Cư dân mạng thích thú với 'Năm 2018 của bạn trên Facebook'

13/12/2018 19:13

Đến hẹn lại lên, Facebook mới đây đã cho ra tính năng nhìn lại một năm đã qua của người dùng trên mạng xã hội khiến cư dân mạng thích thú

Như thường lệ, cứ đến gần cuối năm, Facebook sẽ cho ra một vài tính năng mới để người dùng có thể nhìn lại những khoảnh khắc thú vị trên trang cá nhân của mình. Nếu năm ngoái, tính năng được Facebook thêm vào là “Year in review” thì năm nay tính năng mới được thêm vào mang tên “Your year in Facebook”.

Giống như mọi năm, Facebook sẽ làm sẵn một video mẫu và lựa chọn những hình ảnh có nhiều tương tác nhất của người dùng cho vào đoạn clip. Tuy nhiên, người dùng hoàn toàn có thể chỉnh sửa và lắp ghép lại những hình ảnh trong clip theo ý muốn trước khi đăng tải lên trang cá nhân. Đồ họa khung hình năm nay cũng được người dùng đánh giá cao hơn năm ngoái bởi khi xem đoạn clip người xem cảm tưởng như vừa được nhìn một cuốn yearbook đặc biệt vậy.

Mở đầu đoạn clip là một cuốn sách được mở ra và kết thúc là cuốn sách ảnh đó lại được đóng lại.

Cư dân mạng thích thú với 'Năm 2018 của bạn trên Facebook' 0

Thiết kế mới của đoạn clip nhìn lại một năm của Facebook được nhiều người yêu thích.

Thiết kế mới của đoạn clip nhìn lại một năm của Facebook được nhiều người yêu thích.

Ngay sau khi tính năng này xuất hiện đã tạo nên một cơn sốt không hề nhỏ trên mạng xã hội. Liên tục trong những ngày qua, người dùng thường xuyên chia sẻ đoạn clip ý nghĩa này đi kèm với nhiều bình luận hay ho. Có người chia sẻ: “Một năm đầy biến động và đáng nhớ.”, có người lại ghi caption là: “Một năm nữa lại trôi qua và chuẩn bị cho một năm mới, thử thách mới, vai trò mới.”

Đại đa số đều cho rằng tính năng này của Facebook khiến họ nhớ lại những gì đã làm được trong năm 2018 và tiếp thêm động lực để họ làm được nhiều hơn trong năm 2019.

Cư dân mạng thích thú với 'Năm 2018 của bạn trên Facebook' 2

Cư dân mạng thích thú với 'Năm 2018 của bạn trên Facebook' 3

Nhiều lời bình ý nghĩa được cư dân mạng sử dụng cho đoạn clip "Nhìn lại một năm trên Facebook"

Nhiều lời bình ý nghĩa được cư dân mạng sử dụng cho đoạn clip "Nhìn lại một năm trên Facebook"

 

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Minh Thư/Baodatviet.vn

#Facebook #your year on facebook

Facebook Messenger sắp có tính năng dịch tin nhắn, từ nay chat chit với bạn bè nước ngoài thoải mái

23/06/2018 16:52

Tính năng này sẽ bắt đầu triển khai tại Mỹ và Mexico trong những ngày tới, sau đó danh sách các ngôn ngữ được hỗ trợ trên nền tảng sẽ được nhân rộng trong tương lai không xa.

Để nâng cao trải nghiệm của người dùng, mạng xã hội Facebook mới đây vừa trình làng tính năng M Translation cho phép người dùng chuyển ngôn ngữ giữa tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha.

Facebook sẽ bắt đầu triển khai M Translations trong vài ngày sắp tới 

Facebook sẽ bắt đầu triển khai M Translations trong vài ngày sắp tới

Theo PhoneArena, tính năng M Translations được công bố lần đầu tại Hội nghị F8 năm nay. Tính năng này thuộc dự án M Suggestions, nhằm hỗ trợ người dùng khai thác chức năng trả lời nhanh chóng, lập kế hoạch hoặc đặt vé thông qua Messenger.

Facebook Messenger sắp có tính năng dịch tin nhắn, từ nay chat chit với bạn bè nước ngoài thoải mái 

Facebook Messenger sắp có tính năng dịch tin nhắn, từ nay chat chit với bạn bè nước ngoài thoải mái

Cách thức hoạt động của M Translations tương tự như tính năng dịch thuật đã được tích hợp vào Facebook trước đây. Theo đó, nếu một người Anh nhận được một tin nhắn bằng tiếng Tây Ban Nha, Messenger sẽ tự động hiển thị lời nhắc dịch văn bản. Ngược lại, người dùng Tây Ban Nha sẽ nhận được bản dịch tự động từ tiếng Anh.

