Dân mạng tiếp tục dậy sóng sau phát ngôn của quản lý khách sạn Grand Plaza: 'Lý do rất nhiều nhưng tình người thì thiếu'

30/08/2019 11:32

Tuy nhiên, lời giải thích của quản lý khách sạn tiếp tục nhận nhiều 'gạch đá' từ dân mạng.

Sau khi đoạn clip bảo vệ tòa nhà Grand Plaza đuổi người dân không cho trú khi trời mưa mù mịt được chia sẻ rộng rãi, nhiều người đã không ngần ngại vào fanpage của khách sạn này đánh giá '1 sao' vì 'không có tình người'. 

Trước sự việc này, chị Đàm Thu Huyền (36 tuổi) -quản lý của khách sạn Grand Plaza đã xác nhận người đàn ông trong đoạn clip là bảo vệ khách sạn. 

Dân mạng tiếp tục dậy sóng sau phát ngôn của quản lý khách sạn Grand Plaza: 'Lý do rất nhiều nhưng tình người thì thiếu' 0 

Bảo vệ đuổi người dân trú mưa (Ảnh cắt từ clip) 

Bảo vệ đuổi người dân trú mưa (Ảnh cắt từ clip)

Chị Huyền cho biết, thời điểm đó có khách VIP của khách sạn đang đến, chỗ người dân trú mưa đúng đường đi của khách VIP.

'Lúc này bạn nhân viên chỉ tay sang phía cổng, phía đường hầm rồi bảo mọi người qua đó đứng trú mưa. Lúc đó tôi cũng không chứng kiến vụ việc nhưng nhân viên bảo vệ kể lại là anh ấy nói rất lịch sự: 'chị ơi đi sang bên cái chỗ phía đằng kia để đỗ để trú vì đường đấy là đường khách VIP đi vào' chứ không có nặng lời gì, không hiểu như thế nào mà mạng xã hội, dân tình cứ chia sẻ ầm lên', chị Huyền chia sẻ. 

Chị Huyền cho biết, bảo vệ khách sạn chỉ nhắc nhở mọi người đến đường hầm trú mưa chứ không nặng lời đuổi mọi người. 

'Vì khách sạn 5 sao, không như ở ngoài đường được nhưng trời thì mưa bão không ai cấm là không được vào trú. Trước cửa khách sạn như thế làm sao mà nhiều người ào vào đỗ ở khách sạn được. Khi chỉ sang thì không đi mà lại cứ đứng quay clip', chị Huyền nói. 

Tuy nhiên, chia sẻ của chị Huyền lại không đúng như những gì người chứng kiến sự việc chia sẻ. 

Chia sẻ với báo chí, chị T.T.H (38 tuổi), người trú mưa và cũng là người quay lại clip cho biết, bản thân chị và những người trú mưa tại đây vô cùng bức xúc. 

'Vừa đứng lại một lúc thì có một người đàn ông ra đuổi là 'đi ra ngoài kia, đi ra ngoài kia ngay, ở đây như thế này mà lại đứng như thế này à?' - chị H. kể.

Chị H. kể thêm, chỗ chị và mọi người đứng là đoạn vỉa hè, không có cửa ra vào. 'Sợ cản trở giao thông nên chúng tôi cũng đựng sát xe vào vỉa hè nhưng vẫn bị đuổi'.

Người đàn ông có con nhỏ cũng bị đuổi không cho trú mưa  

Người đàn ông có con nhỏ cũng bị đuổi không cho trú mưa 

Trước lời giải thích của quản lý lễ tân khách sạn, cộng đồng mạng không hề đồng tình, thậm chí còn tiếp tục 'ném đá' gay gắt. 

'Quy định của Grand Plaza cao hơn nhân đạo và an toàn của đồng loại, vứt bỏ đồng loại trong lúc khó khăn' - FB Long Hoàng bình luận. 

'VIP cũng là con người, trời mưa họ mới trú mà có cả trẻ con nữa thì tình người để đâu vậy?' - FB Hiệp Hoàng.

'VIP thì sẽ đi ô tô rồi bảo vệ chạy ra che ô đưa vào. Lý do thì sẽ có rất nhiều những tình người thì thiếu' - FB Huyen Le.

