Cảnh cháy rừng như phim thảm họa tai Nam California nóng nhất MXH

07/12/2017 15:11

Đoạn video ghi lại cảnh tưởng cháy rừng dữ dội tại Los Angeles, California (Hoa Kỳ) được dân mạng chia sẻ trên mạng xã hội.

Video: Cảnh tưởng cháy rừng hãi hùng như trong những bộ phim thảm họa

Đoạn clip được một tài khoản Facebook có tên Matthew Inglizian đăng tải kèm trạng thái 'Holy Cow' – thể hiện sự ngỡ ngàng không thể tin nổi. Ngay lập tức đoạn clip nhận được sự quan tâm của dân mạng với gần 150 nghìn lượt chia sẻ.

Xem đoạn video, nhiều dân mạng cho rằng đó có lẽ là một cảnh trong một bộ phim bom tấn nào đó. Tuy nhiên, theo tìm hiểu, đoạn video trên là hoàn toàn có thật. Đoạn clip được ghi lại trong vụ cháy từng tại miền Nam California, Mỹ vào sáng hôm qua (06/12).

Đám cháy xuất hiện trong đoạn video được gọi tên là Skirball Fire, xảy ra ở Mulholland Drive dọc theo xa lộ 405, gần trung tâm Getty vào khoảng 5 giờ sáng (theo giờ địa phương). Một phần xa lộ 405 đã bị đóng, đám cháy còn đe dọa 700 căn nhà, một trường tiểu học và khoảng 46 nghìn người đã được lệnh di tản.

Cảnh cháy rừng như phim thảm họa tai Nam California nóng nhất MXH 0

Một số hình ảnh được ghi lại từ đám cháy Skirball Fire 

Một số hình ảnh được ghi lại từ đám cháy Skirball Fire

Có khoảng 1.100 lính cứu hỏa được điều động tới dập lửa, tuy nhiên cho đến thời điểm hiện tại mới chỉ dập được khoảng 5% diện tích đám cháy.

Sở cứu hỏa Los Angeles cho hay họ dự trù đám cháy này sẽ còn lan rộng hơn nữa.

Được biết, từ thứ Hai đến nay, khu vực này liên tiếp xảy ra nhiều đám cháy, nguyên nhân là do ảnh hưởng của gió Santa Ana.

Đầu tiên là đám cháy Thomas Fire lan rộng 80 dặm và phá hủy 150  ngôi nhà. Tiếp theo là Creek Fire gần Sylmar, lan rộng 12.000 mẫu và vẫn chưa được dập tắt. Sau đó không lâu, đám cháy ở Rye Fire (Santa Clarita) ngay cạnh đó đã thiêu rụi khoảng 5.000 mẫu, chỉ khoảng 5% là được ngăn chặn.

Cho đến thời điểm hiện tại, Skirball Fire tiếp tục bùng nổ khiến các cơ quan chức trách địa phương lo lắng.

'Mặc dù điều kiện ngay bây giờ thuận lợi, theo dự báo thời tiết đến tối nay, nhưng chúng tôi dự kiến gió Santa Ana sẽ trở lại vào tối nay. Vì vậy điều quan trọng là chúng ta phải ngăn chặn đám cháy này trước thời điểm đó.' - ông Chuck Butler, chỉ huy phó Sở Cứu Hỏa Los Angeles trả lời báo chí trong buổi họp báo.

Minh Thư Baodatviet.vn

Tag: #thảm họa cháy rừng   #cháy rừng Nam California   #Skirball Fire  

MỚI NHẤT