Theo PhoneArena, tính năng này sẽ bắt đầu triển khai tại Mỹ và Mexico trong những ngày tới, sau đó danh sách các ngôn ngữ được hỗ trợ trên nền tảng sẽ được nhân rộng trong tương lai không xa.

>>>XEM THÊM:  Giám đốc Facebook Việt Nam cũng là nạn nhân của tin giả

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Duy Huỳnh/Saostar.vn

#Facebook Messenger #Facebook #tính năng mới #dịch tin nhắn

Nhiều Facebooker còn chưa kịp thử nghiệm, Facebook đã khóa tính năng Load Page

30/03/2018 10:37

Tính năng mới này sẽ giúp cho trang Fanpage mới tạo lập liên kết và có ngay số lượt người thích bằng với số lượng bạn bè trong danh sách bạn bè trên trang Facebook cá nhân. Tuy nhiên sau 1 ngày ra mắt, Facebook đã khóa tính năng này.

Hôm qua (29/3), cộng đồng mạng đẫ rần rần thử nghiệm tính năng mới của Facebook – tính năng chuyển hóa từ trang cá nhân thành trang Fanpage hay còn gọi là Load Page.

Theo đó, trang Fanpage bạn muốn tạo lập sẽ liên kết với trang cá nhân của bạn. Tức là bạn có thể sao chép mọi dữ liệu hình ảnh, thông tin đã có sẵn trên trang cá nhân trước đó lên trang Fanpage mà không cần mất thời gian đăng tải hoặc cập nhật bài viết mới như các trang Fanpage thông thường.

Đặc biệt, trang Fanpage mới tạo lập này sẽ có ngay số lượt người thích bằng với số lượng bạn bè trong danh sách bạn bè trên trang Facebook cá nhân. Ví dụ: Facebook cá nhân của bạn đang có 4.000 bạn bè đồng nghĩ với việc Fanpage liên kết vừa tạo lập cũng sẽ có ngay 4.000 lượt thích từ những người bạn đó.

Nhiều Facebooker còn chưa kịp thử nghiệm, Facebook đã khóa tính năng Load Page 0

Vừa ra mắt tính năng này đã thu hút lượng lớn của người dùng 

Vừa ra mắt tính năng này đã thu hút lượng lớn của người dùng

Rất nhiều bạn trẻ đã bắt kịp tính năng này để ứng dụng cho trang cá nhân của mình, tuy nhiên vẫn có không ít Facebooker vẫn còn chưa biết tính năng này là gì, và sử dụng như thế nào thì sáng nay (30/3) Facebook đã chính thức khóa tính năng này.

Mặc dù vậy, vẫn có một số page được chuyển từ trang cá nhân vẫn sống sót và chưa được đụng đến. Tuy nhiên, cộng đồng mạng nghi ngờ rằng nó có thể sẽ bị xóa trong thời gian gần đây.

Trước khi bị xóa sổ tính năng Load Page cũng được nhiều người hưởng ứng, đặc biệt là những ai muốn lập fanpage phục vụ cho mục đích của mình. Bên cạnh đó, có nhiều người cho rằng, tính năng này quá phức tạp và không cần thiết.

Ngày hôm qua đường link Load Page vẫn mở 

Ngày hôm qua đường link Load Page vẫn mở

  Tuy nhiên, đếm sáng nay, tính năng này đã bị khóa hoàn toàn 

Tuy nhiên, đếm sáng nay, tính năng này đã bị khóa hoàn toàn
Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Khánh Linh/Baodatviet.vn

#Load Page #facebook khóa Load Page #tính năng mới

Đã đến lúc nên đóng cửa tính năng Facebook Live?

18/04/2017 23:13

Sự cố video giết người được phát trực tiếp trên Facebook đã làm dấy lên một câu hỏi: 'Liệu có nên tạm đóng cửa tính năng Facebook Live cho đến khi nào Facebook tạo ra được công nghệ giúp nhanh chóng ngăn chặn các video có nội dung như vậy?'.

Một tay súng hôm chủ nhật vừa rồi đã dùng Facebook để chia sẻ video về việc ông ta đã giết chết một người đàn ông trên đường phố Cleveland.