'Biết là quy định nhưng không có gì lớn. Bảo họ đứng gọn vào cho xe khách đi vào là được. Đuổi đi giữa trời mưa thì đúng là 'cặn bã'' - FB Ni Ra viết. 

'Không hiểu nổi họ nghĩ gì khi nhìn người ta ra đi trong mưa gió bão bùng như thế. Làm j cũng phải có cái tâm. Trong kinh doanh điều đó lại cần hơn rất nhiều!' - Điệp Nguyễn. 

Một khán giả khác cũng bình luận: 'Nếu như ở Hàn hoặc ở Nhật, người ta sẽ mang ghế ra cho người trú mưa ngồi rồi'.

Hiện sự việc vẫn chưa hết 'nóng', rất nhiều người chờ đợi cách xử lý tiếp theo của khách sạn 5 sao này.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Chang Min/Baodatviet.vn

#bảo vệ khách sạn #đuổi người #trú mưa #Grand Plaza #quản lý

Trùng tên với resort Aroma, khách sạn Nhật Bản nhận 'bão' 1 sao từ dân mạng Việt

08/04/2019 19:31

Chỉ vì vội vàng hấp tấp, chưa tìm hiểu rõ về thông tin khách sạn trên Google, nhiều cư dân mạng Việt Nam đã để lại bình luận chỉ trích và chấm điểm thấp cho khách sạn cùng tên với resort Aroma ở Nhật Bản.

Trùng tên với resort Aroma, khách sạn Nhật Bản nhận 'bão' 1 sao từ dân mạng Việt 0

Gần đây, sự việc resort Aroma ở Phan Thiết bị Youtuber Khoa Pug đăng tải video tố lừa đảo đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng mạng với gần 3,5 triệu lượt xem chỉ sau 2 ngày. Trước sự việc ồn ào trên, tối 6/4, resort Aroma đã lên tiếng giải thích về vụ ồn ào này trên Fanpage chính thức. Cùng lúc, Khoa Pug cũng cho biết anh đã nhận được email của đại diện Aroma gửi đến mình, anh đồng ý kết thúc câu chuyện và 'chỉ ghi nhận lời xin lỗi'.

Vụ việc tạm thời khép lại, resort Aroma bị ảnh hưởng hình ảnh từ việc hành xử thiếu chuyên nghiệp của mình nên bị nhiều dân mạng đồng loạt đánh giá 1 sao. Nhưng không dừng lại ở đó, cơn phẫn nộ của cư dân mạng vẫn chưa thể lắng xuống khi rất nhiều người đã 'hấp tấp' để lại các bình luận tiêu cực, đánh giá kém khu nghỉ dưỡng, khách sạn có tên giống hoặc chỉ gần giống với Aroma tại các tỉnh, thành khác.

Youtuber Khoa Pug bức xúc tố resort Aroma lừa đảo, thiếu tôn trọng khách hàng 

Youtuber Khoa Pug bức xúc tố resort Aroma lừa đảo, thiếu tôn trọng khách hàng

Sự việc càng nghiêm trọng hơn khi một khách sạn có tên Aroma Resort (アロマリゾート) ở Nhật Bản đang yên đang lành cũng bị lôi kéo vào sự việc này. Trên phần đánh giá ở Google, nhiều cư dân mạng Việt Nam đã vào chấm 1 sao cho khách sạn và để lại bình luận chê trách, thậm chí yêu cầu khách sạn sớm bị đóng cửa.

Trùng tên với resort Aroma, khách sạn Nhật Bản nhận 'bão' 1 sao từ dân mạng Việt 2

Trùng tên với resort Aroma, khách sạn Nhật Bản nhận 'bão' 1 sao từ dân mạng Việt 3

Trùng tên với resort Aroma, khách sạn Nhật Bản nhận 'bão' 1 sao từ dân mạng Việt 4

Hàng loạt bình luận chê trách mà cư dân mạng Việt Nam dành cho một khách sạn ở tận Nhật Bản chỉ vì cùng tên 'Aroma Resort' 

Hàng loạt bình luận chê trách mà cư dân mạng Việt Nam dành cho một khách sạn ở tận Nhật Bản chỉ vì cùng tên 'Aroma Resort'

Phải đến vài tiếng sau, nhiều người khác phát hiện được như nhầm lẫn tai hại này, họ mới vội vàng vào 'chữa cháy' và thay mặt những dân mạng Việt Nam trên xin lỗi khách sạn, đồng thời chấm điểm cao cho khách sạn Aroma Resort của Nhật Bản. Tuy nhiên, hành động bốc đồng của một bộ phận cư dân mạng nói trên vẫn khiến cho nhiều người vô cùng bức xúc và lên án rằng họ đã làm xấu hình ảnh nước nhà trong mắt bạn bè quốc tế.

