Cư dân mạng đua nhau khoe ảnh chạn bát từ thời ông bà vẫn còn xài tốt

11/04/2018 00:28

Có lẽ rất nhiều bạn trẻ ở thành phố hay thế hệ 10X không biết đến chiếc chạn bát này.

Mới đây, một thành viên trên mạng xã hội đã đăng tải hình ảnh kèm dòng trạng thái: 'Nhà các bạn còn chiếc chạn bát này chứ, nó là cả bầu trời tuổi thơ với tớ'. Ngay lập tức, bài viết này đã thu hút không ít sự chú ý từ cư dân mạng, đặc biệt là thế hệ 8X và 9X. Hẳn nhiên là ngoài bạn chủ bài viết, hình ảnh chiếc chạn bát cũng là một phần tuổi thơ của rất nhiều người.

Nguồn ảnh: Group Hóng Hớt Bang   

Nguồn ảnh: Group Hóng Hớt Bang  

Giờ đây, khi hầu như các nhà đều sử dụng những đồ nội thất tinh xảo và hiện đại thì chạn bát cũng dần bị lãng quên. Chạn bát thường được làm bằng gỗ và được chính tay gia chủ đẽo gọt nên. Nửa trên thường có cánh cửa nhỏ, bên trong để cất thức ăn khi chưa cần dùng tới. Còn nửa dưới hay được dùng để đựng các vật dụng nhà bếp như là chén, bát, đũa.

Cư dân mạng đua nhau khoe ảnh chạn bát từ thời ông bà vẫn còn xài tốt 1 

Cư dân mạng đua nhau khoe ảnh chạn bát từ thời ông bà vẫn còn xài tốt 2 

Cư dân mạng đua nhau khoe ảnh chạn bát từ thời ông bà vẫn còn xài tốt 3 

Có lẽ rất nhiều bạn trẻ ở thành phố hay thế hệ 10X không biết đến chiếc chạn bát này. Nhưng với các bạn 8X, 9X thì không thể nào quên được những kỉ niệm hồi bé với chạn bát. Đôi khi là lén bà và mẹ ăn vụng, có lúc lại tận dụng để cất giấu một món đồ nào đó của riêng mình.

Cư dân mạng đua nhau khoe ảnh chạn bát từ thời ông bà vẫn còn xài tốt 4 

Cư dân mạng đua nhau khoe ảnh chạn bát từ thời ông bà vẫn còn xài tốt 5 

Cư dân mạng đua nhau khoe ảnh chạn bát từ thời ông bà vẫn còn xài tốt 6 

Thời đại phát triển, người ta có thể giữ thực phẩm lâu hơn nhờ tủ lạnh, cũng có những kệ inox nhỏ gọn để cất bát đũa thì những chiếc chạn bát như thế này đã dần rơi vào quên lãng. Nhưng có lẽ với vài người thì nó không chỉ là một cái tủ gỗ bình thường, nó chính là cả một bầu trời tuổi thơ.

Cư dân mạng đua nhau khoe ảnh chạn bát từ thời ông bà vẫn còn xài tốt 7 

 

Mỳ Tôm Baodatviet.vn

Tag: #chạn bát   #kí ức