Video này ban đầu được cho là được quay bằng tính năng Facebook Live, tính năng phát video trực tiếp của mạng xã hội Facebook, mặc dù người phát ngôn của công ty sau đó khẳng định rằng kẻ giết người đã ghi lại video và tải lên sau khi sự việc diễn ra.

Phát trực tiếp hay không, video này cũng là một lời nhắc nhở gây sốc rằng Facebook chưa có được công nghệ cần thiết để tự động phát hiện các video bạo lực, mặc dù công ty đang cố gắng phát triển công nghệ nói trên. Thay vào đó, gã khổng lồ mạng xã hội dựa vào người dùng để gắn cờ các bài đăng trước khi được Facebook xem xét, điều này rất mất thời gian và khiến cộng đồng phải xem những đoạn video gây rối và bạo lực trong nhiều giờ liền.

Khoảng thời gian dài từ khi các nội dung được đăng tải cho đến khi bị phát hiện khiến Facebook Live trở thành công cụ để một số người phát tán nội dung bạo lực và lạm dụng. Trong các trường hợp khác, đó là cách để mọi người ghi lại những hình ảnh khủng khiếp như tai nạn, kể cả những vụ khiến nhiều người thiệt mạng.

Facebook đã lên án video này trong một tuyên bố và kêu gọi hành động đó là một 'tội ác khủng khiếp' đồng thời nói thêm rằng công ty đang hợp tác với cơ quan thi hành luật địa phương.

Nhưng 'những tội ác khủng khiếp này lại thu hút được rất nhiều sự quan tâm, và đã đến lúc đặt ra câu hỏi liệu Facebook Live có đáng để người dùng phải chịu đựng những hình giết chóc và tra tấn hay không.

Thật khó để tưởng tượng Facebook sẽ kiếm được bao nhiêu tiền từ những nội dung và video nổi tiếng. Các nhà quảng cáo sẽ không muốn đặt quảng cáo video của họ trước hoặc bên cạnh các video trực tiếp được tạo bởi những người dùng Facebook ngẫu nhiên, và hầu hết các nội dung của video trực tiếp đều không phải là xuất sắc, ngay cả những thứ mà Facebook trả tiền cho các đối tác để sản xuất.

Video trực tuyến được xem nhiều nhất trên Facebook, Chewbacca Mom, có nội dung rất tuyệt, nhưng không hẳn vì nó được phát trực tiếp. Phần lớn trong số 166 triệu lượt xem của video này xuất hiện sau khi chương trình phát sóng trực tiếp kết thúc.

Nếu Facebook hạn chế tính năng phát trực tiếp, chỉ dành cho các đối tác được lựa chọn, mạng xã hội này sẽ không cần phải lo lắng về những sự cố xảy ra khi người dùng vô tình phát tán một vụ giết người trực tiếp hoặc nói về một vụ giết người mà họ đã hoặc đang thực hiện. Cụ thể, trong vụ việc ở Cleveland, việc hạn chế phát Live sẽ không ngăn cản được video giết người, nhưng sẽ tạo được cảm giác chuyên nghiệp hơn cho mảng video của Facebook.

Đây có phải là một đề nghị quyết liệt? Đúng là vậy. Phần lớn các buổi phát trực tiếp của Facebook có thể trở nên buồn tẻ, nhưng nó sẽ không chứa những nội dung hận thù và bạo lực. Không ai nghĩ rằng chúng ta nên ngắt Internet vì trên mạng có những góc tối tăm, và không ai kêu gọi đóng cửa Twitter vì mọi người sử dụng nó để bắt nạt nhau trên mạng.

Đôi khi Facebook Live và các dịch vụ phát trực tiếp khác khác cung cấp cái nhìn vào nhiều vấn đề mà trước giờ chúng ta chưa có, chẳng hạn như khi Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren đã bị ngắt lời trong khi cố gắng chỉ trích ông Tổng Chưởng Lý Jeff Sessions, sau đó bà Warren đã đưa thông điệp của bà lên Facebook.

Facebook đang xây dựng trí thông minh nhân tạo để phát hiện nội dung video của người dùng, nhưng CEO Mark Zuckerberg hồi tháng 2 cho biết 'việc phát triển vẫn đang ở giai đoạn rất sớm' và còn lâu nữa Facebook mới có khả năng này.

Do vậy, theo trang Recode, Facebook nên tạm ngừng tính năng Facebook Live cho đến khi công nghệ sẵn sàng để theo kịp.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Lê Kiên/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)

Mới nhất