Cụ bà bán vé số nói tiếng Anh siêu chuẩn khiến dân mạng ‘ngả mũ kính phục’

14/11/2017 15:28

Mới đây, video về cụ bà bán vé số nói tiếng Anh với người khách Tây thu hút sự quan tâm của nhiều người. Đa số đều khâm phục trước khả năng ngôn ngữ ‘siêu đỉnh’ của cụ bà.

Tiếng Anh luôn là trở ngại đối với nhiều người Việt Nam. Việc học một ngôn ngữ không phải tiếng mẹ đẻ luôn đem lại nhiều khó khăn, trong đó kỹ năng nói được cho là khó nhất.

Thế nhưng cụ bà này lại có khả năng giao tiếp tuyệt vời. Mặc dù tuổi cao sức yếu, miệng móm mém, tay cầm gậy nhưng khi cụ nói tiếng Anh với ông Tây ai cũng phải ‘giật mình' kinh ngạc.

Video: Cụ bà 84 tuổi nói tiếng Anh siêu chuẩn. Nguồn: KSC

Bởi lẽ, cụ già như vậy, làm công việc không mấy liên quan như vậy, nhưng lại nói tiếng Anh rất tốt. Cụ còn nói lưu loát và tự nhiên hơn cả nhiều người trẻ. Bằng những câu đơn giản như: ‘You buy one more please', ‘Ok buy one more, oh too much money, I think you lucky today, I said Bhuda give you money, You stay here long time? Good luck to you'… nhưng cụ lại rất tự tin giao tiếp với người khách Tây khiến mọi người đều phải trầm trồ.

 

Dù tuổi cao nhưng bà vẫn đi bán vé số hàng ngày.

Trong cuộc đối thoại giữa cụ bà và vị khách Tây, không ít người phải sững lại, thậm chí khóe mắt cay cay bởi câu nói của bà. Vị khách Tây hồi đáp: ‘Khi tôi quay lại sẽ cho bà nhiều tiền hơn', và bà trả lời: ‘Next year you comeback again, I die', tạm dịch: ‘Khi ông quay lại có khi tôi đã chết rồi'.

Trung Trần khâm phục: ‘Cụ nói tiếng Anh còn giỏi hơn cả những người đi làm như cháu. Nhiều khi cháu đi gặp khách nước ngoài còn bị bí từ và không giao tiếp tự nhiên được như cụ'.

‘Cụ lớn tuổi như vậy mà vẫn phải đi bán vé số, không biết con cháu của cụ đâu nhưng nhìn thấy thương quá', Nguyễn Hải bình luận.

Không ít người trẻ khi xem xong clip cảm thấy xấu hổ vì luôn có những lý do viện cớ cho việc học tiếng Anh kém của mình. Không phải bạn dốt, chỉ là bạn có muốn và quyết tâm học hay không mà thôi.

>>>XEM THÊM:  Cụ bà ngạc nhiên vì có người giống mình như đúc khi nhìn vào gương

Vũ Linh Baodatviet.vn

Tag: #cụ bà nói tiếng anh   #cụ bà nói tiếng anh siêu chuẩn   #cụ bà 84 tuổi nói tiếng anh  

MỚI NHẤT