DIỄN BIẾN MỚI: Tình hình sức khỏe của BN 268 - người đã tiếp xúc gần 20 nhân viên y tế ở Hà Giang

17/04/2020 19:06

Thông tin từ Sở Y tế Hà Giang cho biết hiện tại tình hình sức khỏe của nữ bệnh nhân này đang có nhiều dấu hiệu tích cực.

Theo thông tin Bộ Y tế công bố, BN268 là bệnh nhân nữ, 16 tuổi, quốc tịch Việt Nam, dân tộc Mông, trú tại một thôn hẻo lánh ở gần biên giới giáp Trung Quốc của huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. Gia đình bệnh nhân có 3 anh trai làm việc tự do bên kia biên giới.

Ngày 7/4, bệnh nhân có biểu hiện sốt, ho, khó thở và được cách ly tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đồng Văn. Bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện tại bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang.

Đây cũng là ca bệnh Covid-19 đầu tiên tại Hà Giang.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Vào chiều nay 17/4, thông tin từ Sở Y tế Hà Giang cho biết hiện tại diễn biến sức khỏe của BN 268 (đang được điều trị tại khu cách ly ở BVĐK Đồng Văn) đang ổn định, không sốt, không so, không khó thở. Đại diện Sở Y tế Hà Giang nói hiện thể trạng của BN 268 đang tốt lên.

BN 268 trước đó cũng được xác định đã tiếp xúc với gần 20 nhân viên y tế, sau khi có điều tra dịch tễ, cơ quan chức năng đã lập tức cách ly 3 khu vực bao gồm: Thôn Pín Tủng, xã Phố Là, huyện Đồng Văn; Phòng khám đa khoa Phố Bảng, huyện Đồng Văn (nơi bệnh nhân đến khám đầu tiên vào ngày 8/4/2020) và BVĐK huyện Đồng Văn (nơi người bệnh đến điều trị và thực hiện cách ly tại đây).

Ngoài ra, cơ quan y tế cũng xác định có 318 người có liên quan đến bệnh nhân này.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Tài Teen/Baodatviet.vn

#BN 268 #diễn biến sức khỏe #tiếp xúc nhân viên y tế #dịch Covid-19 tại Việt Nam #covid-19

Bác sĩ điều trị tiết lộ tình hình sức khỏe của bệnh nhân số 17 – trường hợp ‘siêu lây nhiễm’ Covid-19 tại Việt Nam

19/03/2020 21:38

Trường hợp N.H.N – các bác sĩ vừa thông báo về tình hình sức khỏe của bệnh nhân này.

Được xem là một trong những trường hợp ‘siêu lây nhiễm' tại Việt Nam, bệnh nhân số 17 – N.H.N (trú tại phố Trúc Bạch, TP. Hà Nội) đang được nhiều người quan tâm về diễn biến sức khỏe. Trước đó, thông tin đến báo chí, các bác sĩ ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Đông Anh, Hà Nội) cho biết N.H.N có sức khỏe ổn định nhưng tâm lý có chút bất ổn do bị nhiều dân mạng chỉ trích.

Sau gần 1 tuần điều trị, bệnh nhân này hiện tiếp tục được cách ly trong phòng áp lực âm, được điều trị theo phác đồ của các bác sĩ. Và theo chia sẻ của bác sĩ điều trị cho bệnh nhân số 17 ở BV Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Đông Anh, Hà Nội) hiện bệnh nhân này đã có kết quả âm tính lần 1 với Covid-19. Ngoài ra, hàng loạt trường hợp mắc Covid-19 hiện cũng cho kết quả âm tính, cho thấy dấu hiệu tích cực trong công tác điều trị ở Việt Nam.

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

Theo đó, Bộ Y tế cho biết bệnh nhân số 18 đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đã khỏe mạnh hoàn toàn, đủ điều kiện xuất viện.

Nhiều trường hợp khác cũng cho kết quả âm tính từ 1-2 lần. Trong số 60 bệnh nhân mắc Covid-19 đang được điều trị tại các cơ sở y tế đa số bệnh nhân có tình trạng sức khỏe ổn định, chức năng sống được kiểm soát.

Về tình hình bệnh nhân số 18, BS Chu Thị Giang, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình, cho biết sáng ngày 19/3, bệnh nhân đã hoàn toàn khỏe mạnh, 2 lần xét nghiệm âm tính và đã không còn sốt, ho. Mọi chỉ số sức khoẻ bình thường.

“Bệnh nhân này đã đủ điều kiện ra viện, tuy nhiên bệnh viện đang trao đổi với các chuyên gia để có phương án thực hiện cách ly theo dõi sức khoẻ của bệnh nhân tại nhà hay tại cơ sở y tế sau khi khỏi bệnh”- BS Chu Thị Giang nói.

