Con đường hoa mười giờ rực rỡ giữa cánh đồng lúa xanh mướt ở Tiền Giang đẹp đến 'lịm tim'

09/07/2018 21:04

Sắc hồng rực rỡ của con đường trải dài mọc đầy hoa mười giờ và màu xanh mướt của cánh đồng lúa đã tạo nên một bức tranh tự nhiên tuyệt mỹ khiến ai nhìn cũng muốn được đặt chân đến.

Mới đây, trong một nhóm mạng xã hội nổi tiếng với hơn 1 triệu thành viên, tài khoản facebook có tên Lê Thị Cẩm Tú đã chia sẽ hình ảnh về con đường hoa mười giờ nở rực rỡ giữa cánh đồng lúa xanh khiến ai cũng ngất ngây.

Con đường hoa mười giờ ở Tiền Giang nhận được nhiều sự chú ý.

Con đường hoa mười giờ ở Tiền Giang nhận được nhiều sự chú ý.

Chỉ sau vài giờ đăng tải, những bức ảnh trên đã nhận được hàng nghìn lượt thích và bình luận từ cộng đồng mạng. Hầu hết các ý kiến đều bày tỏ sự trầm trồ, thích thú trước khung cảnh đồng quê thanh tịnh nhưng đẹp đến lạ.

Bạn Mai Thu bình luận: 'Cảnh đẹp như tranh là có thật. Chả hiểu sao nhìn ảnh xong mình chỉ muốn chạy đến đây để có thể chụp một tấm ảnh ngay lập tức'.

Cô nàng Huong Minh Tran chia sẻ: 'Hoa mười giờ đẹp quá. Nhớ hồi bé, đường làng mình cũng trồng hoa này xong cứ gần 10h là cả đám trẻ con lại ra ngồi hóng xem hoa nở. Giờ thì đường xây mới hết, chẳng còn hoa'.

Theo Cẩm Tú chia sẻ, mới ngày nào cô nàng còn nhìn thấy anh hàng xóm cặm cụi trồng những khóm hoa mười giờ ở ven ruộng lúa, giờ hoa đã mọc kín, nở xum xuê hết cả một con đường.

Con đường hoa mười giờ rực rỡ giữa cánh đồng lúa xanh mướt ở Tiền Giang đẹp đến 'lịm tim' 1

Con đường hoa mười giờ rực rỡ giữa cánh đồng lúa xanh mướt ở Tiền Giang đẹp đến 'lịm tim' 2

Sắc hồng rực rỡ của con đường hoa mười giờ giữa cánh đồng lúa ngát xanh khiến ai nhìn cũng say đắm.

Sắc hồng rực rỡ của con đường hoa mười giờ giữa cánh đồng lúa ngát xanh khiến ai nhìn cũng say đắm.

Trước khung cảnh đẹp ngất ngây như vậy, Cẩm Tú cũng không ngần ngại chụp cho mình những bức hình thật lung linh. Nhiều người còn tỏ ra ghen tỵ và muốn biết địa chỉ để tìm đến nơi đây để check-in 'sống ảo'.

TIN TÀI TRỢ

Được biết, con đường hoa này ở quê của Cẩm Tú (Gò Công, Tiền Giang) kéo dài khoảng 1km. Chính vì choáng ngợp trước vẻ đẹp của hoa mười giờ mà dù đi ngang qua lúc giữa trưa nắng gay gắt nhưng cô nàng cũng phải tranh thủ chụp những bức ảnh thật lung linh giữa cảnh tượng đẹp như tranh.

Ngay dưới bài đăng của Cẩm Tú, không ít người cũng hào hứng khoe ảnh về con đường hoa ở quê hương mình. Những hình ảnh được chia sẻ nhiều nhất là về con đường hoa mười giờ ở xóm 5 (xã Hải Quang, Hải Hậu, Nam Định) đã từng làm xôn xao cộng đồng mạng vì quá đẹp với nhiều màu sắc.

Con đường hoa mười giờ rực rỡ giữa cánh đồng lúa xanh mướt ở Tiền Giang đẹp đến 'lịm tim' 4

Con đường hoa mười giờ rực rỡ giữa cánh đồng lúa xanh mướt ở Tiền Giang đẹp đến 'lịm tim' 5

Con đường hoa mười giờ rực rỡ giữa cánh đồng lúa xanh mướt ở Tiền Giang đẹp đến 'lịm tim' 6

Hình ảnh về con đường hoa mười giờ nhiều màu ở Nam Định cũng được đông đảo cộng đồng mạng chia sẻ.

Hình ảnh về con đường hoa mười giờ nhiều màu ở Nam Định cũng được đông đảo cộng đồng mạng chia sẻ.

Được biết, hoa mười giờ dễ mọc, chỉ cần cắm cành là mọc lan rất nhanh. Cây lụi vào mùa đông, sẽ phát triển xanh tốt và ra hoa vào mùa hè. Vì thế hoa mười giờ thường được người dân trồng nhiều ở ven đường để tô điểm cho cảnh quan.

>> XEM THÊM: Dân mạng 'rần rần' với cặp U50 miền Tây ra cánh đồng gặt lúa mà đáng yêu hết phần con cháu

 

Thảo Trinh Baodatviet.vn

Tag: #cánh đồng hoa   #hoa mười giờ   #con đường hoa  

MỚI NHẤT