình gốc Việt đang sinh sống tại Mỹ.

Ông Joseph Vo Van Ngo (85 tuổi) và bà Bay Thi Huynh (82 tuổi) ở Worcester (bang Massachusetts, Mỹ) cùng con gái cả tên là Kim Chi Nguyen-Ngo (50 tuổi) vừa qua đời vì nhiễm Covid-19.

Trước đó, ngày 18/5, ông Ngo và ba Huynh được đưa vào Bệnh viện St. Vincent với các triệu chứng giống cúm hoặc dị ứng. Cặp vợ chồng này được các bác sĩ đồng ý cho ở chung phòng.

Tấm ảnh chụp các thành viên trong gia đình ông bà Ngo.

Tấm ảnh chụp các thành viên trong gia đình ông bà Ngo.

Tới ngày 14/5, cả hai đã qua đời cách nhau hơn một tiếng vì Covid-19. Vài ngày sau, con gái cả của họ cũng mất vì căn bệnh này.

Đáng nói, trước đó không lâu, 2 ông bà đã dày công chuẩn bị cho lễ kỷ niệm ngày cưới và mời đông đủ con cháu cùng tề tựu. Mọi dự định đã không thể diễn ra khi căn bệnh bất ngờ ập đến.

Sự ra đi cùng lúc của 3 thành viên trong gia đình để lại niềm tiếc thương vô hạn trong lòng những người ở lại.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ông bà Ngo cùng các con tới Worcester (Mỹ) vào năm 1981. Sau đó, ông bà cùng con gái cả vẫn thường xuyên về Việt Nam tặng gạo cho người nghèo.

Hiện, gia đình lập một quỹ từ thiện để hỗ trợ những người kém may mắn hơn ở quê nhà.

Theo Na Na (tổng hợp)/Baodatviet.vn

#chết vì COVID-19 #gốc việt

Hy hữu ở NALA: Nữ chính bị khán giả chấn chỉnh vì bỏ lỡ chàng trai 'tử tế, chân thành, vạn người thương'

25/05/2020 15:48

Chàng Việt kiều đầy ắp sự chân thành nhưng nữ chính NALA lại để vuột mất 'màu xanh lá' khiến người xem tiếc nuối.

Trường hợp đặc biệt xảy ra ở chương trình thực tế Người ấy là ai khi một chàng trai khiến khán giả phải lên tiếng 'chấn chỉnh' nữ chính khi bỏ lỡ cơ hội hẹn hò. Đây chính là khách mời xuất hiện trong tập 3 vừa phát sóng.

Trường hợp đặc biệt xảy ra ở chương trình thực tế Người ấy là ai khi một chàng trai khiến khán giả phải lên tiếng 'chấn chỉnh' nữ chính khi bỏ lỡ cơ hội hẹn hò. Đây chính là khách mời xuất hiện trong tập 3 vừa phát sóng.

Michael Trương là tên của anh chàng này, là Việt kiều Canada. Theo thông tin từ chương trình, Michael Trương hiện đang làm IR Manager, độc thân và sở hữu chiều cao lý tưởng 1m86.

Michael Trương là tên của anh chàng này, là Việt kiều Canada. Theo thông tin từ chương trình, Michael Trương hiện đang làm IR Manager, độc thân và sở hữu chiều cao lý tưởng 1m86.

Sở hữu profile lý tưởng song chàng trai này lại bị nữ chính từ chối, ngay sau khi chương trình lên sóng, nhiều người đã tìm đến tận trang cá nhân của anh để động viên. 'Nhìn mặt ảnh quay đi cứ như mất cả thế giới vậy. Chúc anh luôn hạnh phúc!' – một khán giả viết.

Sở hữu profile lý tưởng song chàng trai này lại bị nữ chính từ chối, ngay sau khi chương trình lên sóng, nhiều người đã tìm đến tận trang cá nhân của anh để động viên. 'Nhìn mặt ảnh quay đi cứ như mất cả thế giới vậy. Chúc anh luôn hạnh phúc!' – một khán giả viết.

Ánh mắt đượm buồn và sự chân thành được xem là 'điểm chốt' của Michael Trương, đây cũng chính là 2 điều khiến cho người xem cảm thấy 'bức xúc' với nữ chính. 'Xem chương trình mà tiếc cho anh quá. Hy vọng anh gặp được người xứng đáng hơn nhé!' - khán giả viết.

Ánh mắt đượm buồn và sự chân thành được xem là 'điểm chốt' của Michael Trương, đây cũng chính là 2 điều khiến cho người xem cảm thấy 'bức xúc' với nữ chính. 'Xem chương trình mà tiếc cho anh quá. Hy vọng anh gặp được người xứng đáng hơn nhé!' - khán giả viết.

Sự ra về của Michael khiến người xem không hài lòng với lựa chọn của nữ chính NALA ở tập 3. Chứng kiến tình cảm khán giả dành cho mình, chàng trai này chưa có bất kì động thái hay phản hồi nào.

Sự ra về của Michael khiến người xem không hài lòng với lựa chọn của nữ chính NALA ở tập 3. Chứng kiến tình cảm khán giả dành cho mình, chàng trai này chưa có bất kì động thái hay phản hồi nào.

Cận cảnh body hấp dẫn của anh chàng 'tử tế, chân thành' khiến người xem phải lên tiếng với nữ chính NALA, đây cũng được xem là tình huống hiếm hoi xảy ra ở chương trình thực tế này. Sau khi chương trình lên sóng, lần đầu tiên nữ chính bị chỉ trích vì bỏ lỡ mảnh ghép phù hợp.

Cận cảnh body hấp dẫn của anh chàng 'tử tế, chân thành' khiến người xem phải lên tiếng với nữ chính NALA, đây cũng được xem là tình huống hiếm hoi xảy ra ở chương trình thực tế này. Sau khi chương trình lên sóng, lần đầu tiên nữ chính bị chỉ trích vì bỏ lỡ mảnh ghép phù hợp.

Hiện tại, Michael Trương đang sinh sống và làm việc tại TP. Hồ Chí Minh. Một số khán giả hy vọng anh chàng sẽ tái xuất trong một show thực tế khác.

Hiện tại, Michael Trương đang sinh sống và làm việc tại TP. Hồ Chí Minh. Một số khán giả hy vọng anh chàng sẽ tái xuất trong một show thực tế khác.

Theo Tài Teen/Baodatviet.vn

#người ấy là ai mùa 3 #Người ấy là ai #chàng trai #Michael Trương #Việt kiều Canada #nữ chính

Mới nhất