Đến Tết mới thấy giá trị của hình xăm, chẳng cần vòng vàng trang sức vẫn nổi bật cả góc phố

01/02/2019 10:22

Đúng như những gì đã từng chia sẻ trước đó, mỗi hình xăm như một món đồ trang sức rực rỡ giúp nữ thợ xăm tự tin xuống phố.

Phạm Mai (sinh năm 1990, TP.HCM) là nữ thợ xăm có nhiều hình xăm trên cơ thể. Đến thời điểm hiện tại, toàn bộ da thịt của cô gần như đã được phủ kín bởi màu mực xăm. (Ảnh: Sơn Movie)

Tay, chân, cổ, đầu, thậm chí là 2 nách đều đã được trải nghiệm cảm giác đau đớn từ kim xăm. Chẳng ngoa khi nói rằng Phạm Mai là cô gái xăm hình nhiều nhất Việt Nam.

Mai từng chia sẻ rằng, những hình xăm với cô là những kỷ niệm đáng nhớ, hơn thế nữa chính là việc cô xem chúng như món đồ trang sức mỗi lần ra đường.

'Từ ngày có hình xăm, mình chưa tốn một đồng nào để mua trang sức, phụ kiện làm đẹp. Mình cảm thấy những hình xăm này là trang sức đặc biệt và vô giá không phải ai cũng có được' - Mai chia sẻ.

Có lẽ, sẽ chẳng có cơ hội nào để kiểm chứng điều này nếu không phải là dịp Tết, khi diện lên mình những bộ trang phục nổi bật đón Xuân và để lộ ra những hình xăm ở cổ và 2 cánh tay.

Những hình xăm lớn nhỏ trên da thịt khiến nữ thợ xăm trở nên nổi bật giữa góc phố nhiều người qua lại.

Mai nói, cô rất thích mặc áo dài, tuy rằng đây là trang phục kín đáo và ít để lộ hình xăm nhất nhưng đổi lại, nó khiến cô dịu dàng và hình xăm thập thò lộ ra càng trở nên bí ẩn.

Năm 2018 là một năm khá thuận lợi với Phạm Mai khi công việc diễn ra suôn sẻ và hình ảnh của cô được nhiều bạn trẻ trong và ngoài nước đón nhận.

Tất nhiên, cũng có những thị phi lẫn những lời chửi bới khiếm nhã, nhưng 'đã xăm nhiều thế này rồi thì còn sợ gì nữa, nếu sợ thì chắc chẳng thành công được với những gì đã chọn' - Mai nói.

Dự định của Mai trong dịp Tết vẫn xoay quanh công việc. Nhiều khả năng, cô sẽ dành toàn bộ thời gian để xăm hình cho khách Việt kiều cả năm mới về nước một lần.

Cùng niềm đam mê với hình xăm là mong ước mang môn nghệ thuật này đến gần hơn với bạn bè quốc tế.

Với Mai, những hình xăm này mãi là món trang sức vô giá không gì có thể thay thế được.

Dự định năm 2019 của nữ thợ xăm là tiếp tục phát triển công việc cũng như giúp cộng đồng bớt đi sự kì thị, thành kiến với nghề xăm, người xăm.

Có thể bạn chưa thích hình xăm nhưng phải thừa nhận rằng, hình xăm khiến cô gái này trở nên nổi bật, đặc biệt là khi xăm hình gần như kín cả cơ thể thế này.

Luôn trân trọng sự lựa chọn của mình và cố gắng hết sức cho công việc đã giúp Phạm Mai có được một năm nhiều bội thu.

Đan Phương Baodatviet.vn

Tag: #nữ thợ xăm   #thợ xăm hình   #hình xăm là trang sức   #tự tin dạo phố xuân  

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

MỚI NHẤT