Công bố lịch trình của BN420 ở Đà Nẵng: Mua sắm ở chợ lớn nhất thành phố, lúc ốm có người thân ở Quảng Nam ra thăm

26/07/2020 19:40

Thông tin chi tiết lịch trình của BN 420 P.T.B.P vừa được cơ quan chức năng công bố.

Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng cung cấp thông tin về kết quả điều tra, giám sát, xử lý trường hợp bệnh nhân P.T.B.P đang điều trị tại Bệnh viện C Đà Nẵng, như sau:

I. KẾT QUẢ GIÁM SÁT

1. Thông tin chung

- Họ và tên: P.T.B.P Giới tính: Nữ.

- Sinh năm: 1949.

- Địa chỉ: phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng

- Nghề nghiệp: Hưu trí.

Lịch trình của BN420 ở Đà Nẵng: Mua sắm ở chợ lớn nhất thành phố, lúc ốm có người thân ở Q. Nam ra thăm 0

2. Thông tin dịch tễ

- Từ ngày 21/6/2020 đến ngày 08/7/2020 bệnh nhân vào thành phố Hồ Chí Minh thăm con gái ở chung cư tại địa chỉ: 2.29 lô D Chung cư Lạc Long Quân phường 5, quận 11, thành phố Hồ Chí Minh. Ngày 08/7/2020 bệnh nhân trở về thành phố Đà Nẵng.

​- Bệnh nhân hiện đang sống chung với chồng, con trai và con dâu.

​- Bệnh nhân có 01 con gái khác đã lấy chồng, ở riêng tại đường Hoàng Diệu, phường Bình Thuận, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng. Bệnh nhân khai không gặp và tiếp xúc với con gái từ khi từ thành phố Hồ Chí Minh trở về.

- Vài ngày trước khi có dấu hiệu sốt, bệnh nhân có cùng chồng đến chợ Đầu mối - một trong những chợ lớn nhất TP. Đà Nẵng để mua sắm.

- Ngày 12/7/2020, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng sốt và đau ngực.

​- Trong thời gian này, bệnh nhân có đến nhà em ruột tại đường 2/9, phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.

- Ngày 16/7/2020, chồng bệnh nhân đến mua thuốc tại nhà thuốc C.T, đường Hoàng Diệu, Hòa Thuận Đông, Đà Nẵng.

- Sau khi dùng thuốc 05 ngày không cải thiện triệu chứng, ngày 21/7/2020 bệnh nhân đến khám tại khoa Khám bệnh bệnh viện C sau đó xin về nhà. Lúc này có 3 người họ hàng ở Quảng Nam (phường Hòa Thuận, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) ra thăm.

- Sáng ngày 22/7/2020 bệnh nhân nhập viện tại bệnh viện C.

3. Quá trình bệnh nhân đến khám, vào viện

- Ngày 21/7/2020, bệnh nhân sốt, ho, đau ngực nên đến khám tại khoa Khám bệnh bệnh viện C Đà Nẵng nhưng sau đó xin về nhà.

- Ngày 22/7/2020, bệnh nhân nhập viện tại bệnh viện C Đà Nẵng. Tại bệnh viện, bệnh nhân được chẩn đoán: Viêm phế quản, theo dõi nhiễm trùng đường tiểu và được nhập viện vào Khoa Nội hô hấp Bệnh viện C Đà Nẵng.

- Ngày 25/7/2020, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng đã phối hợp với Bệnh viện C Đà Nẵng tiến hành giám sát và lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm ngày 26/7/2020 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố bằng phương pháp Real time RT-PCR cho thấy (+) với vi rút SARS-CoV-2.

Tiếp tục gửi mẫu để xét nghiệm khẳng định tại Viện Pasteur Nha Trang, kết quả: (+) với vi rút SARS-CoV-2.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Duy Tài/Baodatviet.vn

#Lịch trình BN 420 #Đà Nẵng #covid-19 #ca cộng đồng

Được khuyến cáo ở trong nhà nhưng dân tình lại hào hứng 'khoe' lịch trình du lịch trong mùa dịch: Nghe vô lý nhưng thực tế lại rất thuyết phục

28/03/2020 17:28

Bản lịch trình du lịch chi tiết được dân mạng chia sẻ rầm rộ khiến nhiều người không khỏi bất ngờ nhưng nghiên cứu kĩ lại thì thấy rất hợp lý.

