Trước khi gọi nhầm số, 'Ai là triệu phú' từng vướng không ít sự cố gây tranh cãi, thậm chí bị 'ném đá'

08/05/2019 19:00

Không chỉ sự cố gọi nhầm điện thoại cho người thân trong chương trình 'Ai là triệu phú' mới đây mà xuyên suốt 15 năm phát sóng, chương trình cũng đã không ít lần làm dư luận dấy lên nhiều tranh cãi về các sự cố hy hữu.

Suốt bao năm nay, Ai là triệu phú đã trở thành gameshow được rất nhiều khán giả dõi theo vào mỗi tối thứ 3 hàng tuần. Ngoài format hấp dẫn cùng phần thưởng giá trị thì những câu hỏi của Ai là triệu phú chính là điều khiến người xem không thể rời mắt được.

Trước khi gây xôn xao với sự cố gọi lộn số cho người thân, chương trình Ai là triệu phú cũng đã từng nhiều lần làm khán giả đứng ngồi không yên vì những tình huống 'cười chảy ra nước mắt' này. 

Sự cố liên hệ nhầm số người thân đầu tiên trong lịch sử 15 năm phát sóng

Mới đây nhất, tình huống bất ngờ với màn 'gọi lộn số'  trong chương trình Ai là triệu phú tối qua (7/5) đã khiến không ít khán giả 'dở khóc dở cưởi'. Được biết, người chơi chính lần này tên Phạm Quỳnh Như, một thư ký toà án đến từ tỉnh Tây Ninh.

Hành trình chinh phục các câu hỏi của Quỳnh Như vấp phải không ít 'chông gai', thế nhưng ấn tượng nhất phải kể đến câu hỏi số 6 mà chương trình đưa ra thuộc về phạm trù địa lý ngoài tầm hiểu biết của Như.

Câu hỏi đánh đố người chơi khiến Quỳnh Như phải sử dụng 2 trên 4 quyền trợ giúp: 

Câu hỏi đánh đố người chơi khiến Quỳnh Như phải sử dụng 2 trên 4 quyền trợ giúp:

Sau khi lựa chọn sự trợ giúp 50/50, người chơi Phạm Quỳnh Như đã quyết định dùng tiếp quyền gọi điện thoại cho người thân. Tuy nhiên, sau khi nối máy thì người nhận là một phụ nữ và cô sau đó đã khẳng định ngay với MC Phan Đăng qua điện thoại là: 'Nhầm số rồi anh ơi!'.

Câu trả lời này khiến bạn Quỳnh Như không giấu nổi sự ngạc nhiên trên sóng truyền hình.

Sắc mặt người chơi 'mắt chữ O mồm chữ A' khi đứng trước tình huống hy hữu này 

Sắc mặt người chơi 'mắt chữ O mồm chữ A' khi đứng trước tình huống hy hữu này

Giữa rất đông người trong hội trường cùng sự chứng kiến của hàng triệ khán giả theo dõi chương trình, MC Phan Đăng lên tiếng khẳng định đây là trường hợp đầu tiên trong 15 năm phát sóng của gameshow Ai là triệu phú bị lộn số khi gọi cho người thân. 

Không rõ lỗi do người chơi cung cấp nhầm số điện thoại hay êkíp chương trình đã gọi nhầm số trợ giúp nhưng sự cố hy hữu này quả thực khiến Ai là triệu phú trở thành đề tài 'nóng hổi' bất ngờ trên khắp các trang mạng xã hội từ hôm qua đêncủa ngày hôm nay. 

Hoang mang vì trình độ của... tổ tư vấn

Năm 2014, ở số phát sóng Ai là triệu phú ngày 9/9, cô gái Trần Trúc Anh đã mất phần thưởng 12 triệu đồng khi dừng lại ở câu hỏi số 9 với nội dung: 'Định lý Vi-et được áp dụng trong lĩnh vực nào?'.

Điều gây tranh cãi là 2 trong số 3 sinh viên trả lời câu hỏi đến từ ĐH Ngoại thương, Học viện Ngân hàng... những trường đầu vào là các thí sinh học khối A và D đều sai khi trợ giúp cho người chơi. Bên cạnh ý kiến phê bình về trình độ của các sinh viên thuộc tổ tư vấn tại chỗ, một số khán giả lại băn khoăn, phải chăng do câu hỏi không rõ ràng nên người trả lời đã bị nhầm lẫn.

