Cuộc ‘giải cứu’ tình người trong ngày cuối năm

15/02/2018 20:10

Trong ngày cuối cùng năm Đinh Dậu, người dân thủ đô chứng kiến màn giải cứu chùm bóng bay khổng lồ của những người làm ăn xa xứ quê nhà.

Thời khắc chuyển giao từ năm mới sang năm cũ chỉ còn vài giờ đồng hồ, những người dân làm ăn xa quê vẫn tất bật công việc để kiếm được ‘đồng ra đồng vào' tại thủ đô. Trưa 15/1 (tức 30 Tết) tại trung tâm thương mại Royal City, nhiều người đứng tập trung ‘giải cứu' chùm bóng bay mắc lơ lửng trên cột đèn trước tòa nhà. 

Người bán bóng lo lắng bởi những ‘đồng vốn liếng' đêm giao thừa mắc kẹt trên góc tòa nhà không được gỡ xuống. Theo tường thuật của người dân, chùm bóng được treo trên chiếc xe Cub của người bán hàng. Khi xe chạy ngang qua tòa nhà, gió thổi mạnh khiến chùm bóng tuột dây khỏi xe, mắc tại cột đèn đường đặt tại cổng ra vào khu trung tâm thương mại Royal City.

Cuộc ‘giải cứu’ tình người trong ngày cuối năm 0 

Chị bán hàng tuổi ngoài 50, mượn chiếc thang để lấy chùm bóng nhưng không thành bởi nó cao một nửa so với cột đèn hơn 10m. Ngay lập tức, hai người tài xe lái taxi giúp đỡ chị gỡ chùm bóng, lấy hàng để bán đêm giao thừa. 

Ban đầu, hai người đàn ông sử dụng kìm, buộc vào đầu sợi dật để ném qua chùm bóng, kéo xuống nhưng không thành. Nhiều người chứng kiến chia sẻ: ‘chỉ cần tác động không khéo, chùm bóng tuột khỏi thanh ngang cột đèn là bay mất luôn, lúc đó đúng là làm phúc phải tội'.

 

Sau đí, hai người đàn ông quyết định gỡ ba quả bóng ở chùm còn lại buộc vào nhau rồi cột vào sợi dây, mỗi người cầm một sợi dây điều khiển ba quả bóng bay lên đúng phía chùm bóng, cầm hai đầu dây siết lại và kéo chùm bóng từ từ xuống đất, hoàn thành cuộc giải cứu.

Cuộc ‘giải cứu’ tình người trong ngày cuối năm 1 

Niềm vui mừng khôn xiết hiện trên khuôn mặt chị bán bóng quê ở Hà Nam. Chị vội vàng rút bọc tiền lẻ được gói trong túi ni long ở cạp quần đưa cho 2 anh taxi. Hai người đàn ông trở thành ‘anh hùng' trong chiều ba Tết. Họ vui vẻ nói: ‘Em mà làm vì tiền của chị thì lúc nãy đã chẳng liều trèo lên cái thang kia'. Và không để chị ngại, anh còn lại rút một quả bóng nhỏ, xin chị mang về cho con trai chơi.

Cuộc ‘giải cứu’ tình người trong ngày cuối năm 2 

Cuộc giải cứu chùm bóng kết thúc trong 30 phút với nụ cười rạng rỡ trên khuôn mặt của người dân chứng kiến. Sự việc đẹp đẽ khiến nhiều người chứng kiến ấm lòng trong chiều 30 Tết. 


 

Đức Nguyễn Baodatviet.vn

Tag: #30 Tết  

MỚI NHẤT