Trùng tên với resort Aroma, khách sạn Nhật Bản nhận 'bão' 1 sao từ dân mạng Việt 6

Hiện tại, điểm số của khách sạn Aroma Resort tại Nhật Bản trên Google đã được tăng lên khi nhiều cư dân mạng Việt Nam khác lên tiếng xin lỗi thay cho những người chưa kịp xác minh đã vội vàng chấm 1 sao cho họ.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo CHAN/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)

#khách sạn nhật bản #Cư dân mạng Việt Nam #khu nghỉ dưỡng

Quản lý Grand Plaza nói về việc nhân viên đuổi người trú giông lốc: 'Đoạn clip ngắn không ai hiểu hết được'

30/08/2019 10:48

Quản lý lễ tân của khách sạn Grand Plaza Hà Nội xác nhận, người đàn ông trong đoạn clip được cho có hành động đuổi người dân trú giông lốc chiều 29/8 là nhân viên tại đây.

Chiều 29/8, trên mạng xã hội đã xuất hiện một đoạn clip ghi lại cảnh một người đàn ông được cho là nhân viên của khách sạn Grand Plaza (Hà Nội) đã có hành động xua đuổi những người trú mưa trước hiên tòa nhà, trong đó có cả phụ nữ và trẻ nhỏ khiến nhiều người bức xúc.

Quản lý Grand Plaza nói về việc nhân viên đuổi người trú giông lốc: 'Đoạn clip ngắn không ai hiểu hết được' 0

Theo đoạn clip được đăng tải, vào lúc trời mưa, có 4 người gồm cả phụ nữ và em nhỏ đang độ tuổi đi học vào trú tạm ở sảnh tòa nhà vì bên ngoài giông lốc rất nguy hiểm.

Trong lúc đang trú mưa thì có một người đàn ông được cho là người của khách sạn này ra chỉ tay và yêu cầu những người dân này cùng phương tiện rời khỏi nơi đang trú mưa.

Người đàn ông này liên tục nhắc những người này: 'Không để xe đây được' và yêu cầu nhóm người rời khỏi vị trí đang dừng đỗ mặc cho người phụ nữ cùng con nhỏ xin cho đứng nhờ vì trời đang mưa quá lớn.

Chị H. (người quay lại đoạn clip trên) cho biết, chị và nhiều người trú mưa tại đây rất bức xúc trước hành động của người đàn ông này.

Theo chị H., chị vừa đi đến đoạn khách sạn này thì trời mưa xối xả, sấm chớp nhiều. Do quá sợ nên chị tạt vội vào khách sạn này đỗ xe trú mưa, lúc này cũng có một người phụ nữ có con trai và một người đàn ông có 1 bé nhỏ nhỏ đứng trú.

Vừa đứng lại một lúc, một người đàn ông ra yêu cầu đi ra ngoài kia đứng và nói: 'Ở đây như thế này mà lại đứng như thế này à?'.

Ảnh cắt từ clip 

Ảnh cắt từ clip

Theo chị H., dù chị và những người đang đứng trú mưa ở đây xin xỏ nhưng người đàn ông nhất quyết đuổi bằng được.

Trao đổi với PV vào sáng 30/8, một quản lý quầy lễ tân của khách sạn Grand Plaza (đường Trần Duy Hưng, Hà Nội) cho biết, đã tiếp nhận thông tin về vụ việc liên quan đến đoạn clip được đăng tải trên mạng xã hội.

Vị quản lý lễ tân xác nhận, người đàn ông trong đoạn clip đăng tải là nhân viên của khách sạn.

'Hiện tại vụ việc này chỉ vô tình được quay lên và đoạn clip ngắn nên không có ai hiểu hết được cả. Hiện, chúng tôi không muốn bàn thêm nhiều về sự việc này.

Bởi việc này không thực sự liên quan đến dịch vụ hay những gì chúng tôi cung cấp', nhân viên này nói.