Câu hỏi dấy lên tranh cãi và bị cho là không thực sự rõ ràng 

Câu hỏi dấy lên tranh cãi và bị cho là không thực sự rõ ràng

Theo một số chuyên gia ngành tự nhiên, ý nghĩa của câu hỏi nhấn mạnh vào tính ứng dụng của định lý chứ không phải xuất xứ của định lý. Nhiều ý kiến cho rằng, có lẽ câu hỏi nên được sửa lại là: 'Định lý Vi-et xuất phát từ lĩnh vực nào?' hoặc 'Định lý Vi-et thuộc về lĩnh vực nào?' sẽ chính xác hơn cho một chương trình truyền hình quốc gia.

Bị 'ném đá' với sự cố câu hỏi về nhà rông

Trong chương trình Ai là triệu phú phát sóng tối 1/3/2016, có một câu hỏi khá thú vị về nhà rông đã nhận về không ít ý kiến trái chiều từ khán giả. Nhiều người cho rằng người chơi đã 'thua oan' vì đáp án của chương trình... không chính xác. 

Sự cố câu hỏi Nhà Rông khiến Ai là triệu phú bị ném đã dữ dội. 

Sự cố câu hỏi Nhà Rông khiến Ai là triệu phú bị ném đã dữ dội.

Theo đó, câu hỏi của chương trình đưa ra là: 'Nhà Rông thể hiện nét đặc sắc trong kiến trúc của đồng bào dân tộc nào sau đây?' cùng 4 phương án để người chơi lựa chọn: Gia Rai, Cơ Tu, Ê Đê và Chăm.

Sau khi chọn đáp án B (Ê Đê) khi đang ở câu hỏi 12 (đang sở hữu 30 triệu đồng), người chơi này đã phải ra về với phần thưởng ở mốc câu hỏi 10 (22 triệu đồng) theo luật của chương trình. Tuy nhiên, đáp án được MC Lại Văn Sâm đưa ra là A (Gia Rai).

Nhiều độc giả, khán giả cũng cho rằng câu hỏi của chương trình không đầy đủ và đáp án đương nhiên càng không chính xác. Bởi, nhà rông là một kiểu nhà sàn đặc trưng của buôn làng người dân tộc như Gia Rai, Cơ Tu, Ba Na... ở phía Bắc Tây Nguyên. Đây là ngôi nhà cộng đồng, dùng làm nơi tụ họp, trao đổi, thảo luận của dân làng trong các buôn làng trên Tây Nguyên, hoặc còn là nơi đón khách (theo phong tục người Ba Na), dù khách riêng của gia đình hay chung của làng.

Mất điểm vì loạt câu hỏi... chẳng đâu vào đâu!

Trong chương trình kỷ niệm sinh nhật 10 năm tối 30/12/2015 của Ai là triệu phú, liên tiếp những câu hỏi bị khán giả 'ném đá' vì... nhảm! Cụ thể, câu hỏi dành cho ca sĩ Minh Thư: 'Theo một câu hát thì: 'Ba thương con vì con giống mẹ. Mẹ thương con vì con giống... ai?' cùng 4 đáp án đưa ra là: A. Ông hàng xóm; B. Chú cạnh nhà; C. Ba; D. Bác đầu ngõ.

Vẫn biết ý đồ của VTV3 khi đưa câu hỏi này có thể chỉ mang tính chất hài hước, song ngoại trừ C (đúng) thì ba đáp án còn lại được cho là 'nhạy cảm'.

Câu hỏi được cho là không phù hợp khi lên sóng chương trình truyền hình quốc gia 

Câu hỏi được cho là không phù hợp khi lên sóng chương trình truyền hình quốc gia

Cũng trong chương trình này, câu hỏi chương trình đặt ra cho nghệ sĩ hài Tự Long cũng làm nhiều người bàn tán về tính 'thiếu nghiêm túc'. Đó là 'Vợ của nghệ sĩ hài Xuân Bắc có tên là gì?' với 4 đáp án là: A. Cẩm chướng; B.Tuylip; C. Mào gà; D. Hồng Nhung.

Bên cạnh đáp án đúng là D, nhiều người đặt câu hỏi không lẽ chương trình đã hết chuyện để hỏi mà đưa ra một câu không thể 'nhảm' hơn cho người chơi.

Câu hỏi dành cho nghệ sĩ Tự Long 

Câu hỏi dành cho nghệ sĩ Tự Long
Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo H.Yến/Baodatviet.vn

#Ai là triệu phú #sự cố hy hữu #sóng truyền hình

Chuyện hy hữu lần đầu xuất hiện trong lịch sử 15 năm phát sóng của Ai là triệu phú

08/05/2019 10:48

Câu hỏi về nguồn gốc của 'Sầu riêng Cái Mơn' đã khiến người chơi lúng túng cần đến hai sự trợ giúp. Và điều bất ngờ đã xảy ra.

