Nhạc sĩ khuyết tật Thiên Ngôn và ca khúc khiến Minh Vương, Hồng Dương sau bao năm lại phải 'song ca'

19/05/2017 15:20

Hai thành viên đình đám của nhóm nhạc M4U một lần nữa lại 'song kiếm hợp bích' trong ca khúc da diết mang tên 'Anh ngốc lắm' – sáng tác mới nhất của nhạc sỹ khuyết tật Thiên Ngôn.

Thiên Ngôn là tác giả nhiều bài hát nổi tiếng và được giới trẻ đặc biệt yêu mến. Trong suốt những năm tháng tuổi trẻ dành trọn cho đam mê sáng tác, Thiên Ngôn (tên thật là Vũ Quốc Hùng) đã có những nhạc khúc được đông đảo khán giả đón nhận, trong đó nhiều tác phẩm của cậu do các ca sỹ đình đám thể hiện: Miu Lê, Vũ Duy Khánh, Nam Cường, Bảo Trâm…

 

Ca khúc Anh ngốc lắm được Thiên Ngôn gửi tới Hồng Dương và Minh Vương M4U.

Thật khó tin, chàng trai sinh năm 1993 đã viết nên những nốt trầm, nốt bổng bằng đôi chân co quắp, đôi tay không thể duỗi thẳng vì căn bệnh bại não bẩm sinh của mình. Đã có những lúc, Thiên Ngôn muốn buông xuôi, muốn từ bỏ tất cả, nhưng rồi, tình yêu âm nhạc đã thôi thúc, đã giúp cậu có thêm niềm tin vào bản thân, vào những cảm nhận về cuộc đời, về tình yêu và con người.

 

Lâu lắm mới thấy Hồng Dương - Minh Vương song ca rồi đấy

Từng khao khát một lần được đến trường, từng mơ ước được lành lặn như những người bình thường để ôm chầm lấy mẹ, nói một lời cảm ơn sâu sắc. Thế nhưng, bao nhiêu năm nay, chàng trai ấy chưa một lần có thể tự đứng dậy, được cảm nhận mặt đất ở dưới chân mình. Và thật đau đớn, khi biết rằng, sự thật đau lòng ấy sẽ đeo bám chàng trai tài năng ấy suốt đời mình.

Không khuất phục số phận, Thiên Ngôn từng bước khẳng định tài năng và tâm hồn đẹp đẽ của mình bằng âm nhạc. Và rồi, những sáng tác của cậu đã được đón nhận và ái mộ vô ngần. Sau chương trình đặc biệt về Thiên Ngôn phát sóng tại 'Điều ước thứ 7', chàng trai ấy lại càng được biết đến và khâm phục. Thiên Ngôn đã trở thành tấm gương của nghị lực, của ý chí sắt đá và của nụ cười lạc quan đáng trân trọng.

Vũ Quốc Hùng từng có một tình yêu đẹp, song cả hai không thể vượt qua rào cản để có được kết quả viên mãn. 'Người yêu cũ của mình rất có ảnh hưởng đến việc sáng tác. Dù bây giờ chuyện tình đã kết thúc, mình vẫn muốn gửi lời cảm ơn vì chính cô ấy cho mình những cảm xúc không thể nào quên', Quốc Hùng chia sẻ trong chương trình.

Nhạc sĩ Tường Văn - người giúp đỡ Hùng trong hành trình âm nhạc - cho biết: 'Ban đầu, sáng tác của chàng trai chỉ là những bản phối thô sơ. Song theo thời gian, Thiên Ngôn đã có nhiều sự thay đổi. Các bài hát của Hùng có chiều sâu, giống như chính tình cảm trong cậu ấy. Nó không còn là những ca từ tưởng tượng, gói gọn ở bốn bức tường'.

Giờ đây, hành trang và 'tài sản' của Thiên Ngôn đã lên tới 14 ca khúc, trong số đó, có rất nhiều nghệ sỹ chưa từng biết rằng mình đang hát ca khúc của một chàng trai bại não, không thể nói chuyện và đi lại như những người bình thường.

Ca khúc 'Anh ngốc lắm' của nhạc sỹ Thiên Ngôn do Minh Vương, Hồng Dương thể hiện

'Anh ngốc lắm' là tên gọi của ca khúc mới nhất do Thiên Ngôn sáng tác, được thể hiện qua hai tiếng hát da diết, nồng nàn và rất mạnh mẽ của Minh VươngHồng Dương. Hai nam ca sỹ của nhóm nhạc M4U ngày nào đã có một lần trở lại song ca với nhau trong 'Anh ngốc lắm'.

 

Minh Vương thích thú với sự tái hợp lần này cùng Hồng Dương

Ca sỹ Hồng Dương chia sẻ: 'Những bài hát của Thiên Ngôn, dù đâu đó vẫn còn những chông chênh, nhưng sâu xa trong đó, là hình ảnh của một con người luôn cố gắng từng ngày, từng giờ. Dương không thể nghĩ, trong dáng vẻ và những thiệt thòi ấy, Ngôn lại có thể làm được những điều phi thường như vậy.

Sự kết hợp lần này với anh Minh Vương – 'đại ca' của nhóm M4U, Dương và anh Vương đều dành hết tâm tình để có được bản phối và sản phẩm ưng ý nhất, dạt dào cảm xúc nhất. Bài hát của Hùng thường không có những dữ dội hay cao trào nhất định, nó nhẹ nhàng như chính tâm hồn của em ấy vậy. Vì thế, mặc dù không khó hát nhưng hát để làm sao để bài hát hay hơn, có cảm xúc hơn thì đòi hỏi người nghệ sỹ phải tập trung cao độ'.

Với Thiên Ngôn, cậu cho biết đây là ca khúc được cậu viết cách đây 3 tháng, dành cho những ai luôn khờ khạo trong tình cảm giống như mình. 'Tôi hay tin tưởng người ta rất nhiều, trong tình cảm luôn là người chịu thiệt thòi. Vì thế, ca khúc này giống như lời thì thào gửi cho những chàng trai đa cảm. Trong tình yêu, ai yêu nhiều hơn, người đó thua mà'…

 

Miu Lê, Nam Cường, Minh Vương, Hồng Dương là những ca sỹ từng thể hiện rất thành công ca khúc của Thiên Ngôn

 

Nhạc sỹ Thiên Ngôn trong lần hội ngộ với nam ca sỹ Nam Cường

 

Sao Việt từng khóc hết nước mắt với câu chuyện tài năng và nghị lực của Thiên Ngôn

 

Tài năng âm nhạc của Thiên Ngôn được biết đến nhiều hơn trong 2 năm gần đây

 

Thiên Ngôn luôn khao khát được sống và yêu như 1 người bình thường

Nhung Nhung Baodatviet.vn

Tag: #Miu Lê   #M4U   #Hồng Dương   #Minh Vương   #Thiên Ngôn   #Anh ngốc lắm