Đàn cá bơi tung tăng giữa sân Đại Nội Huế do ngập lụt

07/11/2017 22:58

Nước lũ trên khu vực sông Hương mấy ngày nay dâng cao, tràn vào hồ Thái Dịch ở khuôn viên Đại nội Huế đã kéo theo cả đàn cá nhiều màu sắc đua nhau bơi lội.

Đoạn clip ghi lại cảnh đàn cá chép cùng cá Koi to và nhiều màu sắc đang tung tăng bơi lội ngay tại khu vực Đại Nội ở Hoàng Cung Huế vừa được một cư dân mạng chia sẻ khiến người xem không khỏi bất ngờ.

Clip ghi lại cảnh đàn cá đang tung tăng bơi lội

 

Cả sân Đại Nội ngập trong nước

Được biết, đàn cá hàng nghìn con này được nuôi ở hai bên hồ cạnh sân Đại triều nghi của Hoàng Thành Huế đã lâu, do nước lũ trên khu vực sông Hương những ngày này dâng cao nên đàn cá đã bơi tự do từ trên cầu Trung Đạo, tới Ngọ Môn vào điện Thái Hòa. Trước đó, tại khu vực này vẫn đang chìm trong biển nước do ảnh hưởng của cơn bão số 12.

 

Đàn cá đủ sắc màu bơi lội trong hồ trước Điện Thái Hoà

 

Khung cảnh cho thấy lượng mưa của cơn bão số 12 là rất lớn.

 

Hàng trăm con cá lớn nhỏ bơi ở khu vực phía dưới Nghi Môn

Bên cạnh sự thích thú, nhiều người còn bày tỏ sự lo lắng trước tình hình thiên tai đang tàn phá nặng nề tại các tỉnh miền Trung. 'Chèo thuyền bắt cá có khi lại khoái, một chuyến du lịch mùa mưa bão khó quên nhỉ', tài khoản Thanh Long hóm hỉnh bày tỏ ý kiến. 'Chắc từ đây Huế sẽ đổi thay về tư duy và phong cách làm du lịch, nhìn hay thế', tài khoản Hưng Tran viết.

 

Dù khu vực Đại Nội bị ngập lụt nhưng vẫn thu hút sự tham quan của du khách

Tài khoản Phạm Trang lại tỏ ra không hài lòng: 'Người ta thì quằn quại với lũ lụt mà nhiều đứa còn hoan hỉ, thích với đẹp cái gì không biết nữa', và tài khoản Quỳnh Trang cũng đồng ý kiến phản đối 'Thích thú cái gì. Thất thoát nặng quá. Mong cho mấy di tích ở Huế rồi Hội An không bị hư hại nhiều",

'Nhìn thì thấy thích thú mà cũng đắng lòng quá. Còn đâu là Huế, còn đâu là Hội An nữa', một Facebooker khác bày tỏ.

MỚI NHẤT