Trước diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp cho chủng mới của virus corona gây ra, người dân được khuyến cáo nên ở trong nhà, hạn chế ra ngoài, tụ tập đông người để tránh lây nhiễm bệnh.

Để khỏi cảm thấy nhàm chán nhưng vẫn thỏa mãn đam mê xê dịch và đảm bảo an toàn trong mùa dịch, mới đây, hội những người 'cuồng chân' đã nhanh chóng nảy ra ý tưởng đi du lịch mới mẻ, hấp dẫn.

Được khuyến cáo nên ở trong nhà nhưng dân tình lại 'rần rần' lên kế hoạch đi chơi giữa mùa dịch. (Ảnh minh họa) 

Được khuyến cáo nên ở trong nhà nhưng dân tình lại 'rần rần' lên kế hoạch đi chơi giữa mùa dịch. (Ảnh minh họa)

Theo đó, người lập kế hoạch này đã trình bày chi tiết lịch trình đi chơi trong mùa dịch của bản thân với nhiều địa điểm, đầy đủ các hoạt động khác nhau được sắp xếp vào từng khung giờ phù hợp kéo dài từ sáng đến tối.

Thoạt nhìn, nhiều dân mạng tỏ ra khó chịu, cho rằng người đăng tải lịch trình này đã không chấp hành chỉ đạo của công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên khắp cả nước nhưng sau khi nhìn lại, ai nấy đều phải gật gù tâm đắc vì kế hoạch du lịch 'có 1-0-2' này.

Cụ thể, người thiết kế lịch trình này đã chia sẻ kế hoạch đi chơi chẳng phải ở đâu xa mà ngay chính tại ngôi nhà của mình, từ phòng khách đến phòng ngủ, rồi lại quẩn quanh phòng tắm, nhà bếp.

Bản kế hoạch đi chơi chi tiết giữa mùa dịch thu hút đông đảo sự chú ý từ cư dân mạng. 

Bản kế hoạch đi chơi chi tiết giữa mùa dịch thu hút đông đảo sự chú ý từ cư dân mạng.

Các hoạt động trong 'kì nghỉ' cũng được bố trí tổ chức phù hợp với từng địa điểm như ăn sáng ở phòng ăn, đọc sách ở phòng khách, nghỉ ngơi ở phòng ngủ,...

Chi tiết từng hoạt động cũng được ghi rõ theo thời gian, phân bổ hợp lí để đảm bảo không có sự trùng lặp hay thiếu khoa học.  

Thậm chí, lịch trình di chuyển đặc biệt này cũng có thể thay đổi linh hoạt theo nhu cầu từng ngày.

Ngay sau khi xuất hiện, bản kế hoạch đi chơi chi tiết trong mùa dịch này đã nhanh chóng được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội.

Hot streamer ViruSs cũng hào hứng lên kế hoạch du lịch... tại gia của mình. 

Hot streamer ViruSs cũng hào hứng lên kế hoạch du lịch... tại gia của mình.

Đông đảo cư dân mạng cũng hào hứng lập kế hoạch và chia sẻ lịch trình di chuyển... tại gia của mình. Nhưng giữa tình hình dịch bệnh căng thẳng vậy nên kế hoạch đi chơi trong khuôn khổ tại nhà của ai cũng giống nhau, chỉ xoay quanh việc ăn - ngủ - nghỉ mà thôi! Tuy vậy, nhiều người vẫn bày tỏ sự hào hứng và ủng hộ lịch trình du lịch đặc biệt này.

Mỗi người sẽ có một 'hành trình' khác nhau trong mùa dịch  

Mỗi người sẽ có một 'hành trình' khác nhau trong mùa dịch 

Còn lịch trình của bạn như thế nào?

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Thảo Trinh/Baodatviet.vn

#lịch trình #kế hoạch #đi chơi

Công bố ngay điều tra dịch tễ của BN ở Đà Nẵng nghi mắc Covid-19: Từng đi đám cưới và dự tiệc ở trung tâm hội nghị lớn

24/07/2020 12:19

Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng cung cấp thông tin về kết quả điều tra, giám sát, xử lý trường hợp bệnh nhân T.V.D đang điều trị tại Bệnh viện C Đà Nẵng.

Cụ thể thông tin về BN T.V.D như sau:

I. KẾT QUẢ GIÁM SÁT

1. Thông tin chung

- Họ và tên: T.V.D. Giới tính: Nam.

