Dân mạng tiếp tục dậy sóng sau phát ngôn của quản lý khách sạn Grand Plaza: 'Lý do rất nhiều nhưng tình người thì thiếu'

30/08/2019 11:32

Tuy nhiên, lời giải thích của quản lý khách sạn tiếp tục nhận nhiều 'gạch đá' từ dân mạng.

Sau khi đoạn clip bảo vệ tòa nhà Grand Plaza đuổi người dân không cho trú khi trời mưa mù mịt được chia sẻ rộng rãi, nhiều người đã không ngần ngại vào fanpage của khách sạn này đánh giá '1 sao' vì 'không có tình người'. 

Trước sự việc này, chị Đàm Thu Huyền (36 tuổi) -quản lý của khách sạn Grand Plaza đã xác nhận người đàn ông trong đoạn clip là bảo vệ khách sạn. 

Dân mạng tiếp tục dậy sóng sau phát ngôn của quản lý khách sạn Grand Plaza: 'Lý do rất nhiều nhưng tình người thì thiếu' 0 

Bảo vệ đuổi người dân trú mưa (Ảnh cắt từ clip) 

Bảo vệ đuổi người dân trú mưa (Ảnh cắt từ clip)

Chị Huyền cho biết, thời điểm đó có khách VIP của khách sạn đang đến, chỗ người dân trú mưa đúng đường đi của khách VIP.

'Lúc này bạn nhân viên chỉ tay sang phía cổng, phía đường hầm rồi bảo mọi người qua đó đứng trú mưa. Lúc đó tôi cũng không chứng kiến vụ việc nhưng nhân viên bảo vệ kể lại là anh ấy nói rất lịch sự: 'chị ơi đi sang bên cái chỗ phía đằng kia để đỗ để trú vì đường đấy là đường khách VIP đi vào' chứ không có nặng lời gì, không hiểu như thế nào mà mạng xã hội, dân tình cứ chia sẻ ầm lên', chị Huyền chia sẻ. 

Chị Huyền cho biết, bảo vệ khách sạn chỉ nhắc nhở mọi người đến đường hầm trú mưa chứ không nặng lời đuổi mọi người. 

'Vì khách sạn 5 sao, không như ở ngoài đường được nhưng trời thì mưa bão không ai cấm là không được vào trú. Trước cửa khách sạn như thế làm sao mà nhiều người ào vào đỗ ở khách sạn được. Khi chỉ sang thì không đi mà lại cứ đứng quay clip', chị Huyền nói. 

Tuy nhiên, chia sẻ của chị Huyền lại không đúng như những gì người chứng kiến sự việc chia sẻ. 

Chia sẻ với báo chí, chị T.T.H (38 tuổi), người trú mưa và cũng là người quay lại clip cho biết, bản thân chị và những người trú mưa tại đây vô cùng bức xúc. 

'Vừa đứng lại một lúc thì có một người đàn ông ra đuổi là 'đi ra ngoài kia, đi ra ngoài kia ngay, ở đây như thế này mà lại đứng như thế này à?' - chị H. kể.

Chị H. kể thêm, chỗ chị và mọi người đứng là đoạn vỉa hè, không có cửa ra vào. 'Sợ cản trở giao thông nên chúng tôi cũng đựng sát xe vào vỉa hè nhưng vẫn bị đuổi'.

Người đàn ông có con nhỏ cũng bị đuổi không cho trú mưa  

Người đàn ông có con nhỏ cũng bị đuổi không cho trú mưa 

Trước lời giải thích của quản lý lễ tân khách sạn, cộng đồng mạng không hề đồng tình, thậm chí còn tiếp tục 'ném đá' gay gắt. 

'Quy định của Grand Plaza cao hơn nhân đạo và an toàn của đồng loại, vứt bỏ đồng loại trong lúc khó khăn' - FB Long Hoàng bình luận. 

'VIP cũng là con người, trời mưa họ mới trú mà có cả trẻ con nữa thì tình người để đâu vậy?' - FB Hiệp Hoàng.

'VIP thì sẽ đi ô tô rồi bảo vệ chạy ra che ô đưa vào. Lý do thì sẽ có rất nhiều những tình người thì thiếu' - FB Huyen Le.

'Biết là quy định nhưng không có gì lớn. Bảo họ đứng gọn vào cho xe khách đi vào là được. Đuổi đi giữa trời mưa thì đúng là 'cặn bã'' - FB Ni Ra viết. 

'Không hiểu nổi họ nghĩ gì khi nhìn người ta ra đi trong mưa gió bão bùng như thế. Làm j cũng phải có cái tâm. Trong kinh doanh điều đó lại cần hơn rất nhiều!' - Điệp Nguyễn. 

Một khán giả khác cũng bình luận: 'Nếu như ở Hàn hoặc ở Nhật, người ta sẽ mang ghế ra cho người trú mưa ngồi rồi'.

Hiện sự việc vẫn chưa hết 'nóng', rất nhiều người chờ đợi cách xử lý tiếp theo của khách sạn 5 sao này.

Theo Chang Min/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/quan-ly-khach-san-grand-plaza-len-tieng-vu-bao-ve-duoi-nguoi-dan-tru-mua-do-la-duong-cua-khach-vip-1631736.html

Tag: #bảo vệ khách sạn   #đuổi người   #trú mưa   #Grand Plaza   #quản lý  

MỚI NHẤT