Kết quả xét nghiệm của 2 bệnh nhân nước ngoài đang điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng là 1 lần âm tính. Một bệnh nhân khác cũng có kết quả âm tính 1 lần là nữ bệnh nhân người Anh đang điều trị ở Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Trọng Hiếu/Baodatviet.vn

#bệnh nhân số 17 #siêu lây nhiễm #tình hình

Lập hội đồng chuyên môn 30 chuyên gia y tế đầu ngành hội chẩn, tích cực chữa trị cho 2 bệnh nhân Covid-19 có chuyển biến nặng

22/03/2020 07:39

Tình hình sức khỏe của 1 phụ nữ người Việt 64 tuổi và một nam bệnh nhân người Anh 69 tuổi vẫn đang trong tình trạng nặng.

Tuổi trẻ đưa tin, ngày 21/3 Bộ Y tế tiếp tục thông tin về tình hình sức khỏe của các bệnh nhân Covid-19 đang được điều trị tại các cơ sở y tế khắp cả nước. Đáng chú ý vẫn là chuyển biến của 2 bệnh nhân được công bố khá nặng trước đó.

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

Hai bệnh nhân đang được nhắc đến là 1 phụ nữ Việt 64 tuổi (bác gái ruột của BN17) và 1 nam bệnh nhân người Anh 69 tuổi. Hiện tại, hai ca bệnh này vẫn trong tình trạng nặng, riêng bệnh nhân nữ có chuyển biến nặng hơn, phải sử dụng các thiết bị hỗ trợ tim phổi ngoài cơ thể.

Với diễn biến hiện tại, Bộ Y tế đã thành lập hội đồng chuyên môn gồm 30 bác sĩ, chuyên gia y tế đầu ngành để thường xuyên hội chẩn, đưa ra phác đồ điều trị hai ca bệnh nặng này.

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

Theo VnExpress, ngày 15/3, bác gái ruột của BN17 có triệu chứng khó thở tăng dần, đến 22h thì suy hô hấp. Các bác sĩ hội chẩn quyết định đặt ống khí quản, thở máy, đặt Catheter tĩnh mạch, chuyển bệnh nhân tới khoa Hồi sức tích cực, lọc máu và theo dõi điều trị.

Đến ngày 19/3, bệnh viện ghi nhận tình trạng sức khỏe của ca này là suy hô hấp, tổn thương phổi nặng, được lọc máu liên tục, tình trạng nặng. Lọc máu là biện pháp thường chỉ định cho người bệnh nặng tại hồi sức cấp cứu như sốc nhiễm khuẩn, suy đa tạng, rối loạn chuyển hóa.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Sóc nâu (tổng hợp)/Baodatviet.vn

#sức khỏe của bệnh nhân covid-19 #nhiễm COVID-19

Đã có kết quả xét nghiệm lần 1 của các nhân viên y tế tiếp xúc BS ở BV Bệnh nhiệt đới nhiễm Covid-19

23/03/2020 11:09

Ngay sau khi bác sĩ của BV Bệnh nhiệt đới Trung ương được xác định dương tính với Covid-19, nhóm các nhân viên tiếp xúc gần bác sĩ này đã được lên danh sách.

Được ghi nhận là ca nhiễm 116 Covid-19 tại Việt Nam, bác sĩ nam 29 tuổi (công tác tại khoa Cấp cứu), BV Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh hiện đang được cách ly. Theo thông tin từ Bộ Y tế cho biết thì vị bác sĩ này là người trực tiếp tham gia điều trị các bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở BV Bệnh nhiệt đới.

Ngoài ra, nam bác sĩ còn tham gia vào công tác cấp cứu một số bệnh nhân nặng. Trong quá trình làm việc ở BV, bác sĩ tuân thủ các quy định và được trang bị đầy đủ thiết bị bảo hộ. Vào ngày 19/03 thì bác sĩ này bắt đầu có những triệu chứng ban đầu như đau rát họng và qua ngày hôm sau 20/03 thì anh có thêm các triệu chứng rõ ràng: ho, đau mỏi, sốt…

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

Mẫu bệnh phẩm của bác sĩ nam này sau đó được láy và gửi đến Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm. Kết luận sau đó cho biết bác sĩ nhiễm Covid-19 và được ghi nhận là bệnh nhân thứ 116 tại Việt Nam.

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm bệnh nhẫm, các nhân viên y tế cùng làm với bác sĩ này đã được đưa vào giám sát, cách ly.

Các nhân viên y tế được xác định 'luôn luôn là F1' trong cuộc chiến chống Covid-19 

Các nhân viên y tế được xác định 'luôn luôn là F1' trong cuộc chiến chống Covid-19

Đồng thời, các nhân viên y tế đồng loạt được lấy mẫu xét nghiệm. Cùng ngày 21/03 (ngày ghi nhận kết quả dương tính Covid-19 của bác sĩ), mẫu xét nghiệm của tất cả các cán bộ y tế tiếp xúc gần với vị bác sĩ cũng được công bố.

Theo đó, kết luận cho biết xét nghiệm lần đầu, tất cả các nhân viên y tế này đều âm tính với Covid-19. Dù vậy, tất cả vẫn tiếp tục được theo dõi và cách ly theo quy định, được giám sát sức khỏe, đo thân nhiệt đồng thời lấy mẫu xét nghiệm theo quy trình.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Trọng Hiếu/Baodatviet.vn

#Bệnh nhân số 116 #BV Bệnh nhiệt đới

Mới nhất