- Sinh năm: 1963.

- Địa chỉ: phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng.

- Tiền sử: Nang trung thất, đã được phẫu thuật cách đây khoảng 02 năm.

Bệnh viện C Đà Nẵng

Bệnh viện C Đà Nẵng

2. Thông tin dịch tễ

- Bệnh nhân đang sống chung với vợ và con gái tại phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu. Theo thông tin người nhà cung cấp, trong vòng 01 tháng gần đây, bệnh nhân chỉ ở thành phố Đà Nẵng, không đi ra ngoại tỉnh.

- Ngày 07/7/2020, bệnh nhân T.V.D đến chăm mẹ ruột (trú tại phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn) tại Trung tâm Y tế quận Ngũ Hành Sơn. Ngày 10/7/2020, mẹ của bệnh nhân T.V.D chuyển Bệnh viện Đà Nẵng để tiếp tục điều trị.

- Ngày 16/7/2020, bệnh nhân T.V.D có đến tầng 5, khoa Can thiệp tim mạch - Trung tâm Tim mạch (Bệnh viện Đà Nẵng) để chăm sóc mẹ đang nằm viện.

- Ngày 17/7/2020, bệnh nhân T.V.D từ bệnh viện Đà Nẵng trở về nhà, lúc này bệnh nhân có dấu hiệu sốt, cảm giác hơi mệt. Tối cùng ngày, đến nhà bà con tại đường Nguyễn Lương, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu để dự tiệc. Trưa ngày 18/7/2020, bệnh nhân T.V.D có đi đám cưới tại Trung tâm Tiệc cưới và Hội nghị For You Palace (Đường 2/9, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng).

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

3. Quá trình bệnh nhân đến khám, vào viện

- Ngày 20/7/2020, bệnh nhân sốt, ho, đàm nhiều nên đến khám tại Bệnh viện C Đà Nẵng lúc 08 giờ 25 phút ngày 20/7/2020.

-Tại Bệnh viện, bệnh nhân được chẩn đoán: Viêm phổi do vi trùng không phân loại nơi khác và được nhập viện vào Khoa Nội hô hấp Bệnh viện C Đà Nẵng.

- Tại Bệnh viện C Đà Nẵng, bệnh nhân được chỉ định lấy mẫu xét nghiệm (Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thực hiện lấy mẫu và xét nghiệm) theo chương trình giám sát SVP (viêm phổi nặng do vi rút), đồng thời lấy mẫu xét nghiệm tác nhân COVID-19 theo Kế hoạch xét nghiệm COVID-19 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã được ban hành (dựa theo Kế hoạch của Bộ Y tế).

Theo đó, kết quả xét nghiệm sàng lọc lần 1 ngày 23/7/2020 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố bằng phương pháp Real time RT-PCR cho thấy (+) với vi rút SARS-CoV-2. Trung tâm đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm bằng phương pháp Real time RT-PCR lần 2 vào chiều ngày 23/7/2020. Kết quả (+) với vi rút SARS-CoV-2.

Trong đêm 23/7/2020, đã tiến hành gửi mẫu vào Viện Pasteur Nha Trang thực hiện sáng ngày 24/7/2020: (+) với vi rút SARS-CoV-2.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Duy Tài/Baodatviet.vn

#Đà Nẵng #bệnh nhân #nghi mắc Covid-19 #điều tra dịch tễ

Công khai toàn bộ lịch trình của BN243 ở Mê Linh vừa mắc Covid-19: Đến nhiều bệnh viện, dự đám cưới, đám giỗ

07/04/2020 14:39

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế huyện Mê Linh, lịch trình di chuyển của bệnh nhân này khá phức tạp.

BN243 được công bố mắc Covid-19 ngày 6/3. Người này tên Q.Q.T., nam, 47 tuổi, trú tại xóm Bàng, thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh, huyện Mê Linh, Hà Nội.

Dưới đây là chi tiết lịch trình dày đặc và phức tạp của BN243:

Sáng 12/3, ông T. đưa vợ đi khám tại Trung tâm Miễn dịch Dị ứng, Bệnh viện Bạch Mai. Bác sĩ H.N.P. là người trực tiếp khám cho vợ ông T..

Tại bệnh viện, ông và vợ đã đến các khu vực: phòng khám; phòng lấy máu xét nghiệm; phòng siêu âm và khu vực mua thuốc. Trong quá trình đi khám tại bệnh viện, ông nói có đeo khẩu trang.