Trong tập phát sóng Ai là triệu phú diễn ra tối qua (7/5), Phạm Quỳnh Như – Thư ký toà án đến từ Tây Ninh đã là người chơi may mắn được ngồi trên ghế nóng của chương trình.

Tuy nhiên, phần chơi của Quỳnh Như đã được ghi vào lịch sử của chương trình vì xảy ra tình huống bất ngờ, chưa từng có.

Chuyện hy hữu ở Ai là triệu phú

Người chơi Quỳnh Như - thư ký toà án đến từ Tây Ninh 

Người chơi Quỳnh Như - thư ký toà án đến từ Tây Ninh

Theo đó, ở câu hỏi thứ 6 của chương trình liên quan đến kiến thức địa lý vùng miền. Câu hỏi của chương trình đưa ra cho chương trình như sau:

'Sầu riêng Cái Mơn là đặc sản của tỉnh nào?

A. Tiền Giang

B. Cà Mau

C. Bến Tre

D. Đồng Tháp

Thoạt đầu, phân vân giữa đáp án A và D (Tiền Giang và Đồng Tháp), Quỳnh Như lựa chọn quyền trợ giúp đầu tiên – 50/50, loại bỏ hai phương án sai. Không may cho người chơi, hai đáp án bị loại bỏ chính là hai đáp án mà cô nàng đang nghĩ đến.

Trong trạng thái hoang mang, Quỳnh Như tiếp tục lựa chọn quyền trợ giúp thứ 2 – Gọi điện thoại cho người thân. Ở quyền trợ giúp này, Quỳnh Như muốn chương trình liên hệ với một người đồng nghiệp trong cơ quan là V.V.K.

Sau một hồi chuông dài chờ đợi, đầu dây bên kia bắt máy và MC Phan Đăng mở lời:

- Xin chào bạn, cho hỏi bạn có phải là V.V.K. không ạ?

- Không, lộn số rồi anh ơi!

Tình huống khiến không chỉ MC, người chơi và khán giả trong trường quay phải bật cười. Theo chia sẻ từ MC, suốt 15 năm qua, Ai là triệu phú chưa hề có cuộc gọi lộn số nào như thế này.

Người chơi hoang mang... 

Người chơi hoang mang...

còn MC thì cười sảng khoái vì tình huống chưa từng có 

còn MC thì cười sảng khoái vì tình huống chưa từng có

Sau đó, sự trợ giúp của V.V.K thật với đáp án C – Bến Tre đã giúp cho Quỳnh Như vượt qua câu số 6. Tuy nhiên, may mắn dừng lại với nữ thư ký toà án ở câu số 7 vì lựa chọn đáp án sai.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Khánh Linh/Baodatviet.vn

#Ai là triệu phú #gọi lộn số #MC Phan Đăng

Ai là triệu phú: Chuyên gia ngành hoa không biết hoa gì cài lên áo ngày lễ Vu Lan

17/04/2019 16:51

Tường chừng đây là kiến thức đã 'nằm trong lòng bàn tay' của một người làm việc trong lĩnh vực hoa nhưng chị Hương đã khiến không ít người ngạc nhiên.

Như thường lệ, số mới nhất của chương trình Ai là triệu phú đã phát sóng vào tối thứ 3 ngày 16/4.

Vượt qua các thí sinh ở vòng thi thử thách đầu tiên, chị Nguyễn Diễm Hương (27 tuổi, đến từ Hà Nội) đã trở thành gương mặt tiếp theo ngồi trên chiếc ghế nóng, đối mặt với MC Phan Đăng và 15 câu hỏi theo mức độ tăng dần.

Ngay phần giới thiệu, chị Hương cho biết mình là một người làm trong ngành hoa, chuyên trồng và thiết kế các sản phẩm từ hoa. Sau phần làm quen, người chơi vượt qua những câu hỏi đầu tiên rất suôn sẻ.

Và sang câu thứ 7, tưởng chừng vẫn là một câu hỏi dễ dàng với chị Hương bởi kiến thức hoàn toàn nằm trong phạm vi lĩnh vực làm việc của chị. Tuy nhiên, người chơi lại khiến cả trường quay lẫn MC bất ngờ vì không trả lời được 1 câu hỏi liên quan về hoa, thậm chí còn sử dụng gần hết quyền trợ giúp nhưng vẫn không thể chắc chắn đáp án.