Trong sáng 30/8, phóng viên đã tiếp tục có mặt tại khách sạn Grand Plaza để hẹn làm việc nhưng nhân viên lễ tân tại đây thông báo do Giám đốc quản lý bận họp nên không thể tiếp, cung cấp thông tin.

Thông tin thêm với PV, lễ tân khách sạn cho rằng, việc nói nhân viên đuổi người trú giông lốc là chưa chính xác mà 'tại đó xe đi vào rất nhiều và hướng chỉ tay của anh nhân viên là đề nghị đi xuống hầm chứ không có chửi mắng'.

Ngươi nhân viên đuổi hết người trú nhờ do cơn mưa

Nhân viên lễ tân khách sạn cho hay, việc nam nhân viên yêu cầu người dân trú giông lốc tại đó đi xuống dưới hầm là làm đúng nhiệm vụ của mình.

'Bởi tại khu vực này không ai được đỗ, kể cả xe ô tô cũng không được đỗ quá 5 phút', nhân viên lễ tân nói.

Nữ nhân viên lễ tân khách sạn Grand Plaza nêu rõ, khi người phụ nữ quay đoạn clip trên, nhân viên khách sạn cũng biết và cho phép quay 'chứ còn như một số chỗ khác là không cho phép quay'.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Hoàng Đan/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)

#Quản lý Grand Plaza #trú mưa ngày bão #đoạn clip ngắn

Nhân viên bảo vệ Grand Plaza đuổi người trú mưa, cộng đồng mạng phẫn nộ: 'Còn tình người không vậy'

29/08/2019 20:52

Thay vì thông cảm cho những người trú mưa vì hoàn cảnh thời tiết đang rất nguy hiểm thì nhân viên bảo vệ này lại xua đuổi: 'Không để xe ở đấy được'.

Chiều nay (29/8), Hà Nội đã có mưa giông lớn kéo dài cộng thêm gió lốc giật mạnh khiến nhiều tuyến giao thông tê liệt, cây cối đổ gãy gây nguy hiểm khiến nhiều người đi đường phải nhanh chóng tìm nơi trú ẩn.

Thế nhưng, theo ghi nhận của một chủ tài khoản trên facebook, vào khoảng 17h chiều nay, tại trung tâm sảnh Grand Plaza Trần Duy Hưng, một người đàn ông là nhân viên bảo vệ đã có hành động xua đuổi những người trú mưa, trong đó có cả phụ nữ và trẻ em. 

Nhân viên bảo vệ lớn tiếng đuổi người phụ nữ và con nhỏ

Người phụ nữ và đứa con đang độ tuổi đi học trú tạm ở sảnh tòa nhà vì bên ngoài giông lốc rất nguy hiểm. Vậy nhưng, nhân viên bảo vệ đã ngay lập tức tiến lại, chỉ tay, quát mắng, yêu cầu di dời đi chỗ khác vì đây là khu vực đỗ của ôtô. 

Hai mẹ con người phụ nữ và một số người khác dù đã lên tiếng xin trú nhờ nhưng người bảo vệ vẫn từ chối, thậm chí đuổi đến khi họ quay xe bỏ đi mới thôi.

Nhân viên bảo vệ Grand Plaza đuổi người trú mưa, cộng đồng mạng phẫn nộ: 'Còn tình người không vậy' 0 

Những người còn lại dù đỗ ở khu vực cách đó khá xa cũng bị đuổi 

Những người còn lại dù đỗ ở khu vực cách đó khá xa cũng bị đuổi

Đoạn clip khi được chia sẻ lên mạng xã hội, nhiều người đã tỏ ra vô cùng bức xúc, phẫn nộ. Tài khoản Phương Anh bình luận: 'Lúc thiên tai, gió bão, con người cần sự hỗ trợ của nhau nhất thì nỡ lòng nào làm như vậy, họ còn là phụ nữ và trẻ em'. 

Tuy nhiên, cũng có người tỏ ý bênh vực nhân viên bảo vệ, cho rằng đây là quy định từ cấp trên và nếu không tuân theo, anh ta có thể bị mất việc. 

Vụ việc hiện vẫn gây tranh cãi lớn trong cộng đồng mạng.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Phương Dung/Baodatviet.vn

#Nhân viên bảo vệ Grand Plaza đuổi người trú mưa #mưa bão #trú mưa #bảo vệ Grand Plaza

Mới nhất