Cuối tuần 'điên rồ' cùng buổi triển lãm cảm nhận 'rác' bằng 5 giác quan

16/05/2019 16:21

Ngắm rác? Ăn rác? Ngửi rác? Nghe rác? Thậm chí... sờ rác?

Những hoạt động tưởng chừng như điên rồ đó lại chính xác là những gì bạn sẽ được trải nghiệm trong buổi triển lãm Chế tác ReÁCt của một nhóm sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Cuối tuần này bạn đi đâu? Nếu như chưa có dự định gì cho mình, vậy thì đừng ngại ngần gì mà hãy ghé qua Triển lãm Chế tác ReÁCt được tổ chức tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam vào ngày 18/05/2019 tới nhé.

Cuối tuần 'điên rồ' cùng buổi triển lãm cảm nhận 'rác' bằng 5 giác quan 0

Nằm trong khuôn khổ dự án ReÁCt, hoạt động trải nghiệm và trưng bày sản phẩm Chế tác ReÁCt là nơi trưng bày những tác phẩm, sản phẩm đã được tái chế nâng cấp (Upcycling). Qua đó, dự án mong muốn truyền tải tới cộng đồng thông điệp với slogan 'Từ bỏ xó đến hay ho' rằng những vật dụng tưởng chừng như không còn giá trị sử dụng, bị 'bỏ xó' ở nhà kho đôi khi có thể 'sống lại' và trở thành những đồ dùng hữu ích và hay ho dưới bộ óc sáng tạo và bàn tay khéo léo của con người. Đây cũng là nền tảng của Upcycle: thổi hồn cuộc sống mới cho những món đồ cũ của bạn.

Thay vì chỉ đi và nhìn ngắm các sản phẩm được triển lãm, đến với ReÁCt, bạn sẽ được cảm nhận các vật phẩm trưng bày bằng cả 5 giác quan của mình: Thính giác, thị giác, xúc giác, khứu giác và... vị giác. Điều đặc biệt, tất cả những vật phẩm được trưng bày trong này hoàn toàn là 'rác'.

Thật vô lý đúng không? 'Rác' không phải là đồ bỏ và nên nằm yên trong thùng rác sao? Tại sao lại có thể mang lên trưng bày, thậm chí được cảm nhận bằng 5 giác quan như vậy? Bởi vì, 'rác' ở ReÁCt không phải là rác như mọi người vẫn thường hiểu.

Đồ vật triển lãm lạ lùng, cách đi triển lãm lạ lùng là điều mà ReÁCt sẽ mang đến cho bạn khi bạn tham dự triển lãm. Chắc chắn đây sẽ là trải nghiệm có một không hai và sẽ khiến cho bạn không thể ngừng ố á khi đi đến đấy!

Cuối tuần 'điên rồ' cùng buổi triển lãm cảm nhận 'rác' bằng 5 giác quan 1

Sau khi đã cảm nhận 'rác' bằng cả 5 giác quan, còn gì tuyệt vời hơn là tham gia ReÁCt Race - cuộc đua tương tác được tổ chức ngay trong khuôn viên triển lãm. Thay vì chỉ trải nghiệm những vật phẩm được trưng bày, bạn sẽ được chủ động khám phá những bí ẩn còn cài cắm trong suốt buổi triển lãm.

Những đôi bàn tay khéo léo và bộ óc ngập tràn ý tưởng sáng tạo hẳn lại sẽ vô cùng hứng thú với Workshop 'Từ bỏ xó đến hay ho'. Tại buổi Workshop này, bạn sẽ được tự tay làm những bộ váy áo xinh đẹp từ chính vải vụn và quần áo cũ.

Một loạt những trải nghiệm lạ lùng và hấp dẫn như vậy sẽ được diễn ra trong triển lãm Chế tác ReÁCt. Vậy nên thứ 7 xinh đẹp này, ngại gì mà không đến với triển lãm Chế tác ReÁct nhỉ!

Thông tin chi tiết:

Sự kiện Triển lãm Chế tác ReÁCt gồm ba hoạt động chính:

- Triển lãm trưng bày sản phẩm Tái chế nâng cấp - Upcycling

- Cuộc đua ReÁCt Race

- Workshop 'Từ bỏ xó đến hay ho'

Thời gian: 10:00 - 17:00, Thứ 7, 18/5/2019

Địa điểm: Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, 66 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội

Hân Vũ Baodatviet.vn

Tag: #Chế tác ReÁCt   #triển lãm Chế tác ReÁCt   #rác thải   #tái chế rác  

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

MỚI NHẤT