Nội dung câu hỏi là: 'Trong ngày lễ Vu Lan, để tỏ lòng biết ơn tới các bậc sinh thành người ta cài lên áo loại hoa gì?'.

Câu hỏi đúng chuyên ngành dành cho chị Hương 

Câu hỏi đúng chuyên ngành dành cho chị Hương

Chị Hương chia sẻ, theo hiểu biết của mình thì ở nước ngoài, hoa ly thường để tặng cho bố, hoa cẩm chướng thường được tặng cho mẹ, còn ở Việt Nam mọi người thường tặng hoa gì vào lễ Vu Lan thì chị không rõ. Tuy nhiên, chị Hương đang phân vân giữa hai đáp án hoa đại và hoa huệ.

Sau thời gian suy nghĩ, người chơi quyết định tìm đến sự trợ giúp của khán giả trong trường quay. Trong đó, cao nhất có 48% khán giả chọn đáp án là hoa hồng và theo sau là 22% chọn đáp án hoa lan. Do kết quả trợ giúp không có quá nhiều chênh lệch, chị Hương vẫn chưa thể đưa ra đáp án và sử dụng tiếp quyền trợ giúp thứ 2.

Nhưng có vẻ người chơi lại khá lúng túng 

Nhưng có vẻ người chơi lại khá lúng túng

Ở phần trợ giúp của tổ tư vấn tại trường quay, chị Hương một lần nữa hoang mang khi mỗi người trong tổ tư vấn lại chọn 1 đáp án khác nhau. Đặc biệt là hầu như mọi người đều không chắc chắn 100% về độ chính xác của câu trả lời mà mình chọn.

Có 1 người trong tổ tư vấn tại chỗ còn gợi ý đáp án bằng phương pháp loại trừ với những giả thuyết rằng: hoa lan tượng trưng cho sự kém may mắn của tuổi trẻ, hoa hồng là dành cho tình nhân, hoa đại chắc chắn không phải, vậy đáp án chỉ có thể là hoa huệ.

Ai là triệu phú: Chuyên gia ngành hoa không biết hoa gì cài lên áo ngày lễ Vu Lan 2

Mất khá nhiều thời gian để chị Hương đưa ra đáp án cuối cùng 

Mất khá nhiều thời gian để chị Hương đưa ra đáp án cuối cùng

Sau khi cân nhắc giữa các đáp án được tư vấn và suy luận ban đầu của mình, chị Hương đã đưa ra đáp án cuối cùng là hoa hồng. Đây cũng là đáp án hoàn toàn chính xác từ chương trình. MC giải thích thêm, đây là loài hoa đã xuất hiện trong bài hát Bông hồng cài áo, được cài vào mỗi mùa Vu Lan.

Trải qua một chặng hành trình khá chật vật trong câu hỏi thứ 7, chị Hương đã chọn ra đáp án đúng và bước vào câu hỏi tiếp theo. Tuy nhiên, có vẻ như vì sự vất vả trong câu hỏi thuộc về lĩnh vực chuyên môn của mình mà người chơi này đã khá ngượng ngùng. Nhất là khi MC Phan Đăng chia sẻ: 'Đây là vùng kiến thức rất quan trọng bởi bạn là một người trồng hoa và thiết kế hoa' thì chị Hương chỉ biết nở nụ cười rất gượng gạo, thể hiện rõ sự xấu hổ trên gương mặt.

MC Phan Đăng đưa ra lời khuyên cho người chơi sau khi vượt qua câu hỏi số 7 một cách chật vật 

MC Phan Đăng đưa ra lời khuyên cho người chơi sau khi vượt qua câu hỏi số 7 một cách chật vật

Và đây là biểu cảm 'dở khóc dở cười' của chị Hương. 

Và đây là biểu cảm 'dở khóc dở cười' của chị Hương.
Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Trinh Trinh/Baodatviet.vn

#Ai là triệu phú #chuyên gia ngành hoa #trợ giúp

Người chơi 'cực phẩm' của 'Ai là triệu phú': Điển trai như tài tử, điềm đạm, tự tin đúng chất 'tổng tài'

30/01/2019 13:41

Anh chàng được xem là một trong những người chơi xuất sắc nhất chương trình 'Ai là triệu phú' từ trước đến nay, đã điển trai, phong độ lại còn sở hữu kiến thức sâu rộng thế này!

