Cô gái xinh đẹp biến dạng mặt trước khi qua đời do ung thư

17/09/2017 22:52

Ung thư xương hàm, Jenie Yoo (Thái Lan) biến dạng nửa mặt và ra đi để lại nhắn nhủ 'hãy thay đổi cách đối xử với người bệnh'.

Lần đầu tiên chia sẻ những bức ảnh với khuôn mặt sưng phồng, Jenie Yoo (Thái Lan) bị chế giễu nặng nề. Ai cũng nghĩ cô đã nhờ cậy đến công nghệ chỉnh sửa hòng thu hút sự chú ý. Đến khi Yoo cung cấp các video tự chạm mặt mình, người ta mới ngỡ ngàng nhận ra cô thực sự mắc bệnh.

 

Yoo trước và trong khi bị bệnh ung thư xương. Ảnh: Facebook.

Theo Asiaone, cách đây một năm, Yoo đau hai răng cửa. Nha sĩ địa phương không thể tìm ra nguyên nhân khiến nữ bệnh nhân tìm đến các chuyên gia Hàn Quốc. Kết quả kiểm tra cho thấy cô gái 27 tuổi bị ung thư xương bên hàm trái.

Do khối u nằm ở vị trí nguy hiểm, các bác sĩ quyết định không phẫu thuật mà chỉ can thiệp bằng hóa chất cho Yoo. Thế nhưng, trải qua sáu đợt hóa trị, khối u vẫn đạt kích cỡ ngang một quả bưởi, đẩy mắt và mũi cô gái lệch khỏi vị trí.

Tự ti về bề ngoài, Yoo không còn tự tin chụp ảnh mà thường lấy tay che đi nửa mặt sưng phồng. Khao khát một cuộc sống bình thường, nữ bệnh nhân từng tâm sự: 'Tôi sẵn sàng làm bất cứ việc gì. Tôi muốn tự nuôi lấy bản thân và trở nên mạnh mẽ hơn'.

 

Từ ngày nhận chẩn đoán bệnh, Yoo thường che nửa mặt trong các bức hình. Ảnh: Facebook.

Tháng 6, sức khỏe Yoo đột ngột trở xấu. Cô bị rụng răng, chảy máu mũi và đau nhức cơ thể đến mức luôn cần bố mẹ xoa bóp.

Tuần trước, sau chuỗi ngày chống chọi với ung thư, Yoo trút hơi thở cuối cùng. Câu chuyện của cô lan truyền rộng rãi trên Internet với mục đích tăng cường nhận thức về ung thư xương cũng như thay đổi cách đối xử với người bệnh.

Theo Minh Nhật/Vnexpress.net

Tag: #biến dạng gương mặt