Xúc động những vần thơ tran chứa tình cảm hướng về miền Trung ngày bão số 10 đổ bộXúc động những vần thơ chan chứa tình cảm hướng về miền Trung ngày bão số 10 đổ bộ

15/09/2017 16:30

Trước sự tàn phá nặng nề của cơn bão số 10, người dân khắp mọi miền đang bày tỏ sự đồng cảm và cầu cho người dân miền Trung sẽ sớm vượt qua khó khăn này.

Trưa nay 15/9, bão số 10 quần thảo vùng tâm là Hà Tĩnh và Quảng Bình với sức gió mạnh cấp 11-12, hàng loạt ngôi nhà tốc mái, cây xanh gãy đổ, đường bộ, đường sắt, hàng không bị gián đoạn.

Nằm ở khu vực rìa tâm bão nhưng Nghệ An liên tục có mưa to. Sóng biển cao 4,5m tràn vào tuyến đường ven biển thị xã Cửa Lò. Toàn tỉnh có hơn 600 hồ đập thì một nửa trong số đó đã đầy.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung Ương cho biết, tâm bão ở Hà Tĩnh - Quảng Bình, sức gió mạnh nhất cấp 11-12 (tối đa 133 km/h), giật cấp 14-15. Tại Hà Tĩnh đã ghi nhận một trường hợp người tử vong do bão.

 

Người dân đang gia cố đê biển tại huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An). Ảnh VnExpress

Trên các phương tiện truyền thông đại chúng, các thông tin về cơn bão số 10 đang được cập nhật liên tục. Độc giả trên mọi miền đất nước đều hướng về khúc ruột miền Trung. Rất nhiều lời động viên, cầu nguyện cho vùng đất khó khăn này mau chóng vượt qua cơn bão.

Người dân dù ở bất cứ đâu đều bày tỏ nỗi xót xa và thương cảm khi miền Trung luôn hứng chịu những đợt thiên tai nặng nề nhất. 'Thương lắm miền Trung ơi! Nắng hạn, mưa to, bão lụt năm này cũng liên tiếp ở miền Trung. Thế này thì người dân nơi đây bao giờ mới hết khổ.' – anh Hoàng Trung (Tp.HCM) bình luận.

Một độc giả khác có tên Nam Thương đồng cảm: 'Miền Trung bao năm khốn khó cũng vì thiên tai dồn dập kéo đến. Thương bà con đồng bào nơi đây quá, cầu mong mọi người sẽ vượt qua và kiên cường hơn nữa' .

 

 

 

Độc giả gửi những vần thơ động viên đến đồng bào miền Trung trên trang VnExpress  

Hàng nghìn độc giả không thể cầm lòng trước những hệ quả nặng nề mà cơn bão số 10 tàn phá ở dải đất miền Trung.

Đặc biệt, ngay lúc này, không còn điều gì xót xa hơn là những người con miền Trung xa quê đang phải nhìn về quê hương khó khăn vật lộn với thiên tai. 'Đang biệt xứ mưu sinh mà nghe tin quê hương sao xót xa quá. Không biết ở nhà bố mẹ ra sao, nhà cửa có bị gì không. Đồng bào miền Trung sinh ra đã nắng gió khắc nghiệt, lại thêm thiên tai cứ lần lượt càn quét. Bao giờ cho hết khổ đây…' – anh Nam, một người con miền Trung  xa quê ngậm ngùi.

Một bạn trẻ khác cho biết: 'Khi tiếng MC dẫn chương trình thời tiết cất lên, tất cả người trong quán cafe đều quay đầu về chăm chú lắng nghe!'

 

Ảnh mây vệ tinh lúc 12h cho thấy, mắt bão đang ở trong đất liền. Ảnh Trung tâm khí tượng thủy văn TƯ.

Nghe tin bão càn quét ngang các tỉnh miền Trung, bạn Vương Hùng – du học sinh tại Nhật không giấu sự lo lắng: 'Bên này cũng cập nhật thông tin bão số 10 thường xuyên, người dân miền Trung năm nay khổ quá, biển Đông 'nổi giận' nhiều lần, chưa kịp phục hồi đã phải hứng chịu tiếp siêu bão. Mong sao cho đồng bào bình an!'.

Lúc này, khi cơn bão đang càn quét dải đất miền Trung, người dân nơi đây đang phải oằn mình chống chọi với thiên tai thì đồng bào cả nước, những người con xa quê cũng đang từng giờ từng phút  dõi theo. 

Đồng bào miền Trung vốn giỏi chịu cực, chịu khó nay tiếp tục phải 'oằn mình' chống chọi liên tiếp với thiên tai. Cả nước đang hướng về miền Trung, lòng ai cũng quặn đau...

>>> XEM THÊM: 10 giây nói lên sức gió mạnh đáng sợ của bão số 10 khiến nhiều người rùng mình

Khánh Linh Baodatviet.vn

Tag: #bão số 10   #hướng về miền Trung   #dân mạng hướng về miền Trung   #stt xúc động