Khi chờ xét nghiệm, ông T. và vợ ăn trưa (lúc 10h30) tại quán cơm bình dân số 31 ngõ 75 Giải Phóng (lúc ăn cơm chỉ có vợ chồng ông T.). 2 người này cũng không mua đồ hay đến nhà ăn của Bệnh viện Bạch Mai. 12h cùng ngày, ông đưa vợ về nhà bằng xe máy.

Ngày 14-15/3, ông T. đi ăn cưới cháu gái gần nhà và cho biết đã tiếp khách rất nhiều mâm cỗ.

Ngày 15/3, ông T. đi ăn giỗ tại nhà mẹ vợ (thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh) và có tiếp xúc với nhiều người trong gia đình. Trong đó, có nhiều người cao tuổi (danh sách này đang được huyện Mê Linh điều tra thêm).

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ngày 15-21/3, ông T. ở nhà, chỉ tiếp xúc với những người trong gia đình và 2 anh trai có nhà gần đó. Khi ra khỏi nhà, ông T. nói có đeo khẩu trang vải.

Ngày 21/3, ông T. đau mỏi người, ngấy sốt (không cặp nhiệt độ), nghĩ bị cảm cúm nên đã ra hiệu thuốc gần nhà (do chị N.T.H. bán) mua 1 vỉ thuốc cảm cúm về uống (không nhớ tên thuốc). Ngày hôm sau, ông T. thấy đỡ mỏi, không sốt.

Ngày 20-22/3, ông T. có đến chơi tại một số nhà bạn bè cùng thôn (huyện đã lập danh sách đầy đủ).

Ngày 22-26/3, ông T. đi giao hoa tại chợ hoa Quảng Bá (quận Tây Hồ) vào buổi tối, khi đi có đeo khẩu trang thường xuyên và không có biểu hiện bất thường về sức khỏe. Ông T. đã tiếp xúc nhiều người trong gia đình để thu mua, gói hoa tại nhà trước khi giao bán tại chợ Quảng Bá.

Ngày 30/3, ông T. được thông tin những người đã đến Bệnh viện Bạch Mai trong các ngày 10-28/3 cần phải khai báo y tế. Ông đã được Trạm Y tế xã hướng dẫn tự theo dõi sức khỏe tại nhà.

Ngày 2/4, ông T. đi tảo mộ sau đó có ăn trưa cùng 4 người khác trong họ.

Ngày 3-4/4, ông T. tiếp tục thu mua, làm và giao hoa tại chợ hoa Quảng Bá.

Ngày 2-5/4, ông T. tiếp xúc với những người trong gia đình và nhà 2 anh trai; đi sửa xe máy nhà anh Q. (đối diện nhà); đi mua mỳ ăn liền và bả chuột tại nhà anh T., chị H. (cùng khu vực).

Trưa 4/4, ông T. đưa cháu dâu, cháu trai đến Bệnh viện Đa khoa Phúc Yên. Tại đây, ông tiếp xúc với một số bác sĩ. Cùng ngày, ông cùng một số người nhà đến Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội để thăm cháu dâu và tiếp xúc với 1 bác sĩ khám bệnh cho cháu dâu (có đeo khẩu trang).

17h ngày 5/4, ông T. cùng em trai (Q.D.T.) đến Bệnh viện Phụ sản Hà Nội bằng xe máy. Tại đây, ông tiếp xúc với 1 bác sĩ lúc 8h30 (không nhớ tên). Trong thời gian tại bệnh viện, ông chủ yếu ngồi ở phòng chờ, đến 23h30 thì về nhà.

Ngày 6/4, ông Q.Q.T. nhận kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 và được đưa đi cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Đông Anh, Hà Nội).

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Hiện tại, BV Phụ sản Hà Nội đã cách ly 63 y bác sĩ để xét nghiệm do có tiếp xúc với BN243. Đây là cơ sở y tế thứ 8 ở Hà Nội phải cách ly số lượng lớn nhân viên hoặc phong tỏa khu vực/toàn bộ bệnh viện sau khi phát hiện có bệnh nhân hoặc có tiếp xúc với bệnh nhân.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Sóc nâu (tổng hợp)/Baodatviet.vn

#Ổ dịch Covid-19 tại Bạch Mai #BV Bạch Mai #ổ dịch Covid-19

Mới nhất