Nhóc tì lai Việt - Đức nổi tiếng khiến dân mạng 'đổ rầm' bởi màn học nói siêu đáng yêu

19/05/2017 19:03

Giọng nói đáng yêu, hiểu được cả 2 ngôn ngữ Anh - Việt, cậu bé này đang nhận được sự chú ý của cộng đồng mạng những ngày qua.

Trẻ con đáng yêu nhất có lẽ là vào độ bi bô tập nói, lúc đó, câu nói chưa được tròn vành, biểu cảm lóng ngóng vô cùng đáng yêu. Và clip ghi lại cảnh một cậu bé tập nói theo mẹ, sau khi bị té phải băng bó ở đầu đang được nhiều dân mạng thích thú chia sẻ.

Khi mẹ hỏi: 'Đau ở đâu?', cậu bé có những biểu cảm và câu nói vô cùng đáng yêu

Cậu bé trong clip sở hữu gương mặt Tây điển trai, giọng nói bi bô cả 2 thứ tiếng là Việt và Anh. Dù đau nhưng khi mẹ chọc, bé vẫn cười nhăn, để lộ hàm răng chưa mọc đủ. Ngay khi được chia sẻ, clip này nhanh chóng nhận được sự quan tâm của nhiều thành viên mạng. Nhiều lời khen ngợi dành cho biểu cảm đáng yêu của bé cùng gương mặt điển trai đầy cuốn hút.

Bé trai này tên là Maximilian Herzog (tên thường gọi là Max), vừa đón sinh nhất 2 tuổi cách đây vài ngày. Max mang trong mình 2 dòng máu Việt - Đức, có mẹ là người Việt, hiện cậu bé đang sống cùng gia đình tại TP.HCM. Ngoài gương mặt điển trai cùng lúm đồng tiền sâu hoắm, Max còn được mẹ diện những bộ cánh phong cách, khỏe khoắn mỗi lần ra đường.

Những biểu cảm hàng ngày đáng yêu của Max

 

Anh chàng vừa đón sinh nhật 2 tuổi

2 tuổi, Max được mẹ dạy cả 2 ngôn ngữ Anh và Việt, dù hơi khó khăn nhưng hiện tại, cậu bé đã có thể nghe và hiểu nghĩa của 2 ngôn ngữ này. 'Bé có thể nói chuyện được với papa và tiếng mẹ đẻ luôn. Ngoài ra bé được học ở trường song ngữ, nên ở trường các cô trau dồi ngôn ngữ thêm cho bé, hiện tại bé nói bập bẹ nhưng hiểu cả 2 thứ tiếng' - mẹ của Max chia sẻ.

Ban đầu, mẹ sẽ dạy cho bé nói 1 từ , sau đó 2 từ, rồi tăng dần lên thành câu, từ dễ đến khó, từ gọi tên những đồ vật con thích đến những nhân vật hoạt hình bé thích. Cậu bé Max rất thích hát và thuộc các giai điệu của các bài trong Nursery Rhymes và lặp lại chính xác mỗi từ cuối mỗi câu của bài hát. Đây cũng là cách học mà mẹ của Max thường áp dụng cho cậu mỗi ngày.

Hiện tại, tính cách của bé cũng được định hình khá rõ ràng. Thích đồ chơi xe hơi, máy bay, lego,… thích ăn cơm, khoai tây,… thích tự xúc ăn, tự làm các hoạt động cá nhân như đánh răng, đi vệ sinh,…

Cùng ngắm thêm những hình ảnh đáng yêu của Max - cậu bé con lai Việt - Đức đang khiến cộng đồng mạng 'điên đảo'.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ảnh: Gia đình cung cấp

Thúy Anh Baodatviet.vn

Tag: #sinh nhật 2 tuổi   #biểu cảm đáng yêu   #cậu bé con lai   #bi bô tập nói   #lúm đồng tiên sâu hoắm