Sau nhiều năm phát sóng, Ai là triệu phú vẫn luôn là một trong những chương trình được khán giả quan tâm. Đặc biệt, đây là chương trình không giới hạn lứa tuổi. Bạn là ai, bạn bao nhiêu tuổi không quan trọng, chỉ cần bạn có đam mê trở thàn triệu phú là có thể đăng ký tham gia ngay và luôn.

Mới đây, chương trình đã 'gây sốt' với một người chơi vô cùng đặc biệt. Dù không phải là ca sĩ hay diễn viên, cũng không phải là một nhận vật nổi tiếng trên mạng xã hội trước đó, nhưng anh chàng này lại gây ấn tượng đặc biệt bởi vẻ ngoài điển trai, phong độ cùng lượng kiến thức sâu rộng và thái độ tự tin, điềm đạm. 

Vừa xuất hiện, người chơi này đã thu hút sự chú ý bởi vẻ ngoài điển trai, phong độ.

Vừa xuất hiện, người chơi này đã thu hút sự chú ý bởi vẻ ngoài điển trai, phong độ.

Được biết, người chơi đặc biệt này là anh Trịnh Hoàng Linh, 36 tuổi và đến từ Hà Nội. Hiện tại, anh đang làm việc tại Phòng khách hàng doanh nghiệp lớn của một ngân hàng nổi tiếng. Nhiệm vụ chính của anh là hỗ trợ các chi nhánh và làm việc trực tiếp với các khách hàng lớn, trong đó có nhiều người là triệu phú, tỉ phú.

Ngay từ khi xuất hiện, anh đã khiến nhiều người chú ý bởi vẻ ngoài không thua gì tài tử và câu giời thiệu vô cùng 'chất' rằng mục đích đến đây là để chinh phục 15 câu hỏi từ chương trình. 

Khi nhận được câu hỏi từ MC: 'Một người trả lời được 15 câu hỏi phải là một người như thế nào?', Hoàng Linh không ngần ngại đáp: 'Người đó phải có nền tảng kiến thức rộng, liên quan tới nhiều lĩnh vực. Và một yếu tố nữa chính là sự may mắn vì không ai biết được mọi câu trả lời. Bản thân tôi nghĩ việc thi 'Ai là triệu phú' cũng giống như thi đại học, chúng ta sẽ rào xung quanh khu vườn thật nhiều hàng rào, rào càng tốt thì những con vật trong vườn sẽ khó đi ra ngoài'.

Không chỉ điển trai, Hoàng Linh còn có kiến thức vô cùng sâu rộng.

Không chỉ điển trai, Hoàng Linh còn có kiến thức vô cùng sâu rộng.

Không chỉ nói suông, suốt phần thi của mình, Hoàng Linh đã thể hiện vô cùng xuất sắc. Anh liên tiếp 'xử đẹp' các câu hỏi khó nhằn, dù câu hỏi thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như nông nghiệp, âm nhạc, du lịch, thể thao, lịch sử... đều không làm khó được người chơi 'cực phẩm' này. Sau khi hoàn thành câu số 9, Hoàng Linh vẫn còn đủ cả 4 quyền trợ giúp. Đến câu 10 và 11, anh đã lần lượt dùng 2 quyền trợ giúp từ tổ tư vấn và gọi điện thoại cho người thân. 

Câu hỏi số 12 là một câu hỏi khó với nội dung về một nhà văn nổi tiếng thời Xô-Viết đã khiến anh Hoàng Linh phải dừng chân tại chương trình. Dù không đạt được mục đích hoàn thành cả 15 câu hỏi nhưng với 11 câu trả lời đúng, anh chàng này vẫn nhận được số tiền thưởng lên đến 22 triệu đồng, đây là mức mà hiếm hoi lắm mới có người chơi đạt được. 

Hoàng Linh nhanh chóng 'xử đẹp' không ít câu hỏi khó.

Hoàng Linh nhanh chóng 'xử đẹp' không ít câu hỏi khó.

Ngay khi kết thúc chương trình, không ít khán giả đã 'rần rần' tìm thông tin về anh chàng, đặc biệt là các cô nàng. Đây được xem là một trong những người chơi nổi bật và xuất sắc nhất chương trình từ trước đến giờ. Đã điển trai, phong độ lại còn hiểu biết sâu rộng, Hoàng Linh chính là hình tượng lý tưởng của không ít cô nàng.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Nắng/Baodatviet.vn

#Ai là triệu phú #người chơi Ai là triệu phú #người chơi xuất sắc #Tổng Tài

Mới nhất